khởi đầu.

một buổi thu se se lạnh. lá ngoài đường rụng nhiều. tựa như đâu đấy là thế giới của cổ tích mà người con trai kia vẫn mê mẫn đến lạ thường. cậu chìm đắm trong không gian tĩnh lặng. yên ả ngồi say sưa phía dưới cái gốc cây to, tán rộng che cả vùng trời. tay khẽ cho vào túi áo khoác, lấy ra một cái máy nghe nhạc nhỏ nhỏ xinh xinh.  vi vu một tí. nhắm mắt một tí rồi cũng khẽ lắc lư cái đầu theo điệu nhạc du dương đó. không khí lúc ấy trông có vẻ lãng mạn hơn cả.
   

người ta thường ví cái cây ấy như một ngôi đền vì chỗ đấy linh thiêng lắm. nghe bảo rằng khi xưa có cặp tình nhân yêu nhau say đắm ở chính nơi chốn này. ở chính cái gốc cây này. thế mà hôm nay cậu cũng giành được cái nơi tuyệt vời đến vậy thì tôi phục cậu rồi. thường thì dưới cái gốc cây này, các cặp đôi khác sẽ "chiếm lĩnh" hết. mấy khi được tĩnh lặng mà vắng vẻ như hôm nay.

cậu ngồi. ngồi đấy. sao nỗi nhớ cứ dâng lên lạ thường. cậu nhắm mắt lại, mặt ngước lên trời. ánh nắng chiếu rọi lên đôi mắt to to ấy, in hằn đôi hàng mi vừa dài vừa đẹp lên đôi má hồng hồng. cậu. chính là Kim TaeTae.

lặng lẽ thở dài một hơi. tay cậu với lấy một quyển nhật kí từ trong chiếc ba lô nặng nặng kia. cậu quý cuốn đấy lắm. bà cậu để lại cho cậu mà. bây giờ bà cậu mất rồi, chỉ còn duy nhất vật kỉ niệm đấy ở lại. trong đấy viết một câu chuyện về đôi tình nhân kia mà bà cậu đã từng chứng kiến. đôi tình nhân ấy là bạn của bà cậu.

mãi đến hôm nay. bà đã dặn cậu rằng khi nào đủ tuổi hãy mở nó ra xem. đấy. đúng rồi. chính hôm nay, cậu may mắn đến vậy. tìm được một chỗ ngồi quá ư là tuyệt vời để nhận cái món quà mà chính bà mình viết tay để tặng cho cậu. Kim TaeTae lẳng lặng chớp chớp đôi mắt ấy, hồi hộp lại tim đập thình thịch. lòng cậu cứ nôn nao thế nào ấy.

ra rồi. trang đầu tiên, cậu lia mắt đọc, từng con chữ một, từng dòng, từng dòng một. cứ thế, qua hàng giờ đồng hồ, cậu "thấm thía" từng ý nghĩa của cái cậu chuyện đấy. bàn tay thon, dài của cậu vút qua lật sang từng trang giấy, thận trọng mà giữ gìn. trí óc cậu bắt đầu hồi tưởng...

-----

to be continue..

-----
hiện tớ đã nghĩ ra được ý tưởng cho câu chuyện này. tớ vẫn nhớ, không nỡ bỏ. hãy theo dõi nhé!

Danh sách chương: