Chương 131 - 140

C-131: Không ngừng yêu thương

Theo lễ chế Hòa Thạc Ung Thân Vương vẫn còn thiếu ít nhất một vị Trắc phúc tấn nữa, hiện giờ trong phủ Ung Thân Vương chỉ có một Đích phúc tấn, một Trắc phúc tấn và vài vị cách cách cùng một số thị thiếp, tỳ nữ, con cái chỉ có hai trai một gái, ít ỏi đếm được trên đầu ngón tay. Từ lúc việc phong vương được truyền ra, việc Ung Thân Vương sẽ nạp trắc phúc tấn mới trong đợt tuyển tú tới đây không còn là chuyện bí mật gì, thật ra chỉ có Vân Yên mù mờ vẫn chưa biết gì mà thôi. Nhưng một đêm nào đó khi chàng quay về, từ mùi hương trên góc áo chàng, có lẽ nàng đã sớm biết trước khi chàng trở về đã làm những gì.

Khi Vân Yên rời giường súc miệng rửa mặt thì phát hiện ra kinh nguyệt tới, kinh nguyệt tới không đều là một việc khiến nàng cảm thấy rất đau đầu. Chật vật mặc quần áo chỉnh tề, thu dọn căn phòng lớn một lượt xong thì nhận ra sắc trời không còn sớm nữa. Từ khi quay lại phủ Dận Chân thường hay không trở về Tứ Nghi Đường, trong hậu viện ở đây được xây thêm một nhà bếp nhỏ, nàng rất ít khi dùng thức ăn mà Tiểu Thuận Tử đưa tới, rất lãng phí khi ăn không hết những món ăn cao cấp ấy. Bản thân nàng tự nấu một ít cháo trắng đơn giản, một bát cũng đủ no rồi.

Gian nhà bếp nhỏ được thu dọn rất sạch sẽ, trong chạn đã chuẩn bị sẵn gạo và gia vị. Đời trước Vân Yên phải gánh vác kinh tế của cả gia đình, cho nên nàng cũng không thạo lắm với những chuyện củi gạo mắm muối này, nàng múc một bát gạo Đông Bắc được tiến cống ra mang đi vo sạch, rồi đổ bốn bát nước vào nồi nhỏ, đun lửa liu riu. Hai tay bê cái ghế nhỏ đến, vừa ngồi ôm bụng vừa canh lửa, thỉnh thoảng kiểm tra cháo trắng ở trong nồi, trên khuôn mặt yên tĩnh không nhìn ra bất kì cảm xúc nào, cứ như trở thành một người hoàn toàn khác sau đêm say rượu ấy.

Khi nàng bưng bát cháo trắng ra phòng nhỏ bên ngoài, hoàng hôn đã buông xuống, hương thơm dìu dịu của bát cháo nhanh chóng tràn ngập khắp căn phòng.

Nàng rửa sạch tay, đanh định ngồi xuống, thì cánh cửa sảnh ngoài bỗng được đẩy ra, một tay Dận Chân lấy mũ trên đầu xuống, theo mùi hương của cháo đi đến căn phòng bên trong sau tấm phong chạm trổ hoa văn.

- Thơm quá... ta không ở nhà nàng chỉ ăn ít như vậy thôi sao?

Vân Yên chỉ bưng một bát cháo trắng một cái thìa ngồi yên một chỗ, vẻ thô kệch nhìn vô cùng đối lập với sự xa hoa xung quanh. Nàng không ngờ Dận Chân sẽ bất ngờ trở về sớm như vậy, trong phút chốc hơi sững người, đành nhẹ nhàng đặt bát và thìa xuống.

Dận Chân bước đến ngồi xuống cạnh nàng, ôm eo nàng rất tự nhiên, nghiêm túc nhìn cháo trắng trong bát, trong mắt hơi sáng lên.

- Lúc ngủ dậy cơ thể vẫn ổn chứ? Tự mình nấu cháo ư?

Vân Yên gật đầu, nét mặt hơi lúng túng, nàng đỡ trán nhẹ nhàng nói:

- Không ngờ rượu Dương Cao lại mạnh như vậy... Đêm qua thiếp không ồn ào chứ?

Dận Chân ừm một tiếng, nhướn mày nhìn nàng:

- Không chỉ vậy... có nói nàng cũng quên rồi.

Tim Vân Yên đập trễ một nhịp, nàng nhìn chàng, nói:

- Thiếp... còn làm gì nữa?

Môi mỏng Dận Chân hơi nhếch lên, ánh mắt sâu xa:

- Muốn nghe thật không? Nhưng trước tiên phải lấp đầy bụng ta đã.

Vân Yên phản ứng lại:

- Được, để thiếp bảo Tiểu Thuận Tử đưa cơm tới.

Dận Chân nhéo cằm nàng một cái, lắc đầu, ngửi mùi cháo:

- Mấy ngày nay mở tiệc đãi khách uống nhiều quá, cháo trắng cũng được đấy, cũng để làm ấm dạ dày luôn.

Vân Yên sửng sốt, gật đầu toan đứng dậy.

- Vậy để thiếp đi lấy cho chàng một bát.

Dận Chân giơ tay vân vê thùy tai nàng, giảo hoạt nói:

- Ta muốn ăn bát này.

Vân Yên thấy vậy đành phải đưa bát mình đến trước mặt chàng, định đứng lên lần nữa.

- Vậy chàng ăn đi, thiếp chưa ăn đâu, thiếp đi lấy bát khác.

Dận Chân lại ấn nàng ngồi xuống, nói:

- Ăn xong hẵng múc thêm.

Vân Yên khó hiểu nhìn chàng, lại không biết phải làm sao, đành phải ngồi xuống, bụng càng lúc càng sôi ùng ục.

Dận Chân khoan thai bưng cái bát lên, quấy nhẹ cháo trong bát, múc nửa thìa rồi thổi nguội.

- Đói chưa?

Vân Yên vẫn không phản ứng lại, thấy thìa cháo được đưa đến bên miệng mình, nàng hơi ngây người đưa thìa cháo ấm vào miệng.

Dận Chân thích thú hỏi:

- Có ngon không?

Ngữ điệu đó giống như cháo do chàng tự nấu vậy.

Vân Yên ngậm cháo hoàn hồn lại, vội vàng nuốt xuống.

- Chàng...

Dận Chân cúi đầu thong thả múc một thìa nữa đưa vào miệng mình, sau khi chậm rãi nuốt xuống mới mở miệng nói:

- Ngon lắm.

Gò má Vân Yên đỏ bừng, không ngờ lại bị Dận Chân nhận ra, chàng vừa ăn vừa đút cho nàng một thìa, nói:

- Xấu hổ cái gì.

Nghe chàng nói xong Vân Yên suýt nữa thì bị sắc:

- Khụ... chàng...

Dận Chân vỗ nhẹ lên lưng nàng nhắc ăn chậm thôi, sau đó lại nhàn nhã múc một thìa cháo nữa bỏ vào miệng mình.

Vân Yên xuôi xuôi khí, chậm rãi nói:

- Không nói chuyện với chàng nữa.

Dận Chân nhướn mày tiếp tục bón cho nàng một thìa nữa, sắc mặt bình tĩnh nói hươu nói vượn:

- Không phải nàng hỏi còn làm gì nữa sao? Tối về phòng ngủ, ta sẽ từ từ kể nàng nghe.

Vân Yên liền hiểu ý chàng nói, lúng túng ngậm cháo vội vàng lắc đâu, nuốt cháo xuống rồi nói:

- Thiếp chỉ hỏi vậy mà thôi.

Dận Chân ừ một tiếng, cũng không cưỡng ép nữa, ngược lại còn nghiêm túc ăn cháo. Nàng một thìa ta một thìa, bát cháo nhanh chóng thấy đáy. Vân Yên đi lấy nốt chỗ cháo thừa còn lại trong nồi, hơn nửa đều để Dận Chân ăn, chàng ăn sạch bát cháo không để lại một hạt. Mấy ngày bận rộn chuyện phong vương, dường như chàng chưa từng được ăn ngon như vậy.

Hai người đã sống bên nhau rất lâu, rất nhiều chuyện đều tự ngầm hiểu.

Tứ Nghi Đường sau khi được sửa có kết cấu phức tạp hơn rất nhiều so với trước đây, vách ngăn trong sảnh nối liền căn phòng bí mật và phòng ngủ, là nơi bí mật tốt nhất để đọc sách. Một người thì tự do, hai người thì thích hợp, nhiều lúc có thể ôm nhau.

Mỗi tối khi Dận Chân đang ngồi trước bàn đọc sách, Vân Yên gạt bấc đèn, xông đàn hương, rót thêm trà cho chàng như thường lệ. Chàng sớm tối đều chăm chú đọc, từ trước đến nay nàng đều không thục giúc, không làm phiền, không đeo bám, cũng rất ít nói.

Vân Yên không biết rằng, khi nàng yên lặng cúi đầu mài mực, Dận Chân sẽ ngước đầu nhìn nàng. Ánh mắt chàng lướt qua hàng mi trầm tĩnh, đôi môi mềm mại của nàng, trước khi nàng ngẩng đầu lên chàng liền đưa ánh mắt trở về cây bút trong tay.

Giống như khi ta chưa lấy vợ, nàng cũng chưa lấy chồng.

Nàng không hề thay đổi, vẫn cô độc như ngày ấy. Đã trao cho ta mọi thứ rồi, nhưng lại giống như chưa trao thứ gì cả.

Rõ ràng đều nắm trong lòng bàn tay, nhưng bất cứ lúc nào quay đầu đi cũng có thể biến mất, khiến chàng không ngừng yêu thương. Cái dáng vẻ sau khi say rượu đó, sao giống như phù dung sớm nở tối tàn, chỉ cần đôi câu vài lời thôi cũng đủ để khiến trời đất chàng thay đổi.

Khi ở một mình Vân Yên thích cuộn tròn người nằm nghiêng trên giường ngủ, nghe nói đây là tư thế ngủ của những người thiếu cảm giác an toàn. Trong khoảng thời gian này chàng đi sớm về trễ, Vân Yên nằm trên giường luôn cảm thấy mình cách Dận Chân ngày càng xa.

Dận Chân rửa mặt xong thì thổi tắt ngọn nến đầu giường, nhẹ nhàng ôm lấy nàng từ phía sau, nàng không lên tiếng, chỉ thở một hơi, hơi nhích đầu khỏi gối, cuối cùng y như con mèo nhỏ đan mười ngón tay vào tay chàng rồi đặt lên bụng mình. Áo trong hai người dính sát nhau, còn mang theo cả hơi nước ẩm ướt sau khi rửa mặt, ngon giấc ngủ thẳng đến sáng.

Dận Chân dần dần quay trở lại nhịp sống bình thường, không còn hay về muộn nữa, ban ngày chàng thường tiếp khách ở ngoại sảnh Tứ Nghi Đường. Mấy ngày nay vì Vân Yên có kinh nguyệt nên tinh thần luôn mệt mỏi. Chàng chỉ có thể dỗ nàng đi nghỉ sớm hơn, cũng hạn chế những chuyện thân mật.

Thời gian này, Bát phủ bên cạnh bỗng nhiên có tin vui truyền ra, Bát Bối Lặc Dận Tự đồng thời có cả con trai con gái, nhưng có vẻ đã mấy tháng chứ không phải sơ sinh. Vì do nô tỳ có địa vị cực kỳ thấp sinh ra, bởi vậy chưa báo cho Tông Nhân phủ để nhập ngọc điệp (1). Cũng bởi vì khi bị Khang Hy chỉ trích trong chuyện Thái tử bị phế, hắn vẫn chưa có con trai nối dõi, cho nên lần này Dận Tự đích thân bẩm báo cho Khang Hi, để con trai con gái chính thức được đưa vào ngọc điệp, ngay cả mẹ đẻ có xuất thân thấp kém cũng được danh phận thị thiếp, đây là chuyện xưa nay hiếm có. Bát phủ yên tĩnh đã lâu trở nên vô cùng náo nhiệt, Bát Bối Lặc Dận Tự cùng Đích phúc tấn Quách Lạc La thị bày tiệc rượu mừng con trai con gái sinh đôi.

Khi Dận Chân chuẩn bị ra ngoài dự tiệc, chàng chỉ nói đại khái với Vân Yên. Vân Yên hơi sửng sốt, lạnh nhạt vâng một tiếng, rồi tiễn chàng ra cửa.

Nói đến con cái, chuyện khó mang thai là chuyện nàng không muốn nghĩ tới, mỗi lần chạm tới, một góc trái tim nàng giống như bị nhéo một cái, một lúc lâu sau mới hồi hồn lại được, chân tay lạnh ngắt. Không biết từ khi nào nỗi đau này thấm sâu vào trong xương cốt, có lẽ là từ lúc biết chàng sẽ là Ung Chính, sẽ có ái phi của riêng mình, sẽ có rất nhiều con cái.

Vân Yên không biết qua bao nhiêu sóng gió, Dận Chân và Dận Tự có thể xã giao có lệ với nhau như thế nào, khả năng diễn kịch của cả hai người đều vô cùng xuất sắc. Những mối quan hệ đặc thù trong hoàng gia thế này nếu là người bình thường sẽ không thể làm được, nhưng chắc rằng hai người họ lại có thể, có lẽ hai người vốn đã có tố chất diễn xuất và là kẻ cướp đoạt bẩm sinh.

Dận Tự có một Đích phúc tấn một Trắc phúc tấn, số lượng thị thiếp tỳ nữ cũng không ít, việc một thị thiếp vừa mới sinh con, hơn nữa còn là sinh đôi chắc chắn đã trở thành đề tài nói chuyện của người khác trong những lúc trà dư tửu hậu, có lễ cũng là sự hâm mộ âm thầm của nô tài nha hoàn trong các phủ.

Chuyện bỗng nhiên hắn có con trai con gái thật ra không liên quan tới Vân Yên, nhưng đáy lòng cũng cũng mơ hồ biết chuyện này có liên quan đến cái tát vô cớ của Quách Lạc La thị, chỉ là cùng trút lên người nàng ta mà thôi. Lúc này nàng vẫn chưa biết rằng, chuyện này có mối liên hệ rất phức tạp và mật thiết với nàng. Một ngày nào đó sau này nàng biết rồi, mới thấy khó tưởng tượng đến nhường nào.

Tối muộn khi Dận Chân trở về, khó tránh khỏi uống vài chén rượu, hơn nữa sắc mặt u ám. Vân Yên dìu chàng nằm xuống, lặng lẽ hỏi Tiểu Thuận Tử có phải gia không vui hay không, Tiểu Thuận Tử vô tội lắc đầu, nhỏ giọng nói bên tai nàng không có. Vân Yên quay trở về phòng thấy dáng vẻ Dận Chân, giúp chàng rửa mặt chỉnh lại tư thế ngủ. Chàng không chủ động nói chuyện, nàng càng không hỏi. Ban đêm khi ngủ, chàng lại ôm chặt người bên cạnh, cho đến khi Vân Yên dịu dàng ôm lại chàng mới dần dần ngủ thiếp đi.

Ngày hôm sau, Nghiên Canh Nghiêu lâu rồi chưa xuất hiện đến sảnh ngoài Tứ Nghi Đường, trên người mặc bộ quan phục không nhiễm chút bụi nghiêm chỉnh hành lễ trước mặt Dận Chân và Dận Tường đang ngồi. Ba người họ vừa uống trà vừa nói chuyện. Niên Canh Nghiêu thỉnh thoảng đáp lại, cổ cúi thấp, nét mặt cung kính theo tiêu chuẩn.

Khi Vân Yên ngủ trưa dậy từ trong phòng bước ra, nàng nhẹ nhàng vén một góc rèm lên thấy bóng hình quen thuộc ở trong sảnh ngoài, mới biết là Niên Canh Nghiêu đã vào kinh, xem ra có tham gia yến tiệc phong vương. Trong mấy ngày gần đây Niên Canh Nghiêu thường xuyên đến Tứ Nghi Đường, Vân Yên luôn tránh mặt, chưa bao giờ xuất hiện chào hỏi y.

Mùa xuân đến Vân Yên mặc quần áo ở nhà đơn giản nhẹ nhàng, nàng buộc tóc đuôi ngựa đơn giản, ngồi xổm trong sân chỉnh sửa lại hoa cỏ, ngẩng đầu lên đúng lúc nhìn thấy Niên Canh Nghiêu phía xa xa đã bước xuống cầu đi về phía cửa viện, rồi nói gì đó với đội trưởng đội thân binh Phó Nại. Tuy rằng khoảng cách khá xa, nhưng Vân Yên có thể cảm nhận được ánh mắt của Niên Canh Nghiêu đang rơi trên người mình, sắc mặt y u ám không rõ.

Tiểu Thuận Tử đã đi trước một bước vào trong viện thông báo, thấy Vân Yên liền kêu một tiếng phu nhân. Vân Yên hờ hững đáp lại, nói chàng đang ở trong thư phòng nhỏ, bảo y vào. Tiểu Thuận Tử vâng một tiếng rồi đi vào, nàng lại cúi đầu, tiếp tục lặng lẽ làm công việc trên tay.

Một lúc sau Tiểu Thuận Tử đi ra, đưa Niên Canh Nghiêu vào. Y đến gần, trên quần áo mang theo gió, sắc mặt nghiêm túc và kính cẩn, khi đi qua Vân Yên bước chân y hơi chậm lại. Vân Yên vỗ sạch đất cát trên tay, vẫn gọi một tiếng Niên đại nhân như trước đây. Hình như bộ quan phục trên người y đã thay đổi, trên bổ tử (2) thêu hình cẩm khê (gà cảnh) rực rỡ, bộ trang phục này được mặc trên người đàn ông chưa đến ba mươi tuổi quả thật rất hiếm thấy.

Tiểu Thuận Tử đứng bên cạnh cười giải thích:

- Niên đại nhân được thăng quan đến Tứ Xuyên nhậm chức tuần phủ, hôm nay đến cáo biệt Tứ gia.

Vân Yên nghe xong hơi mỉm cười, nhẹ nhàng nói:

- Chúc mừng Niên đại nhân.

Niên Canh Nghiêu tuy vừa mặc trên người bộ quan phục mới tinh nhưng vẫn nghiêm túc nói cảm ơn, rồi mới theo Tiểu Thuận Tử vào trong phòng.

Vân Yên bận rộn một lúc, sau đó đi lấy nước rửa sạch tay, quay về phòng thay quần áo, dựa người trên sập ngủ gà gật.

Sau khi Niên Canh Nghiêu đi, Dận Chân từ thư phòng nhỏ vào trong phòng ngủ, ôm Vân Yên đang gà gật trên sập vì tiết trời mùa xuân:

- Mai đưa nàng đi đạp xuân nhé?

Vân Yên mơ màng nói:

- Chàng bận xong rồi à.

Dận Chân ôm nàng qua người mình, dùng ngón tay cái lướt nhẹ qua khuôn mặt nàng.

- Cho ta hôn.

(1) Ngọc điệp: gia phả hoàng tộc.

(2) Bổ tử: Là một mảnh vải hình vuông đính ở ngựa và lưng áo trên phẩm phục của các quan trong triều thời phong kiến. Ở triều Thanh bổ tử thêu hình cẩm khê tương ứng với chức quan văn nhị phẩm.

----------------------

C-132: Hoảng loạn trong biệt trang

Ngoài chuyến đi tới Thập Tam phủ sau tết, Vân Yên vẫn luôn ở trong hai nơi Vương phủ hoặc Viên Minh Viên mà không hề ra ngoài. Từ sau lần Dận Chân bị bắt, Vân Yên quỳ trong đêm lạnh chờ chàng được thả ra, từ khi thoát chết trong Bát phủ rồi được gả cho chàng, cuối cùng được thành một nhà, Dận Chân bắt đầu đi trên con đường thuận lợi bước về phía trước, tu thân dưỡng tính, nghênh đón thánh giá, đón Dận Tường về, được phong thân vương, thậm chí...

Dận Chân bế Vân Yên bước vào trong xe ngựa, thì thầm bên tai nàng rằng đi tới đoạn đường này, nàng chính nàng dâu có số vượng phu. Vân Yên cũng mỉm cười không nói gì, khóe môi hơi nhếch lên vùi đầu vào vạt áo trước ngực chàng. Nàng vẫn luôn như vậy, đôi lúc trở thành người không thích nói chuyện, khiến người khác khó đến gần.

Dận Chân dùng cằm khẽ cọ lên đỉnh đầu nàng, ôm chặt eo nàng, khép mắt lại nói đêm đó khi họ ngồi trong xe ngựa, mười ngón tay đan chặt vào nhau, rồi từng ngón tay tách ra, chàng đã hạ quyết tâm sẽ không có lần sau nữa.

Xe ngựa đi thẳng về hướng ngoại ô phía Tây, bên ngoài xe là những nhóm người tốp năm tụm ba, trong bầu không khí lững lờ trôi trong gió mang theo sự trong lành không có ở Vương phủ.

Trên đường đi qua những ngôi chùa to lớn được xây dựng dựa vào ngọn núi phía đông và quay mặt về phía tây, có thể nhìn thấy một vài ngôi chùa đã bị phá hoại. Dận Chân nói rằng đây là chùa Đại Giác, được xây dựng sớm nhất vào thời nhà Liêu, khi đó có tên là viện Thanh Lương, đáng tiếc rằng vào cuối triều Minh ngôi chùa này bị phá hoại, nếu như sau này có cơ hội chàng nhất định sẽ trùng tu mở rộng nó để làm nơi trai giới thanh tịnh. Vân Yên gật đầu nói vâng.

Rất nhanh đã ngoại ô Tây Sơn, Dận Chân bế Vân Yên xuống xe ngựa.

Trên người Vân Yên mặc chiếc áo thêu hoa màu xanh nhạt có viền màu tím, gió xuân tháng ba lướt qua những sợi tóc mềm mại trên gò má, khuôn mặt thanh tú chưa từng son phấn càng thêm dịu dàng bình thản, đôi mắt màu đen nhạt trong veo nhìn trời đất bao la non xanh nước biếc xung quanh, đôi đồng tử di chuyển như nước, giống như màu sắc ấm áp của trời đất đang tỏa sáng như mảnh noãn ngọc.

Dận Chân vẫn luôn nhìn nét mặt nàng không rời, nắm chặt bàn tay mảnh khảnh của nàng. Thị vệ đứng bên đã dắt một con ngựa cao lớn màu đen thuần đến, con ngựa ấy móng lớn, dài bảy tấc, cái tai nhọn nhạy bén, xương to, ngực nở, ánh mắt sáng ngời có thần, thân hình vừa dài vừa cao lớn, cơ thể tráng kiện xinh đẹp, bờm ngựa dày mượt tự nhiên, vừa nhìn nàng đã biết đây là một con ngựa tốt hiếm thấy.

Vân Yên nhìn nó chằm chằm, nhẹ nhàng đưa tay ra sờ mặt nó, con ngựa hừ mũi một cái, giơ hai chân trước lên, nhìn rất có sức sống.

Dận Chân hỏi:

- Thích không?

Vân Yên chuyển tầm mắt mình sang chỗ khác, gật đầu:

- Đương nhiên thích rồi. Truy Vân dạo này vẫn khỏe chứ ạ?

Dận Chân nghe xong, đưa tay nâng cằm nàng lên:

- Truy Vân dĩ nhiên rất khỏe, con ngựa này là ta tặng nàng, tìm nó mất mấy ngày liền, năm ngoái sau khi chúng ta thành thân ta mới bắt đầu đi tìm, rồi huấn luyện nó mất nửa năm. Nàng đặt cho nó một cái tên đi.

Vân Yên ngẩn người, cánh môi vô thức hơi mím lại, mày hơi cau lại nhìn con ngựa cao lớn trước mặt.

- Thiếp không cưỡi nổi.

Dận Chân nhướn mày:

- Tên là "Thiếp không cưỡi nổi" ư?

Vân Yên nghe chàng đùa giỡn liền lúng túng, giơ tay đẩy chàng một cái.

Dận Chân cười cười kéo tay nàng đi đến trước con ngựa:

- Có tướng công nàng đây, nàng không cưỡi được sao?

Dận Chân vuốt lưng con ngựa, nó lại lắc lắc bộ bờm dày mượt của mình, nhìn vô cùng đáng yêu. Chàng lại vuốt ve cái tai của nó rồi chỉ cho Vân Yên xem, hình như nó không có kháng nghị gì, hơi nghiêng đầu lại, Vân Yên kinh ngạc nhìn vào. Bên tai trái con ngựa có một cái bớt, giống như một đóa hoa ngọc lan.

Dận Chân nói:

- Thật ra đây không phải là bớt, mà là sừng, một cái sừng

Rồi chàng chải lại bờm cho nó, cúi người chỉ vào một cái vết rất không bắt mắt trên bụng con ngựa cho Vân Yên nhìn.

- Trên bụng ngựa còn có bốn cái cái xoáy, thật ra không phải là xoáy, mà là vảy.

Vân Yên nói:

- Trên đầu có sừng, dưới bụng có vảy?

Đôi mắt đen tuyền sáng ngời của Dận Chân mang theo nét cười, thuận tiện vỗ tay một cái thật kêu:

- Vợ ta quả nhiên thông minh, không sai, đây là long mã, tương truyền Triệu Vân thời Tam Quốc có một con long mã màu trắng tên là "Dạ Chiếu Ngọc Sư Tử", cũng chính nó nhiều lần tham gia trận Trường Bản. (1)

Vân Yên nhìn con long mã màu đen trước mắt, nhỏ nhẹ lặp lại:

- Dạ Chiếu Ngọc Sư Tử... có lẽ là cái tên xứng nhất với con long mã màu đen này.

Dận Chân nở nụ cười, véo nhẹ mũi nàng.

- Nó là ngựa của nàng, nàng thích đặt tên nó là chó hay mèo cũng được.

Vân Yên suy nghĩ rồi lại lắc đầu:

- Đưa cho thiếp thì lãng phí quá, chàng giữ lại cưỡi đi.

Dận Chân nghe xong thì hơi cau mày lại.

- Chúng ta là vợ chồng, cái gì mà của nàng của ta, sau này không được nói thế nữa, hửm?

Vân Yên cắn môi nói nhỏ:

- Ý thiếp là thiếp ít khi ra ngoài, mà con ngựa này lại tốt như vậy, để chàng cưỡi nó mới phát huy được hết thực lực của mình. Nếu như Truy Vân già rồi, thì có thể để thiếp cưỡi, thiếp thích nó...

Dận Chân nghe nàng nói xong, sắc mặt mới dễ chịu hơn, một tay luồn qua eo nàng ôm nàng lên lưng ngựa:

- Tất cả đều là của nàng, kể cả ta.

Khi Dận Chân xoay người lên ngựa, chàng kề sát vào tai Vân Yên nói một câu như vậy, đùi kẹp vào bụng con ngựa, con ngựa chạy chậm từng bước.

Vân Yên dựa vào ngực Dận Chân nghe chàng nói, nhưng không đáp lại.

Ngồi trên lưng con Dạ Sư, nàng cảm thấy cao hơn rất nhiều so với Truy Vân, mang theo cả phong thái uy nghiêm khi đối diện với trời đất. Thật ra Truy Vân đã là một con ngựa rất quý, nhưng Dạ Sư lại là vật báu khó có trong hàng ngàn con ngựa bình thường, có lẽ bởi vì nó thuộc họ rồng.

Nàng nhìn núi cao cỏ xanh mênh mông trước mắt, ngọn gió mát dịu thổi qua gò má nàng, người ngồi phía sau kẹp chặt chân vào bụng con ngựa. Đã rất lâu rồi hai người chưa đi dạo như vậy, tất cả trôi qua đều giống như một cuộc sống yên bình, mấy con ngựa của thị vệ đi phía sau Dạ Sư đều cách nó rất xa.

Quãng đường này cứ say sưa mà chạy như thế, Vân Yên dựa trong lòng Dận Chân cũng thả lỏng hơn.

Trên con đường ruộng rộng rãi, tay trái Dận Chân thả lỏng dây cương để Dạ Sư tự chạy, con ngựa được thả cương vô cùng thích thú. Tay phải chàng rất tự nhiên ôm lấy bờ eo mảnh khảnh của Vân Yên, để nó nằm trọn trong vòng tay mình.

- Nàng đặt tên cho nó là Sư Nhi hửm?

Hơi thở Dận Chân phả vào vành tai Vân Yên, răng môi như vô ý ngậm lấy thùy tai nàng.

Vân Yên giật mình rụt cổ lại, lỗ tai trở nên tê rần. Đã nhiều ngày chưa thân mật, nàng theo phản xạ kháng cự lại hành động mang theo ý trêu đùa rõ ràng của Dận Chân, không ngờ giữa ban ngày ban mặt mà chàng lại làm như thế.

- Chàng làm gì thế... người khác thấy đấy.

Một tay Dận Chân ôm trọn bờ eo gầy của nàng, mạnh mẽ kéo cơ thể nhỏ bé ấy lên chân mình, để nàng cảm nhận chàng rõ ràng hơn, môi cũng hôn dọc theo cổ nàng xuống.

- Gọi ta là gì...

Cả người Vân Yên run lên mềm oặt muốn thoát khỏi lồng ngực chàng, nói trong tiếng thở gấp gáp:

- Dận Chân... chàng đừng làm rộn.

Tay Dận Chân hơi trượt xuống bên dưới, cánh tay mon men đến gần như muốn thân mật nắm lấy hai nụ hoa mềm mại trước ngực nàng, Vân Yên sợ run vội vàng đẩy cánh tay chàng ra.

- Nếu còn đẩy nữa thì hai ta đều bị ngã đấy.

Chàng còn tốt bụng mở miệng nhắc nhở.

Vân Yên cắn môi, dây thần kinh căng như dây đàn, trên người đã rịn một lớp mồ hôi mỏng. Trước đây khi chưa lấy chàng nàng cũng chỉ có một lần cưỡi ngựa đầy hồi hộp, không ngờ sau khi lấy chàng rồi còn căng thẳng hơn.

Cũng may, Dận Chân nói sắp đến biệt trang suối nước nóng rồi, không đến một lát sẽ tới, hai người thân mật một lúc lâu mới từ từ thả lỏng.

Cổng lớn biệt trang nằm ở chỗ khá khuất, cánh cổng cũng không có gì xa hoa, nhưng nhìn rất cổ xưa. Trước cổng có một con ngựa trắng rất đẹp được hạ nhân dắt vào, chủ nhân của nó vuốt phẳng ống tay áo hình móng ngựa, lúc xoay người thì Dận Chân tới, người đó hơi ngước đầu lên nhìn hai người trên lưng con Dạ Sư đang đến gần.

Dận Chân nói bên tai nàng:

- Đầu gối Lão Thập Tam không tốt, mà vừa hay biệt trang suối nước nóng ta vừa xây xong này lại có lợi trong việc chữa trị bệnh sưng khớp gối của cậu ấy nên hôm nay đúng lúc cùng tới luôn.

Vân Yên nghe thấy những lời này, bỗng nhiên thở phào một hơi nhẹ nhõm gật đầu nói vâng, trên đường bị chàng áp chặt nên người đã hơi mềm oặt.

Dạ Sư hình như cũng biết Dận Tường, tự động giảm tốc độ rồi dừng lại, mũi hừ một tiếng thật to. Dận Tường đứng bên dưới con ngựa, còn nắm lấy dây cương, sờ đầu nó, nhìn rất thân thiết. Anh ngước đầu mỉm cười:

- Tứ ca... Tứ tẩu.

Hô hấp Vân Yên ngừng lại, đây cũng là lần đầu tiên nàng được Dận Tường gọi như vậy, nên không quen lắm.

Dận Chân nhếch mày cười nói lão Thập Tam đã đến trước rồi, sau đó quay người xuống ngựa, rồi cẩn thận bế Vân Yên xuống, ba người cùng đứng nói chuyện.

- Trong sử nói Ngọc Sư Tử có linh tính có một không hai, hôm nay nhìn thấy đệ đã tin rồi. Đệ đã nuôi dưỡng nó lâu như vậy mà đến cả cái lưng nó chẳng cho đệ động vào, đến tay Tứ tẩu thì lại ngoan ngoãn như thế.

Dận Tường vừa vuốt ve bộ bờm ngựa dày mượt trên cái cổ vừa mỉm cười nói, rồi buông tay xuống để Tiểu Thuận Tử bên cạnh sai hạ nhân dắt vào.

Dận Chân nhếch môi cười, kéo Vân Yên và Dận Tường cùng vào bên trong.

- Tối nay không ăn bánh chẻo nên không dùng đến "giấm" đâu. Con Đạp Ảnh của đệ cũng đâu kém gì Truy Vân và Dạ Sư.

Biệt trang suối nước nóng nhìn vô cùng bình thường, nhưng cảnh vật xung quanh kề non cận nước cực kì thanh tĩnh, hạ nhân cũng được huấn luyện kĩ càng, mỗi người đều biết vâng lời, cung kính biết điều. Bước qua cửa thùy hoa, ba người đi theo hành lang gấp khúc trang nhã, khu vực sương phòng và khu vực tắm rửa được phân ra riêng biệt, ở giữa là một cái đình viện cổ điển. Nguồn suối nước nóng lộ thiên, mỗi cái hồ nhỏ được xây dựng rất tao nhã cổ xưa, các gian dùng vách ngăn chạm hoa để ngăn cách, có gian có mái che có gian không, mùa khác nhau dùng gian khác nhau, trở thành một khu vực độc lập.

Nếu lúc này ăn cơm trưa thì hơi sớm, trên đường cưỡi ngựa lại dính cát bụi, nên mọi người sắp xếp đi ngâm suối nước nóng trước, lúc ra cũng vừa đến giờ ăn cơm. Hiện giờ đang là mùa xuân, thời tiết không nóng không lạnh, cũng là thời điểm thích hợp nhất đã ngâm suối nước nóng lộ thiên, mấy người được hạ nhân dẫn đến hồ nước nóng ngoài trời không có mái che để ngâm mình.

Vân Yên và Dận Chân Dận Tường đương nhiên ở hai hồ khác nhau, Dận Tường vào trước, Dận Chân đưa Vân Yên vào cái hồ bên cạnh, ở đó đã có thị nữ nha hoàn chuẩn bị quần áo và chờ hầu sẵn. Thấy hai người vào, họ vội vàng cùng quỳ xuống hành lễ:

- Thỉnh an Tứ gia, thỉnh an phu nhân. Tứ gia cát tường, phu nhân cát tường.

Dận Chân xua tay nói đứng lên đi, rồi kiểm tra ngóc ngách, vật dụng bên hồ tắm, thậm chí là quần áo, sau đó mới kéo Vân Yên đến:

- Ta và lão Thập Tam ở ngay bên cạnh, ở đây đã chuẩn bị đầy đủ cả rồi, bọn họ sẽ hầu hạ nàng, ở cửa cũng có thị vệ. Nếu có chuyện gì thì gọi ta, ta có thể nghe thấy.

Vân Yên gật đầu, Dận Chân nhìn nàng nhưng không nỡ rời đi, chần chờ vài giây, cho đến khi nàng ngẩng đầu lên nhìn, chàng nhanh chóng đặt một nụ hôn lên môi nàng rồi với buông tay xoay người ra ngoài. Thị nữ nha hoàn đều đồng thanh cung kính tiễn chàng đi. Vân Yên vẫn đứng nguyên tại chỗ nhìn cánh cửa khép lại, thở phào một hơi nhẹ nhõm.

Vân Yên cảm thấy cả người mình đều không còn chút sức lực nào, lúc trên lưng ngựa mồ hôi cũng rịn ra một lớp mỏng, thật sự cảm thấy tiếng róc rách của suối nước nóng nghe rất mê hoặc. Thị nữ dẫn nàng vào sau tấm bình phong để thay quần áo, có một nha hoàn đi vào giúp, nàng ôn hòa nói:

- Không cần đâu, để tôi tự làm.

Trên đầu nàng là bầu trời trong xanh, trong hơi thở cũng tràn ngập không khí trong lành, nơi này là một vùng núi nửa kín ẩn mình, còn có cả tiếng suối chảy rì rầm, quả thật là nơi thú vị chốn nhân gian. Phải nói rằng, người hoàng gia rất biết cách hưởng thụ, còn Dận Chân càng là người rất có tình thú.

Vân Yên vừa cởi quần áo sau tấm bình phong, vừa hơi ngửa đầu lên. Khi cởi hết quần áo bên trong ra, nàng vẫn do dự không cởi áo yếm và quần lót, nàng không thích lộ vết sẹo trước ngực mình trước mặt người lạ, huống hồ trên người nàng còn mấy vết sẹo nữa, dù nhiều năm qua đã nhạt hơn rất nhiều, thế nhưng nó vẫn hiện hình rõ trong lòng nàng.

Nàng cố gắng lấy lại tâm trạng tắm rửa bước vào nhà tắm công cộng, cởi bím tóc đuôi ngựa đằng sau. Mấy thị nữ đều mắt nhìn mũi, mũi nhìn ngực đúng tiêu chuẩn, ngay cả hít thở cũng dè dặt. Nàng bỗng nhớ đến mình trước đây, thế giới này dù là thời đại nào, để kiếm ăn thật sự không dễ dàng. Nếu không phải là Dận Chân, nếu không thoát khỏi vận mệnh những năm này, thì sớm hay muộn nàng cũng tan biến như mây khói, có lẽ sẽ ra khỏi phủ, sống những ngày "mặt trời mọc ra đồng, mặt trời lặn về nghỉ".

Vân Yên vừa nghĩ vừa bước đến hồ tắm, các thị nữ đi theo rất quy củ đặt áo sa mỏng và quần áo mới lên chiếc bàn dài bên cạnh, rồi kéo tấm rèm mỏng trong suốt ở hai bên xuống, còn bọn họ thì đứng ở bên ngoài.

Hồ nhỏ được sửa lại nhìn rất tinh xảo mang theo phong cách cổ xưa, suối nước nóng chảy róc rách, trên mặt nước phủ một lớp sương trắng xóa. Vân Yên dè dặt thò một ngón chân nhỏ nhắn vào nước để thử nhiệt độ rồi rụt về, nước không quá nóng, rất dễ chịu.

Bỗng có tiếng cười đàn ông quen thuộc từ cách vách truyền đến, khiến Vân Yên giật mình, suýt nữa thì trượt chân vào hồ. Nàng ngẩng đầu nhìn chằm chằm vào vách ngăn chạm hoa trước mắt, mới nhớ ra bên đó là Dận Chân Dận Tường, bởi vì hồ ở ngoài trời, nên cách âm ở đây không được tốt lắm, có thể loáng thoáng nghe thấy âm thanh khá lớn, cũng vì ở đây chỉ có chủ nhân dùng nên mới dám làm thế.

Cảm xúc lúc này của nàng rất kỳ lạ, cũng may vách ngăn chạm hoa kín đáo, hơn nữa còn rất cao, đủ để khiến nàng cảm thấy mình có một không gian độc lập. Vân Yên bình tĩnh lại, bắt đầu cởi áo yếm, quần lót phía dưới, để quần lót áo yếm lên cái bàn dài bên cạnh, hơi ôm hai cánh tay mình đi xuống bậc cầu thang, để cả người chìm trong hồ nước nóng đang bốc khói nghi ngút.

Ban đầu khi vào hồ nàng cảm thấy nóng bỏng, nhưng kiên nhẫn vài giây thì cảm thấy dễ chịu hơn, lỗ chân lông trên người đều được nở ra, cơn gió thanh mát thổi qua, nàng hơi ngửa đầu nhìn bầu trời trong xanh trong núi, vừa mát mẻ lại vừa ấm áp.

Cách vách thỉnh thoảng có tiếng nói chuyện, vô tình sẽ nghe thấy họ đang nói gì đó, Vân Yên cũng dần quen với những âm thanh này, cả thể xác lẫn tinh thần đều được thả lỏng, tập trung vừa ngâm mình trong nước, vừa cảm nhận sự ấm áp và yên tĩnh. Nàng dựa người vào vách hồ ấm âm ấm nhưng hơi lạnh, mực nước vừa chạm tới ngực, cả người đều cảm thấy rất mệt, chân tay cũng không còn chút sức lực nào, nàng nhìn bầu trời xanh thẳm, thanh tẩy toàn bộ suy nghĩ trong đầu mình, nhưng cũng chỉ được mấy giây.

Bỗng một tiếng động vang lên khiến nàng hoảng hốt, một bàn tay lớn vén tấm màn mỏng lên.

Sau lưng giật mình một cái, nàng theo phản xạ lập tức dùng hai tay che ngực mình trong nước, đến cả hít thở cũng ngừng lại.

Trên nửa thân trên cường tráng để trần của Dận Chân vẫn còn những giọt nước tí tách rơi xuống, bên dưới chỉ mặc một cái quần màu vàng, cứ như vậy mà vén rèm bước vào. Thân hình cao lớn của chàng chiếm hết tầm nhìn của người khác, đôi mắt đen như mực sáng ngời có thần. Toàn bộ thị nữ đứng sau tấm màn không biết đã đi đâu hết.

Vân Yên thấy người đến là Dận Chân, mới cắn môi kiềm lại nỗi hoảng sợ vừa rồi, nhưng tim vẫn đập bình bịch. Cả người nàng vô thức chìm trong nước, giọng nói kìm nén đến bé nhất, chậm rãi nói:

- Chàng... sao lại qua đây?

Dận Chân cười như không nhìn Vân Yên, nhưng không trả lời lại, bỗng nhiên bước xuống cầu thang vào thẳng hồ nước, nước nóng làm chiếc quần màu vàng của chàng ướt sũng, càng xuống càng sâu, cho đến khi không nhìn thấy nửa người dưới. Vân Yên giật mình bởi hành động bạo dạn ấy, mở to mắt theo bản năng muốn lùi lại phía sau, nhưng phía sau đã là góc hồ rồi, bộ ngực rộng lớn trong nháy mắt áp sát tới, chàng nói bằng giọng trầm khàn được đè thấp:

- Ta đến đây tắm cùng vợ mình thì có gì không đúng?

Vân Yên hoảng sợ muốn đẩy ngực chàng ra, đè thấp giọng xin chàng đừng làm loạn, lòng bàn tay chạm lên làn da và bộ ngực trần trụi mạnh mẽ ấy, nghe thấy cả tiếng chàng hít thở. Một bàn tay to lớn đã bắt đầu hoạt động trong nước, trượt đến hai viên ngọc mềm mại trước ngực, một lát sau dưới sự xoa nắn, vật trong tay đã nóng bừng.

- Đừng... Dận Chân... Ưm... Chàng đang làm gì... A... Dận Tường đang... ở cách vách!

Sắc mặt Vân Yên trắng đỏ đan xen, hành động đột ngột của Dận Chân khiến nàng suýt nữa hét to lên, hoảng loạn giãy dụa đẩy chàng ra. Nàng không thể kêu lên, Dận Tường vẫn ở phòng bên cạnh có thể nghe thấy, hoàn toàn tố cáo hai người đang hoan ái, nếu vậy bảo nàng phải sống tiếp thế nào.

Dận Chân ừm một tiếng, hoàn toàn không để ý. Ngón tay linh hoạt mạnh mẽ vẫn trêu chọc nụ hoa đỏ thắm mềm mại dựng thẳng, vừa đau vừa ngứa mà Vân Yên vẫn phải kìm nén tiếng kêu, biến thành tiếng nức nở thút thít giống như tiếng mèo kêu trong khoang mũi, trêu người như chọc vào lửa, môi đã bị chàng chiếm đoạt toàn bộ.

Tầm mắt hai người đều đặt trên mặt nước, bàn tay rộng lớn vân vê bầu ngực vuốt ve bờ eo, vô cùng kích tình. Mấy ngày nay Vân Yên luôn trốn tránh sự đụng chạm của Dận Chân, giờ chàng nôn nóng đến mức mắt đỏ rực.

Dận Chân thô bạo dùng cơ thể mình đè lên người nàng, tay trái bám vào cần cổ nàng đang ngửa về sau, ép nàng vào vách hồ, cướp đoạt môi lưỡi nàng, bàn tay còn lại trượt xuống vùng bụng trắng mịn mềm mại, cảm xúc lạ lẫm làm Vân Yên giật mình kéo tay chàng ra, sợ hãi muốn khép đùi lại, hoảng hốt như sắp khóc.

- Đừng... Dận Chân... Chàng mau bỏ tay ra... sẽ nghe thấy... đừng làm loạn... xin chàng.

Dận Chân không cho phép nàng kháng cự, đưa bàn tay vào giữa cặp đùi trắng nõn, chỉ mở miệng nói hai từ bằng giọng đục khàn:

- Sẽ không.

Vân Yên cắn môi suýt nữa bật thành tiếng, kiềm chế chống cự lại động tác của chàng, cổ giọng không kìm nén nổi tiếng nức nở, cảm thấy ngón tay chàng đang di chuyển trong người mình, cơ thể nhạy cảm run bắn lên, trên người không biết là nước hay mồ hôi, nàng cố gắng dùng sức lực còn sót lại:

- A... Không... Có thể nghe... Ưm... Dừng lại đi... Dận Chân!

Đôi mắt Dận Chân đã tối thẫm lại, trong mắt đều tràn ngập bóng hình mềm mại yêu kiều của nàng, ngay cả tiếng rên chống cự cũng quyến rũ chết người.Chàng kề sát đến môi nàng, híp mắt suỵt một tiếng, gợi cảm đến mức nghẹt thở. Đôi mắt bị che phủ bởi hơi nước tràn đầy tình cảm mãnh liệt, ngón tay đang điên cuồng di chuyển bên trong.

Vân Yên không thể nén nổi nữa, vẫn bật ra tiếng thở gấp gáp kích tình! Rồi ngay lập tức cắn chặt môi vào chỉ còn lại tiếng rên rỉ đứt quãng, nước mắt từ trong hốc mắt trào ra, chảy xuống gò má và cần cổ được lưỡi Dận Chân liếm sạch. Cơn kích tình lạ lẫm tấn công cả người nàng, khiến cơ thể như đang co giật, nàng không thể tin nổi nhìn khuôn mặt Dận Chân, trên người vẫn sót lại dấu vết khi chống cự lại, có lẽ nỗi sợ bị người khác nghe thấy làm dây thần kinh mất kiểm soát siết chặt lại trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết, nàng gần như tuyệt vọng đẩy lồng ngực cường tráng của chàng ra, nhưng vẫn không ngăn được ngón tay chàng di chuyển mãnh liệt trong nước.

- Dận Chân!

Sóng tình đã mất khống chế, bầu không khí bị đè nén, kích tình dữ dội, tất cả sao đều quá nhanh, nhưng lại giống như động tác quay chậm hành hạ dây thần kinh, phản ứng của cơ thể cũng trở nên nhạy cảm, càng không có cách nào để đẩy chàng ra. Vân Yên đã không còn sức lực nào rất nhanh được động tác của chàng đưa lên đỉnh, mỗi giác quan trên cơ thể đều bùng nổ ầm ầm, tiếng khóc bật khỏi miệng, khóc thút thít trong lồng ngực chàng, từ đầu tới cuối nàng đều không kiềm chế được run rẩy, dòng nước mắt từ gò má rơi tí tách xuống hồ nước, đôi mắt khép hờ như sắp hôn mê, trong đầu trống rỗng, chỉ còn lại một suy nghĩ: Chắc chắn bị người khác nghe thấy rồi.

Dận Chân từ vách hồ bế cơ thể yếu ớt mềm mại của nàng lên, cuối cùng nói một câu hoàn chỉnh bên tai nàng bằng giọng nói khàn đục mang theo ý cười quyến rũ chết người:

- Lão Thập Tam sẽ không nghe thấy đâu, trong phủ cậu ta tạm thời có việc nên đã đi trước rồi.

(1) Trận Trường Bản: là trận đánh diễn ra vào năm 208 thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc, giữa hai thế lực Lưu Bị và Tào Tháo. Trận đánh này cũng được đề cập trong tiểu thuyết "Tam Quốc diễn nghĩa" của La Quán Trung.

------------------

C-133: Gông cùm

Trong mơ màng Vân Yên nghe thấy lời Dận Chân nói, dường như chỉ cần thở mạnh thì nước mắt sẽ lại nghẹn ngào rơi xuống, ngay cả hít thở nàng cũng không dám thả lỏng lồng ngực đang căng chặt để thở ra một hơi thoải mái bình thường, chân tay vẫn còn bủn rủn run rẩy.

Dận Chân thở gấp, hôn lên giọt nước mắt trên mí mắt nàng:

- Tiếng rên rỉ của nàng đương nhiên chỉ thuộc về mình ta mà thôi.

Chàng mượn sức nổi của dòng nước để ôm cả cơ thể mềm mại của Vân Yên lên, gần như không mất chút sức lực nào bế nàng lên bậc thang, thuận tay lấy chiếc khăn mỏng màu hồng phấn trên bàn dài quấn quanh người nàng rồi vén màn sa ra ngoài, đi đến bên bức tường sau tấm bình phong, chàng đẩy cánh cửa nhỏ chạm hoa nối liền với sương phòng ra, sau đó bước vào trong.

Sương phòng ở đây không rộng rãi xa hoa như ở Vương phủ và Viên Minh Viên, nhưng lại rất xinh xắn tinh tế, cổ xưa trang nhã; cửa tròn chạm hoa, giá sách, giường ngủ... tất cả đều bằng gỗ tử đàn nhìn vô cùng nổi bật.

Dận Chân vén màn lên, đặt Vân Yên đang nhắm nghiền hai mắt xuống tấm đệm mềm mại. Mái tóc đen dài vẫn còn hơi ướt xõa tung trên bờ vai trắng ngần, trên người chỉ quấn chiếc khăn mỏng màu hồng phấn đến ngực, làm nổi bật lên Dương Chi Bạch Ngọc được xâu qua sợi dây màu đỏ, hai nhụy hoa mềm mại đỏ tươi lấp ló sau lớp khăn, phập phồng lên xuống theo tiếng thở của nàng. Bên ngoài tấm khăn mỏng manh là bờ vai mảnh mai mềm mại, cặp đùi thon thả trắng mềm vừa được ngâm trong suối nước nóng, giờ đây đang yên tĩnh ở trên giường, ngón chân xinh xẻo tròn trịa hơi co lại, có lẽ chính nàng còn không biết nàng quyến rũ đến mức khiến người khác không thể kiềm chế nổi dục vọng.

Sau khi ngâm suối nước nóng xong chân tay Vân Yên đều không còn chút sức lực nào, chỉ biết rằng chui rúc trên chiếc giường mềm mại còn có cảm giác yên tâm hơn cả trong nước, bên tai nghe thấy mấy tiếng sột soạt như tiếng lau rửa, ý thức nàng mới dần dần quay trở lại, cố gắng mở mắt ra.

Bên cạnh giường Dận Chân đang cởi chiếc quần màu vàng ướt sũng của mình, dùng chiếc khăn lớn treo trên mắc bên giường lau khô cơ thể, rồi nhanh chóng thay chiếc quần trong sạch sẽ khác vào, sau đó vén màn lên giường.

Vân Yên nửa mê nửa tỉnh mở mắt thấy Dận Chân lên giường, chưa kịp trốn đã bị chàng trở người ôm trọn lấy cơ thể. Huyệt thái dương của nàng bỗng đập thình thịch, nỗi sợ hãi đột nhiên dâng lên nơi đáy lòng, khiến mỗi lỗ chân lông trên người nàng lúc này thít chặt lại.

Thân hình cao lớn của Dận Chân hoàn toàn chiếm giữ thân hình mảnh mai chỉ quấn một tấm khăn mỏng màu hồng phấn ấy, nhẹ nhàng phủ môi mình lên, bàn tay rộng lớn cũng vuốt ve mái tóc dài ẩm ướt xõa tung trên gối.

- Dận Chân...

Vân Yên vùi mặt mình vào gối, yếu ớt đẩy lồng ngực chàng ra, thở gấp gọi tên chàng, nghiêng đầu hơi né tránh muốn chàng dừng lại. Nhưng Dận Chân vẫn mặc kệ nàng né tránh mà hôn xuống, chóp mũi cận kề nhau, hơi thở cùng giao hòa.

- Nếu tức giận vì vừa nãy ta đùa giỡn với nàng, nàng muốn thế nào ta cũng đồng ý, nhưng chỉ có một điều, không được trốn ta.

Dận Chân vừa hôn vừa thấp giọng khàn khàn nói bên cánh môi nàng, bàn tay đã trượt xuống nâng đùi nàng lên.

- Dận Chân...

Vân Yên hoảng sợ, tay chống lên ngực chàng muốn khép đùi lại, trong chân tay xương cốt đều trào dâng sự hoảng loạn mâu thuẫn không sao kiềm chế được.

Lòng bàn tay nóng rực của Dận Chân nhẹ tách đầu gối mảnh mai của nàng, cách một lớp quần trong mỏng, bờ eo cường tráng kiên quyết chen vào giữa hai chân nàng.

- Đã nửa tháng rồi... nàng muốn lấy mạng ta thật sao?

Hô hấp Vân Yên ngừng lại, nàng cụp mắt cắn môi không nói gì, giữa hai đùi run lên bởi vật nóng bỏng của chàng, nhưng trong lòng lại đang rối loạn.

Dận Chân đã tách cặp đùi run rẩy của nàng ra gác lên eo mình, bàn tay to lớn kéo quần trong của mình xuống. Nước mắt Vân Yên trong phút chốc trào ra, rồi lại lập tức giơ tay lên che mắt mình lại...

* * * * *

Trên người Vân Yên chỉ quấn một tấm khăn mỏng, giống như một con mèo nhỏ bị thương nằm nghiêng co quắp trong chăn, vết nước mắt còn chưa khô, mái tóc đen dài ẩm ướt trượt qua bờ vai xõa tung trên gối, cả căn phòng im ắng vắng vẻ.

Không biết qua bao lâu, Vân Yên ôm chiếc khăn mỏng ngồi dậy, vén rèm xuống giường. Theo cảm giác phương hướng nàng đi đến mở cánh cửa nhỏ nối liền phòng tắm và phòng ngủ, cũng chính là sau tấm bình phong nơi nàng thay quần áo. Nhưng quần áo trước đấy nàng thay không thấy đâu nữa, Vân Yên dè dặt bước ra, bốn phía yên tĩnh không có một ai. Đi tới chiếc bàn dài đằng sau tấm rèm mỏng chỗ hồ tắm, nàng phát hiện quần áo ở đấy cũng đã được thu dọn sạch sẽ. Trước khi tắm nàng từng nghe không nên để kim loại vào suối nước nóng, nên tháo chiếc răng hổ tráng men mạ bạc xuống đặt trên chiếc yếm vừa cởi ra.

Vân Yên giữ chặt chiếc khăn trên người, đi đến cửa lớn mà lúc trước nàng vào đầu tiên gọi người, quả nhiên có thị vệ trả lời lại.

Giọng nói Vân Yên vẫn còn hơi khàn, nghĩ một lúc rồi nhẹ giọng nói:

- Nhờ anh đi gọi nha hoàn vừa nãy giúp tôi thay quần áo trong này, cái người... có đôi mắt to khuôn mặt dài ấy, bảo cô ấy mang quần áo đến cho tôi.

Thị vệ bên ngoài cung kính trả lời:

- Vâng, phu nhân. Thuộc hạ không dám nhận hai chữ "nhờ anh" đâu ạ.

Vân Yên cực kì mệt, cứ thế mà dựa vào cửa yên tĩnh chờ đợi, vô tình nghe thấy tiếng bước chân và tiếng nói chuyện bị đè thấp bên ngoài cửa, hình như có một tiểu nha hoàn đang bước nhanh tới, nói nhỏ với thị vệ:

- Chị Tự Nhi không có ở đây, đi đến chỗ Tứ gia đến bây giờ vẫn chưa về...

Tất cả đều không thể rõ ràng hơn được nữa, giọng nói cực kì nhỏ từ khe cửa bay vào trong tai Vân Yên, bỗng nhiên giống như hàng trăm mũi kim nhọn hoắt cùng đâm vào tim nàng. Vân Yên nhắm mắt chờ nỗi đau trong tim qua đi, hơi thở dần dần bình thường trở lại mới mở mắt ra.

Phía sau cửa có tiếng gõ cửa khẽ khàng:

- Phu nhân.

Giọng nói khàn khàn của Vân Yên không nghe ra cảm xúc gì:

- Nói đi.

Thị vệ cung kính trả lời:

- Bẩm phu nhân, nha hoàn vốn hầu hạ ở đây đi bận chút việc, phu nhân có muốn nha hoàn khác mang quần áo vào không ạ?

Vân Yên nhắm mắt lại, nói:

- Được, mang vào đi.

Nàng nhẹ nhàng mở cửa, nhận ra đôi chân mình đã tê rần, giơ mu bàn tay lên lau khô vết nước mắt trên má. Một tiểu nha hoàn đi vào, trước tiên cung kính hành lễ thỉnh an. Vân Yên đưa tay nâng nha hoàn đó dậy tỏ ý không cần, rồi lấy quần áo mới trong tay nàng ấy, tự mình đi đến phía sau tấm bình phong.

Tiểu nha hoàn muốn vào hầu hạ, nhưng Vân Yên vừa mặc vừa nói không cần, hỏi chuồng ngựa có phải nằm ở vị trí bên trái cửa chính không.

Tiểu nha hoàn nói đi đến cuối chỗ ấy.

Vân Yên nhanh chóng mặc quần áo vào, hỏi nàng ấy có dây buộc tóc hay thứ gì đại loại thế để tết tóc không. Tiểu nha hoan nghe thấy vậy vô cùng sửng sốt. Sau khi Vân Yên mặc quần áo xong, nàng chợt nhận ra, ý nghĩa thật sự của quần áo đối với người mặc không chỉ nằm trên vật chất, mà còn nằm ở tinh thần. Giờ phút này nàng cũng không dám nán lại lâu, vội vàng kéo cửa ra, bốn thị vệ đứng ngoài lập tức hành lễ, Vân Yên nâng bước muốn ra ngoài, thị vệ không chút do dự hô "phu nhân".

Vân Yên trong lòng hiểu rõ, nàng chỉ hơi nghiêng đầu nhẹ nhàng nói:

- Các anh không cần đi theo đâu, tôi chỉ ra ngoài đi dạo một lát thôi, có cần tôi lấy lệnh bài của Tứ gia ra không?

Thị vệ vội vàng khom người nói:

- Thuộc hạ không dám.

Vân Yên lấy ngọc bội đeo trên cổ xuống, đưa đến trước mắt y:

- Để không làm khó các anh, cũng để các anh tiện bề báo cáo, cái này chắc anh biết chứ?

Thị vệ thấy ngọc bội của Dận Chân, nghĩ rằng nàng đang tức giận nên hấp tấp quỳ gối xuống đất.

Vân Yên cũng không nói gì, cầm ngọc bội quay người đi nhanh chóng bước ra ngoài. Biệt trang suối nước nóng không to lớn rắc rối như Vương phủ và Viên Minh Viên, dựa vào trí nhớ lúc đến của mình, trên đường lại gặp vài hạ nhân lạ mắt, nàng đi thẳng về phía chuồng ngựa.

Quả nhiên có tiếng ngựa kêu, từ xa xa nàng đã nhìn thấy bóng dáng con Dạ Sư đen tuyền đang gặm cỏ như hổ như sói, con ngựa vừa ăn vừa hơi vểnh tai lên, hai con mắt đen như mực sáng lấp lánh, nhìn cực kì hoạt bát.

Vị đắng chát trong trái tim Vân Yên bỗng nhiên trào dâng, nàng ngẩng đầu nhìn bầu trời trong xanh, bước gần đến con ngựa. Một tiểu thái giám đang cắt cỏ, thấy Vân Yên đi thẳng về phía Dạ Sư, y hơi do dự:

- Phu nhân.

Vân Yên thấy y, cảm thấy có đôi phần quen mắt, hình như là tiểu thái giám đi theo dắt ngựa cho Tiểu Thuận Tử.

Vân Yên gật đầu, sờ đầu Dạ Sư, nó hừ mũi một tiếng, nhớ đến lời Dận Chân nói khi ở trên lưng ngựa mũi nàng lại chua xót. Dạ Sư như hiểu được nỗi đau người khác, nó dùng đầu cọ cọ vào lòng bàn tay nàng.

Vân Yên quay đầu lại trực tiếp nói:

- Tôi dắt nó ra ngoài dạo một lúc.

Tiểu thái giám hoảng hốt nói:

- Phu nhân, Ngọc Sư Tử tính cách bướng bỉnh, trừ Tứ gia không ai có thể cưỡi được nó...

Vân Yên đưa ngọc bội trong tay cho y nhìn:

- Nếu cưỡi được thì tôi cưỡi, nếu không cưỡi được thì tôi dắt, anh mở chuồng ngựa ra đi.

Tiểu thái giám đành phải mở chuồng ngựa ra, Dạ Sư vui mừng đá chân đi ra. Tiểu thái giám kinh hồn bạt vía cúi người muốn đỡ Vân Yên lên ngựa, Vân Yên lắc đầu bưng cái ghế y ngồi cắt cỏ đến gần Dạ Sư, nhoài người thì thầm bên tai nó:

- Cho ta cưỡi mi nhé?

Dạ Sư giẫm chân hừ mũi một cái, Vân Yên vuốt ve lưng nó, rồi bước lên ghế giẫm lên bàn đạp ở yên ngựa, tiểu thái giám đứng bên cạnh sợ tới mức sắc mặt trắng như giấy vội vàng tới bảo vệ, chỉ lo nàng bị rơi xuống.

Mấy lần cưỡi ngựa của nhiều năm trước đây vẫn để lại cho Vân Yên một chút cảm giác, nàng run rẩy trèo lên lưng ngựa, Dạ Sư cũng ngoan ngoãn phối hợp theo. Vân Yên cúi người vuốt ve bộ bờm dày mượt trên cổ để khích lệ nó.

Cưỡi Dạ Sư hoàn toàn không cần đến roi, Vân Yên kéo dây cương, hai chân hơi kẹp bụng nó lại, con ngựa bắt đầu chạy bước nhỏ.

Người làm trong biệt trang không nhiều, thị vệ gác cổng thấy Vân Yên, một đám liền từ chối cho nàng ra ngoài, tính cách Vân Yên dù có dễ hơn nữa thì cũng cảm thấy phiền hà. Vân Yên và Dận Chân đã ở bên nhau nhiều năm, biết rằng nếu như quá phô trương sẽ dọa người khác chết khiếp, vốn dĩ canh phòng ở biệt trang không phô trương như trong Vương phủ. Nàng đưa ngọc bội ra, không nói gì cưỡi Dạ Sư ra ngoài.

Bầu trời ngoại ô phía tây bao phủ một màu xanh, một người một ngựa lộc cộc chạy khỏi cổng chính, ngồi trên lưng Dạ Sư nhưng Vân Yên cảm thấy như đang đi trên đường bằng, dần dần thả lỏng cơ thể mình, ngắm nhìn cảnh sắc xung quanh, một ngón tay vô thức cuốn vào bờm trên lưng Dạ Sư, một người một ngựa đi thong thả, Dạ Sư rõ ràng rất vui vẻ, hai mắt sáng rạng rỡ.

Núi cao cỏ xanh, bầu không khí tươi mát trong ánh nắng mùa xuân làm xung quanh Vân Yên ấm áp hơn. Không biết đã đi bao xa, cho đến khi nàng nhìn thấy một sườn núi lấm tấm ánh nắng, cỏ tươi và hoa thơm trải dài.

Vân Yên dừng ngựa lại, vỗ mặt Dạ Sư nói nghỉ ngơi một lát. Nàng men theo sườn núi ngắm phong cảnh một màu xanh mướt, rồi dè dặt xoay người lại, động tác đôi phần vụng về trèo xuống. Vừa xuống ngựa Vân Yên tức thì biến thành một đứa bé vùi người vào bãi cỏ, dùng tay che hai mắt mình, trong tay nắm chặt ngọc bội khắc chữ "Dận", nước mắt cứ thế mà im lặng rơi xuống.

Trong tia nắng muôn màu muôn vẻ, Dạ Sư bên cạnh nhàn nhã gặm cỏ, thỉnh thoảng ngửi mái tóc nàng.

Trong hốt hoảng, nàng nhớ lại một đêm nhiều năm trước đây, lần đầu tiên đầy rung động khi chàng nắm tay nàng, khi đó nàng vẫn là một cô nô tỳ nhỏ bé quỳ dưới chân chàng.

Đêm nay, trong mắt người thế gian, nàng vẫn là nô tài bên người Dận Chân, nhưng trong mắt nô tài bên người Dận Chân, nàng lại là phu nhân của chàng.

Có lẽ hơn cả mùi hương góc áo chàng trong đêm khuya nào đó, hơn cả những cô gái và câu chuyện bên ngoài nàng không hề hay biết, hơn cả trách nhiệm nối dõi tông đường hoàng thất không thể đùn đẩy cho người khác, càng hơn cả lời dự đoán đáng sợ của lịch sử, còn rất nhiều điều khác nữa, chồng chéo lên nhau, bủa vây bốn phía quanh nàng.

Vân Yên cảm thấy có một gông cùm xiềng xích, nhốt nàng trong một không gian chật hẹp, cũng giam cầm luôn cả chàng, không chỉ là cơ thể, mà còn cả linh hồn.

Đây không phải là hôn nhân nàng muốn, người đó càng không nên là chàng.

Ái Tân Giác La Dận Chân nên có những hậu phi sắc nước hương trời, tấm lòng bao la như trời đất, có thể sánh vai chàng đi đến cuối đời.

Có lẽ chàng không nên là người đàn ông cùng nàng quỳ xuống, tuyên thệ với trời đất không chia xa không buông bỏ, không thể thiếu nhau.

Tất cả đều sai rồi.

-----------------

C-134: Nếu biết

Vân Yên hình như đã nằm trên thảm cỏ yên tĩnh mơ một giấc mộng ngắn, một giấc mộng không bị ai làm phiền

Chỉ có mùi của ánh nắng, của ngựa và của cỏ xanh.

Có lẽ còn có cả mùi hương của người ấy, hương đàn hương thoang thoảng vương vấn, mang theo cả sự thanh tĩnh và gợi cảm lý tính riêng biệt. Mùi hương ấy có lẽ không phải chỉ ở chóp mũi, mà nó đã thấm sâu vào mỗi tế bào trong cơ thể và tâm trí nàng. Ngay cả trong giấc mơ, nó cũng vấn vít quanh chóp mũi không rời.

Không chỉ thế, bức tranh bầu trời màu xanh xa xa kia cũng thật đẹp.

Chàng, là ai?

Khi Vân Yên mở choàng mắt, thấy miếng ngọc bội vẫn yên lặng nằm trong lòng bàn tay. Nàng đưa miếng ngọc bội đến gần mắt mình, rồi lại đưa ra xa, nhìn chữ "Chân", ngắm từng đường từng nét một hồi lâu, sau đó nàng đeo nó trở về cổ mình, để miếng ngọc vào trong áo yếm chạm lên làn da, mới cảm nhận được xúc giác chân thật lành lạnh mà nhẵn nhụi của ngọc Dương Chỉ. Vân Yên mở lòng bàn tay mình ra, chữ "Dận" dường như hiện lên rõ nét, giống như được khảm vào trong ấy.

Dẫu có thế nào, dù hợp hay tan, từ đầu đến cuối, nàng không hề oán hận.

Vân Yên chậm rãi ngồi dậy, ngước mắt về triền núi phía xa xa. Lúc mới đến nàng không hề nhận ra đây chính là triền núi mà bên dưới có một ngôi chùa... chùa Đại Giác, tuy rằng đã bị thiêu hủy một phần, nhưng cổng chùa quay mặt về hướng mặt trời mọc, nên vẫn có hương khói, làn hương mờ ảo lượn lờ vấn quanh.

Vân Yên ngoảnh đầu thấy Dạ Sư vẫn nhởn nha không nhanh không chậm gặm cỏ, hơi nghiêng đầu lại nhìn nàng, vẻ mặt rất đáng yêu. Không biết tại sao, kỳ lạ thay, nàng và ngựa của Dận Chân đều mới gặp lần đầu đã quen thân, như Truy Vân, như Dạ Sư. Là vì mùi hương trên cơ thể hay vì điều gì khác nữa?

Vân Yên nhếch môi cúi đầu nhìn bông hoa nhỏ bé đang nở rộ bên cạnh mình, bỗng nhiên nảy ra suy nghĩ rất muốn cài bông hoa nhỏ này lên đầu Dạ Sư. Nhưng bông hoa ấy mang theo sức sống dồi dào kiên cường nghênh đón gió xuân và ánh nắng để mình trở nên xinh đẹp nhất, nghĩ một lúc lâu, nàng vẫn không nỡ nhẫn tâm hái nó đi. Vân Yên mỉm cười, ngoắc ngoắc ngón tay với Dạ Sư.

Dạ Sư thật sự bước đến gần, Vân Yên nhào tới ôm lấy cái đầu xù lông của nó, thân thiết hôn lên, rồi kéo dây cương chậm rãi đi về phía sườn núi.

Đón nàng là ánh sáng còn sót lại khi mặt trời lặn, Vân Yên đứng trước cánh cổng cổ xưa của chùa Đại Giác, ngẩng đầu ngửi mùi nhang đâu đây trong không khí.

Hai bên cổng chùa đều là những bức tường đổ vỡ. Sân trong chùa rất rộng, bên trong có một tiểu hòa thượng còn rất trẻ tuổi đang quét tước, khi ngẩng đầu thì thấy Vân Yên đứng trước cổng, trong tay dắt Dạ Sư. Vóc dáng xinh đẹp của Dạ Sư đã hấp dẫn ánh mắt của tiểu hòa thượng, Vân Yên thấy cậu nhìn cũng mỉm cười đáp lại.

Tiểu hòa thượng đặt cái chổi trong tay xuống, đi đến chắp hai tay hành lễ:

- A Di Đà Phật, ngựa của nữ thí chủ... thật đẹp!

Vân Yên vuốt mặt Dạ Sư, mỉm cười gật đầu:

- Tiểu sư phụ quá khen rồi, xin hỏi nên gọi tiểu sư phụ thế nào? Tôi có thể vào quý chùa thắp hương không?

Dạ Sư hừ mũi một tiếng, nhưng đang phụ họa theo.

Tiểu hòa thượng nhìn Vân Yên, chắp tay trả lời:

- Tiểu tăng pháp danh Tính Âm, tên Già Lăng. Thí chủ đương nhiên có thể vào thắp hương, có điều từ sau khi chùa Đại Giác bị thiêu hủy, những người đến dâng hương thật sự rất ít.

Vân Yên nghe xong, nói:

- Hương khói không phải quý ở chỗ thịnh hay không, mà là ở lòng thành. Vậy tôi nên gọi sư phụ là Tính Âm hay Già Lăng?

Tiểu hòa thượng còn khá trẻ, nhưng đôi mắt lại tĩnh lặng giống như nước hồ mùa thu:

- Tùy nữ thí chủ gọi.

Vân Yên mỉm cười:

- Già Lăng sư phụ có thể dẫn tôi vào dâng hương không?

Hai người đang nói chuyện, phía sau bỗng vang lên một giọng nói hiền từ mang theo trách móc:

- Tính Âm, phạt con quét sân mà con lại lười biếng à?

Một hòa thượng lớn tuổi mặc áo cà sa với chòm râu hoa râm chậm rãi từ trong điện thờ đầu tiên bước ra, trùng hợp nhìn thấy Vân Yên và Tính Âm.

- Sư phụ, con đã quét xong sân rồi ạ. Tính Âm đang tiếp đón một vị nữ thí chủ muốn vào thắp hương, sư phụ thấy thế nào ạ?

Tiểu hòa thượng Tính Âm thông minh đối đáp, trong đôi mắt rõ ràng mang theo trí tuệ và lanh lợi.

Vân Yên nhanh chóng học theo Tính Âm chắp hai tay hành lễ:

- Chào đại sư.

Hòa thượng già nhìn Vân Yên rồi đáp lễ lại, ánh mắt đánh giá nàng một lúc lâu, cuối cùng điềm đạm gật đầu.

- Nữ thí chủ tướng mạo bất phàm, lão tăng tư chất kém cỏi không nhìn ra tướng số thí chủ, nhưng biết ngài và chùa Đại Giác có duyên. Chùa tuy đã bị phá hủy, nhưng nữ thí chủ đã đến cửa chùa, đương nhiên phải nghênh đón, có điều những nút thắt trong lòng nữ thí chủ, thứ cho bần tăng không cách gì chỉ ra, có lẽ chỉ dựa vào bản thân thí chủ mới hóa giải được.

Vân Yên sững sờ, rồi gật đầu, lễ phép hỏi pháp hiệu của hòa thượng già, sau đó chầm chậm theo họ vào bên trong.

Tính Âm cực kì thích Dạ Sư, như trẻ con luôn muốn làm quen với nó. Ngược lại Dạ Sư tỏ rõ sự kiêu ngạo của một con ngựa quý hiếm, hoàn toàn làm lơ. Tính Âm chủ động xin phép Giác Tâm đại sư giúp Vân Yên dắt ngựa đến chuồng ngựa bên cạnh, rồi đưa nàng đi dâng hương. Giác Tâm đại sư đồng ý, luôn thể hiện rõ sự yên tâm của mình với Tính Âm.

Chuồng ngựa không đủ rộng, bên trong còn có hai con ngựa gầy màu đen. Dạ Sư đứng ở phía trước, hai con ngựa kia dường như rất kính nể nó, tuy là những con ngựa xa lạ nhưng lại chịu nhún nhường. Vân Yên vuốt ve tai Dạ Sư, thì thầm vài câu sau đó mới đi theo Tính Âm thắp hương.

Đi đến lư hương trước điện thờ, Vân Yên bỗng nhớ ra tiền hương khói, nếu không có hương thì bái Phật thế nào? Đi theo Dận Chân nhiều năm, tập tục của nhà Phật nàng cũng biết sơ sơ một hai. Nhưng trên người không có một xu nào cả, chỉ có miếng ngọc bội của Dận Chân, không thể đưa cho người khác. Ánh mắt nàng do dự, chợt phát hiện ra viên ngọc trai nhỏ đính trên giày thêu mà nha hoàn trong biệt trang đưa cho nàng thay, trong lòng lóe lên, nàng liền cúi đầu gỡ viên ngọc trai bên giày trái ra.

Tính Âm thấy nàng dừng lại cũng ngồi xổm xuống nhìn nàng, Vân Yên cầm viên ngọc trai nhỏ lên đặt vào tay cậu ta.

- Khi ra ngoài vội vàng không mang theo gì cả, cái này đưa Giác Lăng tiểu sư phụ coi như tiền đèn nhang.

Ánh mắt Tính Âm tĩnh lặng như nước mùa thu, cậu ta nhìn viên ngọc trai mà cười:

- Vậy thì thiệt cho nữ thí chủ quá.

Vân Yên nhìn chàng trai tuổi đời mới chỉ mười mấy, nhưng thần thái tuệ căn bất phàm, lời nói ra cũng chín chắn hơn so với các tiểu tăng bình thường. Vậy thì cứ cho là vậy đi, nàng cũng mỉm cười.

- Trong sách Phật có nói, khi bị thua thiệt mà không so đo, đó mới là trái tim bình dị. Ai biết rằng, sau này đây chẳng phải là lợi dụng ư?

Đôi mắt thanh tú của Tính Âm sáng lên, lanh lẹ đáp lại:

- Câu trước của tỷ tỷ rất hay, nhưng câu sau lại không hay chút nào.

Vân Yên nghe cậu ta gọi mình là "tỷ tỷ", liền hiểu tại sao Giác Tâm sư phụ phạt tiểu hòa thượng này quét sân lại vẫn hiền từ đến vậy. Đây là đứa bé có tuệ căn không hề tầm thường nhưng khó dứt trần duyên, thoạt nhìn cậu ta rất giống với Hoằng Huy.

Tính Âm hỏi danh tính Vân Yên, lúc này khoảng cách giữa hai người dường như được kéo lại gần hơn, họ cùng đứng dậy đi vào trong điện thờ, trên đường đi hòa thượng lác đác, khách dâng hương chẳng có mấy ai. Dưới khung nền mặt trời lặn, ngôi chùa càng thêm tĩnh mịch.

Vừa đi Tĩnh Âm vừa giới thiệu cho Vân Yên bố cục trong chùa, điện thờ thứ nhất là điện thờ Thiên Vương, bởi vì bên trong có phật Di Lặc, cho nên các tiểu hòa thượng thường gọi là điện thờ Di Lặc. Nằm chính giữa điện thờ Thiên Vương chính là bức tượng Phật Di Lặc, ở hai bên điện thờ là tượng Tứ Đại Thiên Vương. Lâu năm không được tu sửa cộng với chiến loạn cuối đời nhà Minh nên đã bị thiêu hủy một nửa.

Đi qua điện thờ Thiên Vương là Đại Hùng Bảo Điện. Trong Đại Hùng Bảo Điện thờ Tam Thế Phật (1), cũng đã bị phá hủy một nửa. Tính Âm dẫn Vân Yên đến điện thờ Phật Vô Lượng Thọ ở phía bắc Đại Hùng Bảo Điện, điện thờ này vẫn còn khá nguyên vẹn, chỉ có điều trống rỗng và cũ kĩ. Trong điện thờ tượng Phật A Di Đà đang ngồi khoanh chân, bên trái và bên phải là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát đang đứng. Tính Âm nói với Vân Yên, Phật Vô Lượng Thọ, Quan Âm Bồ Tát và Đại Thế Lượng Bồ Tát được gọi là Tây Phương Tam Thánh.

Hai bên điện thờ Phật Vô Lượng Thọ đều có một tấm bia, tấm phía nam được dựng vào năm Thành Hóa thời Minh, bên trên khắc "Ngự chế trùng tu Đại Giác Tự bia" (Bia chùa Đại Giác được trùng tu), tấm phía bắc được dựng vào thời Hoằng Trị Minh Hiếu Tông, bên trên khắc "Đại Minh sắc dụ", ghi lại lịch sử chùa Đại Giác được trùng tu vào triều Minh năm Thành Hóa thứ bốn mươi để thờ phụng Chu Thái Hậu, còn được gọi là bia Đại Minh sắc dụ. Đáng tiếc thay, sau khi Trung Hoa phồn thịnh của triều Minh qua đi, chiến loạn một lần nữa đã phá hủy phần lớn chùa Đại Giác, để lại sự nuối tiếc cho người đời sau.

Tính Âm giúp Vân Yên châm hương, Vân Yên quỳ lên bồ đoàn trước điện thờ, yên lặng chắp tay bái lạy, rồi mới cắm hương vào lư hương trước điện.

Vân Yên quỳ trên bồ đoàn, nghiêng đầu hờ hững nói với Tính Âm:

- Già Lăng, có thể để tôi một mình trong này một lát không?

Tính Âm lúc này cực kỳ thông minh, cậu gật đầu nhỏ giọng nói:

- Giờ này ở đây đều không có người, tôi đến tăng phòng phía bắc xem sư phụ có dặn dò gì hay không, thí chủ nếu có việc gì thì cứ đi theo con đường cũ gọi tôi.

Một mình Vân Yên quỳ trong điện thờ rộng lớn, trên đỉnh đầu là mấy pho tượng Phật lớn sơn vàng tôn kính, có thể lờ mờ nhìn thấy bóng dáng của một triều Minh phồn thịnh, nàng lại nhớ đến Phật Hoan Hỉ trong Tứ Nghi Đường, hung ác uy nghiêm thương xót người trong thế gian.

Nơi này cũng giống như thế, ngay cả trái tim cũng an tĩnh trở lại. Hơn mười năm qua, có lẽ đây là buổi chiều đầu tiên hoàn toàn thuộc về nàng. Trong Phật điện yên tĩnh đến mức có thể nghe thấy cả tiếng kim rơi, hương nhang vấn vít quanh chóp mũi khiến nàng cảm thấy an lòng đến kỳ lạ.

Kiếp này nửa đời lưu lạc trong quá khứ, nửa đời ở nhà Thanh đến cho cùng là sống trong phồn hoa đô thị, hay cách xa chốn thế tục?

Vân Yên không biết mình đã quỳ bao lâu, dường như đã giác ngộ được gì đó, nhưng lại mơ mơ hồ hồ như đi trong sương mù. Nàng mở mắt nhìn khuôn mặt từ bi xinh đẹp của Quan Âm Bồ Tát, trầm mặc rất lâu.

Cho đến khi Tính Âm chạy vào điện thờ, đẩy cửa ra nói:

- Cổng chùa đóng rồi, tôi quên mất chuyện này. Nếu không thí chủ ở tạm trong sương phòng nhỏ phía bắc một đêm, hay là tôi tìm đường lén đưa thí chủ ra ngoài nhé?

Vân Yên sững sờ hỏi:

- Đã đóng cổng rồi ư? Sao lại thế?

Tính Âm trả lời vào trọng điểm:

- Sương phòng cho khách rất thô sơ, nhưng cũng rất an toàn. Mặt trời xuống núi rồi, một mình thí chủ thân con gái dắt ngựa ra khỏi chùa rất nguy hiểm.

Vân Yên đỡ đôi chân đã tê rần đứng dậy, ngẫm nghĩ rồi nói:

- Vậy chúng ta đi xem xem rồi quyết định sau, nếu có thể đi tôi sẽ cố gắng đi, nếu không đành làm phiền sư phụ vậy. Sư phụ thấy được không?

Tính Âm nói:

- Được.

Hai người cùng đi đến phía bắc, mặt trời không biết đã xuống núi tự lúc nào, không nhìn rõ khung cảnh như ban ngày. Sương phòng cho khách quả thật rất đơn sơ được dựng gần phòng dành cho hòa thượng, cũng có một đại nương đến trai tịnh ở một gian trong đó, cách vách là một gian phòng nhỏ còn trống, nhưng được dọn dẹp rất sạch sẽ. Tính Âm và đại nương nói vài câu, nhìn hai người rất thân thiết. Vân Yên cũng chào hỏi đại nương, cảm thấy môi trường xung quanh khá an toàn.

Tính Âm ngẫm nghĩ rồi nói:

- Thí chủ tỷ tỷ, chỗ tôi vẫn còn một cái chăn đơn mới chưa sử dụng, tôi mang đến cho thí chủ, mai đưa thí chủ ra ngoài được không?

Vân Yên nhìn sắc trời, trầm mặc một lúc, cuối cùng miễn cưỡng gật đầu.

Tính Âm liền ra ngoài lấy đồ, Vân Yên vào phòng trải đệm, đại nương và Vân Yên nói với nhau câu được câu chăng, đại nương hỏi nàng nhìn cách ăn mặc không giống cô nương nhà nghèo, sao lại một mình lên núi trai tịnh, trong nhà không có người thân sao?

Người thân ư?

Vân Yên ngẩn người, một lúc lâu sau mới gật đầu, hờ hững nói:

- Tướng công cháu bận rộn công sự, nên không đi cùng được.

Đại nương hơi ngạc nhiên nói:

- Trách ta lớn tuổi hồ đồ, mắt kém tai ù, vừa rồi không nhìn ra tiểu cô nương đã có hôn phối.

Vân Yên cười cười, khi hai người đang nói chuyện, thì Tính Âm quay lại, trong tay cầm một chiếc chăn đơn vải thô màu xanh đơn giản nhưng vẫn còn mới. Vân Yên nhận lấy nói cảm ơn, đang định vào trải chăn, đột nhiên nghe thấy tiếng ồn ào bên ngoài. Đại nương sợ hãi đến nỗi sắc mặt trắng bệch.

Trong sân đèn đuốc bỗng sáng rực như ban ngày, nhìn vô cùng đáng sợ.

Trong tay Vân Yên cầm chăn đơn, nghe thấy tiếng bước chân và tiếng giũ ống tay áo chỉnh tề ngoài cửa, bờ môi tái nhợt. Một tiếng "rầm" vang lên cửa bị đẩy ra.

Người ấy vóc dáng cao lớn, mặc bộ thường phục màu xanh thẫm từ tốn bước vào mảnh sân nhỏ, khuôn mặt không giận mà uy lạnh lẽo giống như tảng băng, ánh mắt vừa chạm tới tiểu hòa thượng trẻ tuổi tuấn tú đứng cách Vân Yên không xa liền trở nên sắc bén như một con dao, trong đôi mắt như hố băng chứa đựng cơn cuồng nộ quen thuộc.

- Ta không biết bây giờ tăng nhân chùa Đại Giác các ngươi lại dám bước vào phòng của nữ thí chủ cơ đấy.

Môi mỏng chàng khẽ mở ra, nhẹ nhàng và trầm thấp thốt ra câu đấy.

Giác Tâm sư phụ đứng bên cạnh sắc mặt trắng không còn một giọt máu, nhìn Tính Âm mà không thể bác lại, chỉ đành nói:

- Thật có lỗi... thật có lỗi...

Tính Âm nhìn người đến, cũng sửng sốt đứng nguyên tại chỗ.

- Lôi xuống, ta muốn xem xem, tăng nhân ở đây và tăng nhân ở chỗ khác có gì khác nhau.

Giọng chàng trầm thấp và khàn khàn mang theo cả sự ngang ngược, như một con thú khát máu khiến người khác không rét mà run.

Khi chàng nói những lời này, đôi mắt lạnh lùng vẫn nhìn chằm chằm vào Vân Yên, một giây cũng không rời.

Nỗi sợ hãi quen thuộc một lần nữa bùng nổ trong đáy lòng Vân Yên, toàn bộ đều chiếm cứ lấy cơ thể nàng, cảnh tượng quen thuộc của đêm ấy bỗng nhiên xuất hiện trước mắt nàng, chàng cầm kiếm tới, trên người Tiểu Thích Tử đầm đìa máu. Nàng không dám tưởng tượng nữa!

Khi thị vệ đến kéo Thích Âm xuống, Vân Yên bỗng nhiên giống như bị kim châm đứng dậy xông lên ngăn cản, nhưng bóng hình chàng nhanh như chớp mạnh mẽ ôm ngang lấy eo nàng rồi vác vào trong.

Vân Yên không thể tin được hoảng sợ kêu lên, vừa cố gắng ngẩng đầu nhìn theo bóng dáng Tính Âm bị thị vệ kéo đi, vừa liều mạng đấm mạnh vào bả vai cứng như bàn thạch của chàng, gào khóc:

- Cậu ta chỉ là một tiểu hòa thượng! Cậu ta không phải là đàn ông, chỉ là một tiểu hòa thượng giống Hoằng Huy mà thôi! Anh điên rồi sao! Rốt cuộc anh muốn làm gì!

(1) Tam Thế Phật: là Phật ba thời quá khứ, hiện tại và tương lai. Phật quá khứ là Phật Ca Diếp, Phật hiện tại là Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật tương lai là Phật Di Lặc.

*Nói một chút về xưng hô: Về xưng hô của Vân Yên với mọi người, mình vẫn để theo hiện đại, vì dù sao Vân Yên cũng là người từ hiện đại đến, chính bản thân Vân Yên còn không quên được điều đó, hơn nữa trong tiếng Trung cũng chỉ có "wo" với "ni", mình thích dịch thế nào thì dịch thế ấy thôi

--------

C-135: Trời đất quay cuồng

Khi Dận Chân vác Vân Yên gào khóc giãy dụa vào phòng, trong căn phòng thô sơ đã không còn ai. Trong tích tắc môi chàng ập xuống cắn lên môi nàng, mang theo cả ghen tuông và tức giận khiến người khác sợ hãi.

- Y đáng chết, tất cả đàn ông có ý định tiếp cận nàng đều đáng chết.

Chàng vừa khóa chặt Vân Yên trong lòng mình, vừa chiếm đoạt môi lưỡi nàng, ngữ khí phẫn nộ, giọng nói cực kì trầm thấp như con mãnh thú và dòng nước lũ.

- Ngài điên rồi... cậu ấy không phải là... đàn ông... mà là hòa thượng! Xin ngài...

Trong lồng ngực Dận Chân, Vân Yên gần như ngạt thở, cũng đánh không lại chàng, vừa khóc vừa cầu xin, nhưng chàng không hề mảy may, trong bóng tôi nàng mở to mắt nhìn nét mặt Dận Chân.

- Không phải đàn ông? Nói đúng lắm... nên biến y giống tên hầu đó nhỉ.

Dận Chân đã không còn lý trí, cơn ghen tuông đã hoàn toàn thế chỗ cho tỉnh táo, không hiểu sao chàng lại bật ra một câu không giống với thường ngày.

Vân Yên nghe câu nói ý tại ngôn ngoại đầy lạnh lùng mà chàng thốt ra, cảm giác còn đáng sợ hơn nhiều năm trước đây bủa vây lấy nàng, lời muốn hỏi bị đầu lưỡi chàng nuốt trọn. Nàng cuối cùng cũng đẩy được Dận Chân ra, nhưng đổi lại là sự chiếm đoạt còn đáng sợ hơn.

Dận Chân hừ một tiếng, trong khoang miệng hai người đã tràn ngập vị máu. Khi chàng rời ra, lập tức vác Vân Yên lên vai một lần nữa, nhanh như chớp kéo cửa bước ra ngoài.

Hơn nửa ngày Vân Yên chưa ăn gì, bị chàng chặn rồi vác hết lần này đến lần khác, đầu óc choáng váng như dời sông lấp bể, đau đớn gục trên vai chàng khóc không ngừng, mái tóc dài xõa tung, giày thêu trên chân chỉ còn lại một chiếc.

- Ngài đã làm gì với Tiểu Thích rồi? Không phải lúc trước ngài đã đồng ý với tôi không giết chỉ đuổi cậu ta khỏi phủ thôi sao.

Dận Chân không trả lời lại nàng, vác nàng sải từng bước lớn ra khỏi mảnh sân nhỏ, trên người toát ra sự lạnh lẽo và tức giận chớ đến gần. Các binh lính và đèn đuốc xung quanh đều đứng im như tượng, sự sợ hãi trong bóng tối và đôi mắt sắc bén như dao đều đan xen với nhau, trong bầu không khí chỉ còn lại tiếng bó đuốc cháy lốp bốp, giống như cháy đến rìa trái tim nàng.

Một cú xoay chuyển khiến Vân Yên choáng váng, còn chưa kịp biết chuyện gì xảy ra thì đã ra đến ngoài sân, trong nháy mắt được bế bống lên đặt trên lưng Dạ Sư. Dận Chân xoay người lên ngựa, một tay ôm chặt Vân Yên vào lòng, tay kia cầm dây cương thúc mạnh vào bụng ngựa.

Vân Yên không ngừng giãy dụa trong lồng ngực Dận Chân, níu lấy bả vai chàng nhìn về phía sau, cố gắng nhìn cho được bóng dáng của Tính Âm, nhưng đèn đuốc và binh lính dày đặc, càng làm tôn thêm sự hoang tàn hiu quạnh của ngôi chùa bị tàn phá, nàng cảm thấy thật gai mắt. Tiểu hòa thượng trẻ tuổi lanh lợi ấy giống bị màn đêm nuốt chửng, không thấy tăm hơi.

Gió đêm lướt qua tai khi Dạ Sư đang chạy, trong bóng đêm bỗng nhiên vang lên tiếng hét thảm thương cao vút xé tan bầu trời, thê lương đến hãi hùng.

Vân Yên lờ mờ đoán ra được việc gì, cả người đều run lên, dự cảm xấu trào dâng trong cổ họng. Là tiếng của Già Lăng, là của Già Lăng phải không?

Nàng dùng sức lực cuối cùng yếu ớt níu lấy vạt áo Dận Chân, thì thào hỏi:

- Ngài thật sự đã giết... còn Tiểu Thích thì sao...

Đôi mắt đen như mực của Dận Chân chất đầy lửa giận cháy hừng hực, chàng ôm chặt Vân Yên chạy trong vùng rừng núi tối tăm, ưu nhã lắc đầu, rồi cúi đầu xuống thì thầm, giọng nói bay trong gió đêm.

- Ta chỉ giúp y cắt đứt duyên trần mà thôi.

Tức thì nàng hiểu bốn chữ "Cắt đứt duyên trần" chàng nói có nghĩa là gì, những con chữ còn đáng sợ hơn cả cái chết, giống như một nhát dao cắt đứt tất cả dây thần kinh, trước mắt nàng là một màu đen, nàng cứ thế mà rơi vào bóng đen vô tận.

* * * * *

Khi Vân Yên tỉnh lại, cũng là lúc được bế xuống ngựa. Trên cả quãng đường, trong hốt hoảng nàng cảm thấy vừa hoang mang lại vừa quen thuộc, hình như đã về đến biệt trang suối nước nóng rồi.

Nàng không dám nhìn khung cảnh trước mắt, vô cùng thê thảm giống như cơn bão quét qua, đến cả cây cối trong sân cũng bị chặt gãy, hoa văn chạm trổ của tay vịn trong hành lang gấp khúc (1) bị phá nát, trên mặt đất rải rác chậu hoa, chén trà... bị ném vỡ.

Trên đường đều có các nô tài đang quét dọn, họ ngẩng đầu thấy Dận Chân bước vào, ngay lập tức quỳ xuống đất run rẩy như hiệu ứng domino, ngay cả tiếng thỉnh an cũng không dám thốt ra. Trong ánh sáng lập lòe, một tiểu nha hoàn xuất hiện với vết roi rướm máu gai người đằng sau gáy.

Vân Yên không nói ra lời, nhắm mắt để mặc chàng bế vào, nhưng không ngăn được dòng nước mắt rơi xuống.

Quanh quanh co co vào đến cửa, cuối cùng nàng được đặt lên một chiếc giường mềm mại, mơ màng cảm thấy có một bàn tay rộng lớn nhẹ nhàng vuốt ve hàng mi, vết nước mắt nơi khóe mắt và những sợi tóc trên má nàng, động tác dịu dàng như nàng là một món đồ trân quý dễ vỡ.

Tiếng gõ cửa khẽ khàng vang lên, là Tiểu Thuận Tử đến. Bàn tay chàng hơi xoa lên bờ môi nàng rồi rời khỏi, dặn dò những người xung quanh một số điều, sau đó ra khỏi phòng.

Vân Yên chậm rãi mở mắt ra, mất một lúc lâu mới dần dần nhìn rõ khung giường hình cửa tròn chạm hoa bằng gỗ tử đàn quen thuộc, đôi mắt ráo hoảnh dường như không còn chút giọt nước nào, trái tim trống rỗng như một mảnh đất hoang vu.

Bên ngoài tấm màn mỏng thấp thoáng bóng dáng một vài thị nữ, họ đứng nơm nớp lo sợ không dám bước đến, ngay cả tiếng hít thở gần như cũng không nghe thấy.

Vân Yên cố gắng ngồi dậy, mấy thị nữ bên ngoài màn như chim sợ cành cong vội vàng vén màn vào khuyên ngăn:

- Phu nhân... phu nhân...

Sắc mặt Vân Yên tái nhợt nhưng thờ ơ, ngồi dậy nhìn bọn họ, vẫn là những khuôn mặt quen thuộc hầu hạ nàng ban ngày, nhưng không thấy nha hoàn có đôi mắt to khuôn mặt dài trên Tự Nhi ấy.

- Các cô lui xuống đi.

Mấy thị nữ đều hoảng sợ quỳ xuống:

- Tứ gia dặn dò chúng nô tỳ... phải cẩn thận hầu hạ phu nhân nghỉ ngơi...

Vân Yên khép mắt cau mày, sắc mặt trắng bệch như tờ giấy.

- Các cô đều ra ngoài chờ đi, tôi muốn ngủ một lát.

Mấy thị nữ đành phải nói vâng, lùi ra ngoài nhẹ nhàng đóng cửa lại.

Vân Yên nhắm mắt vào một lúc, nhìn thấy chiếc răng hổ tráng men mạ bạc chàng vừa giúp nàng đeo lại nằm trên ngực mình, dòng chữ Mãn vẫn lẳng lặng khắc trên ấy: Dận Chân Vân Yên bất ly bất khí (Dận Chân Vân Yên không rời xa không buông bỏ), nước mắt lại chảy xuống trong vô thức, nàng mặc chân trần chậm rãi bước xuống giường.

Trên mặt đất vẫn còn mảnh vụn của nước trà và đồ dùng bị vỡ, tuy đã được thu dọn sạch sẽ, nhưng nàng vẫn có thể tưởng tượng ra khung cảnh tan hoang lúc ấy.

Trong đầu nàng bỗng nhiên nhói lên khi nhớ tới mấy chữ đáng sợ "cắt đứt duyên trần", cả người đều run lên cầm cập. Nàng phải vịn bệ cửa sổ mới kiềm chế được cơn choáng váng ập đến.

Bên ngoài song cửa sổ truyền đến tiếng đùn đẩy rất nhỏ của các thị nữ, nàng nghe không rõ lắm...

Một nha hoàn đè thấp giọng chán nản nói vừa nãy mới quỳ xong, không nên ra ngoài hầu hạ, ngộ nhỡ Tứ gia trở về nhìn thấy lại trách phạt. Một nha hoàn khác hình như vội vã bịt miệng nàng ta lại, nhỏ giọng nói lỡ xui đến tai phu nhân cô cũng khỏi sống nữa, có phải muốn bốc hơi khỏi thế gian như Tự Nhi không...

Một đám nha hoàn ngay lập tức sợ tới mức im bặt lại, không ai dám ho he gì nữa.

Vân Yên cảm thấy đầu mình như muốn nứt ra, nàng không hiểu nổi rốt cuộc thế giới này như thế nào, ngay cả một buổi chiều tự do một mình cũng trở thành một thứ xa xỉ. Nơi đây tràn ngập vị tanh của máu, suối nước nóng chốn này cũng không rửa sạch sự đen tối và hỗn loạn, không chốn nào để chạy. Càng chạy, mùi máu tanh càng nồng, rải lên con đường nàng đi.

Không biết mất bao lâu nàng mới tỉnh táo trở lại, đi đến mở cửa. Mấy thị nữ đứng ngoài phòng giật mình cùng ngẩng đầu lên, sắc mặt xanh mét kêu "phu nhân".

- Gọi Tứ gia các cô đến đây.

Nha hoàn đứng đầu hoảng hốt, lập tức vâng một tiếng rồi ra ngoài.

Không đến một lúc Dận Chân đã bước vào cửa, thấy Vân Yên chân trần đứng trong phòng thẫn thờ, chàng nhíu mày đến bế ngang nàng lên.

- Sao đã dậy rồi? Có chỗ nào khó chịu sao? Có đói không?

Vân Yên cứng ngắc nằm trong lòng chàng, nhắm mắt, chỉ thốt ra mấy chữ bằng giọng khàn khàn:

- Tôi muốn về nhà.

Dận Chân khựng lại, nói:

- Được.

* * * * *

Vân Yên được Dận Chân dùng áo choàng bọc kín lại, được chàng bế lên ngựa, cả quãng đường đều được ôm trong lòng. Gió đêm gào thét qua tai, phía sau là thị vệ cầm đèn đuốc sáng trưng. Vân Yên nhắm mắt co cụm người lại trong lòng chàng, nhưng sao vẫn cảm thấy lạnh buốt.

Hai người nhanh chóng xuống ngựa, sau đó lên xe ngựa. Dận Chân ôm chặt lấy nàng, trong bóng đêm lờ mờ với tiếng bánh xe đều đặn, chàng nhìn Vân Yên chăm chú, ngay cả ánh mắt một phút cũng không rời. Vân Yên càng run rẩy cuộn tròn người lại, chàng càng ôm chặt nàng hơn.

Dận Chân vuốt nhẹ mắt cá chân gầy gò lạnh buốt của người ấy, cởi vớ dưới chân nàng ra, bọc đôi chân xinh xẻo vào trong ống tay áo hình móng ngựa, để nó dán lên lòng bàn tay và làn da nóng rực của chàng.

Vân Yên vẫn luôn nhắm mắt, nhưng đôi chân run lên muốn giãy ra, bị bàn tay lớn của chàng nắm chặt lại, thậm chí còn kéo sâu vào ống tay áo mình hơn.

Nước mắt trào ra, im lặng không ai hay biết, trời đất quay cuồng.

Khi về đến Tứ Nghi Đường, hai người vào từ cửa sau, không có kinh động cũng không có bàn tán, giẫm lên ánh trăng bước vào sân, thị vệ đứng gác hai bên cổng chỉnh tề hành lễ.

Dận Chân đi thẳng vào cửa, ôm Vân Yên vào phòng trong đặt nàng lên chiếc giường lớn, hai mắt nàng vẫn nhắm nghiền cả người vẫn cứng ngắc, sợ hãi giống như một con thú bị thương đang run rẩy. Một lúc sau chàng đắp chăn lên cho Vân Yên, nhẹ nhàng vuốt ve gò má hỏi nàng có khát không, nhưng không có tiếng đáp lại.

Dận Chân gọi Tiểu Thuận Tử bưng trà vào, Tiểu Thuận Tử đặt tách trà xuống, đè thấp giọng thì thầm bên tai chàng một câu.

Dận Chân nghe xong im lặng một lúc, rồi đưa tay kéo chăn dưới cằm nàng lên, sau đó từ tốn đứng dậy ra ngoài.

Vân Yên không biết đã xảy ra chuyện gì, chàng đang đi đâu, chỉ mơ hồ nghe thấy tiếng đóng cửa nhẹ nhàng "cạch" ở ngoài phòng, lúc này nàng mới hoàn toàn rơi vào bóng đêm.

Trong mơ nàng không ngừng chạy không ngừng trốn, cho dù là lên trời hay xuống đất, nhưng tiếng vó ngựa vẫn dai dẳng bám theo. Kết cục cuối cùng của tất cả những nơi và người đồng ý chứa chấp nàng đều vô cùng thê lương.

Bỗng nhiên nàng giật mình tỉnh lại, nhận ra đã nửa đêm, bóng của lá cây và ánh trăng bên ngoài cửa sổ in xuống vẫn lặng lẽ nằm ở đó, trên chiếc giường lớn chỉ còn lại mình nàng, sau lưng đẫm mồ hôi lạnh, hoang mang không biết mình còn trong mơ hay không. Vân Yên dùng hết sức bình sinh mò mẫm trong bóng đêm bò dậy từ trên giường, khi chân chạm đất còn lảo đảo suýt ngã nhào, dựa vào trí nhớ tìm kiếm phía sau bức tường đã phủ bụi từ lâu, nàng kéo bức họa lên để mở cánh cửa gian phòng nhỏ, sau khi đi vào thì cài then lại thật chặt.

Trong bóng đêm nàng tìm đến chiếc giường nhỏ quen thuộc, co tròn người trong chiếc chăn mới cảm thấy an toàn, cứ thế mà mơ mơ màng màng ngủ thiếp đi.

Không biết là canh mấy, tiếng gõ cửa sốt ruột dồn dập kéo mạnh Vân Yên ra khỏi giấc mơ, nàng giật mình tưởng chừng ba hồn bảy vía đều lìa khỏi xác.

- Vân Yên, mở cửa!

Giọng chàng trầm thấp khàn khàn từ sau cánh cửa vọng vào, trong nửa đêm nghe vô cùng kiềm nén nhưng điên cuồng.

(1) Hành lang gấp khúc: Từ gốc là 抄手游廊 – hành lang sao thủ, là một loại hành lang trong kiến trúc hành lang truyền thống Trung Quốc, có lan can vây quanh, giống như một người đang khoanh tay nên có nên là "sao thủ (khoanh tay)". Nội trạch trong Tứ hợp viện thường dùng hành lang này lối liền sương phòng, chính phòng với nhau ở hai bên cửa thùy hoa, phần lớn hành lang có mái che, giữa các cột có lan can ngồi chờ để mọi người có thể nghỉ ngơi.

---------

C- 136: Ta là chồng nàng

Vân Yên giật mình tỉnh giấc khi nghe thấy tiếng gọi trầm trầm và tiếng gõ cửa bên ngoài, nàng gần như tức thì cầm chặt tấm chăn trên người, ngay cả khớp ngón tay cũng trở nên trắng bệch, chỉ nhìn chằm chằm vào cánh cửa gỗ mỏng manh đang yếu ớt chống đỡ, tiếng gõ cửa trong đêm khuya yên tĩnh vang vọng đến lạ thường, càng nghe nàng càng co tròn người lại trong tấm chăn, dây thần kinh đã bị kéo căng đến cực hạn, cảm thấy cả người đều đang run lên cầm cập.

- Vân Yên, nàng có rằng một cánh cửa có thể ngăn cản được ta sao?

Giọng nói của Dận Chân bên ngoài cánh cửa rõ ràng đã không còn kiềm chế.

Không có tiếng nói nào nữa, chỉ rầm một tiếng!

Cánh cửa yếu ớt bị giày chàng đá mạnh ra... giống như dây thần kinh trong đầu Vân Yên, toàn bộ đều sụp đổ.

Gian phòng nhỏ Dận Chân chưa từng bước vào trong đêm nay nghênh đón chàng, chiếc giường nhỏ Dận Chân chưa từng ngồi lên giờ phút này không thể ngăn cản được bước chàng tấn công.

Trong bóng tối, Vân Yên chỉ có thể co người lùi vào góc tường phía sau, thân hình cao lớn của Dận Chân trong nháy mắt phá tung cửa ập lên chiếc giường nhỏ, nàng giống như một sinh vật phù du không lối thoát rơi vào tay chàng, tấm chăn bị nàng nắm chặt không buông.

- Sao không nằm trên giường chúng ta?

Một câu hỏi không cần thiết phải trả lời, cũng không biết trả lời thế nào.

Môi Dận Chân cướp đoạt môi Vân Yên mà không cho phép nàng chống cự, mặc kệ nàng phản kháng ra sao, nụ hôn vẫn mang tính chiếm hữu không hề nhân nhượng.

Tất cả sự việc xảy ra trong một ngày cùng toàn bộ giấc mơ đêm nay đan xen vào với nhau. Vân Yên hoảng sợ nhưng chỉ có thể nhìn cơ thể cao lớn và đôi mắt đen ấy bùng cháy trong đêm tối, xương cốt cứng như sắt thép đang ùn ùn tấn công, trong khoang miệng hoàn toàn là mùi hương của chàng, dùng toàn bộ sức lực ít ỏi của cơ thể cũng không thể trốn thoát nổi dù chỉ một ly.

Nụ hôn như muốn ngấu nghiến, nuốt chửng tất cả. Vân Yên vừa khóc vừa đánh trả, vùng vẫy muốn thoát khỏi chàng, nhưng môi vẫn bị chàng lấp kín không buông. Trong bóng đêm chỉ còn lại tiếng nỉ non của môi lưỡi và bóng người dưới ánh trăng mờ ảo.

Vân Yên khóc càng lúc càng dữ dội hơn, cánh tay đẩy chàng đã mỏi rã rời, cũng không thể ngăn cản được chàng. Môi Dận Chân cắn lên cổ nàng, tấm chăn đã bị kéo xuống tận eo, bàn tay lớn nắm chặt lấy bờ eo mảnh khảnh ấy, như muốn bẻ nàng làm đôi.

- Thiên hạ rộng lớn, nhưng nàng chỉ có thể nằm trong lòng ta. Vân Yên, nàng là của ta, vĩnh viễn là của ta.

Giọng trầm khàn của chàng trong bóng đêm giống như xiềng xích nặng nề quấn chặt từng tấc da tấc thịt của Vân Yên. Cúc áo chưa kịp cởi ra, cùng với tiếng thở kinh hãi của nàng, vạt áo bỗng bị chàng xé toang để lộ bờ vai mảnh khảnh duyên dáng.

Dưới người chàng trong tấm chăn, Vân Yên khóc thút thít trong từng cơn run rẩy, áo quần xốc xếch, làn da mịn màng lộ ra, từng tấc da in đầy dấu hôn, ngay cả chiếc yếm cũng hoàn toàn bi kéo xuống.

Bàn tay nóng rẫy luồn vào vạt áo ở bờ eo, chỉ trong chớp mắt đã phủ lên toàn bộ bầu ngực mềm mại, nụ hôn trượt xuống cắn lên đỉnh hoa yêu kiều bên trái, điên cuồng mút. Bàn tay phải dùng lực cầm nụ hoa còn lại, năm ngón tay như đã để lại một dấu vết rất sâu.

Trong cổ họng Vân Yên bật ra những tiếng ngâm du dương, muốn đẩy đầu chàng ra, nhưng không thể đẩy nổi, tiếng nức nở càng ngày càng dày đặc, nước mắt nóng hổi tí tách rơi xuống.

Lúc này Dận Chân giống như đứa bé ngang bướng ngậm chặt bầu ngực của mẹ, làm ngơ như không nghe thấy tiếng khóc phản kháng của Vân Yên, thậm chí còn nâng hàng mi dày dài lên, dùng đôi mắt đen tuyền sâu không thấy đáy ngắm khuôn mặt khóc đến mờ mịt của nàng, nhưng bàn tay vân vê bầu ngực lại càng mạnh mẽ hơn, trong bóng tối xoa nắn làn da mịn màng như tơ, hôn cắn từ bên trái sang bên phải, gần như nuốt trọn nàng vào bụng.

Nỗi sợ và đêm tối, yêu và đau đan xen, nước mắt vô tận và cơn run rẩy chiếm cứ toàn bộ trái tim lẫn thể xác Vân Yên.

Khi chàng xé chiếc quần lót bên dưới ra, Vân Yên cuối cùng cũng thốt ra một tiếng bi thương tuyệt vọng:

- Không... Đừng!

Bàn tay to lớn của Dận Chân đỡ lấy mông nàng, nghiến răng nói bên tai nàng:

- Ta là chồng nàng.

Cơ thể cứng ngắc ấy như bỗng nhiên mất đi tất cả, ngay cả hơi thở cũng ngừng lại, chỉ còn nước mắt vẫn tuôn rơi.

Thân thể nhỏ bé cuộn tròn lại khước từ mọi sự đụng chạm, tương phản với sự hung dữ kỳ lạ của chàng, thử mấy lần nhưng hoàn toàn không vào được, trừ khi chàng ép buộc kéo ra.

Vân Yên đau đến mức không thể chịu đựng thêm nữa, cuối cùng dùng toàn bộ sức lực nhỏ bé của mình khàn khàn thốt ra một câu không hoàn chỉnh:

- Ngài còn có

Còn chưa nói xong, nàng giống như đứa bé mất đi ý thức yên tĩnh trở lại, mặc chàng muốn làm gì thì làm, tay chân cũng mềm oặt vô lực, ngay cả tiếng hít thở cũng không nghe thấy.

Cả người Dận Chân tức thì cứng ngắc, vội vã đưa tay lên sờ trán nàng, nóng đến bỏng tay, đi xuống ấn lên kinh mạch, nàng đã ngất lịm đi, đến cả hơi thở cũng mỏng manh như có như không, giống như bị một chậu nước đá tạt thẳng vào mặt, Dận Chân hoàn toàn tỉnh táo trở lại.

Chàng nhanh chóng thắp đèn lên, thấy sắc mặt nàng trắng bệch, mắt nhắm nghiền nằm trên chiếc giường nhỏ, trên tấm đệm vẫn còn vương vết nước mắt.

Trái tim như vỡ vụn thành từng mảnh.

Ngay lập tức Dận Chân nhẹ nhàng bế nàng lên đến chiếc giường lớn, đôi mắt đỏ quạch, lòng như lửa đốt kêu Tiểu Thuận Tử đi mời thái y giỏi nhất đến. Cho đến lúc trời sáng, tất cả đều trở thành một mớ hỗn loạn.

Lần này bệnh đến như núi đổ, trong Tứ Nghi Đường giống như trời đất sắp sập, chỉ có sắc mặt của hộ vệ nghiêm nghị đứng canh gác bên ngoài vẫn bình tĩnh.

Rất nhiều danh y đã được mời tới, Vân Yên vẫn nằm trên giường không nói chẳng rằng, hôn mê mấy ngày mấy đêm, đến thuốc cũng không bón vào được, luôn chảy ra từ khóe môi, hoàn toàn không có nghị lực sống, sức sống còn mỏng manh hơn cả lần nàng hôn mê do gặp phải thích khách năm ấy.

Mấy ngày này Dận Chân trừ công vụ, chàng luôn túc trực bên Vân Yên không rời, dùng miệng mớm canh mớm thuốc cho nàng, nhưng nàng lại sặc ra, hiệu quả rất nhỏ. Vậy mà Dận Chân vẫn cố chấp, sặc ra chàng lại mớm vào, cứ lần này đến lần khác, quần áo bẩn thì giúp nàng thay, đêm đêm nhẹ nhàng thủ thỉ bên tai, ôm nàng đi vào giấc ngủ.

Cả ngày nhà bếp nhỏ trong Tứ Nghi Đường không biết đã sắc thuốc bao nhiêu lần, không nhờ người khác, do Tiểu Thuận Tử Tiểu Ngụy Tử tự tay thay nhau sắc, đích thân Dận Chân tới kiểm tra, cùng một loại thuốc nhưng phải sắc tới bảy tám bát Vân Yên mới uống xuống được một chút, cơn sốt mới dần dần lùi đi. Nếu như là gia đình bình thường khác, có lẽ nàng đã không qua khỏi rồi.

Cuối cùng Vân Yên cũng tỉnh lại trong cơn mê, nhưng chỉ trầm lặng nằm trên giường không nói gì. Dận Chân cũng không ép buộc, vẫn cẩn thận chăm sóc nàng.

Khi màn đêm buông xuống, Vân Yên co người nằm trong góc sâu nhất, giữ khoảng cách càng xa càng tốt với Dận Chân. Khi Dận Chân cởi áo lên giường, trong phòng yên tĩnh đến mức có thể nghe thấy cả tiếng kim rơi.

Im lặng một lát, chàng cuối cùng cũng trở người nhẹ nhàng ôm nàng ở trong chăn từ đằng sau, khiến nàng hoảng sợ yếu ớt giãy dụa. Nhưng chàng vẫn cứ ôm, dù thế nào cũng không buông tay.

- Nàng muốn đánh ta thế nào cũng được, chỉ cần để ta ôm nàng thôi.

Dận Chân nói như vậy, hôn lên tóc nàng, không hề có động tác nào khác.

Sau mấy lần thử phản kháng, cuối cùng Vân Yên nghiêng đầu trên gối nhắm mắt để mặc chàng ôm, sức lực cuối cùng trên người cũng không còn, đến nửa đêm nàng dần dần chìm vào giấc ngủ.

Sức khỏe Vân Yên ngày một tốt lên, có thể xuống giường vận động nhẹ, chỉ có điều nàng vẫn không nói chuyện, nếu nói trước đây nàng hờ hững, thì bây giờ chính là lạnh nhạt, đến cả Tiểu Thuận Tử Tiểu Ngụy Tử thấy nàng như vậy cũng không dám thở mạnh. Đừng nói là bọn họ, nếu Vân Yên muốn trăng Dận Chân cũng bắc thang lên trời hái, nhưng đáng tiếc nàng không cần. Mấy ngày nay trừ công vụ, chàng luôn đều đặn tới chăm sóc, ban đêm chỉ ôm lấy nàng ngủ.

Vân Yên không còn chờ cửa chàng, chàng cũng không còn về đêm. Mỗi lần đi ra đi vào, Tiểu Thuận Tử đều rất tự nhiên gọi Vân Yên là phu nhân, thông báo Tứ gia đi đâu, hoặc vừa mới từ đâu về. Vân Yên không để ý, nhưng y vẫn báo cáo lại theo thói quen.

Ban ngày, Vân Yên thích một mình ngồi dưới dàn hoa tử đằng trong sân sưởi nắng, không biết đang nghĩ gì, cũng không thích bị người khác làm phiền. Dận Chân cũng chỉ ngồi trong thư phòng, xuyên qua song cửa sổ chạm hoa nhìn bóng dáng nàng phía xa xa. Thỉnh thoảng, nàng đọc sách rồi ngủ thiếp đi, khi tỉnh lại nhận ra trên người mình đắp một tấm thảm mỏng hoặc được bế lên giường tự lúc nào.

Thời tiết nóng nực của năm nay đến rất nhanh, không đến mấy ngày đã nghe thấy hơi thở của mùa hè.

Giữa tháng tư, Khang Hi đưa Thái Tử Dận Nhưng, Tam A Ca Thành Thân Vương Dận Chỉ, Thất A Ca Thuần Quận Vương Dận Hựu, Bát Bối Lặc Dận Tự, Thập A Ca Đôn Quận Vương Dận Nga, Thập Tam A Ca Dận Tường, Thập Tứ Bối Tử Dận Trinh khởi hành đi tuần du biên ải.

Trừ Hoàng trưởng tử Dận Thì bị giam cầm, Dận Chân chính là Hoàng tử lớn tuổi nhất ở lại kinh thành, đương nhiên đảm nhận công việc giám quốc, hơn nữa địa vị phủ Ung Thân Vương trong triều không hề nhỏ. Có điều cách Dận Chân làm việc vô cùng khiêm tốn, cung kính với Khang Hi và trong ngoài triều đình. Trong Tứ Nghi Đường, không có quần thần tới, nhưng thi thoảng lại thấy tăng lữ, tổ chức một vài buổi giảng đạo tham thiền. Còn mấy buổi tọa đàm chính trị âm thầm chàng cũng rất chăm chỉ tham gia.

Sau khi Dận Tường đi, Vân Yên hỏi Tiểu Thuận Tử thì mới biết, tiểu a ca mới sinh năm ngoái trong phủ Thập Tam mấy ngày nay đổ bệnh, chính là cái ngày trong biệt trang suối nước nóng, Dận Tường không kịp nói rõ đã phải trở về gấp.

Dù là thức ăn hay quần áo, trong Tứ Nghi Đường luôn thay đổi các kiểu, thậm chí cả bồn tắm cũng được thêm sữa tươi theo một phương pháp bí mật, nhưng Vân Yên vẫn không tỏ rõ có thích hay không. Chàng dè dặt muốn đưa nàng ra ngoài cho khuây khỏa, nàng chỉ quay đầu đi không nói gì.

Trong Tứ Nghi Đường, những người hầu hạ đều là tâm phúc, ai cũng biết phu nhân vui còn có ý nghĩa quan trọng hơn cả Tứ gia vui. Lời phu nhân nói phân lượng không hề thua kém gì Tứ gia, thậm chí họ còn không dám sơ suất.

Dận Chân ngoại trừ bận công vụ, tất cả tâm tư chàng đều đặt trong nhà, nghĩ cách để Vân Yên vui vẻ, nghĩ cách để Vân Yên cười, nghĩ cách để Vân Yên nói chuyện với mình nhiều hơn. Chỉ cần ai nói một câu thú vị khiến nàng cười, người ấy có công lao to lớn, nhìn nàng cười tâm trạng Dận Chân cũng thoải mái hơn mấy ngày.

Những ngày này, dù sống thanh tâm quả dục, mỗi đêm chỉ ôm nàng trong lòng, nhưng cũng đủ để chàng hạnh phúc.

Một ngày, Tứ Nghi Đường đón một vị khách tới. Người này vô tình chào hỏi nàng, khiến tim nàng run lên.

---------------

C- 137: Ngàn sợi dây tình

Trên người Tính Âm vẫn mặc chiếc áo cà sa không nhiễm bụi trần, đôi mắt phẳng lặng như hồ nước mùa thu, yên tĩnh ngồi trong sảnh ngoài Tứ Nghi Đường.

Vân Yên vừa mới bước vào sảnh, đúng lúc cậu ngước mắt lên chậm rãi hành lễ. Nàng đưa mắt tới nhìn, hoàn toàn thẳng thắn không hề kiêng nể.

Cậu ấy thay đổi ở chỗ nào? Không hề. Vẫn trẻ tuổi như thế, vẫn tuấn tú như thế. Nhưng chỉ mấy tháng không gặp, duyên trần đã cắt rồi, Phật tuệ trời sinh trong mắt cậu trong nháy mắt lại trưởng thành hơn, tỏa ánh sáng rõ ràng không ngôn từ nào có thể diễn tả được.

Tim Vân Yên chợt thắt lại, không rõ là đau hay áy náy. Dầu rằng cậu là một hòa thượng không nhiễm khói bụi trần gian, nhưng không có nghĩa cậu có đau hay không.

- Phu nhân, biệt lai vô dạng. (1)

Tính Âm đứng thẳng dậy, chắp hai tay và mỉm cười, sau thốt ra một câu như thế.

Vân Yên hồi hồn lại, bước tới. Tất cả những lời áy náy vừa đến bên miệng, nhưng khi nhìn thấy ánh mắt cậu, đều hóa thành hư không, cuối cùng chỉ bật ra được một câu:

- Già Lăng sư phụ, biệt lai vô dạng.

Khuôn mặt tuấn tú của Tính Âm từ từ giãn ra, đôi mắt bình thản, cậu hơi gật đầu, dường như tình cảm muốn bày tỏ đã nằm trong lời nói.

Tâm trạng Vân Yên bình tĩnh lại đến lạ kỳ, có những thứ không cần thiết phải nói thành lời.

Tiểu Thuận Tử vào dâng trà, thấy Vân Yên, liền cung kính cười nói:

- Phu nhân, hôm nay Tứ gia mời Tính Âm sư phụ đến tham thiền, hiện giờ Tính Âm sư phụ đang ở trong chùa Bách Lâm cách Vương phủ chúng ta không xa, sau này có thể thường xuyên tới đây.

Vân Yên nghe xong hơi ngẩn người, chỉ gật đầu đứng dậy, nói:

- Tôi về phòng đây, anh tiếp đãi sư phụ nhé, mang thêm chút điểm tâm nữa, đừng chỉ uống trà không.

Tính Âm an tĩnh chắp tay, hơi gật đầu đáp:

- Phu nhân đi thong thả.

Tiểu Thuận Tử vui vẻ đáp vâng bằng giọng nói du dương, đúng lúc Cao Vô Dung đi ra từ thư phòng nhỏ của Dận Chân, rồi dẫn Tính Âm vào.

Sau đó, quả thật Tính Âm tới Tứ Nghi Đường nhiều hơn. Cậu ở chùa Bách Lâm phát triển khá tốt, vừa có tư chất nhà Phật mặt mũi lại sáng sủa, hơn nữa còn sự cất nhắc của Ung Thân Vương, nên không bao lâu sau bắt đầu có tiếng tăm, nhưng Vân Yên dần không tìm thấy bóng dáng của tiểu hòa thượng trong ngôi chùa nhỏ đổ nát ấy trong Tính Âm. Chỉ khi thỉnh thoảng nhìn vào đôi mắt cậu, ánh mắt ấy như chưa từng thay đổi.

Vân Yên rất ít khi đến làm phiền Dận Chân và Tính Âm, có một hai lần thì đến ngồi một lát, nói vài câu, nhưng mỗi lần gặp mặt đều cảm thấy vô cùng quý báu.

Đầu hạ năm nay không hiểu sao nóng đến khác thường, ve kêu râm ran sầu bi. Cao Vô Dung đưa các gia nô trong "Niêm Can Xứ" (2) do Dận Chân mới thành lập vào phủ xử lý sạch sẽ ve sầu, lúc ấy mới cảm thấy đầu óc thoải mái hơn.

Do Dận Chân bận bịu việc giám quốc, cộng thêm những việc làm trong âm thầm, nên mỗi ngày đều ăn mặc tỉ mỉ kỹ lưỡng, tuy rằng có một nhóm người cùng san sẻ công việc nhưng chàng cũng không rảnh rang hơn bao nhiêu.

Vân Yên thức dậy rất sớm, cảm thấy nhiệt độ tăng cao của thời điểm nóng nhất trong mùa hè, chỉ hơi động đậy một chút còn chưa thu dọn phòng ốc xong mồ hôi đã chảy ra đầm đìa. Buổi sáng Dận Chân chưa kịp ăn gì đã vội vã ra ngoài, hơn nữa còn mặc bộ quần áo rất uy nghiêm.

Vân Yên giặt xong quần áo thì cảm thấy hơi mệt, mở quạt nghỉ ngơi một lát nhưng vẫn cảm thấy vô cùng nóng, nàng liền vào phòng tìm đồ cài tóc trong cái tráp đựng trang sức chưa từng được mở ra, bên trong tráp vàng bạc ngọc ngà sáng lấp lánh lóa mắt, Vân Yên lục vài lần, nhìn thấy một cây trâm hình đàn hạc bằng gỗ đàn thì tiện tay lấy ra, búi mái tóc dài của mình thành một kiểu đơn giản, lúc này nàng mới cảm thấy thoải mái nhẹ nhõm hơn.

Mấy ngày nay Dận Chân ăn uống rất ít, phòng bếp cũng không biết làm thế nào, thay đổi nhiều món ăn, chàng vẫn không thích, đúng là càng già càng khó hầu. Quần áo vừa mới thay xong đã ướt đẫm mồ hôi, người cũng gầy sọp hẳn đi. Vân Yên ngừng cây quạt trong tay lại, đứng lên tới nhà bếp định nấu ít canh đậu xanh hoa cúc để Dận Chân giải nhiệt, buổi tối đưa cho Tiểu Thuận Tử để y mang tới cho chàng.

Bận bịu một lúc, mồ hôi Vân Yên chảy như mưa, vừa mới ngồi xuống nghỉ ngơi cho đỡ nóng thì đã sắp đến giờ ăn cơm trưa. Bỗng nhiên nàng nghe thấy bên ngoài sân có tiếng ồn ào, vội vàng đứng lên đẩy cửa sổ ra nhìn ra ngoài.

Tiểu Thuận Tử Tiểu Ngụy Tử cùng với Phó Nại, ngay cả đám thân binh thị vệ cũng cầm dù, đỡ một người vào trong sân. Sắc mặt ai cũng lo lắng, mà người được che chắn đó chính là Dận Chân sáng nay vội vã ra khỏi nhà.

Tim Vân Yên như ngừng đập, nàng đứng dậy, chạy tới cửa mới nhìn thấy rõ Dận Chân đang được bảo vệ. Sắc mặt chàng rất xấu, sắc môi trắng bệch, đôi mắt nhắm lại, trên trán đổ mồ hôi như tắm.

Tiểu Thuận Tử thấy Vân Yên đang đứng bên cửa liền gọi một tiếng "phu nhân", rồi quay đầu ra hiệu cho thị vệ phía sau lùi ra, ba người họ dìu Dận Chân vào cửa.

Vân Yên vừa dẫn bọn họ vào trong, vừa vồn vã hỏi:

- Sao thế này?

Trong lời nói không hề che giấu sự lo lắng.

Khuôn mặt Tiểu Thuận Tử như khóc tang thì thào nói:

- Nô tài không chăm sóc gia chu đáo tội đáng muôn chết. Gia mấy ngày nay cực khổ, vừa mới bước ra ngoài thì giống như bị say nắng, đột nhiên nôn ra sạch sẽ những thứ vừa mới ăn sáng nay, nô tài đã cho gia uống nhân đan, cũng đã phái người đi mời Tôn thái y, lát nữa ông ấy sẽ đến.

Vân Yên nghe xong, tim đau nhói như bị ai nhéo một cái. Nàng đi đến dìu Dận Chân nằm xuống giường, chàng vẫn nhắm mắt hình như rất khó chịu, nhìn sắc mặt thì đúng là giống như bị cảm nắng, bờ môi khô nứt. Vân Yên rất tự nhiên đưa tay sờ trán chàng, nóng như lửa đốt vậy, nàng vội vàng cởi cúc áo dưới hầu kết, lúc này chàng mới thoải mái hơn chút.

Đang nói chuyện, thì thái y đã vội vã đến sảnh ngoài. Ông ta nhanh chóng đi vào, bắt mạch kê đơn, người ngã ngựa đổ. Dận Chân nhắm mắt cau mày cáu kỉnh như một đứa bé, Vân Yên nhìn thấy liền biết chàng đang cảm thấy phiền phức khó chịu, vội vàng đưa thái y ra ngoài, rồi hỏi một số chuyện cần chú ý, bảo Tiểu Thuận Tử và Tiểu Ngụy Tử đi lấy thuốc, trong Tứ Nghi Đường dần dần yên tĩnh trở lại như ban đầu.

Vân Yên vén rèm vào phòng, chàng nằm trên giường, gò má mệt mỏi lấm tấm mồ hôi, khóe môi hơi nhếch lên, nhìn chàng vừa trẻ con vừa khiến nàng đau lòng. Vân Yên cúi người khẽ khàng cởi giầy cho Dận Chân, chàng cực kỳ ngoan ngoãn hơi nhấc chân lên phối hợp. Mất một lúc lâu cởi được đôi giày mỏng màu xanh xuống, sờ thấy tất bên trong cũng ướt sũng, nàng lại tháo tất ra. Sau đó, nàng cởi đến áo trên người Dận Chân. Người này lúc bình thường luôn yêu cầu phải chỉnh tề, ở bên cạnh người khác càng không muốn quần áo lôi thôi, chỉ khi trong phòng mới thoải mái cởi ra.

Vất vả lắm mới cởi xong áo ngoài và áo trong của chàng, Vân Yên cố gắng dìu chàng dậy để kéo áo trên bả vai xuống, có điều vóc dáng của Dận Chân và nàng chênh lệch quá lớn, nàng đành phải vén tay áo mình lên, dùng cánh tay vòng qua gáy Dận Chân nên không tránh khỏi phải dựa sát vào người chàng, nhưng vẫn quá nặng. Không còn cách nào khác nàng đành phải nhẹ nhàng nói bên tai:

- Ngài còn sức không? Chúng ta cởi quần áo trước đã.

Chàng khẽ hừ một tiếng, đầu hơi cọ vào ngực nàng, hàng mi nửa khép khẽ rung lên, Vân Yên cảm thấy tay mình bỗng nhẹ bẫng, dùng toàn bộ sức lực vừa rồi nâng cơ thể chàng lên, cởi một nửa quần áo còn lại, tư thế giống như nàng đang ôm chặt một đứa trẻ là chàng vào trong lòng, hơi thở chàng cũng dồn dập phả vào cổ nàng.

Như đã làm đúng cách, Dận Chân cũng rất phối hợp, Vân Yên kéo toàn bộ áo trên người chàng ra, đặt chàng nằm xuống giường, rồi lại cởi đến quần, cho đến khi cởi xong quần ngoài, đầu nàng cũng đổ đầy mồ hôi.

Vân Yên cũng không để ý nhiều, giơ tay áo lau qua vài cái trên trán, rồi đứng dậy vứt bộ quần áo ướt rượt chàng vừa mới thay ra vào cái giỏ trong phòng tắm, bưng chậu nước sạch và khăn mềm vào trong phòng, chuẩn bị lau rửa cho chàng.

Nàng giơ tay sờ trán Dận Chân, cẩn thận lau mặt cho chàng, đặt chiếc khăn ẩm nước lên trán chàng để hạ sốt, rồi thấm ướt một chiếc khăn khác, lau men theo cổ xuống thân dưới, cánh tay...

Cả quá trình nàng đều lau rất cẩn thận sạch sẽ, vòm ngực rộng lớn cường tráng và cơ bắp rắn chắc màu đồng ấy dường như gầy hơn trong trí nhớ nàng rất nhiều.

Dận Chân thở dài một tiếng, có vẻ như thoải mái hơn nhiều, nhưng bàn chân thỉnh thoảng co lên chống trên giường, miệng liên tục kêu nóng.

Có đôi khi từ cổ họng chàng lẩm bẩm mấy từ "Vân Yên..." trong giọng nói còn mang theo sự hờn dỗi của trẻ con giống như nhiều năm trước.

Hàng mi Vân Yên run lên, để ý đến động tác của chàng, ánh mắt chạm tới chiếc quần trong mướt mồ hôi hơi dính vào làn da, nàng khựng lại, nhưng vẫn cắn răng hơi nghiêng đầu đưa tay đến bờ eo gầy quyến rũ ấy kéo nó xuống. Nàng giúp chàng cởi quần rất thuận lợi, chàng cũng không cần nhắc nhở, eo hơi nâng lên phối hợp cùng, Vân Yên vội vàng kéo chiếc quần từ bắp đùi cường tráng xuống, ánh mắt né tránh khỏi chỗ đang nhô lên trên người chàng, nghiêng đầu mím môi vắt khô khăn giúp chàng lau đùi, cẳng chân và cả bàn chân.

Lau xong cả người và mặt, Vân Yên hơi đẩy người chàng nghiêng sang một bên để lau lưng. Lau xong tất cả lại dìu chàng nằm xuống, lúc này cả người nàng đã đẫm mồ hôi, khuôn mặt cũng đỏ bừng bừng.

Nàng bưng chậu nước ra ngoài, rồi lấy chiếc quần cộc mỏng rộng rãi sạch sẽ mặc mùa hè trong tủ ra. Bình thường Dận Chân không thích mặc loại quần cộc màu vàng này, mùa đông không thích, mùa hè càng không thích. Nhưng đổ bệnh nhiệt độ cơ thể tăng cao, chiếc quần cộc này thoáng mát hơn quần dài, không thể chiều theo ý thích của chàng được.

Sau một lúc lâu, cuối cùng cũng thay cho chàng xong. Tỉ lệ cơ thể chàng rất chuẩn, đôi chân dài thẳng tắp như cán bút lộ ra ngoài, chàng cũng không kháng nghị lại, dường như rất thoải mái, dần dần ngủ thiếp đi. Vân Yên kéo tấm chăn mỏng đắp ngang bụng chàng, ngồi bên giường dùng quạt phe phẩy xua đi cái nóng, sờ trán và ngực chàng kiểm tra, cảm thấy nhiệt độ đã giảm đi nhiều, trái tim đang treo lơ lửng cũng từ từ thả lỏng. Trong phòng dần dần mát mẻ yên tĩnh trở lại, giữa trưa nóng nực, nên nàng không buông màn.

Cả người Vân Yên đều ướt đẫm mồ hôi, thấy chàng không còn vấn đề gì, nàng định đứng dậy đi tắm rửa thay quần áo. Nhưng vừa đứng lên, một bàn tay lớn đã nắm chặt lấy ngón tay nàng, nàng cúi đầu xuống nhìn.

Hàng mi dày của Dận Chân khép một nửa, khóe môi hơi nhếch lên, động tác nhỏ giống như trẻ con ấy quá đỗi quen thuộc với Vân Yên bao nhiêu năm qua. Đường nét tuấn tú trên khuôn mặt mềm mại lại gọn gàng, thấp thoáng mệt mỏi và tủi thân.

- Vân Yên... đừng đi...

Chàng khẽ hừ một tiếng trong vô thức, ngón tay càng níu chặt hơn, khiến Vân Yên dở khóc dở cười, trong những lúc yên tĩnh thế này, trái tim nàng luôn mềm xuống.

Người đàn ông này rốt cuộc có bao nhiêu bộ mặt?

Hờn dỗi như trẻ con là chàng, dịu dàng như cơn gió là chàng, thú vị dí dỏm là chàng, ung dung độ lượng là chàng, yêu ghét rõ ràng là chàng, yêu không hối hận cũng là chàng;

Người đàn ông ngang ngạnh là chàng, bạo ngược đẫm máu là chàng, thâm trầm kiệm lời là chàng, nhỏ nhen ích kỷ là chàng, thâm sâu khó dò là chàng, lạnh lùng vô tình cũng là chàng.

Có lẽ, chàng mang quá nhiều bộ mặt, mâu thuẫn đối lập với nhau, người trên đời không biết được. Lý tính và cảm tính, cái tôi và cái ta, càng chung sống lâu với chàng, Vân Yên càng nhìn thấy nhiều bộ mặt, nhưng không cách nào khái quát lại được.

Vân Yên đưa tay sờ trán chàng, chỉ có thể coi chàng như một đứa trẻ, rũ mắt xuống nhẹ nhàng nói:

- Thiếp không đi, cả người thiếp đầy mồ hôi, đi tắm rửa rồi về luôn, chàng ngoan ngoãn ngủ một lát nhé.

Trán Dận Chân hơi động đậy, giống như đang cọ vào lòng bàn tay nàng, có vẻ như nghe hiểu lời nàng nói, rồi lưu luyến dần thả tay nàng ra.

Vân Yên giúp chàng dém lại góc chăn, thấy hơi thở chàng đều đặn mới đứng lên đến phòng tắm tắm rửa.

Nàng nhanh chóng tắm xong rồi thay bộ quần áo sạch sẽ khác, sau đó mang canh đậu xanh hoa cúc đã đun chín đến, giữ để nó không quá nguội. Chờ Dận Chân tỉnh lại, bát canh cũng đúng lúc không quá lạnh không quá nóng, thích hợp để giúp chàng giải nhiệt.

Vân Yên suy nghĩ rồi ra ngoài gọi Tiểu Thuận Tử đến, đặc biệt dặn dò y thực đơn cho bữa tối, Tiểu Thuận Tử nghe Vân Yên nói Dận Chân đã thay quần áo và đang ngủ say, xúc động nói nhỏ may mắn có phu nhân ở đây. Y hỏi nàng có đói không, có cần đưa cơm vào không, Vân Yên lắc đầu nói mình không có khẩu vị, buổi tối tính sau.

Bữa tối có mấy món thanh đạm quen thuộc trong gia đình như vịt nấu bí đao và hạt ý dĩ, nấm hương xào cải thìa, cháo trứng muối thịt nạc..., Tiểu Thuận Tử không hề che giấu sự thích thú, vội vội vàng vàng chạy ra ngoài làm việc.

Vân Yên nhìn bóng lưng y khuất dần, khẽ thở phào một hơi.

Nàng trở về phòng, Dận Chân vẫn đang ngủ say. Vân Yên đến sửa lại rèm cửa sổ, đảm bảo trong phòng thông gió. Hoa ngọc lan vàng bỗng nhiên nở rộ, ngửi thấy mùi hương trong không khí, tinh thần nàng cũng phấn chấn hơn.

Vân Yên nhẹ nhàng ngồi xuống mép giường, tay cầm quạt bắt đầu quạt cho chàng. Dận Chân ngủ khá sâu, hơi trở người lại, bàn tay to lớn quờ quạng, cuối cùng cũng bắt được tay Vân Yên, nắm chặt không buông, khẽ thở ra một hơi, khóe môi hơi cong lên một chút, vô cùng an tâm ngủ thiếp đi, nhìn cực kì giống trẻ con.

Vân Yên để mặc chàng nắm lấy tay mình, lẳng lặng quạt cho chàng, mỏi tay thì nghỉ một lát, sau đó lại quạt tiếp. Thời gian thấm thoắt trôi, mặt trời đã lặn tự bao giờ, không khí càng lúc càng mát mẻ.

Khi Vân Yên tỉnh lại, bỗng nhiên phát hiện ra mình cũng đang nằm trên giường, ở trong lòng chàng.

Khuôn mặt nàng thoáng cái đỏ bừng, vội vàng khẽ đẩy người chàng ra để ngồi dậy.

Dận Chân hơi mở hàng mi dày ra, lẩm bẩm:

- Vân Yên... đói...

Vân Yên nghe thấy cũng không để ý đến ánh sáng xảo quyệt lóe lên trong mắt chàng, tùy tiện búi mái tóc dài lên và đáp lại:

- Được, để thiếp mang canh đậu xanh hoa cúc tới.

Vân Yên bưng canh đậu xanh đã múc sẵn vào, để một cái gối mềm sau lưng để chàng dựa, rồi mới ngồi lên giường đút chàng uống. Đôi mắt chàng vẫn chưa tỉnh táo lại sau giấc ngủ, vẫn còn sự mệt mỏi và ngái ngủ.

Vân Yên vô thức cưng nựng chàng, dỗ dành chàng như trước đây, còn hỏi chàng có ngọt quá không, uống thêm vài ngụm nữa đi để giải nhiệt. Nét mặt Dận Chân khiến người khác phải đau lòng, uống hết bát canh lớn, lẩm bẩm nói canh ngon quá.

Vân Yên lại đỡ chàng nằm xuống, vài sợi tóc sượt qua bả vai nàng. Chàng lấy cây trâm hình đàn hạc dưới gối mình ra, nhẹ nhàng đỡ lấy đầu Vân Yên, giúp nàng búi tóc, động tác dịu dàng đến lạ lùng.

Vân Yên sửng sốt nhìn chàng, sau đó mới chợt nhận ra chàng đã tỉnh táo từ hồi nào.

Bầu không khí vừa thân mật lại vừa tĩnh lặng, khung cảnh đẹp như một bức tranh.

Trượng phu dịu dàng vấn tóc cho thê tử, động tác tuy vẫn còn lóng ngóng, nhưng chứa đựng sự quý trọng vô ngần

Cây trâm hình đàn hạc bằng gỗ đàn nhẹ nhàng nằm trên mái tóc, mang theo mùi hương ngọc lan thoang thoảng, khóa chặt ngàn sợi dây tình, chứa đựng tài hoa phong nhã.

(1) Biệt lai vô dạng: Hi vọng bạn vẫn khỏe sau khi chúng ta chia tay.

(2) Niêm Can Xứ: Hay còn gọi là "Huyết Trích Tử", là cơ quan đặc vụ của triều Thanh do Ái Tân Giác La Dận Chân thành lập khi ông còn là hoàng tử. Mới đầu tổ "Niêm Can Xứ chỉ là một tổ chức chuyên phục vụ bắt ve, chuồn chuồn, cá. Nhưng Ái Tân Giác La Dận Chân vẻ ngoài biểu hiện không tranh với đời, trong lòng lại ngấm ngầm lập ra cương lĩnh, ông chiêu mộ cao thủ võ công giang hồ, huấn luyện gia đinh, nhiệm vụ của đội gia đinh này là thu thập tin tình báo mọi ngươi.

-------------

C- 138: Ngoại truyện

Vân Yên để mặc Dận Chân nắm lấy tay mình, lẳng lặng quạt cho chàng, mỏi tay thì nghỉ một lát, sau đó lại quạt tiếp. Thời gian thấm thoắt trôi, mặt trời đã lặn tự bao giờ, không khí càng lúc càng mát mẻ. Trong chạng vạng yên tĩnh, trong cơn mơ mơ màng màng, mí mắt nàng dần dần trĩu nặng.

Có câu nói chạng vạng là "thời khắc gặp ma", nói vậy bởi đây là lúc con người yếu đuối nhất, linh hồn cũng lơ lửng, dễ bị tấn công nhất.

Vân Yên chợt cảm thấy đầu mình gục xuống, nàng cố gắng để tỉnh lại trong cơn buồn ngủ, giật mình vội vã mở choàng mắt ra, trái tim như muốn nhảy khỏi lồng ngực.

Nàng nhìn xung quanh, phát hiện mình đang mặc chiếc áo phông màu trắng, một cánh tay còn chưa xỏ vào, giống như bị giật mình tỉnh giấc. Vân Yên vội vàng nhanh chóng mặc xong áo, kéo gấu áo xuống, theo thói quen mò đến chỗ quen thuộc dưới gối, lấy điện thoại ra ấn nút xem giờ, màn hình hiển thị đã bảy giờ rưỡi, nàng nhớ đêm qua phải tăng ca đến ba giờ sáng, hình như tắm rửa xong mới chỉ ngủ được ba tiếng, phải lẹ lẹ sửa soạn đi làm thôi, nếu đến muộn một phút thì bị trừ năm mươi tệ, nghĩ đến đây lòng nàng đau nhói.

Vân Yên tức tốc bò xuống giường như lửa sắp bén tới mông, mặc chiếc quần lót bằng vải bông màu trắng phổ biến hiện nay, một tay cầm điện thoại chạy tới mở chiếc tủ quần áo lớn kiểu đơn giản lục tìm quần dài. Nhưng dường như chỉ trong tích tắc, nàng bỗng buột miệng bật ra tiếng hét chói tai...

Một người đàn ông cao lớn đang cuộn tròn trong tủ quần áo! Kỳ dị hơn là trên người anh ta mặc bộ long bào màu vàng, phía sau còn có bím tóc đuôi sam!

- Sớm thế, ồn quá, Vân Yên...

Người đàn ông hơi cau mày nghiêng đầu chậm rãi mở đôi mắt đang nhập nhèm ra, giọng nói trầm thấp hơi khàn đầy gợi cảm giàu từ tính chuẩn giọng Bắc Kinh êm dịu ấm áp cất lên.

Vân Yên ngơ ngác nhìn chàng, cố gắng mở to hai mắt, mới kịp nhận ra chàng đang gọi tên mình. Nhưng từ khuôn mặt chàng nhìn sang, mắt nàng càng mở to hơn nữa...

- Dận Chân!

Vân Yên buột mồm gọi tên người đàn ông này, đứng im như trời trồng.

- Còn không đến đây đỡ chồng em đứng lên.

Người đàn ông hơi nhếch môi lên, động tác nhỏ này vô cùng quen thuộc với nàng, có nghĩa lúc này chàng đang hờn dỗi không biết làm thế nào.

Vân Yên rất tự nhiên đỡ Dận Chân dậy, vóc người chàng cao to, thật khó có thể tưởng tượng khi chàng cuộn mình trong cái tủ quần áo này. Vóc người Vân Yên rất nhỏ, làm giá đỡ cho chàng lại giống như chui tọt vào lòng chàng vậy, dùng hết sức bình sinh dìu chàng ra khỏi tủ quần áo. Ai ngờ tay chàng ôm lấy một cái, Vân Yên kêu a lên một tiếng lảo đảo suýt ngã, trong nháy mắt ngồi giữa hai chân Dận Chân trong không gian nhỏ hẹp.

- Đáng ghét.

Vân Yên đẩy vạt áo thêu rồng vàng năm móng trước ngực chàng ra, tức tối ngẩng đầu nhìn người đàn ông, tay kia vẫn còn cầm điện thoại.

- Ừm...

Người đàn ông với đôi mắt còn đang mơ màng đáp lại một tiếng ngắn gọn, bàn tay lớn ôm trọn lấy bờ eo mảnh khảnh của nàng, ngón tay cái hơi vuốt ve làn da lộ ra giữa áo phông và quần lót.

- Đừng làm rộn... em còn phải đi làm...

Vân Yên bỗng nhiên cảm nhận được sự đụng chạm nhẹ nhàng của chàng, sau lưng rùng mình một cái, cơ thể nhạy cảm co rúm lại, muốn né tránh, nhưng chàng ôm càng lúc càng chặt.

- Đêm qua ba giờ em mới về, hôm nay xin phép nghỉ đi!

Người đàn ông ngang ngạnh ra lệnh, nhưng trong giọng nói mang theo yêu thương và khí chất vương giả.

- Nhưng...

Vân Yên vừa mới lên tiếng kháng nghị lại, còn chưa nói hết câu thì môi chàng đã ập xuống, hôn say đắm.

Trong khoang miệng là hương đàn hương thoang thoảng quen thuộc, còn có cả long diên hương nhàn nhạt. Lưỡi chàng vừa linh hoạt lại vừa mạnh mẽ, cuốn lấy chiếc lưỡi nhỏ của nàng, từng cơn tê dại và run rẩy đánh úp đến. Khi nhanh khi chậm, khi cuồng bạo khi dịu dàng. Cách hôn nồng nàn và quen thuộc vẫn như vậy, dường như ngay trên đầu lưỡi của nhau cũng có thể khiến đối phương hoa mắt chóng mặt, nhiệt độ cơ thể nhanh chóng tăng cao.

Bàn tay rộng lớn của người đàn ông từ từ đẩy vạt dưới phía sau của chiếc áo phông lên, men theo sống lưng mịn màng trắng trẻo của nàng đi xuống dưới, dùng cách thức vuốt ve của đàn ông đối với phụ nữ, nhẹ nhàng luồn tay vào bắp đùi mẫn cảm của nàng, trong nháy mắt Vân Yên không kiềm chế được từ trong miệng chàng bật ra tiếng rên khe khẽ, bờ mông mềm mại bỗng nhiên co rúm lại, gần như hoàn toàn ngồi giữa hai chân chàng.

Dận Chân thấp giọng bật cười, không biết gợi cảm đến cỡ nào.

- Không hề thay đổi chút xíu gì cả, chỗ này vẫn nhạy cảm như thế, đụng một cái là đã rên rồi.

Đôi mắt đang nửa khép của Vân Yên đã ngấn nước mắt, nàng mơ màng vô tội ngẩng đầu thở gấp nhìn chàng, đôi môi nhỏ xinh hơi hé ra, không biết đang nhìn gì.

- Thật quyến rũ!

Sóng tình trong không gian nhỏ hẹp chỉ cần một cú chạm nhẹ là bùng nổ, bàn tay to lớn của người đàn ông đẩy chiếc quần lót của Vân Yên xuống, một cánh tay ôm trọn vân vê bờ mông mềm mại của nàng, cánh tay còn lại cởi vạt áo bào thêu hình rồng của mình.

- Đừng... em... phải đi làm...

Vân Yên kịp phản ứng lại, hai gò má đỏ bừng, khóc nức nở đẩy lồng ngực chàng ra muốn đứng lên.

- Nghe lời tướng công, gọi điện xin nghỉ đi.

Tay chàng đã không kiềm chế được bắt đầu động tác, ánh mắt nhìn về chiếc điện thoại đang nằm trên tay Vân Yên, như vừa dọa dẫm vừa mê hoặc.

- Không... xin anh...

Vân Yên cắn môi khẽ rên lên một tiếng yêu kiều, ngón tay nắm chặt lấy vạt áo trước ngực chàng, trong cổ họng không kiềm chế được bật ra tiếng nức nở nhỏ xíu.

- Ngoan, gọi điện thoại nào, không được đi nữa, lát nữa về nhà với anh.

Lời chàng vừa dứt, bàn tay rắn rỏi lại bóp mạnh mông nàng một cái, vật đàn ông đã dán lên ấy, nóng đến nỗi Vân Yên vừa tránh né vừa kêu lên.

- Em gọi... anh đừng...

Vân Yên sợ hãi chống đôi chân mềm oặt lên, cố gắng mở miệng cầu xin chàng, chỉ lo lại bị chàng ấn xuống.

- Ừm.

Chàng khẽ hừm một tiếng từ cổ họng, ngầm đồng ý liếc nhìn tay nàng, thân dưới dán sát vào nàng tạm thời không làm gì cả, sượt qua như có như không, ngón tay trượt xuống nhéo nhẹ lên bầu ngực căng tròn trước ngực nàng.

Vân Yên cắn môi thở hổn hển, ngón tay run rẩy ấn tìm số công ty trong danh bạ điện thoại.

- Alo... chào tổng giám đốc ạ... ưm... là... xin lỗi... tôi không khỏe... cho nên muốn... ưm...

Vân Yên bỗng nhiên thở gấp một tiếng, thân dưới người đàn ông đột nhiên cọ mạnh một cái khiến cả người nàng run rẩy.

- Không sao... ưm... xin lỗi tổng giám đốc... gặp lại sau.

Vân Yên vừa dứt lời, tay đang định ấn tắt điện thoại, vật đàn ông nóng bỏng bên dưới trong nháy mắt mạnh mẽ đi vào.

Hai người không kiềm chế được đồng thời cùng bật ra tiếng ngâm nhẹ và tiếng thở dài, điện thoại đã rơi khỏi tủ quần áo, lạch cạch hai tiếng trơ trọi nằm trên mặt đất, ngắt kết nối.

Tiếng kêu đau, tiếng rên rỉ, tiếng khóc thút thít quyến rũ giống như con mèo nhỏ khiến chàng mê mẩn, tiếng hừ khẽ trầm thấp gợi cảm của đàn ông khiến người khác phải phát cuồng.

Tất cả giao hòa lại thành một, càng ngày càng khăng khít hơn, mê mỏi không ngừng nghỉ.

Khi mưa tạnh mây tan, trong tủ quần áo bừa bộn, Vân Yên như chú mèo con mới sinh nhắm mắt co tròn nằm trong lòng chàng, hai gò má đẫm nước mắt, cả người đầy mồ hôi.

Chàng khàn khàn nói nhỏ với nàng:

- Ra ngoài càn quấy mấy tháng rồi, khiến chồng em phát điên rồi. Lần này về nhà em đừng mong xuống giường.

Vân Yên nghe xong rên rỉ một tiếng, đầu vùi vào trong vạt áo chàng sâu hơn.

- Chân tê rần... chồng à... bế em... ra ngoài.

Dận Chân nghe nàng nũng nịu gọi hai chữ "chồng à", trái tim không hiểu sao mềm hẳn đi, nhưng phản ứng mãnh liệt đương nhiên vẫn còn...

Vân Yên nhiển hiên ngay lập tức cảm nhận được, nàng xấu hổ kêu một tiếng a, đẩy lồng ngực chàng ra, ôm lấy cổ chàng nói:

- Chồng ôm em... ra ngoài đi...

Đối diện với tiếng líu ríu nũng nịu của nàng, chàng không thể không thỏa hiệp. Chậm rãi ôm chặt lấy nàng, bàn tay vịn vách tủ đứng dậy, khom người bế nàng ra ngoài, trực tiếp đặt nàng lên chiếc giường vẫn còn bừa bộn ở trong phòng.

Sau đó Dận Chân cởi long bào để lộ ra bộ ngực cường tráng, chắc chắn lát nữa không về nổi nhà rồi, da thịt kề cận, cuối cùng Vân Yên cũng thiếp đi.

Sau một giấc ngủ nặng nề, khi nàng chật vật lắm mới mở được mắt ra, không biết mình đang ở đâu, bên cạnh đã không còn ai.

Hình như nàng đã có một giấc mơ, trong mơ ngoài mơ, hoa không phải là hoa, giống một có thứ gì đó mà nàng không nhớ ra.

Bên ngoài mành cửa sổ mộc mạc, thành phố sắp bước vào cuộc sống về đêm, tòa nhà cao tầng phía xa xa trong ráng chiều đỏ rực đã lên đèn, rực rỡ chói mắt.

Nàng ngẩn người trong yên tĩnh, cảm thấy trong đầu mình thiếu điều gì đó, nhưng lại giống như nhiều thêm thứ gì đó, không nói rõ được.

- Tỉnh rồi à?

Trên ngoài phòng khách vang lên giọng nói trầm thấp quen thuộc, là giọng Bắc Kinh lười biếng ấm áp. Vân Yên nghe xong thì giật mình, đầu choáng mắt hoa cảm thấy không tin nổi.

Căn hộ một phòng khách một phòng ngủ vừa nhỏ bé lại vừa đơn giản, nhưng bài trí trong phòng giản dị ấm áp mang theo hương vị con gái.

Vân Yên quấn chiếc chăn mỏng quanh người loạng choạng đi đến cửa phòng, nhìn thấy một người đàn ông cao lớn đang ngồi trước máy tính để bàn ở phòng khách. Tấm lưng rắn rỏi bên trên để trần, bên dưới mặc chiếc quần trong màu vàng sáng. Trong tay chàng cầm con chuột, mắt nhìn vào danh sách bạn bè trên QQ của nàng.

- Anh đang làm gì vậy?

Chàng nghe thấy câu hỏi đầy ngạc nhiên ấy thì hơi nghiêng đầu, nhếch khóe môi mỉm cười, vỗ vỗ đùi, vẫy tay:

- Ngoan, đến đây nào.

Vân Yên ngơ ngác ôm chăn lết đôi chân mềm nhũn đến, bị chàng kéo vào ngồi lên đùi mình, cả người nằm trọn trong lòng chàng.

- Đương nhiên vi phu đang kiểm tra xem gần đây em ở bên ngoài có ngoan ngoãn không.

Tay chàng thành thạo nhanh chóng bấm chuột kéo danh sách xuống, không có vẻ gì là mù công nghệ.

- Anh nói linh tinh gì đấy, em làm gì có thời gian.

Vân Yên quở trách chàng một câu.

- Anh đấy, thích nói nhảm như vậy, một ngày 24 giờ đều chat QQ phải không?

Lời vừa dứt, ánh mắt Vân Yên liền chạm mới màn hình máy tính, nàng cuống quýt cầm lấy con chuột, chàng đang muốn xóa tất cả bạn bè trong QQ của nàng!

- Anh làm cái gì thế?

Chàng cau mày lại, nói rất hùng hổ:

- Giới tính nam dám kết bạn với em, trẫm cho hắn tuyệt tử tuyệt tôn.

Vân Yên nghe chàng nói mà mở to hai mắt tức không thở ra hơi, còn chưa nhìn rõ chàng thì trước mắt đã tối sầm lại, đầu gục xuống bất tỉnh nhân sự.

Không biết đã qua bao lâu, cũng có lẽ chỉ trong tích tắc.

Khi Vân Yên chợt tỉnh lại, nhận ra trên người mình chỉ mặc quần áo trong nằm trên giường, được Dận Chân ôm vào lòng.

Hơi thở chàng đều đều mà chân thật, sắc mặt vẫn còn hơi mệt mỏi, khóe môi hơi nhếch lên như trẻ con.

Tỉnh lại từ trong giấc mơ, hay say ngủ ở trong giấc mơ? Bây giờ là mơ hay là thật? Nàng véo ngón tay, đau quá.

Kí ức lướt nhanh qua như cơn gió, giống như một cuốn phim nhựa, thỉnh thoảng có vài thước phim nhảy vào đầu nàng. Nơi ấy là cảnh trong mơ, cũng là ở hiện thực.

Khuôn mặt nàng thoáng cái đỏ bừng, vội vàng khẽ đẩy người chàng ra để ngồi dậy.

Dận Chân hơi mở hàng mi dày ra, lẩm bẩm:

- Vân Yên... đói...

-------------

C- 139: Trời nghiêng đất lệch

Khi tỉnh táo lại sau cơn cảm nắng, Dận Chân thoạt nhìn vẫn còn mệt mỏi và tiều tụy. Hai người cũng nói chuyện lại với nhau, Vân Yên không thể bỏ mặc không để ý đến chàng, bận tới bận lui quan tâm từ đầu đến chân, chăm sóc chàng từng li từng tí, chàng sạch sẽ thoải mái dựa người vào đầu giường để Vân Yên bón từng miếng cháo, cấp đãi ngộ đã lên đến mức đặc biệt như chăm sóc trẻ con, khóe môi chàng hơi cong lên thầm lộ ra hạnh phúc vô cùng.

Buổi tối trước khi đi ngủ, Vân Yên sợ đêm chàng nóng, nên bảo chàng ngủ một mình, còn mình định thu dọn giường trong Phật đường để ngủ. Dận Chân nghe vậy mặt sầm xuống, đánh đổ cả bát thuốc Tiểu Thuận Tử đưa tới.

Vân Yên bước vào hỏi sao vậy, Dận Chân nằm trên giường quay đầu đi rầu rĩ không nói chẳng rằng, Tiểu Thuận Tử đứng bên cạnh sắc mặt như ăn phải khổ qua. Vân Yên hơi khựng lại, ra hiệu cho Tiểu Thuận Tử đi sắc một bát thuốc khác. Tiểu Thuận Tử như trút được gánh nặng cuống quýt dọn dẹp mảnh bát vỡ rồi đi xuống.

Vân Yên cũng không nói gì, chậm rãi bước đến ngồi xuống mép giường, đưa tay sờ trán chàng, hình như không sốt nữa.

- Khó chịu ở đâu sao?

Dận Chân giống như con sư tử được vuốt đúng chỗ, quay đầu lại trầm giọng nói:

- Trong Phật đường không thông gió, nàng thu dọn nó làm gì.

Vân Yên nghe chàng nói mới hiểu ra, hàng mi khẽ run lên, nhẹ nhàng đáp:

- Sợ chàng đêm ngủ nóng lại bị sốt, thiếp ngủ tạm trong đó mấy hôm.

Hàng mày rậm của Dận Chân nhếch lên, biểu cảm "quả nhiên là vậy."

- Ta không nóng.

Vân Yên không còn cách nào khác, đành nhìn chàng gật đầu:

- Được rồi.

Lúc này Dận Chân mới hài lòng, khi Tiểu Thuận Tử dè dặt bưng bát thuốc đến, Vân Yên đích thân bón cho chàng uống, tất cả đều bình yên.

Đêm đến thổi đèn đi ngủ, Vân Yên trèo lên giường cố gắng nằm tận phía trong cùng, sợ nhiệt độ cơ thể mình sẽ làm chàng nóng. Nhưng chàng không hề cảm kích mà càng nhích vào trong, cuối cùng trực tiếp ôm trọn lấy nàng.

Vân Yên hơi căng thẳng, trong bóng đêm đẩy chàng ra, khẽ chau mày nói:

- Nóng.

Dận Chân rầu rĩ thủ thỉ:

- Ta đau đầu, khó chịu lắm.

Vân Yên nghe xong liền sờ trán chàng, còn định đứng dậy.

- Không sốt mà, không phải chàng vừa uống thuốc sao?

Dận Chân không chịu thả tay ra, cúi đầu gác lên bả vai nàng, tỏ vẻ mình rất khó chịu.

- Chàng đừng động đậy, có lẽ lát nữa sẽ đỡ hơn thôi.

Vân Yên chỉ có thể làm vậy, để mặc Dận Chân gác đầu lên hõm vai mình, hơi thở chàng nóng rẫy. Chàng cũng không có động tác quá đáng nào khác, Vân Yên cũng chậm rãi thả lỏng, đợt lát nữa xem chàng có đỡ hơn không, nếu không sẽ kêu người gọi thái y đến. Một lúc lâu sau, mệt mỏi ập tới, nàng dần dần đi vào giấc ngủ lúc nào không biết.

Còn người bên cổ nàng từ từ mở mắt ra, nhẹ nhàng đặt một nụ hôn lên đôi môi nhỏ nhắn đang hé ra hít thở ấy, sau đó kê gối lên đầu cho nàng, ngửi mùi hương chỉ thuộc riêng về nàng rồi ngủ thiếp đi.

Sáng sớm khi Vân Yên tỉnh dậy, nhận ra chàng vẫn đang ngủ say, hơn nửa khuôn mặt vùi giữa ngực nàng, làm nàng không khỏi cảm thấy lúng túng.

Ban ngày, các phòng trong Vương phủ đều phái người tới hỏi thăm bệnh tình Dận Chân, còn hầm cả canh đưa tới. Dận Chân muốn yên tĩnh không gặp bất cứ ai, chỉ truyền lời nói không có gì đáng lo. Nhưng tấm lòng của các phòng đều là những món ăn tinh xảo mất rất nhiều thời gian để làm, Vân Yên bảo Tiểu Thuận Tử giữ lại từng món, bày hết lên, chàng không chịu ăn, chỉ uống món canh đậu xanh hoa cúc và chút cháo đơn giản mà nàng nấu.

Để điều chỉnh lại thức ăn, giúp Dận Chân thanh tràng tiêu độc, đích thân nàng xuống bếp nấu ăn, lúc nào cũng mồ hôi đầy đầu, khiến chàng đau lòng không thôi. Sau bữa tối nàng nghỉ ngơi một lát, trong lúc chàng tắm rửa thì đặt quần áo sạch lên giường cho chàng thay. Hơn nữa, từ sau khi chàng tỉnh lại, Vân Yên không còn giúp chàng tắm rửa nữa, chỉ dìu chàng vào phòng tắm, giúp chàng gội đầu và cọ lưng mà thôi.

Tuy hai người đã dần dần bắt đầu nói chuyện lại với nhau, nhưng không nói nhiều, có điều nàng đút thuốc hay đút cơm, chàng không hề bắt bẻ, thỉnh thoảng còn hơi nhếch miệng lên, Vân Yên dỗ dành một câu, chàng không mấy phối hợp, nhưng lại khiến cho đám hạ nhân như Tiểu Thuận Tử thở phào một hơi, ngày ngày mở miệng ngậm miệng đều là phu nhân, vẻ mặt còn mừng trộm, quả nhiên là con giun trong bụng chủ tử họ. Ban đêm đi ngủ, Dận Chân dù thế nào cũng không chịu thả tay nàng ra, thấy chàng cũng không làm gì quá đáng, nóng cũng đã nóng rồi, Vân Yên đành mặc kệ chàng.

Nghe theo lời của thái y, Dận Chân nằm trong phòng nghỉ ngơi mấy ngày, có sự chăm sóc chu đáo của Vân Yên, chàng cũng hoàn toàn hạ sốt, dần dần khỏi cảm nắng, từ từ bắt đầu quay lại công việc. Vân Yên dặn dò Tiểu Thuận Tử Tiểu Ngụy Tử nhớ mang theo bên người thuốc trị cảm nắng mà đại phu đã kê, khi ra khỏi nhà hay xuống kiệu phải bật ô mở quạt cho Dận Chân, nhớ chăm sóc cẩn thận. Rồi lại chọn cho chàng mấy chiếc áo mỏng nhẹ vừa làm trang phục hè vừa làm áo chống nắng.

Những ngày này là đỉnh điểm của cái nóng, đến bữa tối Dận Chân nói với Vân Yên lúc này đến Cửu Châu Thanh Yến tránh nóng là thích hợp nhất. Vân Yên nghe chàng nói chỉ gật đầu không phản đối.

Ngày hôm sau, với hành lý gọn nhẹ, Dận Chân đưa Vân Yên tới Viên Minh Viên, trên đường hơi nóng bủa vây quanh người, nóng hơn nhiều so với những năm trước.

Đến Cửu Châu Thanh Yến, non xanh nước biếc, không khí thanh mát. Trong noãn các phía Tây đã chuẩn bị xong những nhu yếu phẩm cho ngày hè, Vân Yên đến chỉ cần thu dọn sơ qua là đã cảm thấy mát mẻ hơn rất nhiều.

Dận Chân còn chưa kịp uống tách trà, Tiểu Thuận Tử vội vã đến bẩm báo có công văn khẩn. Dận Chân đọc, hàng mày cau chặt lại đứng lên nói có việc phải ra ngoài ngay lập tức. Vân Yên gật đầu đáp vâng.

Không ngờ lần ra ngoài này đến tận tối muộn chàng vẫn chưa trở về, một mình Vân Yên đang nằm trên chiếc giường lớn nghĩ tới chuyện này, thì bên ngoài phòng bỗng truyền tới tiếng gõ cửa nhẹ nhàng. Nàng giật mình nhổm người dậy hỏi ai đấy.

Bên ngoài phòng là giọng nói của Tiểu Phúc Tử, tâm phúc luôn đi theo Tiểu Thuận Tử:

- Phu nhân, nô tài là Tiểu Phúc Tử ạ. Tô công công sai nô tài đêm nay đến truyền lời nhắn của Vương gia ạ.

Trong lòng Vân Yên chùng xuống, vội vàng khoác thêm áo ra mở cửa.

Tiểu Phúc Tử khom người quỳ gối hành lễ ngoài cửa, cung kính đưa cho nàng chiếc nhẫn phỉ thúy mà Dận Chân hay đeo, thấy Vân Yên đưa tay ra lấy y mới đứng thẳng người lên.

- Phu nhân, Vương gia sợ người lo lắng, nên đặc biệt bảo chúng nô tài về bẩm báo lại. Gia nói phía tây bắc xảy ra chuyện gấp, lập tức phải đi, nhanh nhất thì hai ba ngày, nhiều nhất thì năm sáu ngày mới về, dặn người an tâm nghỉ ngơi, chớ nên lo lắng.

Vân Yên nghe xong, chậm rãi nhận nhẫn ngọc phỉ thúy y đưa, dường như có thể cảm nhận được hơi ấm của chàng trên đó. Vẫn biết rõ sẽ không hỏi được gì, nhưng nàng vẫn mở miệng:

- Bên đó... có nguy hiểm không?

Tiểu Phúc Tử cung kính cúi thấp đầu, nhanh mồm nhanh miệng nói:

- Bẩm phu nhân, Tô công công không nói gì cả. Nhưng phu nhân chớ lo, Vương gia có thân binh bảo vệ, cơ thể ngàn vàng, chắc chắn sẽ không sao đâu ạ.

Khi Vân Yên nắm chặt chiếc nhẫn ngọc của Dận Chân lên giường, vẫn biết chàng có binh lính bảo vệ, nhưng trong lòng vẫn có nỗi bất an không tên. Không biết sẽ bất ngờ xảy ra chuyện gì. Phía Tây Bắc rốt cuộc làm sao? Phải gấp gáp thế nào mà chàng phải đích thân đi? Nhưng chàng không nói gì cả. Vân Yên nhắm mắt cố gắng đi vào giấc ngủ, nhưng lại nhận ra đêm nay sao thật dài, trái tim đập thình thịch loạn nhịp, đưa nàng vào sự mông lung giữa giấc mơ và tỉnh táo.

Ban ngày, khi mặt trời lên cao, dây thần kinh nàng mới dần dần bình tĩnh lại. Để làm tinh thần mình yên ổn hơn, Vân Yên tết một sợi dây rồi xâu nó qua chiếc nhẫn đeo vào cổ tay. Nhưng khẩu vị ngày càng kém hơn, hoàn toàn không nuốt trôi một thứ gì. Lúc buồn ngủ đến díp mắt, dây thần kinh nàng cũng không thể thả lỏng, chỉ đành kiềm chế chính bản thân mình.

Ăn một mình, ngủ một mình, chờ đợi trong lặng lẽ.

Qua bốn ngày, nàng ngày càng sợ hãi hơn. Hoàng hôn Vân Yên cô đơn ngồi trước cửa sổ, Dận Chân vẫn chưa trở về, thậm chí không hề có chút tin tức nào. Nhìn ánh sáng còn sót lại khi mặt trời lặn, sắc trời rực rỡ đến kỳ lạ, bỗng nhiên nỗi sợ hãi bị đè nén cuộn trào trong đáy lòng, trực giác khiến lông tơ cả người nàng run rẩy.

Ngay lập tức Vân Yên đứng dậy, nhanh như cơn gió đi đến cửa gọi tên Tiểu Phúc Tử, y thưa vâng vội vàng chạy vào.

- Tiểu Phúc Tử.

Tiểu Phúc Tử vội cúi người đáp:

- Phu nhân có gì sai bảo ạ?

Vân Yên bình tĩnh nói:

- Ngẩng đầu lên.

Tiểu Phúc Tử ngẩng đầu nhưng mắt vẫn cụp xuống, Vân Yên nhìn nét mặt y, nhìn không hề chớp mắt.

- Cậu do Tiểu Thuận Tử dìu dắt đúng không, được mấy năm rồi?

Tiểu Phúc Tử trả lời:

- Thưa phu nhân, đúng ạ. Nô tài mười tuổi vào phủ, đi theo Tô công công năm năm rồi ạ, được làm ở Tứ Nghi Đường là phúc phận của nô tài.

Vân Yên nói tiếp:

- Nếu đã là người của Tứ Nghi Đường, thì cậu cũng biết giấu tôi sẽ không có kết cục gì tốt chứ?

Tiểu Phúc Tử vội vàng dập đầu xuống đất:

- Phu nhân... nô tài nào dám, nô tài thực sự...

Vân Yên ngắt lời y:

- Tôi biết cậu không dám nói, bởi vì trong lời nhắn Tứ gia không nói gì, cậu càng không dám tiết lộ gì. Nhưng nếu cậu không nói, thì càng nguy hiểm. Hiện giờ tôi muốn tới Tây Bắc!

Nói xong, nàng thật sự đi ra ngoài.

Tiểu Phúc Tử chưa bao giờ thấy Vân Yên như vậy, có lẽ đến cả Tiểu Thuận Tử cũng chưa từng thấy. Y sợ hãi cuống quýt chạy theo nàng cầu xin:

- Phu nhân, phu nhân... không thể được... Vương gia trở về sẽ... sẽ đánh chết nô tài mất...

Vân Yên bước ra ngoài điện phân phó thị vệ gác cửa chuẩn bị thuyền, sắc mặt thị vệ đều hoảng hốt, Vân Yên vẫn lạnh giọng kiên quyết đến bến thuyền.

Vân Yên vừa nhanh chóng bước đi, vừa ngẩng đầu nhìn ánh chiều tà rực rỡ trên bầu trời, cảm nhận cơn gió mạnh chợt nổi lên. Đi đến bến thuyền nàng nói với Tiểu Phúc Tử:

- Nếu tôi muốn đi, các cậu có thể cản được tôi sao? Một khi đã vậy, không bằng cậu nói tôi nghe xem, cậu muốn quyết định thế nào?

Tiểu Phúc Tử quỳ sụp xuống sau lưng nàng, nét mặt ngập ngừng do dự trong giây lát, định mở miệng nói thì...

Bốn phía mặt đất bỗng nhiên rung chuyển dữ dội, mọi người ngơ ngác run sợ, xung quanh trong phút chốc trở nên hỗn loạn!

Vân Yên loạng choạng, Tiểu Phúc Tử ở phía sau đứng lên dìu nàng dậy. Lời còn chưa kịp nói ra khỏi miệng, một cơn rung chuyển kịch liệt nữa không ngừng ập tới, lúc này cung điện trên các đảo nhân tạo rung chuyển dữ dội, cơn chấn động còn mạnh mẽ hơn so với trên đất liền, ngay cả hạc tiên bằng đồng trước điện cũng bị lắc đổ xuống đất, dường như chỉ cần thêm một cú chấn động nữa tất cả điện đường đều có thể bị sụp đổ bất cứ lúc nào.

Giờ khắc này tất cả mọi người đều biết, đây là một trận... động đất.

Mấy thị vệ xiêu xiêu vẹo vẹo đến bảo vệ Vân Yên, hô lớn:

- Phu nhân, mau... lên thuyền... trên đảo không an toàn!

Trong đầu Vân Yên bỗng nhiên nổ đùng một tiếng, ngay cả cơn sợ hãi trong trực giác mấy ngày gần đây cũng bủa vây lấy đáy lòng nàng, nàng kéo chặt lấy Tiểu Phúc Tử gào to:

- Phía Tây Bắc có động đất phải không! Có đúng không?

Tiểu Phúc Tử hiện giờ không còn quan tâm tới bất cứ điều gì, y và thị vệ cùng đẩy Vân Yên lên thuyền. Trên thuyền cũng tròng trành lắc lư, nhưng không dữ dội như ở trên mặt đất, cơn rung chuyển càng lúc càng mạnh, những giọt mưa to bằng hạt đậu bắt đầu rơi xuống, sắc trời cũng trở nên u ám.

Mọi người cố gắng đến sức lực cuối cùng để lên thuyền, thuyền rời bến trong tình trạng vô cùng khẩn cấp, một thị vệ cuối cùng cũng trèo được lên thuyền, vừa mới víu được vào mạn thuyền thì suýt nữa bị rơi xuống nước, y được mấy người dùng sức chín trâu hai hổ mới kéo được về.

Xà ngang trên cung điện không xa đã rơi xuống, tạo nên một tiếng ầm vang, khiến người nhìn khiếp đảm.

Vốn dĩ trên thuyền là nơi an toàn, có thể tránh khỏi rung động ở hướng ngang, chỉ còn chấn động trên dưới, cách tốt nhất để tránh khỏi động đất chính là lái thuyền cập bến tới một chỗ đất liền nào đấy,.

Nhưng thoát khỏi hang sói lại lọt vào hang hổ, dường như chỉ trong một cái chớp mắt, mưa bão gió giật bắt đầu to hơn, sấm sét rạch trời. Con thuyền vốn chỉ chịu chấn động trên dưới bắt đầu rung chuyển theo trận cuồng phong, dữ dội đến mức người trên thuyền đều cảm thấy hoa mắt chóng mặt, chỉ muốn nôn tất cả trong bụng ra.

Bầu trời giống như con quái thú đang há cái miệng đầy máu, gió mạnh gào rít trong đất trời mù mịt, như muốn nuốt chửng tất cả mọi thứ.

Con người bị văng ra khắp mọi phía, nửa người Vân Yên bò vào trong thuyền, đầu và khuôn mặt đều đẫm nước mưa. Nàng kéo tay Tiểu Phúc Tử bên cạnh, trong đầu chỉ luôn nhớ tới một câu hỏi, cố chấp gào to trong mưa lớn gió giật:

- Phía Tây Bắc có động đất phải không? Cậu mau nói đi!

Tiểu Phúc Tử bật khóc, cuối cùng cũng trả lời:

- Nghe nói là thế ạ!

Trái tim Vân Yên như chìm xuống đáy biển, lẩm bẩm:

- Tôi biết mà... tôi biết ngài ấy giấu tôi mà.

Trong mưa gió, tiếng thì thầm của nàng nghe vô cùng yếu ớt, không ai nghe thấy nàng đang nói gì, không ai biết nàng đang nghĩ gì.

Con thuyền không lớn, trong cơn bão dữ dội hiếm thấy lại càng thêm nhỏ bé, mà mưa vẫn ào ào trút xuống. Lúc bình thường, nơi này cách đất liền không quá xa, nhưng lúc này lại như đang đến một nơi vạn dặm xa xôi.

Một lúc sau, mưa gió không còn mạnh như lúc ban đầu, đám thị vệ cố gắng kiềm chế lại cơn buồn nôn vội vàng lái thuyền, đến khi sức cùng lực kiệt mới nhìn thấy bóng dáng đất liền phía trước. Tinh thần mọi người đều chấn động, giống như ông trời không dưng lại lật mặt.

Gió mạnh không hề báo trước mang theo mưa to ập tới một lần nữa, sắc trời bỗng nhiên tối sầm lại ngay cả kè đá cũng không nhìn thấy rõ. Vân Yên nằm sấp nắm chặt lấy mạn thuyền, móng tay đã bị gãy làm hai, nhưng nàng đã mất đi cảm giác đau. Trong đầu chỉ còn lại một suy nghĩ... Phải sống, để tìm chàng!

Từng phút trôi qua như bị lăng trì, giây phút vốn tưởng rằng tất cả cuối cùng cũng ngừng lại, thì bỗng nhiên trời đất quay cuồng không hề báo trước ùa đến! Cả người nàng bị văng ra ngoài như lông chim nhẹ bẫng, cánh tay cách mạn thuyền càng lúc càng xa, thân thuyền xoay chuyển, tất cả đều tan vỡ.

Thuyền lật rồi!

------------------

C- 140: Sống chết có nhau

Khi Vân Yên lấy lại được ý thức, nàng đã rơi vào hồ nước, làn nước lạnh lẽo tối đen xung quanh ập vào khoang mũi nàng, thân thuyền bị lập úp phía không xa bắt đầu từ từ chìm xuống, tạo nên tiếng gào thét như dòng nước xoáy chết chóc bao vây xung quanh, muốn kéo nàng xuống tận vực thẳm.

Suy nghĩ "phải sống, để tìm chàng" như tạo cho Vân Yên một sức mạnh lạ kỳ, nàng dùng toàn bộ sức lực còn sót lại giãy dụa muốn thoát khỏi vòng nước xoáy càng lúc càng lớn, cả tay và chân vùng vẫy ngoi lên, dựa vào trực giác bơi loạn đến hướng bờ gần nhất, nhưng nước trong khoang mũi khiến nàng hít thở vô cùng khó khăn, dòng nước xoáy sau lưng như bàn tay địa ngục kéo nàng trở về cõi chết, nàng không nhìn thấy những người xung quanh, tiếng kêu thốt ra cũng không thành tiếng.

Vân Yên cảm thấy mình nhanh chóng bị đuối sức, trái tim cũng trở nên lạnh băng, chỉ còn lại một cái tên. Đầu nàng dần tối đen lại...

Một đôi tay vững chãi như thép bơi đến mạnh mẽ nắm lấy eo nàng, kéo nàng lên, ôm chặt lấy nàng mặc dòng nước xoáy bơi lên mặt nước. Vân Yên nửa mê nửa tỉnh, bỗng nhiên cảm nhận được sự an toàn đến lạ kỳ như quay về vòng tay mẹ hồi bé.

Giây phút vượt qua làn nước được kéo lên bờ, bụng Vân Yên bị ấn xuống để nôn toàn bộ nước ra, từng ngụm khí lớn được đưa vào khoang miệng nàng, cuối cùng nàng cũng cảm thấy mình đã vượt qua bờ vực của cái chết.

Mặt đất bắt đầu có những cơn rung động biên độ nhỏ, nhưng mưa không còn to như lúc ban đầu. Người đàn ông vỗ mấy cái vào mặt Vân Yên, gọi to tên nàng. Nàng mở nửa mắt mơ mơ hồ hồ nhìn thấy khuôn mặt quen thuộc mà mình hằng mong.

- Dận Chân!

Cảm xúc ùa đến mà không biết gọi nó là gì, khi tìm kiếm nhau trong giây phút sinh tử, hai người đều ướt đẫm nước ôm chặt lấy nhau nằm sấp trên mặt đất, tay nắm tay giữa vùng sông núi u ám.

- Cuối cùng thiếp cũng tìm được chàng rồi, sao chàng lại giấu thiếp đi, sao chàng không đưa thiếp đi cùng.

Vân Yên nằm trong lòng chàng mà khóc, ôm chặt lấy lưng chàng không chịu buông, chặt đến nỗi các khớp ngón tay mảnh mai trắng bệch như sắp gãy.

- Ta sai rồi, Vân Yên, ta trở về rồi, chúng ta có chết cũng phải bên nhau.

Trong sắc trời mờ mịt, Dận Chân cũng ôm nàng thật chặt, trên khuôn mặt không biết là nước mưa hay gì khác.

- Nói lung tung! Ai cần chàng chết, chàng còn có thiên hạ rộng lớn, chàng không được chết!

Gò má Vân Yên đẫm nước mắt, níu lấy vạt áo chàng nói không đầu không đuôi, những sợi tóc ướt sũng nhếch nhác dính lên khuôn mặt tái nhợt.

Dận Chân nâng đầu nàng lên, giữa trời đất mênh mông nhìn thật sâu vào đáy mắt nàng. Thế giới đang gào thét bỗng yên tĩnh lại, tiếng ồn ào chợt im bặt hoàn toàn không nghe thấy.

- Vậy nàng phải tha thứ cho ta, làm người vợ cùng nắm tay ta đi hết một đời. Ta đã làm sai rất nhiều, giấu nàng rất nhiều, nhưng nàng chưa bao giờ nói. Ta vẫn luôn tưởng rằng bảo vệ chu toàn chính là cho nàng điều tốt đẹp nhất, nhưng lại luôn khiến nàng khóc.

Chàng hít một hơi thật sâu.

- Ta không biết nên giải thích với nàng thế nào, nhưng chỉ cần nàng tin ta, ngay cả linh hồn Ái Tân Giác La Dận Chân ta cũng đều là của nàng, sống chết không đổi! Sau này dù bất cứ khi nào ở đâu, giữa chúng ta sẽ không có bí mật gì, sống chết vẫn luôn bên nhau, được không?

Vân Yên nhìn Dận Chân, giống như cả thế giới chỉ còn lại mình chàng. Nước mắt rơi xuống như đê vỡ, hòa lẫn với nước mưa, được bàn tay rộng lớn của chàng lau đi, nàng lắc đầu rồi lại lắc đầu mà không nói lời nào.

Lơ đãng nhìn một màu mờ mịt xung quanh, ai đã bò được lên bờ, ai còn đang cứu ai, trận thiên tai này như là bằng chứng cho sống chết có nhau của hai người, phá tan khoảng cách về tinh thần, một niềm tin to lớn hơn bắt đầu sống lại.

Chỉ một từ "Được" nhưng đã dùng hết sức lực cả đời Vân Yên, nàng ôm cổ chàng, để môi kề môi, gò má thấm đẫm nước mắt.

Ào ào... rầm rầm... ào ào...

Dận Chân nheo mắt ngẩng đầu nhìn ngọn núi không xa, mặt đất rung chuyển cũng là lúc đất đá lăn xuống, mưa gió bắt đầu điên cuồng, trong lòng nhanh chóng biết không ổn! Nơi này đã không còn an toàn.

Vân Yên cũng cảm thấy có đá lăn xuống chân mình, lập tức ngẩng đầu lên nhìn ngọn núi ấy, hình ảnh sạt lở núi đã từng thấy trong ti vi xẹt qua đầu nàng, Dận Chân nhanh chóng bế nàng lên, chạy về phía trước. Nhưng cánh tay chàng có gì đó là lạ, hình như đã bị thương.

Không kịp nữa rồi, nơi này nằm ở ngoại ô Tây Sơn, trừ phòng ốc có phong cảnh vây quanh, phía sau chính điện chỉ có một ngọn núi tên Thọ Sơn do đá cứng thiên nhiên tạo thành.

Trong thời khắc ngàn cân treo sợi tóc, Dận Chân chợt nhớ tới khi xây dựng chàng đã từng nhìn thấy một cái động đá tự nhiên núp dưới cây hòe lớn ở góc phía tây nam núi Thọ Sơn, nơi ấy không dễ bị sập, hiện giờ phải đánh cuộc một lần, chàng quyết đoán bế Vân Yên chạy như bay về phía góc núi Thọ Sơn theo trí nhớ.

Động đất tuy đã yếu dần, nhưng đất đá trên các ngọn núi xung quanh lăn xuống càng lúc càng nhanh, mưa to gió lớn như báo trước núi có thể bị sạt lở bất cứ lúc nào. Khi Dận Chân ôm Vân Yên vào động đá, còn chưa kịp thở ra hơi, tiếng ầm ầm như sấm rền vang lên, vô số sỏi đá bùn đất đập xuống, ngay cả cái cây lớn cũng bị quật đổ chắn ngang cửa động, cát bụi rơi xuống, sau đó dần dần ngừng lại.

Tim hai người đều cùng kề sát nhau run lên bần bật, hơi thở gấp gáp. Trong bóng tối, đến cả năm đầu ngón tay cũng không nhìn thấy, chỉ còn lại tiếng mưa quật gió rít, dư chấn yếu ớt ở bên ngoài hang động.

Vân Yên ôm Dận Chân thật chặt, bàn tay tìm kiếm cánh tay chàng, giọng nói run rẩy:

- Chàng bị thương sao? Vừa nãy bị đập vào đúng không?

Dận Chân vuốt ve gò má nàng, vỗ về:

- Không phải, bị thương lúc ở tây bắc, vết thương nhỏ thôi đã được băng bó rồi.

Nhưng khi Vân Yên chạm vào cánh tay, chàng vẫn khẽ rên lên.

Vân Yên sờ thấy thứ gì đó dấp dính trên ấy, không biết là nước hay là máu, trong phút chốc tiếng khóc bật ra, nàng vội vã che miệng lại, nhưng trong tim đau đớn vô cùng.

- Nước thấm vào thế này liệu có bị viêm không?

Dận Chân nghe thấy tiếng nức nở đứt quãng của Vân Yên, cảm thấy đau hơn khi bị dao cứa vào, chỉ có thể gạt nước mắt cho nàng, đặt một nụ hôn lên trán nàng:

- Không sao đâu, thật đấy, đừng khóc.

Khuôn mặt nhỏ nhắn dụi lung tung vào vạt áo Dận Chân, tìm kiếm chàng, nghẹn ngào nói:

- Được, vậy thiếp không khóc nữa.

Bàn tay rộng lớn của Dận Chân dịu dàng vỗ nhẹ lưng nàng, môi chạm lên trán thấp giọng dỗ dành.

- Đừng sợ, trận động đất mạnh nhất đã qua rồi, sạt lở và dư chấn đã yếu đi nhiều, động đá này rất cứng, chờ lát nữa, ta thử đẩy cái cây chắn trước cửa động ra một chút, các thân binh sẽ tìm thấy chúng ta thôi.

Vân Yên bỗng nhiên bật khóc, tuy biết chàng không thể nhìn thấy, nhưng giống như mùi hương trong bóng đêm từ từ tỏa ra khiến tâm hồn rung động.

Trong động đá tan hoang tối đen, giọng nói nàng vô cùng dịu dàng nhưng bình tĩnh:

- Thiếp không sợ, chỉ cần ở bên chàng, thiếp không sợ gì hết.

Dận Chân dường như có thể xuyên qua bóng tối nhin thấy nụ cười nơi khóe môi nàng, chàng đặt một nụ hôn lên ấn đường Vân Yên, rồi hôn sâu xuống, cả người đều mơ hồ run rẩy.

- May mà... ta không đến muộn.

Vân Yên vùi đầu sâu vào vạt áo ướt đẫm của chàng.

- Sao chàng lại ngốc thế, không mang theo thân binh mà một mình chạy đến đây, lại còn bị thương nữa.

Dận Chân dùng cằm cọ lên đỉnh đầu nàng:

- Bọn họ đi phía sau, không theo kịp ta. Ta nhận được tin báo gấp, nói rằng vùng Trực Lệ có thể sẽ xảy ra động đất, lại nhớ đến nàng vẫn cô đơn chờ ở trên đảo, nên sắp xếp nhân lực xong là ta về ngay trong đêm, không ngờ còn chưa đến cổng mà đã có động đất...

Vân Yên chợt nhớ tới điều gì đó, từ trong lồng ngực chàng ngẩng đầu lên, gấp gáp hỏi:

- Vậy tây bắc thế nào rồi? Cả trong phủ nữa?

Dận Chân nâng mặt nàng lên, nói:

- Đã sắp xếp ổn thỏa cả rồi, trong phủ không có núi cũng không có đảo. Còn có Cao Vô Dung và Phó Nại sơ tán mọi người đến nơi cao hơn để tránh nạn. Chỉ có nàng, chỉ có ta, chúng ta sống chết cũng phải cùng nhau.

Vân Yên đột nhiên sáp đến gần hôn chàng, mưa gió bên ngoài động vẫn chưa ngừng. Trong hang động tối om, hai người dùng đôi môi nghiêm túc cảm nhận đối phương, gò má kề sát nhau để chia sẻ sự ấm áp và hơi thở chân thực, mang theo sự run rẩy sau khi thoát khỏi cõi chết.

Dận Chân cảm thấy người nàng đang run lên, liền bế nàng từ mặt đất lạnh lẽo lên, để nàng ngồi vắt ngang qua người mình, sờ vạt áo thấm hơi lạnh ấy, lắng tai nghe dư chấn bên ngoài cửa động.

- Lạnh sao?

Vân Yên gật đầu rồi lại lắc đầu, sức cùng lực kiệt nằm sấp trong lòng Dận Chân, nước mắt trên khuôn mặt đã khô, nàng hơi run lên.

Dận Chân nhẹ nhàng đỡ nàng dậy, trước tiên cởi áo mình ra để sang bên cạnh, sau đó giúp nàng cởi cúc áo dưới cổ.

- Nếu cứ tiếp tục thế này thì không ổn, cởi quần áo ướt ra trước đã, nàng đang bị lạnh. Chờ toàn bộ dư chấn qua đi, có lẽ phải mất một lúc nữa đội thân binh mới tìm thấy chúng ta.

Trong bóng tối Dận Chân tìm kiếm rồi cởi áo của Vân Yên theo thói quen, ngay cả dây yếm buộc sau cổ cũng kéo xuống, đặt toàn bộ sang một bên, sau đó chàng ôm cả cơ thể trần trụi mềm mại của Vân Yên vào lồng ngực mình.

Da thịt kề cận khiến hai người đều khẽ rên lên, trái tim đập thình thịch dán sát vào nhau. Nhiệt độ cơ thể của Dận Chân cao hơn Vân Yên, da kề da sưởi ấm cho nàng, bàn tay to lớn không ngừng giúp nàng chà xát cánh tay và bả vai, để nàng không cảm thấy lạnh nữa.

- Lát nữa sẽ nóng lên thôi, nếu mệt thì ngủ một lát đi.

Trong hang động lạnh lẽo đơn sơ, người đàn ông này, cũng chính là chồng nàng đã truyền cho nàng hơi ấm và cảm giác an toàn không gì sánh bằng. Bàn tay nhỏ bé của Vân Yên ôm bờ lưng vững chãi ấy, nàng cũng muốn mang đến cho chàng hơi ấm nhỏ nhoi, chứ không phải chỉ nhận đi mà không trao lại, nàng học theo chà xát bờ lưng Dận Chân, cảm thấy cơ thể chàng nhanh chóng nóng lên.

- Vân Yên...

Dận Chân muốn nói nhưng lại ngập ngừng, rầu rĩ đưa tay kéo bàn tay mảnh mai sau lưng mình xuống.

- Không lạnh nữa sao?

Vân Yên ngẩng đầu, hai nụ hoa mềm mại đang dựng thẳng vô tình sượt qua, đè lên ngực chàng.

Dận Chân kìm nén hừ khẽ một tiếng trầm thấp.

- Đừng cử động nữa... ta sẽ có cảm giác đấy.

Gương mặt Vân Yên trong nháy mắt đỏ bừng, cắn môi chậm rãi nói:

- Chàng... không phải đã đi thâu đêm sao, sao vẫn còn...

Dận Chân siết eo nàng chặt hơn, thở dài:

- Nàng nên hỏi "nó" ấy.

Vân Yên đang nghĩ "nó" là ai, nhưng khi chạm tới một vật cứng rắn nóng rẫy đang giương cung thì hiểu rõ, "nó" này chính là cái gì.

- Ừm... rất khó chịu phải không?

Vân Yên cảm thấy "nó" đang ngẩng cao đầu và đập mạnh mẽ, nên hơi cà lăm.

Dận Chân cúi đầu hôn lên môi nàng, thì thầm:

- Không sao, nàng mệt thì ngủ một lát đi.

Giọng thì thầm hơi khàn của chàng trong hang động trống trải nhỏ hẹp nghe vô cùng quyến rũ, vô cùng chiều chuộng, vô cùng gợi cảm.

Tất cả đều xảy ra như vậy.

Nàng yêu người đàn ông này, yêu như chính mình đã từng trải qua. Trong giây phút sinh tử, nàng mới phát hiện hóa ra chàng đã trở thành người thân máu thịt không thể chia lìa.

Trên thảm cỏ buổi chiều hôm ấy, trước Bồ Tát trong chùa Đại Giác, có lẽ trong tiềm thức nàng đã sớm hiểu tương lai họ sẽ đi về đâu, nhưng cởi chuông phải tìm người buộc chuông, những lời chàng nói trong khung cảnh u ám ấy bỗng nhiên hoàn toàn đẩy cánh cửa khép hờ của trái tim hai người ra.

Ba tháng chưa được tiếp xúc da thịt, hai bên đều sử dụng toàn bộ sức lực còn sót lại trong cơ thể.

Trong hang động tăm tối Vân Yên nhắm mắt lại, lần đầu tiên chủ động mở rộng cơ thể mình cố gắng từng chút một bao dung chàng, cho đến toàn bộ. Thanh kiếm sắc bén cắm vào da thịt đau đớn, sâu đến tận cùng chưa từng có, đủ đầy và an tâm không gì sánh bằng.

Nàng dùng nơi mềm mại nhất của mình để ôm trọn lấy chàng, giữ chặt chàng, để chàng muôn đời muôn kiếp không trở lại được.

Lần đầu tiên Vân Yên có cảm nhận rõ ràng như vậy khi ân ái, nàng nắm bắt toàn bộ cơ thể người đàn ông, ngay cả linh hồn chàng cũng in đậm tên nàng, không thể phai mờ. Bất cứ điểm nào trên người nàng cũng đủ để làm chàng điên cuồng, toát ra sức quyến rũ vô ngần mà không ai biết.

Có lẽ từ mưa to gió giật không đủ để hình dung, mỗi một lần đều giống như sâu tới tận tim. Cho dù cả thế giới bị hủy diệt, cũng không thể nào chia lìa được họ.

Cho đến khi thế giới bên ngoài sóng yên biển lặng, trời đã mờ sáng, cơ thể hai người không còn lạnh nữa. Vân Yên ôm chặt lấy cổ Dận Chân, ngủ thiếp trong vòng tay chàng, khóe môi còn hơi nhếch lên mang theo nụ cười yên tĩnh.

Khi thân binh tìm được cửa động, Dận Chân ra lệnh nhẹ nhàng rời cây thành một lỗ hổng để Tiểu Thuận Tử mang áo choàng vào trước, y nằm bò trước cửa động nhét quần áo vào. Dận Chân vừa ôm vai Vân Yên vẫn còn đang mơ mơ màng màng, vừa cúi người khoác áo choàng vào cho nàng.

Vân Yên đưa tay dụi mắt, mông lung nhìn khuôn mặt chàng, lẩm bẩm:

- Tướng công... trời sáng rồi ư?

Dận Chân nhìn dáng vẻ ấy của nàng, yêu thương không cách nào kể xiết. Chàng đưa tay kéo áo choàng trùm kín cơ thể nhỏ bé yêu kiều ấy.

- Muốn ngủ thì cứ ngủ tiếp đi, có tướng công ở đây rồi.

Vân Yên vẫn còn rất buồn ngủ, đờ đẫn gật đầu, rồi lại rúc vào lòng chàng cọ cọ, tiếp tục đi vào giấc mơ, còn phát ra tiếng hừ hừ như con mèo nhỏ, lướt nhẹ qua lồng ngực chàng.

Sau đó, Dận Chân và đám thân binh cẩn thận dời thân cây lớn và đất đá như thế nào, bế nàng lên xe ngựa như thế nào, về Tứ Nghi Đường như thế nào, tắm rửa lên giường như thế nào, Vân Yên không hề hay biết.

Cho đến khi nàng ngủ no giấc tỉnh dậy, nhận ra mình đang nằm gần một khuôn mặt tuấn tú quyến rũ, mang theo nụ cười nhẹ nhàng tỏa sáng, gợi cảm vô cùng.

Màn trướng và chăn đệm màu đỏ xung quanh càng làm nổi bật thêm khuôn mặt anh tuấn khiến phái nữ tim đập chân run.

------------------

Danh sách chương: