Tuyet Roi Trong Cung Cam Chuong 3 Tuyet Roi Tai Giang Tuyet Hien

Tại Giáng Tuyết Hiên

Người ngồi trên tọa đàm nạm ngọc là "Quốc mẫu hoàng hậu" đang  ngồi uống trà. Hôm nay là ngày tuyển tú cho Thái tử điện hạ Huyền Văn . Thái giám trưởng sự của Kính sự phòng là Trịnh công công đang ghi ghi chép chép sửa soạn cho các tú nữ vào gặp Thái tử. Đã tới giờ lành.

-"Các tú nữ vào diện kiến Hoàng hậu và Thái tử điện hạ"

  Trịnh công công vừa nói xong bỗng có 7 tú nữ đứng xếp thành một hàng dài, trên người mặc áo gấm lộng lẫy, trang sức xa hoa, không hề tầm thường. Các tú nữ bước lên một bước quỳ xuống hành lễ. 

-"Thỉnh an Hoàng hậu nương nương. Thỉnh an Thái tử điện hạ."

-"Đứng lên hết đi." Đặt chén trà xuống, người phất nhẹ tay, ra ý cho các tú nữ đứng lên.

-"Người đầu tiên, Triệu Niên Thư. Tuổi 18" Nói rồi, Niên Thư cách cách bước lên hành lễ.

-"Thần nữ Triệu Niên Thư xin thỉnh an hoàng hậu, xin thỉnh an Thái tử điện hạ" Niên Thư ngước mắt lên nhìn Thái tử, cô đã thích Thái tử từ khi cha nói muốn đưa cô vào cung rồi.

-"Người này hiền thục dịu dàng, xuất thân là con gái của Triệu Thái sư, lại còn là một gia tộc lớn. Rất xứng làm Thái tử phi của con đó Huyền Văn à!". Hoàng hậu rất vừa ý.

-"Hoàng ngạch nương quyết định là được rồi" Thái tử hiện giờ cũng không có ý với ai, chỉ cần có Chính thất hiền, thiếp thất đẹp theo lời của hoàng hậu là được rồi.

-"Vậy thì phong cho cô ấy làm Đích phúc tấn đi." hài lòng.

-"Triệu Niên Thư giữ lại thẻ, ban ngọc như ý" Trịnh công công lấy ra một cặp ngọc như ý rất đẹp, đưa cho Thái tử. Thái tử bước đến chỗ của Triệu thị nói.

-"Từ giờ về sau, nàng chính là Đích phúc tấn của ta, thái tử phi của Đại Thống!" Đặt cặp ngọc như ý lên tay cô rồi trở về ghế.

"Thần nữ tạ ơn Thái tử điện hạ, tạ ơn hoàng hậu nương nương." Cầm ngọc như ý trên tay mà cô không khỏi vui mừng. Cuối cùng người cô yêu cũng trở thành phu quân của cô.

"Trịnh công công cứ tiếp tục công việc của ngươi đi" Hoàng hậu vui vẻ quay sang nói. Bây giờ tâm nguyện của người cũng đã được hoàn thành.

"Dạ. Người thứ hai, Phương Nhã Di, tuổi 17".

"Thần nữ Phương thị xin thỉnh an hoàng hậu nương nương, xin thỉnh an thái tử điện hạ." Phương Nhã Di là con gái của Phương tướng quân, vị tướng quân đã bình định Liên Bắc, chiến công hiển hách. Xuất thân cao quý.

"Hoàng ngạch nương, người xem cô ấy có phải rất đẹp không?" Sắc đẹp của Phương thị khiến thái tử không thể rời mắt.

"Đúng là tuyệt sắc khuynh thành. Sao nào? Con thích cô ấy tới vậy sao?"

"Dạ phải. Con rất thích cô ấy, hoàng ngạch nương vậy...con có thể chọn cô ấy không?" Thái tử e dè hỏi

"Con có thể. Hôm nay là ngày tuyển phúc tấn cho con, con thích ai thì cứ lấy người đó. Nhưng tuyệt đối không ảnh hưởng gì tới đích phúc tấn mà ngạch nương chọn cho con là được rồi!" Thái tử chỉ nói "dạ" một tiếng cho xong chuyện rồi ra chỉ ý với Trịnh công công.

"Phương Nhã Di giữ lại thẻ, ban túi thơm."

Thái tử cầm túi thơm đi đến chỗ của Phương thị nói:

"Phong Phương thị làm trắc phúc tấn. Bổn thái tử sẽ đối đãi với nàng thật tốt, sẽ không phụ lòng nàng đâu." Cái nắm tay này của thái tử quá là tình ý rồi.

"Thần...thần nữ tạ ơn thái tử điện hạ" nghĩ trong đầu <Tại sao người muốn trúng tuyển thì lại không được, còn người không muốn thì phải giữ lại chứ!>

[Một lúc sau]

"Tô Diệu Thanh, tuổi 17, loại thẻ, ban hoa."

"Huỳnh Thiên Linh, tuổi 17, loại thẻ, ban hoa."

"Liêu Tử Chu, tuổi 18, loại thẻ, ban hoa."

"Huyền Văn, con thực sự không thích những người này sao?" 

"Dạ không thưa ngạch nương" Bây giờ trong lòng người chỉ có mỗi Phương thị kia thôi.

"..."

"Đã nhiều người bị loại thẻ lắm rồi, nương nương chúng ta có tiếp tục chọn không?"

"Mới có hai người mà bỏ đi thì phí quá, làm như vậy há chẳng phải người ta nói bổn cung dè đặt con trai mình quá sao? Cứ tiếp tục đi!"

"Đợt hai, các tú nữ vào diện kiến Hoàng hậu nương nương  và Thái tử điện hạ..."

"Thỉnh an Hoàng hậu nương nương, thỉnh an Thái tử điện hạ."

"Trịnh công công, ông đọc hết tên của những người đó ra một lượt luôn đi" Thái tử buộc miệng nói.

"Vâng. Người đầu tiên. Nhĩ Doanh Phong, tuổi 18. [Nhĩ Doanh Phong là con gái của lễ bộ thượng thư Nhĩ Ty. Tính tình kiêu ngạo, đã có ý trung nhân bên ngoài.]

Người thứ hai. Đình Ngọc Thy, tuổi 18. [Đình Ngọc Thy là thứ nữ của bao y tá lĩnh Nam Binh]

Người thứ ba. Khương Tửu Sênh, tuổi 19.

Người thứ tư. Tề Kiến Linh, tuổi 16.

Người thứ năm. Nguyệt Dinh Hi, tuổi 18. [Công chúa ở Nam Triều, đã có ý trung nhân nhưng buộc phải gả đi để lo cho nước nhà.]

Người thứ sáu. Kim Cung Nghi, tuổi 18. [Dịu dàng thùy mị, xuất thân đài cát. Là người của Hoàng hậu.]

Người thứ bảy. Như Thế Liễu, tuổi 18." [Như thị cũng là người của hoàng hậu nhưng không được hoàng hậu xem trọng bằng Kim thị. Hát hay, chữ viết tay rất đẹp.]

"Người thứ năm là công chúa Nam Triều Nguyệt thị sao?! Cũng được lắm, chọn cô ấy đi, phong làm Tiểu phúc tấn. Nhĩ thị kia cũng chọn đi, phong làm Trắc phúc tấn, dù gì cũng là con gái của lễ bộ thượng thư. Đình Ngọc Thy, cái tên này cũng đẹp lắm, giữ lại." Thái tử cuối cùng cũng vừa ý được vài người.

"Bổn cung thấy Kim thị kia dịu dàng, hiền thục, giữ thẻ lại đi. Như thị cùng đi chung cũng giữ lại luôn." Hoàng hậu từ trước là đã chuẩn bị sẵn người của mình gài vào để người có thể giám sát được Thái tử.

"Nhĩ Doanh Phong, phong làm trắc phúc tấn, giữ lại thẻ ban túi thơm.

Nguyệt Dinh Hi, phong làm tiểu phúc tấn, giữ lại thẻ ban trăm lạng vàng.

Đình Ngọc Thy, phong làm tiểu phúc tấn, giữ lại thẻ ban trăm lạng vàng.

Kim Cung Nghi, phong làm Cách cách, giữ lại thẻ, ban trăm lạng bạc.

Như Thế Liễu, phong làm cách cách, giữ lại thẻ, ban trăm lạng bạc.

Khương Tửu Sênh, loại thẻ, ban hoa.

Tề Kiến Linh, loại thẻ, ban hoa."

"Được rồi, hôm nay tới đây thôi. Mọi người về hết đi. Bổn cung hồi cung đây" Hoàng hậu bước đi, sau cùng là cả đoàn người đi theo.

"Nhi thần cung tiễn hoàng ngạch nương thánh an."

"Cung tiễn Hoàng hậu nương nương."

Tổng cộng hôm nay có bảy tú nữ được chọn làm thiếp thất của Thái tử Huyền Văn. Người nào cũng xuất chúng và xinh đẹp. Nhưng mấy ai thích người thật lòng chứ...