☆ Thế giới thứ tư - Dân quốc, anh lính là vị hôn phu.


☆ Thế giới thứ tư - Dân quốc, anh lính là vị hôn phu.

Chương 4-1

Nhìn thấy tình huống hiện tại của mình, khóe miệng Tiêm Vũ run rẩy, cô cảm thấy đây là hệ thống cố ý. Lúc này cô đang nằm trên mặt đất, hai tay bị người ta đè xuống, đây là tình huống gì không cần nghĩ cũng biết.

Người đàn ông không biết cô gái này đã đổi hồn, mê đắm nói: "Tiểu mỹ nhân, ca ca sẽ khiến em vui vẻ."

Một miệng tràn ngập mùi rượu thối hoắc đập vào mặt cô, Tiêm Vũ chán ghét nhíu mày, thoải mái tránh ra sự trói buộc của người đàn ông kia, một chân đem hắn đá bay, người đàn ông rơi xuống đất, đầu vừa lúc đập vào gốc cây gần đó, lập tức hôn mê.

Quần áo trên người đầy bùn đất, còn có vài chỗ bị xé hỏng, người khác vừa nhìn liền sẽ biết đã xảy ra chuyện gì, Tiêm Vũ chán ghét, làm một cái Tịnh thân thuật - đem bản thân làm sạch sẽ, bỗng nhiên cô nghĩ đến cái gì, đem dấu vết trên cổ tay giữ lại. Sau đó từ trong không gian của mình cầm ra một bộ quần áo thay: "Hệ thống, cho tôi kịch tình."

"Kịch tình truyền tống hoàn tất, còn nữa, thời gian cô đến là do tùy cơ rút ra, bản hệ thống là một hệ thống chính trực, sẽ không bởi vì cô chê tôi nói nhiều mà gian lận với cô." Hệ thống ngạo kiều nói.

"......" Kỳ thật, hệ thống, cậu không đánh đã khai.

Tiêm Vũ yên lặng thổ tào sau đó bắt đầu xem xét kịch tình.

Đây là một cố sự tình yêu những năm dân quốc, nam chủ Chung Hướng Quốc là quân nhân, có hôn thê, đương nhiên, vị hôn thê này không phải nữ chủ, nữ chủ là em gái của vị hôn thê. Nam chủ và nữ chủ ở cùng một thôn, cha mẹ hai bên quan hệ rất tốt, lúc mẹ Mộ mang thai, Chung Hướng Quốc đã năm tuổi, hai nhà ước định, nếu mẹ Mộ sinh con gái, bọn họ liền kết làm thông gia, còn nếu không phải thì cũng sẽ làm anh em với nhau. Ba ba của nam chủ cũng là quân nhân, bởi vì có năng lực cho nên rất nhanh liền thăng quan, sau đó cả nhà chuyển vào thành phố. Thế nhưng bọn họ là người thủ tín, vẫn nhớ rõ ước định lúc trước, cho nên vào lúc vị hôn thê mười tám tuổi, vừa vặn nam chủ cũng đang trong thời gian nghỉ ngơi, bọn họ liền mang theo nam chủ về lại nơi này, tính toán đem việc hôn nhân của hai người định xuống.

Nam chủ bộ dạng cao lớn uy mãnh, chị gái của nữ chủ cũng chính là vị hôn thê kia lập tức liền đỏ bừng mặt, hiển nhiên là đối nam chủ nhất kiến chung tình, mà nam chủ vẫn tương đối bình tĩnh, với anh mà nói, vị hôn thê này hiện tại cũng chỉ là người xa lạ, bất quá nếu là yêu cầu của cha mẹ, vậy anh cũng sẽ cố gắng cùng cô bồi dưỡng tình cảm.

Thấy hai đứa nhỏ không có ý kiến, người hai nhà vô cùng cao hứng định ngày xuống, sau đó cha mẹ nam chủ trở về thành phố chuẩn bị.

Vị hôn thê nhìn bóng dáng đi xa kia, lòng tràn đầy ngượng ngùng vui sướng cho nên không có nhìn thấy ánh mắt ghen tị của em gái mình.

Em gái cô, cũng chính là nữ chủ, chỉ so với chị mình nhỏ hơn một tuổi, cũng giống như chị mình - đối nam chủ nhất kiến chung tình, hơn nữa cô còn nghĩ xa hơn, điều kiện gia đình nam chủ rất tốt, hơn nữa nhìn dáng vẻ nam chủ chính là tích cực tiến thủ, thành tựu tương lai chỉ sợ sẽ không thấp hơn so với ba anh. Nếu ở cùng anh, về sau nhất định sẽ hạnh phúc. Nhưng mà, người đàn ông vĩ đại như vậy, lại là của chị mình.

Nữ chủ tự hỏi mình mọi thứ đều so với chị mạnh hơn, cô so với chị còn thông minh hơn, so với chị càng xinh đẹp hơn, vì cái gì người đàn ông tốt kia không phải của cô, ngày kết hôn càng ngày càng gần, nhìn gương mặt hạnh phúc của chị, cô cảm thấy phi thường chói mắt, rốt cuộc cô nhịn không được.

Trong thôn bọn họ có một tên du côn vô lại, bình thường rất thích nói vài câu đùa giỡn đàn bà con gái nhưng lúc uống say lá gan còn lớn hơn - hắn còn sẽ động tay động chân. Nữ chủ vẫn vụng trộm chú ý người này, rốt cuộc bị cô bắt được cơ hội, có một ngày, tên vô lại này lại uống say, nữ chủ liền lừa chị mình đi ra, nói cô ấy đến bờ sông bên trong khu rừng nhỏ chờ cô, cô có chuyện muốn nói với cô ấy. Chị gái ngây ngốc đi đến, đang ở gần đó, tên vô lại nhìn thấy dáng người rất tốt của chị gái, mê đắm đi theo qua. Sau đó chính là chuyện lúc nãy khi Tiêm Vũ xuyên đến. Không sai, vị hôn thê này gọi là Mộ Tiêm Vũ, nữ chủ thì gọi là Mộ Tiêm Nhiên.

Kỳ thật nữ chủ chỉ là muốn đợi đến lúc tên vô lại đùa giỡn chị mình thì dẫn người đi qua, cũng ở trên đường dẫn dắt mọi người, để họ hiểu lầm chị mình và tên vô lại có tư tình, như vậy thanh danh của cô ấy sẽ bị phá hủy, lúc đó tự nhiên sẽ không thể gả cho nam chủ, nhà các cô chỉ có hai người con gái, chị gả không được, tự nhiên sẽ do cô gả qua. Chỉ là cô không nghĩ tới tên vô lại cư nhiên thật dám ra tay, nếu Tiêm Vũ không tới, thân thể này sẽ bị tên vô lại đạp hư, lúc Mộ Tiêm Nhiên dẫn người tới, chuyện đều đã xảy ra. Mình xảy ra loại chuyện này, còn bị mọi người nhìn thấy, nghĩ đến mình đã không còn xứng với Hướng Quốc ca, Mộ Tiêm Vũ tính cách cương liệt - ngay lúc đó đập đầu vào cây mà chết. Chuyện tới đó, cũng không có người sẽ hiểu lầm Mộ Tiêm Vũ và tên vô lại có cái gì, bọn họ cho rằng là do tên vô lại theo dõi Mộ Tiêm Vũ, sau đó nhân cơ hội ép buộc cô, cuối cùng tên vô lại bị thôn dân đưa đến cục cảnh sát.

Mộ Tiêm Nhiên đối với cái chết của chị mình rất áy náy, bất quá vừa nghĩ đến mình có thể gả cho Hướng Quốc ca ca, chút áy náy này của cô liền lập tức bị vui sướng thay thế mất.

Chuyện cũng giống như cô đoán, người Chung gia đối với cái chết của Mộ Tiêm Vũ thổn thức một trận, dặn dò cục cảnh sát phải hung hăng trừng phạt tên vô lại, sau đó quyết định để Mộ Tiêm Nhiên thay thế chị mình hoàn thành ước định của hai nhà.

Mộ Tiêm Nhiên dựa vào tâm cơ của mình, rất nhanh đạt được hảo cảm của Chung gia, mà Chung Hướng Quốc, so với cô em gái tám phần linh lung này anh càng có hứng thú với người chị cương liệt kia hơn, đáng tiếc người đã không còn. Anh đối với Mộ Tiêm Nhiên tuy rằng không có bao nhiêu yêu thích, thế nhưng cũng rất kính trọng cô, hai người coi như là hòa hòa mĩ mĩ qua một đời.

Tiêm Vũ nhìn tên vô lại ngã trên mặt đất, tính tính thời gian, em gái tốt Mộ Tiêm Nhiên của cô hẳn là cũng sắp tới rồi? Cô nheo mắt, thật là một nữ chủ ghê tởm, cố tình loại người này còn hạnh phúc qua một đời. Nhớ đến thế giới trước, bởi vì cô không để ý mà khiến cho Lục Mỹ kia thỉnh thoảng lại ra nhảy nhót trước mặt mình, tuy rằng không tạo thành thương tổn gì, thế nhưng cũng ảnh hưởng tâm tình, cho nên lần này cô quyết định lập tức giải quyết nữ chủ.

Thu dọn những mảnh quần áo trên đất, cô nhìn chung quanh, sau đó nhảy lên một thân cây, cô vừa lên không lâu, một trận bước chân hỗn loạn liền truyền đến.

"Tiêm Nhiên, con thật sự thấy chị mình và vô lại tới nơi này sao?" Một giọng nam thô cuồng hỏi.

"...... Dạ" Một giọng nữ do dự một chút mới nói: "Con thấy được bọn họ một trước một sau đi tới nơi này, tính cách của vô lại mọi người cũng biết rồi, con có chút lo lắng." Đây là Mộ Tiêm Nhiên.

Lúc này một giọng nữ khác nói: "Đang êm đẹp Tiêm Vũ lại vào rừng cây làm gì, sẽ không phải là nó với vô lại thật sự có cái gì chứ?"

"Sao có thể, chị con cũng sắp kết hôn." Tiêm Nhiên lớn tiếng phản bác: "Tuy rằng chị con giống như không thích vị hôn phu kia lắm, thế nhưng cũng không khả năng thích tên vô lại này!" Bỗng nhiên cô giống như phản ứng qua tới, kích động nói: "Con cái gì cũng chưa nói."

Nghe thanh âm lộn xộn nghị luận phía dưới, Tiêm Vũ cười lạnh, thật sự là một mưu kế tốt, không nghĩ tới một vùng nông thôn nhỏ cư nhiên sẽ sinh ra một cô gái tâm cơ sâu như thế, nên nói không hổ là nữ chủ sao? Bất quá cô ta muốn tính kế, cũng phải nhìn xem cô có đáp ứng hay không.

Lúc này bọn họ đã thấy được vô lại nằm trên đất, một người đàn ông đi qua nhìn nhìn, sau đó nói: "Hắn ta hình như là đập vào cây mà ngất đi."

"Không phải nói chị cô cũng ở đây sao? Người đâu?" Giọng nữ vừa rồi hỏi.

Lúc này Mộ Tiêm Nhiên trong lòng rất loạn, rõ ràng cô đã lên kế hoạch rất tốt, vì sao mọi chuyện không phát triển giống như cô nghĩ? Cô tận mắt nhìn thấy chị đi vào, bây giờ người đâu? Cô đang nghĩ nên nói thế nào. Bỗng nhiên thân thể cứng đờ, thân thể mất đi khống chế, sau đó chạy nhanh về phía vô lại, ngoài miệng đau lòng nói: "Vô lại ca, anh sao rồi, là ai đem anh làm bị thương thành như vậy?"

Thôn dân nhìn thấy cô như vậy, hai mặt nhìn nhau, nhất thời không kịp hiểu.

Trong lòng Mộ Tiêm Nhiên rất khiếp sợ, cô không biết mình làm sao, rõ ràng cô không muốn làm như thế, nhưng thân thể và miệng lại không chịu cô khống chế, thân thể cô ôm lấy vô lại, đau khổ nói: "Là chị em làm đúng hay không? Em biết mà, em không nên nhất thời mềm lòng đáp ứng anh - lừa chị tới để anh thổ lộ."

"Thì ra chuyện là như vậy." Thôn dân bừng tỉnh đại ngộ.

Giọng nữ kia còn nói: "Mộ Tiêm Nhiên, cô được lắm, đầu tiên là lừa gạt chị cô tới, sau đó lại mang chúng tôi tới bắt gian, trên đường còn dẫn dắt chúng tôi, thật sự một kế hoạch tốt." Nói tới đây bỗng nhiên cười lên tiếng: "Thật không nghĩ tới cô sẽ thích tên vô lại này, vì hắn ta mà chị mình cũng thương tổn."

Thôn dân lúc này mới phản ứng lại, nhìn Mộ Tiêm Nhiên tràn ngập khinh thường.

"Các người cho rằng tôi muốn như vậy sao?" Mộ Tiêm Nhiên nghe thấy mình rống to, cô muốn lập tức câm miệng, không thì tình huống sẽ càng xấu, nhưng mình lại từng câu một nói ra: "Tôi yêu vô lại ca, từ lần đầu tiên anh ấy có được tôi, tôi liền yêu anh ấy, thế nhưng anh ấy chỉ yêu chị tôi, các người biết lúc tôi lừa chị mình tới gặp gỡ với anh ấy thì trong lòng có bao nhiêu đau xót sao?" Rống ra những lời này, Mộ Tiêm Nhiên biết mình xong rồi.

"Trời ạ!" Thôn dân loạn thành một đoàn, ánh mắt nhìn Mộ Tiêm Nhiên càng thêm chán ghét, thì ra cô đã sớm cùng tên vô lại ở một chỗ, vậy mà bình thường cô còn bày ra một bộ băng thanh ngọc khiết (trong như băng, sạch như ngọc), thật là ghê tởm!

"Không đúng, vô lại ở trong này, vậy Tiêm Vũ đâu?" Bỗng nhiên có người phát hiện không thích hợp, lớn tiếng nói.

Mọi người lúc này mới phản ứng qua tới, đúng vậy, Tiêm Vũ đâu? Nhìn quần áo tên vô lại không chỉnh tề, mọi người trong lòng có phỏng đoán không tốt, sẽ không phải là Tiêm Vũ đã bị vô lại......

Tiêm Vũ biết mình nên ra sân, cô nhảy xuống cây, thanh âm suy sụp nói: "Con ở trong này."

"Tiêm Vũ, con không có chuyện gì chứ?"

Mọi người thấy cô, lập tức quan tâm vây lại, hơn nữa không ngừng đánh giá cô, xem quần áo cô vẫn tốt, không khỏi nhẹ nhàng thở ra, Tiêm Vũ vẫn luôn nhu thuận, rất được mọi người thích, mọi người đều không hi vọng cô sẽ phát sinh chuyện không tốt.

"Con không sao." Tiêm Vũ hướng mọi người cảm kích cười cười, thế nhưng nụ cười mười phần chua xót, mọi người trầm mặc , tâm tình của cô bọn họ đều rất hiểu, bị em gái tính kế, tâm trạng cô nhất định không dễ chịu.

Diễn đủ, Tiêm Vũ chậm rãi đi đến trước người Mộ Tiêm Nhiên: "Thì ra em gọi chị tới rừng cây là vì tên vô lại này, Tiểu Nhiên, chị nhưng là chị ruột của em mà!" Cô run rẩy nói: "Em có biết hay không, lúc chị đang đợi em, hắn ta bỗng nhiên lao tới làm chị sợ hãi vô cùng, nếu không phải hắn không cẩn thận đụng vào gốc cây hôn mê bất tỉnh, chỉ sợ......" Nói tới đây cô xoay đầu, đưa tay lau nước mắt, cố ý đem cổ tay bị tên vô lại nắm sưng đỏ lộ ra: "Vậy mà chị còn lo lắng sợ lúc em đến tìm chị sẽ gặp được nguy hiểm, cho nên dù sợ hãi cũng không dám rời khỏi, không nghĩ tới...... Sao em có thể đối xử với chị như vậy?"

"Lòng lang dạ thú!" Nhìn thấy vết thương của cô, giọng nữ kia tức giận nói, tuy rằng cô miệng có chút ác độc, thế nhưng con người còn không xấu, nhìn thấy bộ dạng thê thảm của Tiêm Vũ, lập tức đem họng súng nhắm vào Mộ Tiêm Nhiên: "Nhà lão Mộ làm sao lại sinh ra một kẻ bại hoại như cô, tự cô không biết tự ái thì thôi đi, đến chị mình mà cô còn có thể tính kế, đúng là lòng dạ đen tối!"

Chương 4-2

"Mày cái đứa nghịch nữ này!" Lúc này một tiếng rống to truyền đến, sau đó một người nông dân xông tới chỗ Mộ Tiêm Nhiên hung hăng cho cô hai cái tát.

"Con gái đáng thương của tôi." Mộ Tiêm Vũ bị một nông phụ kéo vào trong lòng.

Thì ra Mộ Tiêm Nhiên chẳng những thông báo cho thôn dân, đến cha mẹ cô cũng thông tri, hai người già biết con gái lớn có khả năng gặp nguy hiểm, lập tức chạy về, ai biết còn chưa đến gần thì đã nghe thấy con gái nhỏ tỏ tình, chờ đến lúc bọn họ đi đến thì đại khái cũng hiểu được mọi chuyện.

Hai người thiếu chút nữa ngất xỉu, trong thôn ai không hâm mộ họ sinh được hai đứa con gái xinh đẹp, bọn họ cũng rất kiêu ngạo, nhưng hiện tại, phần kiêu ngạo này đều bị đứa con gái nhỏ phá hủy.

Ba Mộ thô lỗ lôi kéo Mộ Tiêm Nhiên: "Mày nhanh chóng trở về cho tao."

"Ba ba, con biết con có lỗi với mọi người, thế nhưng con thật sự yêu vô lại ca, ba thành toàn cho con đi, hơn nữa con cũng đã là người của vô lại ca." Mộ Tiêm Nhiên đau khổ cầu xin.

Nhìn thấy bộ dạng này của đứa con gái nhỏ, ba Mộ rất thất vọng về cô, ông lạnh lùng nhìn Mộ Tiêm Nhiên: "Nếu mày đã đem thân thể cho tên vô lại này, vậy thì mày gả cho nó đi, từ nay về sau, tao không có đứa con gái như mày!"

Mộ Tiêm Nhiên muốn biện giải, lại không thể làm gì được, cô nghe thấy mình kích động nói: "Cám ơn ba thành toàn, cám ơn ba." Sau đó nâng cánh tay vô lại khoát lên vai mình, liền không chút nào lưu luyến đi mất.

Thấy cô như vậy, mẹ Mộ một tia không đành lòng cuối cùng cũng biến mất, coi như không sinh ra đứa con gái này đi.

Tiêm Nhiên nhìn hai người đi xa, giấu đi ý cười trong mắt, Mê thuật - mê loạn tâm trí con người, càng chán ghét cái gì thì sẽ càng làm ngược lại, nếu người thi triển pháp thuật không giải trừ, như vậy người bị thi thuật cũng sẽ vĩnh viễn không khôi phục như bình thường.

Ngày hôm đó vô lại uống say, căn bản không nhớ rõ mình làm cái gì, đợi tỉnh lại liền thấy được Mộ Tiêm Nhiên một mặt ôn nhu nhìn hắn, không khỏi mở miệng đùa giỡn, không nghĩ tới đối phương chỉ là đầy mặt đỏ bừng mà không ra tay đánh mình giống lúc trước, không khỏi động đậy trong lòng, bình thường Mộ Tiêm Nhiên này ỷ vào mình xinh đẹp mà căn bản không nhìn hắn một cái, hiện tại cái dạng này, chẳng lẽ là thích mình rồi? Hắn thử đưa tay sờ tay nhỏ của cô, phát hiện cô chỉ càng thêm thẹn thùng, không có phản ứng khác, không khỏi mừng thầm, không cố kỵ nữa mà nhào tới.

Ba Mộ sau khi trở về tỉnh táo lại mới phát hiện chuyện không thích hợp, con gái nhỏ của ông tuy rằng không nhu thuận bằng con gái lớn, nhưng cũng sẽ không làm ra chuyện thất trinh trước khi kết hôn. Nghĩ đến đây ông quyết định đến nhà vô lại xem thử. Ai biết còn chưa vào cửa liền nghe thấy thanh âm khiến người mặt hồng, giọng nữ kia vừa nghe liền biết là con gái mình, ba Mộ lần này triệt để hết hy vọng.

Cho dù như vậy, ba Mộ vẫn quyết định vì Mộ Tiêm Nhiên và vô lại làm một cái hôn lễ, con gái nhỏ chung quy là người họ Mộ, nếu để cô không danh không phận đi theo vô lại, sẽ ảnh hưởng danh dự của con gái lớn.

Vô lại không nghĩ tới trên trời sẽ rơi xuống cái bánh, con gái Mộ gia cư nhiên thích mình, cả trận hôn lễ đều cười thấy răng không thấy mắt, cố tình hắn còn là người răng hô, cho nên cảnh tượng kia có bao nhiêu dọa người đều có thể nghĩ, nhưng cố tình cả trận hôn lễ Mộ Tiêm Nhiên đều dùng ánh mắt tràn ngập tình yêu nhìn hắn, mọi người không đành lòng quay đầu, bấy giờ mới tin tưởng, con gái thứ hai của Mộ gia với vô lại tuyệt đối là chân ái (tình yêu đích thật).

Sau Hôn lễ vài ngày, hôn kỳ của Tiêm Vũ và Chung Hướng Quốc đến, bởi vì nhà lớn của Chung gia ở nơi này, cho nên, Chung gia quyết định ở nông thôn tổ chức hôn lễ. Nhìn Chung Hướng Quốc tuấn tú lịch sự, mọi người gật đầu, lúc này mới phù hợp tiêu chuẩn thẩm mỹ.

Tiêm Vũ lặng lẽ đánh giá Chung Hướng Quốc, làn da có chút đen, ánh mắt kiên nghị, vừa thấy liền biết là người tâm trí kiên định, loại người này tuyệt không phải vật trong ao (không phải người nhỏ bé tầm thường). Trách không được có thể trở thành nam chủ.

Đối với sự đánh giá của cô, Chung Hướng Quốc tự nhiên đã nhận ra, anh có điểm kinh ngạc, không nghĩ tới lá gan của vị hôn thê đã biến lớn, lần trước gặp mặt cô chỉ nhìn anh một cái liền đầy mặt đỏ bừng, bây giờ cư nhiên có thể mặt không đổi sắc nhìn chằm chằm xem mình. Điều này làm cho anh đối với vị hôn thê này nhiều thêm chút hứng thú.

Động tác của hai người ở trong mắt người khác liền biến thành cả hai đều thích nhau, cha mẹ hai nhà âm thầm gật đầu.

Mộ Tiêm Nhiên trốn trong đám người nhìn thân ảnh cao lớn kia, ghen tị sắp nổi điên , vì sao, vì sao chuyện cô hao tổn tâm cơ lại biến thành như vậy, cô rất muốn tiến lên ôm Chung Hướng Quốc rống to em và anh mới là trời sinh một đôi, thế nhưng chân cô lại không thể động đậy, trên mặt lại không nhịn được vui vẻ cười. Cô không biết mình bị cái gì, rõ ràng chán ghét vô lại đòi mạng, hận không thể một đao giết hắn, nhưng cứ nhìn thấy hắn lại sẽ không tự chủ được đối hắn hỏi han ân cần, cho dù không muốn để hắn đụng vào mình, nhưng chỉ cần hắn có loại ám chỉ kia, thì mình đều có thể không phân trường hợp, địa điểm mà mặc hắn muốn làm gì thì làm. Cô nghĩ qua muốn tự sát, thế nhưng thân thể lại một chút cũng đều không phối hợp, nghĩ đến một đời này đều phải vượt qua như vậy, cô tâm như tro tàn.

Tiêm Vũ không biết Mộ Tiêm Nhiên nghĩ gì, giờ phút này cô đang cùng Chung Hướng Quốc ngồi ở trên kháng mắt to trừng mắt nhỏ, đây là đêm động phòng hoa chúc của họ, khách khứa đã sớm ra về, lúc này bên ngoài một mảnh im lặng.

"Khụ." Chung Hướng Quốc đầu tiên chịu không nổi bầu không khí này: "Thời gian cũng không còn sớm, chúng ta nghỉ ngơi đi." Sau đó tùy tay tắt đèn đến gần Tiêm Vũ.

Chỉ chốc lát sau, trong phòng truyền đến thanh âm đứt quãng.

Trốn ở bên ngoài, ba mẹ Chung nhẹ nhàng thở ra, con trai bình thường trầm mặc ít lời, đối với hôn sự này không lộ ra vui vẻ hay phản đối, điều này làm cho hai người bất an, sợ con trai không thích nhưng ngại với ước hẹn của bọn họ mà không thể không tiếp thu. Bây giờ thấy con trai chủ động như vậy, bọn họ cuối cùng cũng an tâm.

"Xem ra con trai còn rất vừa ý Tiêm Vũ." Trở lại trong phòng, mẹ Chung đấm đấm eo mình, người già rồi, mới ngồi một chốc mà thân thể đã chịu không nổi .

"Đây không phải là chuyện tốt sao." Ba Chung cũng muốn đấm đấm, nhưng ngại với hình tượng uy nghiêm của người chồng, ông cắn răng nhẫn nại.

Mẹ Chung cùng ông qua nhiều năm như vậy, như thế nào sẽ không biết tâm tư của chồng mình, bà bất đắc dĩ bĩu môi, đi đến sau lưng ông giúp ông đấm đấm, nghĩ đến con gái nhỏ của Mộ gia, bà cảm thán một trận: "Ông nói Tiêm Nhiên kia sao lại thế này, đang êm đẹp sao lại coi trọng vô lại?"

"Mỗi người đều có lựa chọn của riêng mình, có lẽ bà thấy không tốt nhưng người ta lại thích thú ở trong đó." Ba Chung hưởng thụ vợ mình phục vụ, chậm rì rì nói, ông lần đầu tiên thấy Mộ Tiêm Nhiên thì biết nha đầu này rất có tâm cơ, lúc ấy ánh mắt cô nhìn Hướng Quốc tràn đầy ái mộ và không cam tâm, còn khiến ông lo lắng một trận, sợ cô sẽ làm động tác nhỏ gì phá hư việc hôn nhân này. So với Mộ Tiêm Nhiên giỏi ngụy trang, ông đương nhiên càng thích Tiêm Vũ đơn thuần làm con dâu của mình hơn. Thật yên lặng đến hôn kỳ, ông còn tưởng rằng mình nghĩ nhiều, nhưng khi nghe nói chuyện của Mộ Tiêm Nhiên, ông tuyệt đối không tin Mộ Tiêm Nhiên sẽ thích vô lại, chuyện này quá kỳ quái, đợi ông nhìn thấy Tiêm Vũ thay đổi, trong lòng liền mơ hồ có đáp án, sau đó ông lại không dấu vết tìm hiểu một chút, rất dễ dàng đoán ra chân tướng, Mộ Tiêm Nhiên muốn hãm hại Tiêm Vũ - làm bại hoại thanh danh cô, nhưng bị Tiêm Vũ phản tính kế ngược trở lại. Ông đối với việc này càng thêm thưởng thứcTiêm Vũ, Chung gia bọn họ luôn là có ân báo ân có thù báo thù, cô làm chuyện này càng hợp tâm ý của ông.

Kỳ thật trong nguyên kịch tình, ông cũng phát hiện chân tướng, chỉ là lúc ấy Mộ Tiêm Vũ đã chết, Mộ gia chỉ còn một Mộ Tiêm Nhiên, nhìn dáng vẻ thương tâm của bạn mình, ông không nhẫn tâm tố giác Mộ Tiêm Nhiên, cuối cùng chỉ có thể đem chuyện này chôn trong lòng.

Ba Chung nghĩ nghĩ, dặn dò mẹ Chung: "Tiêm Vũ và Tiêm Nhiên không giống nhau, bà đừng vì chuyện của Tiêm Nhiên mà có thành kiến với Tiêm Vũ."

Mẹ Chung không thuận theo: "Tôi là loại người như vậy sao?"

"Tốt lắm, mau nghỉ ngơi đi." Ba Chung được đến câu trả lời vừa lòng, bắt đầu rửa mặt chải đầu chuẩn bị ngủ.

~

Lúc Tiêm Vũ tỉnh lại cũng đã giữa trưa, cô muốn đứng dậy nhưng cả người bủn rủn, nghĩ đến người nào đó lôi kéo cô làm cả đêm, cắn răng một cái, đáng chết, thể lực quá tốt.

"Tỉnh rồi?"

Tiêm Vũ hồi thần, phát hiện Chung Hướng Quốc đang ngồi trên kháng đọc sách, rõ ràng là một cái kháng bình thường, lại bị anh ngồi ra như một cái sofa xa hoa.

Chung Hướng Quốc thức dậy rất sớm, anh đã rèn luyện một giờ cũng nếm qua điểm tâm, mẹ Chung biết được Tiêm Vũ đến bây giờ còn chưa rời giường, liền hưng phấn đem anh đuổi vào trong phòng, mĩ kỳ danh viết bồi vợ mình.

Dù sao anh cũng rèn luyện xong, hơn nữa đối với cô vợ nhỏ cũng tương đối vừa lòng, cho nên nghe lời trở lại trong phòng xem sách, vừa rồi Tiêm Vũ tỉnh lại có động tác nhỏ kia bị anh nhìn rõ, không khỏi vì tối hôm qua mình không biết nặng nhẹ mà cảm thấy có lỗi, cầm lấy cháo hâm nóng trên bếp lò đưa đến trước mặt Tiêm Vũ, "Đây là mẹ cố tình nấu cho em, nhanh ăn đi."

Ngửi được hương vị, Tiêm Vũ mới ý thức được bản thân có bao nhiêu đói, cô không khách khí tiếp nhận chén, nhanh chóng ăn lên.

"Còn muốn ăn thêm không?" Xem cô ăn xong, Chung Hướng Quốc hỏi.

"Không cần." Tiêm Vũ khoát tay, ăn cơm xong, có thể lực, lần này cô rốt cuộc thành công đứng dậy, sau đó không e dè bắt đầu mặc quần áo. Ngược lại là Chung Hướng Quốc vẻ mặt khẽ biến, sau đó cầm lấy chén: "Anh đem chén trả lại cho cho mẹ."

Nhìn cửa phòng bị đóng lại, động tác trên tay Tiêm Vũ ngừng một lát, sau đó tiếp tục mặc.

Cô có thể cảm giác được Chung Hướng Quốc có vài phần thích cô, thế nhưng xa xa không đạt được trình độ yêu, nguyên nhân có thể là do bọn họ tổng cộng mới chỉ gặp mặt hai lần. Muốn có được trái tim nam chủ, chỉ có thể lâu ngày sinh tình.

Ra bên ngoài, Chung Hướng Quốc hít vào một hơi, không nghĩ tới anh có ngày sẽ bị một cô gái nhiễu loạn tâm trí, xem dáng vẻ mặc quần áo vừa rồi của cô, anh thiếu chút nữa nhịn không được lại muốn nhào qua. May mà anh kịp thời phục hồi tinh thần mới không bị mất mặt.

Nếu Tiêm Vũ biết anh lao ra ngoài là vì nguyên nhân này, không biết sẽ là vẻ mặt gì?

Trước khi cơm trưa đến, Tiêm Vũ rốt cuộc thu dọn xong chính mình, nhìn cha mẹ chồng đã ngồi bên bàn cơm, Tiêm Vũ trừng mắt nhìn Chung Hướng Quốc một cái, lần đầu tiên cảm giác được có chút không được tự nhiên.

Mẹ Chung không để ý nói: "Mau ngồi xuống ăn cơm đi."

"Cám ơn mẹ." Tiêm Vũ nhẹ giọng nói cảm ơn, sau đó tiếp nhận bát cơm vùi đầu ăn vào, xem ánh mắt của hai người thì cũng biết bọn họ đang nghĩ cái gì, biểu hiện hoàn mỹ của cô lúc trước ở trước mặt hai người bây giờ đều bị người đàn ông bên cạnh phá hủy!

"Đừng vẫn luôn ăn cơm không như vậy, ăn chân gà đi." Chung Hướng Quốc bỏ thêm chân gà cho cô, sau đó nói: "Ba mẹ rất hiền, em không cần cảm thấy ngượng ngùng."

Khốn kiếp! Tôi ngượng ngùng là do ai tạo thành? Tiêm Vũ oán thầm, nhìn chân gà trong bát, nộ khí của cô ít đi một chút, xem anh coi như biết săn sóc, liền tha thứ cho anh đi.

Bọn họ ở nông thôn ngốc ba ngày thì chuẩn bị trở về thành phố.

Trước khi đi, ba mẹ Mộ mắt đầy lệ nóng, nhiều lần dặn dò, phải thật tốt hiếu thuận cha mẹ chồng, không được học theo Mộ Tiêm Nhiên.

Nhìn dáng vẻ của hai người thì biết còn rất để ý chuyện của Mộ Tiêm Nhiên, tuy rằng Tiêm Vũ áy náy nhưng không tính toán buông tha Mộ Tiêm Nhiên, lấy tính cách của Mộ Tiêm Nhiên, một khi khôi phục bình thường vẫn sẽ sẽ dây dưa Chung Hướng Quốc, cô không muốn lại tái diễn chuyện như ở thế giới trước. Lại nói, nguyên thân Mộ Tiêm Vũ là bị cô ta hại chết, dù thế nào cô cũng phải báo thù cho cô ấy.

Bây giờ điều cô có thể làm cũng chỉ là đáp ứng yêu cầu của hai người, hơn nữa về sau cũng sẽ đối tốt với bọn họ hơn.

Nhìn thấy Tiêm Vũ vẫn trầm mặc, Chung Hướng Quốc hiểu lầm cô luyến tiếc rời khỏi cha mẹ: "Em yên tâm, về sau nếu có thời gian chúng ta sẽ thường xuyên trở về xem bọn họ."

Tiêm Vũ đối với sự săn sóc của anh cảm thấy rất rối rắm, thời gian nghỉ kết hôn của anh cũng chỉ có bảy ngày, "Anh xác định anh có thời gian sao?"

Chung Hướng Quốc nghẹn, hiển nhiên cũng nghĩ đến thân phận của mình, không khỏi xấu hổ nói: "Em có thể tự mình thường xuyên trở về, hơn nữa chỉ cần anh có thời gian nghỉ thì cũng sẽ trở về với em."

"Cám ơn." Tiêm Vũ cười nói, đối với hai người không có tình cảm trụ cột mà nói, Chung Hướng Quốc có thể vì cô làm đến loại trình độ này cũng đã rất không sai.

Nhìn khuôn mặt tươi cười như hoa của cô vợ nhỏ, Chung Hướng Quốc cảm thấy tim đập nhanh hơn, anh không được tự nhiên khụ một tiếng, nghĩ đến lập tức liền phải rời khỏi cô, trong lòng anh liền có một tia không nỡ: "Chỗ của anh có một tòa nhà dành cho người nhà, chỉ cần viết đơn xin là có thể mang người nhà đi qua, em có nguyện ý cùng anh tùy quân* không?" Sinh hoạt trong quân doanh so ra kém nơi này, không biết cô có nguyện ý đi cùng hay không.

*Tùy quân: theo quân. Bạn nào đọc nhiều thể loại dân quốc, quân nhân chắc biết rồi, việc theo quân này chính là vợ của các anh lính đi theo chồng mình vào sống trong quân đội, sống trong khu dành cho người nhà.

Tuy rằng vẻ mặt của anh rất bình thường, nhưng Tiêm Vũ lại có thể cảm giác được anh đang khẩn trương. Cô xấu bụng trầm mặc trong chốc lát, đến khi Chung Hướng Quốc thất vọng định buông tay mới cười nói: "Em đương nhiên nguyện ý, chỉ là tình huống nhà em anh cũng biết rồi đó, em không yên tâm về ba mẹ em."

Ngồi ở phía sau, mẹ Chung lập tức nói: "Con yên tâm, mẹ và lão Chung sẽ chiếu cố bên thông gia."

Ba Chung bên cạnh cũng gật đầu: "Không sai, con cứ yên tâm đi đi."

Tiêm Vũ nhẹ nhàng thở ra, hai đứa con gái đều rời đi, hai người già nhà họ Mộ sẽ rất tịch mịch, nếu ba mẹ Chung có thể thường xuyên trở về nhìn, tin tưởng tâm tình bọn họ cũng sẽ tốt hơn một chút.

Chương 4-3

Trở lại thành phố, Chung Hướng Quốc chỉ ngốc ba ngày liền rời đi, trước khi đi bắt Tiêm Vũ hung hăng giày vò một phen, cho nên ngày hôm sau Tiêm Vũ căn bản không bò dậy đưa tiễn anh nổi.

Nhìn dáng vẻ xuân phong đắc ý (vui vẻ phơi phới) của con trai mình, ba mẹ Chung bởi vì không nhìn thấy Tiêm Vũ mà có chút không vui lập tức tan thành mây khói, cho nên khi Tiêm Vũ tỉnh lại, đối mặt chính là gương mặt hết sức ấm áp của ba mẹ chồng và một bàn cơm trưa phong phú. Thông minh như Tiêm Vũ làm sao lại không biết nguyên nhân, trên mặt bày ra một bộ ngượng ngùng, trong lòng lại đem Chung Hướng Quốc quật vô số lần.

Sau khi Chung Hướng Quốc đi, Tiêm Vũ bắt đầu sinh hoạt cùng ba mẹ Chung. Ba mẹ Chung phi thường khai sáng, mà cô cũng có ý làm tốt làm quan hệ, cho nên quan hệ của bọn họ càng ngày càng tốt. Ba mẹ Chung đều có công tác của mình, sợ một mình cô thì nhàm chán, cho nên cho cô rất nhiều tiền, để cô có thể ra ngoài đi dạo xem, mua chút đồ mình thích. Thân phận lần này của Tiêm Vũ là con gái nhà nông, tự nhiên không có tiền, cho nên đối với tâm ý của mẹ chồng, Tiêm Vũ vui vẻ nhận, cô đi vào thành phố, Chung gia là gia đình có địa vị, quần áo cô mang đến từ nông thôn căn bản không thể lại mặc, cô nghĩ mẹ Chung hẳn cũng là có ý này, chỉ là sợ nói ra sẽ thương tổn lòng tự trọng của cô nên mới không nói rõ. Cho nên ngày hôm sau, cô liền mua thật nhiều quần áo và vật dụng hàng ngày. Quả nhiên, mẹ Chung nhìn thấy cô rực rỡ hẳn lên chẳng những không tức giận còn khích lệ cô có khiếu thẩm mỹ.

Một tháng sau, Tiêm Vũ nhận được điện thoại Chung Hướng Quốc đánh tới, anh nói đơn xin đã được phê chuẩn, qua hai ngày nữa sẽ trở về tiếp cô đi qua, bảo cô chuẩn bị một chút.

Buổi tối, sau khi ba mẹ Chung trở về, Tiêm Vũ đem tin tức này nói cho bọn họ, mẹ Chung cao hứng bắt đầu lải nhải nhắc nhở cần phải đem theo hành lý gì, ba Chung thì nói cho cô một ít chuyện quân doanh, để cô có thể trước tiên hiểu một chút.

Trước lúc rời đi, Tiêm Vũ lại trở về nhà mẹ đẻ một lần, sau khi kết hôn, sợ hai người già trong lòng khó chịu, cô cũng trở về vài lần, bởi vì cô hiếu thuận săn sóc, tâm tình của hai người già bị con gái nhỏ thương tổn cũng dần dần chuyển biến tốt. Lần này đi quân doanh, không biết lúc nào mới trở về, cho nên cô đến cáo biệt với hai người.

"Tiêm Vũ đã về rồi?"

"Lại trở về xem ba mẹ?"

Vào thôn, người quen biết liền bắt đầu cùng cô chào hỏi.

Tiêm Vũ mỉm cười đáp lại, trong lòng lại nghi hoặc, vì sao ánh mắt bọn họ nhìn cô lại tràn ngập thương hại như vậy? Chẳng lẽ trong nhà xảy ra chuyện gì? Nghĩ đến đây, bước chân cô nhanh hơn.

Còn chưa vào cửa, Tiêm Vũ liền nghe thấy tiếng khóc, đồng thời còn có tiếng ba Mộ tức giận mắng và âm thanh mẹ Mộ khuyên bảo, cô dám khẳng định tiếng khóc là Mộ Tiêm Nhiên phát ra, bước chân cô dừng một chút, sau đó tiếp tục đi vào bên trong.

"Ba, mẹ, xảy ra chuyện gì vậy?" Tiêm Vũ đi vào trong phòng, nhìn Mộ Tiêm Nhiên ngồi ở trên kháng khóc rống, nghi hoặc hỏi: "Tiêm Nhiên đây là làm sao?"

"Nghiệp chướng." Mẹ Mộ đem Tiêm Vũ ôm vào lòng, đau lòng nói: "Mẹ làm sao có thể sinh ra một thứ không có tiền đồ như vậy, mặt mũi nhà họ Mộ đều bị mất hết."

Nhìn mẹ Mộ khóc không thành tiếng, Tiêm Vũ đem ánh mắt dời về phía ba Mộ, ba Mộ vẻ mặt mỏi mệt, ông trầm giọng nói: "Vô lại ly hôn với em gái con."

Cái gì? Tiêm Vũ lúc này là thật sự giật mình, lúc bọn họ kết hôn, vô lại không phải còn rất bảo bối Mộ Tiêm Nhiên sao? Cho dù là thay lòng đổi dạ thì cũng quá nhanh đi?

Cô ở trong lòng hỏi hệ thống, hệ thống đem những gì tra được đưa cho cô.

Thì ra ba mẹ Mộ làm hôn lễ cho Mộ Tiêm Nhiên và vô lại xong thì cũng thật sự không để ý tới đứa con gái này nữa, mà Mộ Tiêm Nhiên bởi vì Tiêm Vũ thi triển pháp thuật, trong mắt trừ cô và vô lại ca ra căn bản cái gì cũng đều không quan tâm, cho nên cô không để ý tới chuyện bị cha mẹ vứt bỏ, vô cùng cao hứng đi với vô lại về cái ổ nghèo chỉ còn lại có nóc nhà kia của hắn.

Không thể không thừa nhận, Mộ Tiêm Nhiên tuy rằng tâm địa ác độc, nhưng quả thật rất thông minh, cũng rất có tài năng. Cô biết tình huống trong thôn của mình, vô luận làm cái gì cũng đều sẽ không thuận lợi, cho nên cô đem ánh mắt phóng tới bên ngoài. Tài nấu nướng của cô phi thường tốt, lúc ở Mộ gia, người trong nhà đều thích đồ ăn cô làm. Cô chuẩn bị làm chút đồ ăn đem ra bán, thế nhưng trong nhà nghèo rớt mồng tơi, đến ăn cơm đều thành vấn đề, càng đừng nói chi cầm ra nguyên liệu khác. Vô lại nhìn thấy mỹ nhân vẫn trong mắt chỉ có mình mình cư nhiên bắt đầu thường xuyên thất thần, không khỏi có chút bất mãn, sau khi dùng thủ đoạn đặc thù ép hỏi, vỗ vỗ lồng ngực, tỏ vẻ toàn bộ cứ để hắn lo. Ngày hôm sau, hắn đi ra lung lay một vòng, sau đó cầm về một đống tiền, giống như tranh công mà giao cho Mộ Tiêm Nhiên. Mộ Tiêm Nhiên tuy rằng bị làm pháp thuật, thế nhưng bản tính không chịu ảnh hưởng, vẫn ích kỷ như cũ, tuy rằng hoài nghi lai lịch của chút tiền này, thế nhưng suy xét thấy bọn họ hiện tại thật sự rất cần khoản tiền này, chỉ là đơn giản hỏi một câu, đợi vô lại trả lời có lệ xong cũng liền yên tâm thoải mái dùng chút tiền này mua nguyên liệu, bắt đầu làm một ít điểm tâm cầm vào trước cửa trường học trong huyện bán, chút điểm tâm kia vừa xinh đẹp lại ăn ngon, tuy rằng giá có chút cao, nhưng cũng rất được bọn nhỏ hoan nghênh.

Bởi vì Mộ Tiêm Nhiên làm điểm tâm, cô và vô lại ngày trải qua cũng dần dần tốt lên. Luôn lấy vô lại làm trung tâm, cho nên đầu tiên cô đem vô lại thật tốt thu dọn một chút, diện mạo của hắn không cách nào thay đổi, vậy thì để hắn mặc sạch sẽ chỉnh tề một ít. Không nghĩ tới một phen tâm ý của cô lại rước lấy tai họa.

Bởi vì Mộ Tiêm Nhiên bận kiếm tiền, không có thời gian dính cùng một chỗ với vô lại, vô lại bị vắng vẻ lại bắt đầu không an phận đi ra câu tam đáp tứ. Tuy rằng hắn lớn lên khó coi, thế nhưng biết nói ngọt biết dỗ người, bây giờ ăn mặc sạch sẽ, trong tay lại có tiền, cho nên không lâu sau đó liền cùng một quả phụ thông đồng với nhau.

Quả phụ kia tuy rằng không có bộ dạng xinh đẹp như Mộ Tiêm Nhiên, thế nhưng so với Mộ Tiêm Nhiên đi lộ tuyến bạch liên hoa, hành vi của quả phụ càng thêm lớn mật không bị cản trở, càng phù hợp khẩu vị của vô lại. Chỉ mới hai ngày, hai người kia đã khó chia lìa, thậm chí còn bị Mộ Tiêm Nhiên bắt gian tại giường.

"Hai người, hai người......" Mộ Tiêm Nhiên chỉ vào hai người trên giường, thanh âm run rẩy.

"Bảo bối, sao hôm nay em lại về sớm vậy?" Vô lại không thoải mái mặc lại quần áo, lấy lòng nói, đồng thời thầm oán nhìn quả phụ một cái. Đều là người phụ nữ này, nói cái gì muốn ở trong nhà của hắn cảm thụ một lần, hắn bị triền đến không có biện pháp, lại nghĩ Mộ Tiêm Nhiên cũng sẽ không trở về sớm như thế, liền đồng ý, ai biết vừa đến thời khắc mấu chốt, Mộ Tiêm Nhiên liền trở lại.

"Nếu em không trở lại, làm sao lại biết anh làm chuyện tốt gì sau lưng em." Mộ Tiêm Nhiên thương tâm nói: "Vô lại ca, vì sao anh lại đối xử với em như thế?"

Nhìn Mộ Tiêm Nhiên khóc thương tâm, vô lại có chút chột dạ, định an ủi cô một chút, nhưng quả phụ bên cạnh lại mặc kệ, cô ta miễn cưỡng cầm lấy áo khoác của vô lại khoát lên vai, nũng nịu nói: "Em Tiêm Nhiên, em làm gì vậy? Nếu không phải em không có cách nào thỏa mãn chồng mình, anh ấy cũng sẽ không tìm tới chị, em không tìm nguyên nhân trên người mình, còn đi oán người khác, thật sự là quá không nên."

Nói xong cô nằm lên vai vô lại, thổi khí vào tai hắn: "Anh nói coi đúng không, vô lại?"

Thân thể vô lại run lên, lửa nóng vừa hạ lại có xu thế bốc cháy, cảm thụ được thân hình mềm mại phía sau lại nghĩ đến mấy ngày này Mộ Tiêm Nhiên vẫn luôn bởi vì làm điểm tâm sáng mà không thể thỏa mãn mình, trong lòng có chút áy náy lập tức tiêu tán, hắn đúng lý hợp tình nói: "Cô ấy nói không sai, nếu không phải em không thể thỏa mãn anh, anh làm sao lại đi tìm người khác?"

"Anh!" Mộ Tiêm Nhiên mở to hai mắt nhìn, ủy khuất nói: "Em vất vả nuôi căn nhà này như vậy, anh cư nhiên còn chê em không thể thỏa mãn anh, anh làm em quá tổn thương!"

"Nếu chịu không nổi có thể đi." Quả phụ trào phúng nói: "Lúc trước là em tự mình dán lên, vô lại cũng không có hứa hẹn cái gì."

"Cô nói cái gì?" Mộ Tiêm Nhiên tức giận nói.

"Chị cũng đâu có nói sai, toàn thôn đều biết em tự mình đến với vô lại, vì anh ấy còn muốn bán cả chị gái mình, chuyện đều đã làm, còn giả vờ cái gì."

Quả phụ khinh bỉ nhìn cô, người đàn bà này tới nay đều là một bộ thanh cao, chồng cô lúc chưa chết đều vẫn luôn rất thích cô ta, mỗi lần bọn họ cãi nhau, hắn vẫn luôn lấy cô so sánh với người đàn bà dối trá này. Đây cũng là một phần nguyên nhân mà cô và vô lại dính vào nhau, chồng tôi thích cô, được thôi, chồng cô còn không phải bị tôi nắm trong tay sao? Cô muốn khiến người đàn bà dối trá này khổ sở, bây giờ cô ta thật vất vả lộ ra gương mặt thật, cô làm sao có thể buông tha?

"Chị gái? Cô nói Mộ Tiêm Vũ - cái người gả cho quân nhân kia?" Vô lại nghi hoặc nói: "Chuyện này đến cùng là sao?"

"Như thế nào? Anh không biết?" Quả phụ ngậm cười nhìn hắn, sau đó đem chuyện trong rừng cây xảy ra hai năm rõ mười nói cho hắn.

"Thì ra là như vậy." Vô lại lúc này mới hiểu được vì sao mọi người nhìn hắn với ánh mắt quái dị như thế, thì ra lúc ấy hắn thiếu chút nữa phá hư Mộ Tiêm Vũ, nghĩ đến gia thế của Chung Hướng Quốc, nếu hắn thật sự đắc thủ, vậy kết cục của hắn tuyệt đối có thể tưởng tượng ra.

Nghĩ đến đây, mồ hôi lạnh của hắn đều xông ra, giơ tay hung hăng cho Mộ Tiêm Nhiên một bạt tai: "Mày cái đồ đàn bà ác độc này, tao lúc nào đã nói thích Mộ Tiêm Vũ mà mày tự cho là đúng, nói, là mày muốn hại chết tao đúng không?"

"Em......" Mộ Tiêm Nhiên muốn rống giận, muốn cào mặt đôi cẩu nam nữ này, nhưng cho dù trong lòng phẫn nộ như thế nào, trên mặt cô lại không tự chủ bày ra dáng vẻ điềm đạm đáng yêu: "Em không có, em làm mọi thứ đều là vì anh, sao anh có thể đối xử với em như thế?"

"Thì ra chuyện này không phải là vô lại bày mưu đặt kế."

Quả phụ tròng mắt chuyển động, hiểu rõ ngọn nguồn sự việc: "Chị biết ngay mà, em mắt cao hơn đỉnh như vậy, làm sao sẽ thích vô lại, để chị thử đoán xem, em là vì nhìn trúng anh rể tương lai, ghen tị Mộ Tiêm Vũ, cho nên mới nghĩ biện pháp đem cô ấy lừa vào khu rừng nhỏ, sau đó dẫn vô lại qua, mọi người đều biết vô lại uống say thì sẽ thích động tay động chân, cho nên nếu hắn nhìn thấy Tiêm Vũ xinh đẹp khẳng định sẽ ra tay đùa giỡn, lúc này em sẽ mang mọi người đi qua, lại ở trên đường nói vài câu mới dẫn mọi người tới, đợi khi mọi người nhìn thấy Tiêm Vũ đang cùng vô lại lôi lôi kéo kéo, khẳng định sẽ cho rằng cô ấy và vô lại có gì đó, như vậy, thanh danh của Tiêm Vũ sẽ bị hủy, cô ấy khẳng định không thể lại gả vào Chung gia. Nếu chị gái không thể gả, vậy cũng chỉ có người em là em đi thay, thật là một cái kế hay!"

"Cô nói bậy!" Mộ Tiêm Nhiên cho dù đã bị làm pháp thuật, nhưng vẻ mặt vẫn có một chút biến hóa, không nghĩ tới đều bị cô ta đoán được.

"Nhìn dáng vẻ của em, xem ra chị đoán đúng rồi?" Quả phụ hưng phấn nói: "Lại nói tiếp, vô lại ngất xỉu, kế hoạch của em không thể thực hiện, nhưng hành vi của em đã khiến mọi người hoài nghi, em sợ Chung gia biết được sẽ trả thù em, cho nên liền bịa đặt chuyện với vô lại, làm ra một bộ thâm tình không đổi."

"Thì ra là như vậy!" Vô lại cười lạnh, hắn vẫn cảm thấy mình đã đủ xấu, nhưng hiện tại có Mộ Tiêm Nhiên so sánh, hắn cảm thấy mình quả thực chính là người tốt, ít nhất hắn sẽ không tính kế người thân của mình. Nhớ đến mấy ngày nay người đàn bà ác độc này đều ngủ bên cạnh mình, hắn liền cảm thấy nghĩ mà sợ.

Thô lỗ đem cô đẩy ra cửa: "Người đàn bà ghê tởm này, cút cho tao, tao muốn ly hôn với mày!"

Nghe tiếng khóc la ngoài cửa, quả phụ cười tủm tỉm nói: "Anh thật sẽ bỏ được?"

"Anh tuy rằng vô lại, thế nhưng làm người còn rất đoan chính." Vô lại tức giận nói, dù Mộ Tiêm Nhiên có xinh đẹp nhưng tâm địa không tốt, thì hắn cũng sẽ không muốn cô ta.

Quả phụ ngoài ý muốn nhìn hắn một cái, cười nói: "Không nghĩ tới anh còn rất có ưu điểm nha."

Vô lại nhìn thân thể quả phụ còn lộ ở bên ngoài, tà cười nói: "Anh còn có ưu điểm khác, em muốn thử một chút hay không?" Nói xong ngã về phía quả phụ.

Nghe trong phòng truyền ra âm thanh, Mộ Tiêm Nhiên rốt cuộc hết hy vọng, rơi vào đường cùng, cô chỉ phải trở về Mộ gia, người trong thôn thấy cô mang theo nửa khuôn mặt sưng đỏ đi về phía nhà họ Mộ, lại liên tưởng đến những hành động của vô lại và quả phụ gần đây, liền biết đã xảy ra chuyện gì.

Vừa vặn lúc này Tiêm Vũ trở lại, cho nên ánh mắt mọi người nhìn cô đều tràn ngập đồng tình, có một cô em gái như vậy, thật là quá xui xẻo.

Chương 4-4

"Mày cái thứ không biết xấu hổ này, chúng tao đã sớm đoạn tuyệt quan hệ với mày, bây giờ mày lập tức cút ra cho tao!" Ba Mộ tức giận nói.

Thân thể Mộ Tiêm Nhiên run lên, ngẩng mặt, lộ ra ánh mắt sưng đỏ, đáng thương nói: "Ba ba, vô lại ca bây giờ không cần con nữa, nếu mọi người cũng đuổi con đi, con thật sự không có nhà để về, mọi người thật sự muốn bức con chết sao?"

Ba Mộ phụ tức giận cứng mặt, sau đó ngồi xổm trên đất không nói, ông tuy rằng tức giận đứa con gái này không biết liêm xỉ, không muốn nhận biết cô, thế nhưng trơ mắt nhìn cô chết, ông sao có thể nhẫn tâm. Mẹ Mộ cũng quay đầu không nói nữa, hiển nhiên cũng nghĩ giống như ba Mộ.

Tiêm Vũ nhìn Mộ Tiêm Nhiên trong mắt chợt lóe một tia đắc ý, không khỏi trong lòng động một cái, săn sóc đưa qua khăn mặt cho cô, ôn nhu nói: "Tiểu Nhiên, vô lại thích em như thế, làm sao bỗng nhiên lại muốn ly hôn?"

Mộ Tiêm Nhiên không có nhận lấy khăn mặt, sau khi xảy ra sự kiện kia, trong lòng cô triệt để hận Tiêm Vũ, tuy rằng thân thể không thể làm chuyện gì thương tổn đối phương, thế nhưng không tiếp nhận ý tốt của đối phương thì vẫn có thể, nhớ đến chuyện xảy ra ở nhà vô lại, ánh mắt cô chợt lóe, nhưng bên ngoài lại tràn đầy thương tâm: "Anh ấy thích quả phụ nhà bên cạnh, muốn ly hôn với em để cưới cô ta."

Ba Mộ tức giận đứng lên: "Cái gì? Tên vô lại kia, nó dám? Tao bây giờ liền đi tìm nó tính sổ!" Nói xong liền đi ra ngoài, ông thanh thanh bạch bạch đem con gái cho hắn, hắn cư nhiên dám không chịu nhận con gái mình!

"Ba ba, con không đi!" Nếu bọn họ cứ như vậy đi qua, quả phụ có khả năng sẽ vạch trần quỷ kế của cô, Mộ Tiêm Nhiên bất chấp việc giả vờ đáng thương, nhanh chóng kéo tay áo ba Mộ lại: "Ba ba, nếu vô lại ca không thích con nữa, chúng ta cũng đừng đi dây dưa anh ấy, con bây giờ chỉ hy vọng có một nơi để an thân thôi, con biết con làm mọi người thất vọng, cho nên mọi người cứ coi như nuôi một con mèo hoặc một con chó là được, cầu xin mọi người, mọi người đừng đuổi con đi có được không?"

"Phốc!" Tiêm Vũ đang uống nước liền phun ra một ngụm nước, nồng đậm phong cách Quỳnh Dao như vậy là sao thế này? Chẳng lẽ em gái tốt của cô bị một nhân vật não tàn nào đó xuyên không qua?

Mộ Tiêm Nhiên muốn cho người phụ nữ cười nhạo mình một bạt tai, thế nhưng thân thể không chịu nghe mệnh lệnh, hành vi lớn nhất của cô cũng chỉ là đáng thương hề hề nhìn Tiêm Vũ: "Chị, em bây giờ đã thảm như vậy, sao chị còn cười nhạo em?"

"Thực xin lỗi, chị chỉ là không nghĩ tới bây giờ phương thức nói chuyện của em lại đặc biệt như vậy, nhất thời chịu không nổi, chị không có ý gì, em đừng để ý."

Tiêm Vũ thả cái chén, giả bộ ngượng ngùng nói, bất quá đến lúc này cô mới xác định được, người này vẫn còn là Mộ Tiêm Nhiên kia.

Ba mẹ Mộ lúc này mới phát hiện con gái nhỏ nhà mình không chỉ não đường về thay đổi, mà đến giọng điệu nói chuyện cũng đều thay đổi, lúc trước cô nói chuyện mặc dù có chút kiêu ngạo đường hoàng, thế nhưng vẫn so với bây giờ mạnh mẽ hơn nhiều.

"Chị......" Mộ Tiêm Nhiên còn đang định tiếp tục, ba Mộ lại vỗ mạnh bàn, chịu không nổi nói: "Mày không thể nói chuyện bình thường sao? Rõ ràng là mày trở nên kỳ kỳ quái quái lại còn đi trách người khác."

"Ba ba, ba đừng tức giận, Tiểu Nhiên biến thành như vậy khẳng định là bị vô lại kích thích."

Thấy ba Mộ bị ngắt lời mà quên chuyện đi tìm vô lại tính sổ, Tiêm Vũ tốt tâm nhắc nhở một chút, cô còn muốn xem một hồi trò hay nha.

"Đúng rồi, thiếu chút nữa quên mất chính sự."

Ba Mộ hung hăng trừng mắt nhìn con gái nhỏ một cái, sau đó kéo cô: "Đồ vô dụng, bây giờ là vô lại có lỗi với mày, mày sợ nó như vậy làm gì, đi, chúng ta bây giờ đến nhà nó!"

Mộ Tiêm Nhiên còn muốn phản đối, lại phát hiện mình không thể nói chuyện, không mở miệng được, khí lực lại không lớn như ba Mộ, cô chỉ có thể nhận mệnh bị ông lôi kéo ra ngoài.

Tiêm Vũ đứng phía sau cô ta, vừa lòng thu tay, nhìn Mộ Tiêm Nhiên cơ hồ là bị kéo đi, bất đắc dĩ lắc đầu, thật là không có hiếu, ba ba có lòng tốt ra mặt vì cô ta, cô ta làm sao có thể cô phụ một mảnh tấm lòng yêu thương con gái của ông ấy?

Lúc Tiêm Vũ về nhà, thôn dân có lòng hiếu kỳ nặng liền cố ý hay vô tình vây quanh cửa nhà ông, hiện tại nhìn thấy ông lôi kéo Mộ Tiêm Nhiên hùng hổ ra ngoài, lập tức hiếu kỳ nhỏ giọng bàn tán.

Làm một người tốt bụng, cô làm sao có thể không thỏa mãn lòng hiếu kì của mọi người được? Cho nên Tiêm Vũ đi nhanh vài bước, đi đến bên cạnh Mộ Tiêm Nhiên, ôn nhu nói: "Tiểu Nhiên, em đừng lo lắng, vô lại dám khi dễ em, chúng ta nhất định sẽ lấy lại công đạo cho em."

Thanh âm không lớn không nhỏ, vừa vặn có thể khiến người chung quanh nghe được.

"Tiểu Vũ."

Ba Mộ bất đắc dĩ quát nhỏ, con gái lớn nhà ông cái gì cũng tốt, chỉ là quá đơn thuần, nhưng nhìn đứa con gái nhỏ mình đang giữ lấy, ông lại cảm thấy đơn thuần một chút cũng tốt.

Lúc này Tiêm Vũ mới giống như kịp phản ứng lại, ảo não cúi đầu không nói nữa.

Người chung quanh biết bọn họ muốn đi tìm vô lại tính sổ, lập tức đi theo, nhìn những người đi phía sau, Mộ Tiêm Nhiên biết mình sắp không may, cô mãnh liệt nhìn về phía Mộ Tiêm Vũ, vừa rồi hẳn là cô ta cố ý?

Bây giờ còn không phải là thời điểm nên bại lộ, cho nên Tiêm Vũ đối với sự đánh giá của cô cũng chỉ trả lại một nụ cười trấn an.

Bọn họ rất nhanh liền đến nhà vô lại, lúc này vô lại và quả phụ vừa sửa sang lại mình xong, đang chuẩn bị đi mua đồ ăn làm cơm trưa, hai người vừa đi vừa liếc mắt đưa tình, nhìn tựa như một đôi người yêu ân ái.

Ba Mộ nhìn thấy cảnh tượng này, tức giận lại tới, "Vô lại, mày đang làm cái gì?"

Nhìn dáng vẻ sát khí hôi hổi của ông, vô lại sợ tới mức núp ra sau quả phụ, quả phụ chỉ tiếc rèn sắt không thành thép*, trừng mắt nhìn hắn một cái, nhưng vẫn chắn phía trước hắn, như cười như không nói: "Mộ đại ca, nhìn xem dáng vẻ nổi giận đùng đùng này của anh, đây là tới tính sổ sao?"

*Rèn sắt không thành thép: ví với việc yêu cầu nghiêm khắc đối với người khác, mong muốn họ được tốt hơn.

"Nếu biết đã bại lộ, vậy cô nên cảm thấy may mắn vì tôi không đánh phụ nữ." Ba Mộ nghiến răng nghiến lợi nói.

"Mộ đại ca, em biết em ở thời điểm vô lại chưa ly hôn mà cùng anh ấy ở bên nhau là em không đúng, thế nhưng so với chuyện em làm thì chuyện mà con gái anh làm mới khiến người bội phục."

"Cô có ý gì?" Ba Mộ nhíu mày.

"Xem ra anh cũng là không hay biết gì." Quả phụ nhìn Mộ Tiêm Nhiên một cái, sau đó hỏi: "Anh sẽ không cảm thấy kỳ quái vì sao Mộ Tiêm Nhiên luôn luôn mắt cao hơn đỉnh nhưng đột nhiên lại yêu vô lại sao?"

Ba Mộ chần chờ: "Cô biết?"

"Em cũng là mới biết được, bởi vì~" Nói tới chỗ này, cô cố ý tăng lớn âm lượng: "Đây là thủ thuật che mắt của cô ta, cô ta vì ghen tị chị mình có thể gả vào nhà họ Chung, liền nghĩ cách làm bại hoại thanh danh của chị mình, để thay thế chị mình gả cho người ta, nhưng kế hoạch thất bại, cô ta sợ mọi người biết sự thật, đành phải nói rằng mình thích vô lại."

"Sao có thể như vậy?"

"Đúng vậy, tôi vẫn luôn cảm thấy rất kỳ quái, cô ta như thế nào đang êm đẹp lại thích phải vô lại."

"Tôi còn nhớ chuyện ngày đó, lúc cô ta mang chúng ta đi tìm Tiêm Vũ, vẫn luôn cố ý vô tình khiến chúng ta hiểu lầm quan hệ của Tiêm Vũ và vô lại."

"Tôi cũng nhớ, đúng thật như vậy, còn may Tiêm Vũ không có chuyện gì, không thì mưu kế của cô ta thật sự thành công."

"Sau này cô ta thấy kế hoạch không thành công, đành phải giả vờ mình thích vô lại để cho qua chuyện này."

"Tâm tư thật là ác độc."

Mọi người thất chủy bát thiệt* đem chuyện đoán được đại khái, nhìn Mộ Tiêm Nhiên càng thêm khinh bỉ, cảnh giác, nha đầu này tâm cơ quá sâu.

*Thất chủy bát thiệt [七嘴八舌]: bảy miệng tám lưỡi, ý là tranh nhau mà nói. (rainbow197.wordpress.com)

Ba Mộ thân thể run rẩy, nghe quả phụ nói như thế, ông tin, nguyên nhân này so với việc con gái nhỏ bỗng nhiên thích vô lại đáng tin hơn nhiều, thế nhưng chuyện này càng làm cho ông không tiếp thụ được, ông nhìn con gái lớn đang đứng ngây dại, lại nhìn con gái nhỏ đang tội nghiệp nhìn mình, mạnh mẽ vứt tay cô ra, đây không phải con gái ông, con gái ông không ác độc như vậy.

Mẹ Mộ trực tiếp hơn nhiều, bà hung hăng cho Mộ Tiêm Nhiên hai cái tát: "Súc sinh! Sao mày có thể nhẫn tâm như vậy!"

Bà có thể tưởng tượng ra, nếu mưu kế của cô thành công, con gái lớn tính tình cương liệt nhất định sẽ tự sát. Vừa nghĩ đến đây, bà lại đánh thêm hai cái tát: "Vậy mà tao còn cảm thấy mày đáng thương, mềm lòng muốn cho mày ở lại, bây giờ xem ra mày sẽ có kết cục này đều là mình tự tìm lấy, về sau không được đến nhà tao nữa, nơi đó không chào đón mày!"

Nhìn thấy bạn già sắp ngất đi, ba Mộ nhanh chóng tiến lên, vỗ sau lưng vợ mình, thuận khí cho bà: "Vì thể loại này mà tức hỏng thân thể không đáng, chúng ta sau này không để ý nó nữa là được rồi."

Mẹ Mộ thuận khí lại, lôi kéo tay Tiêm Vũ nói: "Đứa nhỏ ngoan, con chịu ủy khuất rồi, mẹ cư nhiên bây giờ mới biết được."

Tiêm Vũ đau khổ nhìn Mộ Tiêm Nhiên một cái, sau đó nghẹn ngào nói: "Mẹ, mẹ đừng khổ sở, con không phải vẫn còn rất tốt sao?"

Ba Mộ ôm vai Tiêm Vũ: "Đừng khổ sở, chúng ta về nhà đi." Bây giờ ông đã triệt để từ bỏ Mộ Tiêm Nhiên, không thừa nhận đứa con gái này nữa.

"Đúng, chúng ta đi thôi." Mẹ Mộ gật đầu, nếu cô đã dám tính kế hãm hại chị mình, thì bây giờ có kết cục gì cũng đều là báo ứng của cô.

Mộ Tiêm Nhiên nhìn cha mẹ rời đi, muốn mở miệng nói chuyện, lại phát không ra tiếng, muốn đuổi theo, lại bị quả phụ và người vây xem ngăn cản.

"Như thế nào, muốn chạy?" Quả phụ nhướn mày nhìn cô: "Thừa dịp mọi người đều ở đây, nhanh đem những việc cô đã làm nói ra cho chúng tôi giải buồn đi."

Người chung quanh một trận cười vang, thay nhau phụ họa: "Đúng vậy, trừ chị của cô ra, khẳng định cô cũng đã tính kế những người khác, nói nhanh một chút."

"Mọi người còn nhớ không, Vương Nhị lần đầu đi xem mắt, đối tượng vốn rất vừa lòng Vương Nhị, nhưng sau khi ở trong thôn dạo qua một vòng liền thay đổi, tôi cảm thấy nhất định là Mộ Tiêm Nhiên câu dẫn người ta." Một thanh âm nói.

"Đúng, hình như tôi còn nhìn thấy cô ta và người đàn ông kia nói chuyện với nhau, bây giờ nhớ lại, cô ta lúc ấy còn cười mị hoặc nữa." Một giọng khác phụ họa nói.

Dần dần, càng ngày càng nhiều người bắt đầu tố giác chuyện cô làm, có cái thật là do cô làm, có cái chỉ do vu oan, Mộ Tiêm Nhiên muốn biện giải, nhưng lại không nói được, cô đem ánh mắt cầu cứu nhìn về phía vô lại, tốt xấu gì thì hai người cũng làm vợ chồng một hồi, hắn hẳn sẽ giúp cô một chút, không nghĩ rằng, vô lại nhìn thấy ánh mắt của cô thì lập tức chán ghét dời tầm mắt.

Mộ Tiêm Nhiên cúi đầu, nghe người xung quanh chỉ trích cười nhạo, tay cô càng nắm càng chặt, vì sao cô không thể khống chế hành vi của mỉnh, vì sao cô không mở miệng được, chẳng lẽ đây thật sự là báo ứng sao? Không, cô tốt như vậy, muốn có được thứ tốt nhất thì có gì sai? Làm sao lại có báo ứng gì, nhất định là có người hại cô. Nhớ lại, cô là từ sau khi hãm hại Mộ Tiêm Vũ mới bắt đầu không thể khống chế mình, không khỏi trong lòng động một cái, chẳng lẽ toàn bộ chuyện này là Mộ Tiêm Vũ làm?

Chương 4-5

Vô lại và Mộ Tiêm Nhiên còn chưa lĩnh lấy kết hôn, cho nên bọn họ muốn ly hôn chỉ ở trong thôn tuyên truyền một chút khiến mọi người biết thì xong rồi, vô lại động tác rất nhanh, còn chưa tới buổi tối, toàn thôn đều biết chuyện hai người ly hôn.

Đợi đến thời điểm Mộ Tiêm Nhiên rốt cuộc có thể nói thì mọi chuyện đã thành kết cục đã định. Quả phụ và vô lại thân thiết vào phòng, người vây xem thấy náo nhiệt đã đủ, chậm rãi tản ra. Cô không có chỗ để đi, chỉ phải đến trước cửa Mộ gia, không ngừng nhận lỗi cầu xin, hi vọng ba mẹ Mộ có thể mềm lòng thu lưu cô.

Tiêm Vũ thấy ba mẹ Mộ không thèm quan tâm tiếng khóc ngoài cửa, chỉ làm những chuyện cần làm. Biết bọn họ sẽ không tha thứ Mộ Tiêm Nhiên nữa, cũng là lúc nên cho cô ta một kích cuối cùng, thừa dịp ba mẹ Mộ đi ra phía sau lấy đồ ăn, cô ra bên ngoài.

Nhìn thấy cửa mở, Mộ Tiêm Nhiên mắt sáng lên, thấy là Tiêm Vũ, nhớ đến chút suy đoán kia, sắc mặt cô hơi đổi, vô ý thức lui về sau vài bước. Thế nhưng nghĩ đến tình cảnh hiện tại của mình, cô phồng lên dũng khí đối mặt với Tiêm Vũ, tràn ngập hi vọng hỏi: "Chị, ba mẹ đã tha thứ cho em rồi đúng không?"

Tiêm Vũ cười tủm tỉm nhìn cô: "Chị, thì ra cô còn biết tôi là chị cô, như thế nào? Không nhà để về? Muốn cầu ba mẹ tha thứ? Những gì cô làm đều là nhằm vào tôi, vì sao cô không hỏi xem tôi có tha thứ cho cô hay không?"

"Chị......" Mộ Tiêm Nhiên lui về sau một bước, nhỏ giọng kêu lên.

"Sách!" Tiêm Vũ ghét bỏ nói: "Nhìn bộ dạng này của cô thật sự quá khó chịu, vẫn là dáng vẻ thật của cô thuận mắt hơn chút." Nói xong vung tay lên, giải trừ pháp thuật trên người cô ta.

Mộ Tiêm Nhiên cảm giác trên người nhẹ một cái, lực lượng áp chế bản thân biến mất, cô thử mở miệng: "Mộ Tiêm Vũ?"

Thanh âm cao ngạo lại hỗn loạn khinh thường, là giọng nguyên bản của cô, cô rốt cuộc khôi phục bình thường! Nhưng nhìn thấy Mộ Tiêm Vũ một mặt ý cười trước mặt, sự kích động của cô chậm rãi bình phục, lý trí cũng trở lại, sắc mặt cô bỗng nhiên trở nên khó coi, kéo ra khoảng cách với Tiêm Vũ: "Quả nhiên, tôi biến thành dạng này đều là do cô hại!"

"Là tôi làm thì thế nào?" Tiêm Vũ nhún nhún vai, hào phóng thừa nhận: "Nếu không phải cô muốn hãm hại tôi, tôi mới lười đối phó cô."

"Cô không phải Mộ Tiêm Vũ, cô là yêu quái!" Mộ Tiêm Nhiên hô to, Mộ Tiêm Vũ thật sự rất khúm núm, làm sao có thể có loại năng lực này, chẳng những khiến lời nói và hành vi của cô đi ngược tâm ý mình, lại còn khiến cô nói không ra lời.

"Chúc mừng cô có câu trả lời đúng." Tiêm Vũ vỗ vỗ tay, "Đáng tiếc không có phần thưởng."

Cô muốn xông lên xé nát gương mặt chán ghét kia, nhưng cố kỵ thân phận yêu quái của Tiêm Vũ, bỗng nhiên mắt cô sáng lên, cả giận nói: "Tên yêu quái này, tôi và cô không có thù hận, vì sao cô đối xử với tôi như vậy? Chẳng lẽ cô có ý đồ gì với thôn chúng tôi?"

Cô cố ý tăng lớn âm lượng, ý đồ muốn để người khác nghe được, chỉ cần có người đi qua, cô sẽ tố giác thân phận chân thật của người phụ nữa này, mọi người nếu biết cô ta không phải là Mộ Tiêm Vũ thật sự, nhất định sẽ không bỏ qua cho yêu quái này, đến lúc đó cô chỉ cần đem hành vi khác thường của mình trong đoạn thời gian này đều đẩy lên người cô ta, mọi người sẽ một lần nữa tiếp nhận cô. Không có hiểu lầm nữa, Mộ Tiêm Vũ lại không còn, vậy cô và Hướng Quốc ca vẫn còn khả năng, càng nghĩ ánh mắt cô càng sáng.

"Mộ Tiêm Nhiên, cô thật đúng là máu lạnh vô tình! Chị cô bị đánh tráo, bây giờ không biết tung tích, cô cư nhiên một chút cũng không lo lắng, chỉ lo quan tâm mình."

Tiêm Vũ lạnh lùng nói. Nhìn mắt cô ta không ngừng chuyển động, không khỏi nở nụ cười: "Cô muốn thu hút sự chú ý của người khác để họ đến cứu cô? Sau đó trừ bỏ yêu quái là tôi?"

Mộ Tiêm Nhiên cả kinh, bối rối nói: "Tôi không biết cô đang nói gì."

Tiêm Vũ không để ý nói: "Cô không thừa nhận cũng không sao, tôi chỉ muốn cô biết đừng uổng phí tâm cơ, nơi này đã bị tôi dùng pháp thuật ngăn cách, chúng ta nhìn thấy nghe thấy, nhưng người khác lại nhìn không thấy chúng ta, cũng nghe không được âm thanh của chúng ta."

"Tôi bị cô hại thảm như thế, cô còn muốn thế nào?" Nhìn thấy một con gà nhỏ xuyên qua thân thể mình, Mộ Tiêm Nhiên rốt cuộc chịu không nổi khóc ra.

"Thật đúng là thấy mà thương."

Tiêm Vũ nâng mặt cô, nhẹ nhàng vỗ vỗ: "Cô yên tâm, tôi sẽ không đối xử với cô như vậy nữa, lần này tới tìm cô chỉ là muốn cho cô xem vài thứ."

Nói xong lấy ngón tay điểm vào trán cô một chút, đem nguyên kịch tình truyền cho cô.

Một đống lớn ký ức liền tràn vào trong đầu Mộ Tiêm Nhiên, tư vị rất không dễ chịu, Mộ Tiêm Nhiên hai tay ôm đầu, đau khổ tiếp thu những ký ức này, đợi đến chút ký ức kia bị tiêu hóa, cô ngẩng đầu gắt gao nhìn chằm chằm Tiêm Vũ: "Những ký ức này đều là thật? Tôi thật chiếm được Chung Hướng Quốc?"

"Đây là nguyên bản vận mệnh của cô, bất quá đáng tiếc, tôi xuất hiện, cho nên âm mưu của cô bại lộ."

Tiêm Vũ biến ra một chiếc ghế dựa ngồi xuống.

"Đều là cô, đều là cô!" Mộ Tiêm Nhiên hung hăng trừng Tiêm Vũ: "Vốn tôi có thể hạnh phúc, là cô hủy tôi!"

"Thực kì lạ, rõ ràng là cô đoạt hạnh phúc của chị mình, tôi làm như thế, chỉ là khiến chuyện trở lại quỹ đạo."

Tiêm Vũ ghé sát vào Mộ Tiêm Nhiên, khiến vẻ mặt của mình trở nên âm trầm khủng bố: "Biết vì sao tôi sẽ xuất hiện sao? Bởi vì chị cô chết quá oan, oán khí của cô ấy quá sâu, chỉ có hoàn thành tâm nguyện của cô ấy, để người xấu nhận đến trừng phạt, cô ấy mới có thể an tâm đầu thai, cho nên tôi mới đến tìm cô."

"A!" Mộ Tiêm Nhiên chịu không nổi kích thích, hôn mê bất tỉnh.

"Như vậy đã hôn mê? Hệ thống , kiểm tra một chút tình trạng tinh thần của cô ta."

"Đã kiểm tra đo lường, nữ chủ bởi vì nhận đến quá nhiều kích thích, không có cách thừa nhận, sau khi tỉnh lại trăm phần trăm sẽ biến thành người điên."

Một vòng ánh sáng màu hồng chiếu vào người Mộ Tiêm Nhiên, một lát sau thu hồi.

"Vậy thì tốt." Tiêm Vũ gật đầu, Mộ Tiêm Nhiên điên, hẳn là sự trả thù tốt nhất dành cho cô ta.

Tiêm Vũ bỏ đi vòng ngăn cách, chậm rì rì vào trong nhà, về phần Mộ Tiêm Nhiên nằm trên mặt đất, cuối cùng sẽ có người phát hiện không phải sao?

"Con đi đâu vậy?" Ba Mộ thấy cô từ bên ngoài đi vào, nhíu mày hỏi: "Con đi tìm nghịch nữ kia sao? Nó đối xử với con như thế, con còn đồng tình nó?"

Tiêm Vũ cúi đầu, khiến mình thoạt nhìn có vẻ mười phần yếu ớt ưu thương: "Con chỉ muốn tìm nó hỏi rõ ràng, hai người chúng con cùng nhau lớn lên, con đối với nó tốt như vậy, nó vì sao lại đối xử với con như thế."

"Ai..." Ba Mộ thở dài: "Ba cũng không rõ, hai đứa đều là con gái của ba, ba cũng chưa từng nặng bên này nhẹ bên kia, vì sao tính cách của hai đứa sẽ khác nhau nhiều như thế." Ông vỗ vỗ bả vai Tiêm Vũ: "Về sau coi như không có đứa em gái này đi."

"Dạ, con biết." Tiêm Vũ gật đầu, sau đó thuận miệng nói một câu: "Có điều, con thấy cảm xúc của nó có chút không đúng."

"Nó đã không thích hợp thật nhiều năm, không cần để ý nó nữa, chúng ta đi ăn cơm." Ba Mộ không để ý nói.

Ngày hôm sau, lúc ba mẹ Mộ đưa Tiêm Vũ ra ngoài, liền thấy được một Mộ Tiêm Nhiên điên điên khùng khùng.

Tiêm Vũ sợ hãi tránh sau lưng ba Mộ: "Ba ba, Tiêm Nhiên làm sao vậy?"

"Hình như điên rồi." Ba Mộ vẻ mặt phức tạp nói, nhìn Mộ Tiêm Nhiên không ngừng ngây ngô cười, đến cùng vẫn không có biện pháp làm như không thấy, còn là đem cô mang về trong nhà nhốt lại.

Dàn xếp Mộ Tiêm Nhiên xong, thời gian cũng đã qua thật lâu, ba mẹ Mộ đưa Tiêm Vũ đến cửa thôn, tài xế Chung gia đã chờ ở nơi này.

Sợ Tiêm Vũ sẽ bởi vì bọn họ thu lưu Mộ Tiêm Nhiên mà trong lòng không thoải mái, ba Mộ cẩn thận giải thích: "Em gái con bây giờ thành cái dạng này, nếu chúng ta lại mặc kệ, khẳng định nó không sống nổi, coi như xuất phát từ đồng tình, ba cũng không thể bỏ lại nó."

"Ba ba, con hiểu rõ." Tiêm Vũ cười nói: "Hơn nữa, nó cũng đã nhận đến trừng phạt."

"Vậy thì tốt." Thấy con gái không để ý, ba Mộ yên tâm: "Thời gian không còn sớm, con nhanh chút trở về đi."

"Đến bộ đội phải thật tốt chiếu cố mình, cũng phải thật tốt chiếu cố Hướng Quốc, phải thường xuyên viết thư về."

Mẹ Mộ không yên lòng dặn dò, nghĩ đến đứa con gái này đi rồi sẽ thật lâu không gặp được nữa, giọng bà trở nên nghẹn ngào.

Hai người già thật lòng yêu thương khiến Tiêm Vũ rất cảm động, cô kéo lại tay hai người, dặn dò nói: "Con biết, hai người cũng phải giữ gìn thân thể, có khó khăn gì có thể đi tìm ba mẹ chồng con hỗ trợ."

"Tốt lắm, ba mẹ biết rồi, đi nhanh đi."

Ba Mộ hiển nhiên không quen loại trường hợp cảm động này, mở cửa xe cho Tiêm Vũ, đẩy cô đi vào: "Trên đường cẩn thận."

Xe càng chạy càng xa, thân ảnh hai người dần dần biến mất không thấy, Tiêm Vũ mới thu hồi tầm mắt.

"Thiếu phu nhân, ngài và cha mẹ mình tình cảm thật tốt, vừa rồi tôi thiếu chút nữa là khóc rồi." Tài xế cười nói.

Tiêm Vũ trong lòng động một cái, bên ngoài lại cười nói: "Đúng vậy, từ nhỏ cha mẹ tôi đã phi thường yêu thương tôi, tôi cũng phi thường yêu bọn họ." Nói xong liền dựa vào ghế không nói nữa.

Tài xế cho rằng trong lòng cô còn đang vì rời khỏi cha mẹ mà khổ sở nên cũng không quấy rầy cô, bắt đầu chuyên tâm lái xe.

Tiêm Vũ nhắm mắt lại, nghĩ lại hành vi trong khoảng thời gian này, phát hiện cô đầu nhập quá nhiều tình cảm với ba mẹ Mộ, những thế giới trước, cha mẹ của cô phần lớn đối xử với cô rất tốt, cô cũng sẽ hưởng thụ loại thân tình nồng đậm này, nhưng sẽ không hãm sâu trong đó, cô luôn luôn lý trí, lần này làm sao sẽ khác thường như thế?

"Hệ thống, tôi làm sao vậy?"

"Xin yên tâm, cô còn là Mộ Tiêm Vũ vô tâm vô phế kia, lần này tình cảm của cô lớn như thế là vì khối thân thể này chấp niệm quá sâu, sẽ có chút ảnh hưởng tâm tính của cô." Hệ thống lập tức giải đáp.

"Cậu là đang khen tôi sao?"

"Nếu cô nhất định phải cho rằng như vậy thì cũng không phải không thể." Hệ thống bình tĩnh nói.

Tiêm Vũ bất mãn bĩu môi, hệ thống càng ngày càng giảo hoạt, ở trong lòng oán giận một chút, bắt đầu trở về vấn đề chính: "Vậy về sau tôi chẳng phải sẽ thường xuyên sẽ gặp được loại tình huống này?"

Bị người khác ảnh hưởng cảm xúc, nghĩ thôi đã không thoải mái.

"Chyện này không cần lo lắng, cô hoàn thành nhiệm vụ càng nhiều, tinh thần lực sẽ càng lớn mạnh, về sau tự nhiên sẽ không bị ảnh hưởng nữa."

Hệ thống an ủi cô.

Tiêm Vũ yên lòng, bắt đầu suy tư như thế nào mới có thể nhanh chóng có được trái tim của Chung Hướng Quốc, cô muốn mình nhanh chút lớn mạnh lên.

Chương 4-6

"Tiêm Vũ, con về rồi? Mau nhìn xem ai trở về này?"

Vừa mới vào cửa, mẹ Chung liền vui vẻ chào đón.

Tiêm Vũ có chút dự cảm, nhìn qua phòng khách, quả nhiên thấy được thân ảnh cao lớn của Chung Hướng Quốc.

Chung Hướng Quốc đang nói chuyện với ba mình, nghe được lời mẹ Chung liền nhìn về phía cửa, vừa lúc cùng Tiêm Vũ bốn mắt nhìn nhau, mắt anh sáng rực lên, sau đó lại như không có việc gì quay đầu tiếp tục cùng ba Chung nói chuyện.

Tiêm Vũ cũng thu hồi tầm mắt, bình tĩnh đổi giày, vẻ mặt bình tĩnh ghê gớm, giả vờ bình tĩnh phải không, ai mà không biết.

Chung Hướng Quốc khóe mắt vẫn nhìn xem Tiêm Vũ, thấy phản ứng của cô liền bất mãn nhíu mày, một tháng không gặp, cô vợ nhỏ của mình nhìn thấy mình lại không cao hứng?

Đem hành động của đôi tình nhân xem rõ, mẹ Chung cười nói: "Hai đứa đã lâu như thế không gặp nhau, khẳng định có rất nhiều lời muốn nói, vào phòng thật tốt trò chuyện đi, đừng ở trong này liếc mắt đưa tình."

"Mẹ."

Tiêm Vũ dở khóc dở cười, cô lúc nào thì liếc mắt đưa tình với Chung Hướng Quốc?

"Tốt lắm, không cần thẹn thùng, mau đi đi."

Mẹ Chung đẩy cô về phía trước vài bước, còn chớp chớp mắt với cô.

"Nếu như vậy, chúng con về phòng đây."

Tiêm Vũ vẫn không nói chuyện, Chung Hướng Quốc liền đứng dậy giữ lấy tay cô đi về phòng.

Vừa đóng lại cửa phòng, Chung Hướng Quốc liền đem cô ôm vào trong ngực, bắt đầu tính sổ: "Nhìn thấy anh trở về em mất hứng hả?"

Tiêm Vũ trợn trắng mắt, phản bác nói: "Nhìn thấy em, không phải anh phản ứng cũng rất bình thản sao?" Hơn nữa trước kia anh cũng đã gọi điện thoại tới nói qua hai ngày sẽ trở về, cho nên coi như bây giờ nhìn thấy anh, cô cũng sẽ không cảm thấy kinh hỉ có được hay không?

"Gan lớn, cư nhiên dám tranh luận với anh, hửm?"

Chung Hướng Quốc trong mắt chợt lóe kinh ngạc, cô vợ nhỏ này càng ngày càng không giống với tưởng tượng của anh. Bất quá như vậy càng có ý tứ, thân thể đang ôm trong lòng tản ra mùi thơm, kết hôn ba ngày liền bắt đầu sống một mình, người họ Chung nào đó bắt đầu rục rịch.

Nhận thấy được đối phương không bình thường, Tiêm Vũ nhanh chóng đẩy anh ra, đợi một lát phải ăn cơm chiều rồi, nếu phát sinh chuyện gì, ba mẹ Chung khẳng định có thể nhìn ra, đến lúc đó lại ngượng ngùng.

"Tê!" Chung Hướng Quốc đau khổ hít vào một hơi.

"Anh làm sao vậy?"

Tiêm Vũ nhìn anh, căn bản cô không có dùng lực, làm sao anh lại mang vẻ mặt này? Trừ phi, cô nhíu mày: "Anh bị thương?"

"Lúc làm nhiệm vụ bị chút vết thương nhỏ, bây giờ miệng vết thương đã kết vảy, không có việc gì." Chung Hướng Quốc không để ý nói.

"Để em xem xem."

Tiêm Vũ cứng rắn cởi áo anh, khi nhìn thấy vị trí miệng vết thương liền hít một ngụm khí, vết thương do súng gây ra, bây giờ miệng vết thương đã kết vảy, thế nhưng miệng vết thương này cách tim anh chỉ kém một chút.

Cô trừng anh: "Đây đến cùng là sao?"

Dựa theo kịch tình, hiện tại Chung Hướng Quốc căn bản không có chịu qua vết thương nặng như thế.

Nhìn vợ mình một mặt cứng rắn, anh biết là mình dọa đến cô, chỉ có thể thẳng thắn: "Dãy phòng dành cho người nhà chỗ anh bây giờ còn ở giai đoạn xây dựng, người xin mang người nhà quá nhiều, nhà ở căn bản không đủ dùng. Sau này bên trên ra quyết định, những đơn xin này, sẽ ưu tiên suy xét cho người có quân hàm và chiến sĩ có biểu hiện xuất sắc."

Lời kế tiếp anh không nói nhưng Tiêm Vũ cũng hiểu rõ, anh hiện tại chỉ là trung đội trưởng, nếu không lập công, có khả năng lần này xin phép sẽ không được phê chuẩn, vì vậy anh cố gắng biểu hiện trong nhiệm vụ, còn kém một chút là đi luôn tính mệnh.

"Kỳ thật anh không cần liều như vậy, em có thể đợi khu người nhà xây xong lại đi qua tìm anh."

Đối với biểu hiện của anh, Tiêm Vũ có chút cảm động, cho nên ngữ khí cũng trở nên mềm nhẹ.

Chung Hướng Quốc không hiểu ý Tiêm Vũ, anh mở to hai mắt nhìn, bất mãn nói: "Chẳng lẽ em không muốn nhanh chút đoàn tụ với anh sao?"

Cô gái nhỏ không lương tâm này, mệt anh vẫn đều luôn nghĩ đến cô.

Nhìn tay ôm cô càng ngày càng dùng lực, Tiêm Vũ đưa tay đâm miệng vết thương anh, vừa lòng nghe được "Tê" một tiếng, sau đó lực đạo ôm bản thân nhẹ ra rất nhiều.

Chống lại ánh mắt bất mãn của Chung Hướng Quốc, Tiêm Vũ bất đắc dĩ nói: "Em đương nhiên muốn mau chóng đoàn tụ với anh, nhưng em càng hi vọng anh có thể bình an." Vừa nói vừa mặc áo lại cho anh.

Chung Hướng Quốc buông tay, phối hợp động tác của vợ mình: "Chuyện anh bị thương ba mẹ không biết, một lát ăn cơm em chú ý một chút, đừng lộ ra sơ hở, tránh làm bọn họ lo lắng."

Nếu vết thương của anh đã không có việc gì, cô cũng không muốn lại khiến bà mẹ chồng biết, làm chuyện trở nên phiền toái: "Anh yên tâm, em sẽ không để ba mẹ phát hiện." Sau đó trách cứ anh: "Nếu anh bị thương, vậy đem vết thương dưỡng tốt lại trở về tiếp em là được, cần gì vội như vậy."

"Vết thương của anh đã tốt rồi." Chung Hướng Quốc ôm cô trấn an: "Lại nói, lãnh đạo biết anh muốn trở về tiếp người nhà, cố ý để tài xế đưa anh trở về." Như vậy liền miễn phiền toái bọn họ trên đường đổi xe, nói tới đây, ánh mắt anh sáng ngời trong suốt.

Tiêm Vũ mi tâm nhảy nhảy, cô như thế nào lại cảm thấy tên này là vì ngồi chuyến đặc biệt nên mới cố ý mang vết thương về nhà?

"Anh bây giờ là người đã có gia đình, về sau làm nhiệm vụ phải chú ý an toàn, anh bị thương em sẽ thương tâm." Tiêm Vũ nhẹ nhàng chọt ngực anh nói.

Bị cô nói như vậy còn có động tác làm cho trong lòng ngứa ngứa, Chung Hướng Quốc bắt tay cô lại: "Lần này chỉ là ngoài ý muốn, lần sau anh sẽ chú ý."

Lúc cơm chiều, mẹ Chung cẩn thận quan sát bọn họ, sau đó một mặt thất vọng. Hiểu rõ bà đang nghĩ cái gì, Tiêm Vũ hắc tuyến, Chung Hướng Quốc thì như cười như không nhìn Tiêm Vũ, Tiêm Vũ khiêu khích nhìn lại, làm một người thương tàn, anh có tinh lực làm chuyện xấu sao? Thành công khiến Chung Hướng Quốc mặt đen.

Chung Hướng Quốc chỉ ở một đêm, ngày hôm sau liền mang theo Tiêm Vũ vội vàng chạy về bộ đội, mẹ Chung đối cô rất tốt, sợ cô mới tới bộ đội sẽ không quen, mua hai bao đồ ăn cho cô. Còn dặn dò cô về sau muốn ăn cái gì thì gọi điện thoại, họ sẽ nghĩ biện pháp tìm người mang qua.

Cuối cùng còn là Chung Hướng Quốc thấy thời gian không còn sớm, lôi kéo Tiêm Vũ lên xe, không thì, không biết mẹ Chung sẽ lải nhải tới khi nào.

"Không nghĩ tới em và mẹ tình cảm sẽ tốt như vậy." Chung Hướng Quốc nhìn một đống lớn đồ ăn, cảm thán: "Lúc trước anh lần đầu tiên rời nhà tham gia quân đội cũng không có loại đãi ngộ này."

"Anh ghen tị?" Tiêm Vũ nhìn anh.

"Làm sao có thể." Chung Hướng Quốc cười nhạo, sau đó quay đầu: "Vừa đúng lúc Đinh Nghi muốn anh mang chút đặc sản cho cô ấy, nếu mẹ cho em nhiều như thế, vậy em phân cho cô ấy một chút đi."

"Đinh Nghi là ai?" Tiêm Vũ nhíu mày, trong lòng kéo vang cảnh báo.

"Cô ấy là hộ sĩ của bộ đội bọn anh, lần này anh bị thương chính là cô ấy chiếu cố anh."

Chung Hướng Quốc không nhận thấy được Tiêm Vũ khác thường, tự mình nói: "Tiểu cô nương này con người rất được, chính là thích ăn đồ ăn vặt, nghe nói anh về nhà, cố ý nhờ anh mang chút đặc sản cho cô ấy, nhưng mà anh quên mất."

"Thì ra là như vậy." Tiêm Vũ mỉm cười: "Xem ra em phải thật tốt cám ơn người ta đã chiếu cố anh."

"Nếu vậy, thì cho cô ấy thêm nhiều một chút." Chung Hướng Quốc cười nói: "Tiểu nha đầu này thích ăn như vậy, thấy được nhất định sẽ rất vui vẻ."

Tiêm Vũ quay đầu nhìn anh: "Nhưng làm sao đây, những đồ ăn vặt này em cũng rất thích ăn."

Chung Hướng Quốc vỗ vỗ vai cô: "Vậy cho cô ấy ít thôi."

Lúc này mới xem như được, Tiêm Vũ thu hồi bàn chân chuẩn bị đá qua, ngoan ngoãn vùi vào trong lòng Chung Hướng Quốc, nếu anh đều có thể quên nhắc nhở của đối phương, xem ra không có đem cô ta để trong lòng, về phần tiểu hộ sĩ kia, Tiêm Vũ lấy giác quan thứ sáu của mình ra thề, cô ta tuyệt đối có ý với người đàn ông này, xem ra mình lại có việc làm. Bất quá, như thế nào sẽ xuất hiện một nữ xứng nguyên bản không tồn tại này?

"Hệ thống, đây là chuyện gì?"

"Đây là phản ứng dây chuyền mà cô gợi ra."

Nguyên văn, sau khi Mộ Tiêm Nhiên gả cho Chung Hướng Quốc, Chung Hướng Quốc không có lập tức đưa cô ấy vào quân đội, mà là đợi khu dành cho người nhà hoàn thành xong mới mang qua. Bởi vậy, anh cũng không có mạo hiểm lập công, cũng sẽ không bị thương, đương nhiên cũng sẽ không nằm viện. Về phần Đinh Nghi này, cô là con gái một sĩ quan, từ nhỏ được nuông chiều lớn lên, tuy rằng không có dưỡng thành tính cách kiêu căng ương ngạnh, thế nhưng cũng ăn không được một chút khổ. Sĩ quan nhìn thấy con gái như vậy thì rất không thoải mái, bởi vì cô học y, cho nên vừa tốt nghiệp liền bị ông ném vào bên trong bộ đội thể nghiệm sinh hoạt. Vợ và cha mẹ của sĩ quan đối với việc này mười phần phản đối, mỗi ngày đều thay nhau ra trận khuyên bảo, sĩ quan rơi vào đường cùng chỉ phải lui một bước, đem thời gian thể nghiệm sinh hoạt của cô từ một năm biến thành ba tháng. Lúc Chung Hướng Quốc bị thương, vừa lúc là thời gian Đinh Nghi thể nghiệm vừa hết.

Bởi vì người kết hôn biến thành Tiêm Vũ, tình cảm của Chung Hướng Quốc và vợ mình cũng trở nên bất đồng, nhất thời xúc động, anh quyết định mau chóng đem vợ tiếp qua, bởi vì điều kiện của bên trên với việc xin nhà cho nên anh liều mạng một lần, sau đó thì bị thương. Vốn dĩ Đinh Nghi đã thu dọn xong hành lý chuẩn bị rời khỏi, nhưng ở một ngày cuối cùng này lại thấy được Chung Hướng Quốc bị đưa vào, có lẽ vì vầng sáng của nam chủ quá lớn, cũng có lẽ đây là loại hình mà cô gái nhỏ này thích, tóm lại cô đối Chung Hướng Quốc nhất kiến chung tình.

Có người mình thích, cô quyết định ở lại chỗ này, tiếp nhận công tác chiếu cố Chung Hướng Quốc, trong quá trình này cảm tình của cô với Chung Hướng Quốc càng ngày càng sâu, cô bắt đầu lặng lẽ hỏi thăm chuyện của Chung Hướng Quốc, biết anh bình thường biểu hiện cũng rất tốt, lần này càng là lập công lớn. Biết càng nhiều cảm tình lại càng sâu, cô vẫn vây quanh bên cạnh Chung Hướng Quốc hỏi han ân cần, cố gắng biểu hiện, dần dần, thái độ của Chung Hướng Quốc với cô cũng trở nên tùy ý, bắt đầu nói chuyện của mình với cô. Sau đó một tin tức đả kích đến cô, thì ra người mình thích đã kết hôn. Cô cảm giác trời muốn sụp xuống, cô hỏi thăm nhiều như thế, vì sao không nghe được tin anh kết hôn? Thật vất vả mới thích một người, cô phải buông tay sao? Chung Hướng Quốc thấy tiểu hộ sĩ vẫn luôn líu ríu nói không ngừng bỗng nhiên lại ủ rũ, liền quan tâm hỏi một câu, Đinh Nghi thấy ánh mắt thân thiết của anh, bỗng nhiên vực dậy tinh thần, không dấu vết nói khách sáo mấy câu, rất nhanh biết được chuyện như thế nào, Chung đại ca nói bọn họ là đính hôn từ bé, cùng người phụ nữ kia trước khi kết hôn chỉ gặp qua một lần, sau khi kết hôn lại lập tức về bộ đội. Như vậy bọn họ căn bản không có tình cảm trụ cột gì, hơn nữa Chung đại ca trở về lâu như thế, nhưng cũng không có nói cho người khác biết chuyện kết hôn của anh, nhất định là anh không thích người phụ nữ kia, bị bức đến bất đắc dĩ mới cưới cô ta! Vừa rồi ánh mắt Chung đại ca nhìn cô ôn nhu như thế, nhất định anh cũng thích cô? Cô nhất định phải giúp Chung đại ca thoát ly đoạn hôn nhân bất hạnh này! Biết Chung Hướng Quốc là về nhà tiếp vợ lên đây, cô liền làm nũng nói mình thích ăn đồ ăn vặt, muốn anh mang lên một ít, quả nhiên, Chung đại ca đồng ý, đây chính là cô đang tuyên chiến với người phụ nữ kia!

Thì ra là như vậy, nhìn Chung Hướng Quốc không hề hay biết chuyện gì, Tiêm Vũ trong mắt tràn ngập ý cười, nếu cô gái nhỏ kia biết Chung đại ca căn bản không có để trong lòng sự nhắc nhở của cô, không biết cô sẽ có vẻ mặt gì?

Chương 4-7

Xe chạy gần mười giờ, càng chạy trời càng tối, trải qua ba trạm canh gác, cuối cùng mới tới nơi.

Xe dừng lại trước một tòa nhà, Chung Hướng Quốc chỉ vào tòa nhà này nói: "Đây là tòa nhà số bốn, ba tòa nhà trước đã ở đầy. Em xem thử thích tầng nhà nào."

Tiêm Vũ ngẩng đầu, tòa nhà này tổng cộng có tám tầng, chia làm bốn khu, cô chỉ vào khu đầu tiên nói, "Chúng ta ở tầng này đi." Chỗ này bắt ánh sáng tốt.

"Được." Chung Hướng Quốc gật đầu: "Vật dụng gia đình anh đều đã mua, hôm nay sẽ đưa tới, bây giờ anh đưa em đi mua chút đồ dùng sinh hoạt."

Chung Hướng Quốc đưa cô tới một cửa hàng nhỏ trong quân đội, Tiêm Vũ đem những đồ dùng sinh hoạt có thể nghĩ ra đều mua xuống. Lúc đi ra, hai người mang theo rất nhiều đồ.

Lúc xuống dưới lầu, vật dụng gia đình đã đưa tới, biết vợ Chung Hướng Quốc đến, rất nhiều người chủ động qua hỗ trợ thuận tiện xem xem, lúc trước Chung Hướng Quốc trở về kết hôn, chỉ có vài vị lãnh đạo phía trên biết, sau khi anh trở về cũng không có rêu rao cái gì, cho nên đại đa số người chỉ biết anh xin phép về nhà, không biết là anh trở về kết hôn. Lần này anh lập công, cấp trên phê chuẩn đơn xin mang theo người nhà của anh, mọi người mới biết được tiểu tử này kết hôn rồi. Bây giờ vợ anh đến đây, mọi người liền đến giúp vui.

Người nhiều lực lớn, chỉ chốc lát căn phòng đã đại khái thu dọn xong.

"Hôm nay cám ơn mọi người, chờ chúng tôi thu xếp xong mọi thứ lại mời mọi người uống rượu." Chung Hướng Quốc tỏ vẻ cảm tạ.

"Báo cáo đội trưởng, kỳ thật không cần phiền toái như vậy, chỉ cần về sau lúc huấn luyện anh thủ hạ lưu tình thì chính là tạ lễ tốt nhất rồi." Một người đàn ông cao giọng nói.

"Muốn chết phải không?" Chung Hướng Quốc đá anh một cái, cười mắng: "Ngày mai huấn luyện gấp bội."

Đám tiểu chiến sĩ kia hi hi ha ha rời đi.

Tiêm Vũ vừa thu dọn vừa nói: "Thì ra anh là đội trưởng."

Cô là thật không ngờ tới, bởi vì trong nguyên văn, Chung Hướng Quốc là ở năm thứ hai sau khi cùng Mộ Tiêm Nhiên kết hôn mới lên làm đội trưởng.

"Là gần đây mới thăng lên." Chung Hướng Quốc cầm khăn lau vừa lau bàn vừa nói.

Gần đây? Nhớ đến vết thương của anh, Tiêm Vũ không hỏi lại nữa.

Hai người bận hơn một giờ, rốt cuộc đem căn phòng dọn dẹp xong, nhìn căn phòng sạch sẽ, Tiêm Vũ thả lỏng ngồi trên ghế, một ngày này vừa ngồi xe lại vừa chuyển mấy thứ, thật mệt! Lúc này bụng cô vang lên, Tiêm Vũ nhìn đồng hồ, phát hiện đã sắp tám giờ, hơn nữa tới bây giờ cô mới phát hiện, cô và Chung Hướng Quốc cái gì cũng mua, nhưng lại không mua gạo và dầu, muối, nước tương, dấm chua các thứ này.

Cô đáng thương hề hề nhìn Chung Hướng Quốc ngồi ở bên cạnh: "Ông xã, em đói quá, nhưng em hết sức lực rồi."

Nhìn dáng vẻ đáng thương của cô vợ nhỏ, Chung Hướng Quốc một trận đau lòng, nhưng bây giờ căn tin đã qua giờ ăn cơm, mà tay nghề của anh lại thật sự quá kém, coi như bây giờ đi mua gì đó về nấu cơm, vợ anh cũng sẽ không ăn được.

Hai người bất đắc dĩ nhìn nhau, sau đó nhìn về phía hai gói đồ ăn vặt to lớn mà mẹ Chung chuẩn bị cho bọn họ, chẳng lẽ đêm nay bọn họ cần nhờ những thứ này để đỡ đói?

Đang lúc hai người đưa tay hướng về đồ ăn vặt thì có người gõ cửa, Chung Hướng Quốc thấy Tiêm Vũ nằm trên bàn, đứng dậy đi mở cửa.

Ngoài cửa đứng vài vị quân tẩu (cách gọi vợ của các anh lính), trên tay cầm cà mèn, thì ra bọn họ đoán được hai người bận đến bây giờ khẳng định không có thời gian ăn cơm, liền tự mình làm một ít đưa tới cho bọn họ.

Nhìn đồ ăn trên tay bọn họ, Tiêm Vũ hai mắt phát sáng: "Các chị dâu, thật sự là rất cám ơn các chị, nếu các chị không đến, em với Hướng Quốc liền phải chịu đói."

Một vị quân tẩu lớn tuổi nói: "Về sau mọi người đều là hàng xóm, khách khí như thế làm gì."

Sau đó các cô đơn giản tự giới thiệu mình với Tiêm Vũ, nói vài câu liền rời đi.

Nhìn bữa tối phong phú, Tiêm Vũ cảm thán: "Những người này thật nhiệt tình."

"Ừm, có vài người, chồng của họ có quan hệ rất tốt với anh, lúc nào em nhàm chán có thể đi tìm họ tán gẫu."

Chung Hướng Quốc vừa bày bát đũa vừa nói: "Nhanh ăn cơm đi, cơm nước xong thì nghỉ ngơi, ngày mai anh đưa em đi chung quanh xem xem, làm quen hoàn cảnh một chút."

"Được."

Các vị quân tẩu tay nghề rất tốt, Tiêm Vũ và Chung Hướng Quốc đem đồ ăn ăn sạch sẽ, Tiêm Vũ nhìn chút bát đĩa kia, ngáp một cái, lười biếng nói: "Những thứ này để ngày mai dọn, chúng ta tắm rửa đi ngủ thôi."

Chung Hướng Quốc ánh mắt chợt lóe: "Vừa ăn cơm xong liền ngủ sẽ đối với thân thể không tốt."

"Vậy anh muốn thế nào?" Mí mắt Tiêm Vũ đều đang đánh nhau.

"Chúng ta vận động một chút đi." Nói xong liền ôm lấy Tiêm Vũ đi vào phòng ngủ.

Sau đó bên trong phòng truyền đến đoạn đối thoại thế này:

"Anh không mệt sao?"

"Chút thể lực này vẫn phải có."

"......" Đây là đang trả thù ngày hôm qua cô khiêu khích sao?

Ngày hôm sau, lúc hai người thu dọn thỏa đáng đi ra thì đã là buổi chiều, bọn họ đi trả chén cho các vị quân tẩu trước, nhìn mọi người cười cười hiểu lòng không nói, Tiêm Vũ ở bên ngoài làm một bộ ngượng ngùng, sau lưng lại hung hăng nhéo Chung Hướng Quốc. Chung Hướng Quốc đau đến mồ hôi đều chảy ra, thế nhưng vì duy trì hình tượng ở trước mặt người ngoài, anh cắn chặt răng không nói một tiếng.

Tiêm Vũ cảm thấy tâm tình tốt một chút, mới kết thúc cuộc nói chuyện với quân tẩu, cũng buông lỏng bàn tay bóp trên thắt lưng Chung Hướng Quốc. Đi đến chỗ không người, Chung Hướng Quốc nhanh chóng vén áo xem, nhìn thấy một mảng lớn màu đen, không khỏi hít vào một hơi, ai oán nhìn về phía vợ mình phía trước. Anh không rõ, lúc mới gặp rõ ràng là thẹn thùng ngại ngùng tiểu cô nương, vì sao kết hôn xong lại trở nên càng ngày càng bưu hãn, còn anh nữa, vì sao bị đối đãi như thế chẳng những không cảm thấy tức giận, còn cảm thấy trong lòng ngọt ngào? Chẳng lẽ anh có khuynh hướng thích bị ngược?

Chung Hướng Quốc đang ngẩn người, Tiêm Vũ đang đi ở phía trước bỗng nhiên quay trở về, còn kéo lại cánh tay anh, một bộ chim nhỏ nép vào người. Lấy kinh nghiệm anh vừa tính ra, vợ mình không có khả năng vô duyên vô cớ làm như vậy, nhìn thấy vài tân binh đang nghênh diện đi tới, anh nháy mắt sáng tỏ, cũng bày ra một bộ vẻ mặt chính trực nghiêm túc.

"Đội trưởng tốt!" Vài tên tân binh nhìn thấy bọn họ, lập tức đi lên chào hỏi, sau đó nhe răng cười với Tiêm Vũ: "Chị dâu tốt!"

Chung Hướng Quốc gật đầu với bọn họ, sau đó hướng Tiêm Vũ giới thiệu: "Đây là tân binh trong đoàn của anh."

"Mọi người tốt." Tiêm Vũ gật đầu mỉm cười với bọn họ: "Vừa đến bộ đội, đã thích ứng rồi chứ?"

"Còn tốt." Vài tên tân binh nói.

Nơi này lính cũ đối với bọn họ rất chiếu cố, lãnh đạo đối với bọn họ cũng rất tốt, chỉ là đội trưởng của bọn họ yêu cầu quá nghiêm khắc. Đội trưởng này mới lên không lâu, thế nhưng phi thường có tính trách nhiệm, đội trưởng thường xuyên đi thị sát, chỉ cần cảm thấy huấn luyện không hài lòng liền lập tức bắt đầu lại từ đầu, thế nên khi đoàn tân binh khác đều đi nghỉ ngơi thì bọn họ còn đang huấn luyện, bọn họ cũng cười không nổi.

Xem vẻ mặt bọn họ thì biết đang nghĩ cái gì, lại nghĩ đến buổi chiều ngày hôm qua binh lính kia nói, xem ra Chung Hướng Quốc đối với cấp dưới yêu cầu rất nghiêm khắc, Tiêm Vũ tràn ngập đồng tình với bọn họ, ngữ khí càng thêm ôn nhu: "Chuyện khác chị dâu không thể giúp được cái gì, nhưng về sau sinh hoạt có khó khăn gì đều có thể tới tìm chị, không cần khách khí."

"Cám ơn chị dâu." Các tân binh cao hứng nói, không nghĩ tới chị dâu nhà đội trưởng chẳng những bộ dạng xinh đẹp, mà tâm địa còn tốt như vậy.

Nhìn thấy Tiêm Vũ cùng bọn họ trò chuyện vui vẻ, Chung Hướng Quốc trong lòng rất không thoải mái, xem vài tên tân binh đáng yêu này cũng liền không thuận mắt, anh lạnh mặt nói: "Lúc này các cậu không đi huấn luyện, ở trong này làm gì?"

Đối với Chung Hướng Quốc mặt lạnh, các tân binh rất kiêng kị, bọn họ nhanh chóng thu liễm nụ cười, bày ra tư thế: "Báo cáo đội trưởng, hôm nay phía trên đưa tới một lô dược phẩm, Liên trưởng muốn chúng tôi đi hỗ trợ một chút."

Dược phẩm? Tiêm Vũ trong lòng động một cái, nhớ đến Đinh Nghi mà Chung Hướng Quốc nhắc tới kia, cô nói với Chung Hướng Quốc: "Nếu như vậy, chúng ta cũng đi hỗ trợ đi."

Chung Hướng Quốc vốn muốn cùng Tiêm Vũ đi dạo một chút, bất quá Tiêm Vũ đưa ra yêu cầu, những tiểu binh kia lại ở một bên nhìn, anh không tiện cự tuyệt, chỉ phải trừng mắt nhìn Tiêm Vũ một cái, không tình nguyện mang theo cô đi về hướng phòng khám quân khu.

Lúc bọn họ đến, đã có một vài hộ sĩ đang thu xếp dược phẩm, vài tân binh thấy vậy nhanh chóng qua hỗ trợ, nhìn thấy tân binh, các hộ sĩ rõ rệt nhẹ nhàng thở ra. Trong đó một cô gái trẻ cột tóc đuôi ngựa nhìn thấy Chung Hướng Quốc thì mắt sáng lên, chạy tới: "Chung đại ca, anh trở lại? Sớm biết anh về nhanh như thế, ngày hôm qua em đã không đi vào thành phố kiểm tra dược phẩm rồi."

Tiêm Vũ nhướn mày, nên nói cô gái này ánh mắt có vấn đề sao, rõ ràng cô và Chung Hướng Quốc đứng chung một chỗ, cô gái này cư nhiên không nhìn cô. Xem ra cô ta chính là Đinh Nghi.

Chung Hướng Quốc vẻ mặt nhu hòa chút: "Công tác quan trọng, tôi mang cho cô một ít đồ ăn vặt, một lát nữa cô theo chúng tôi về nhà lấy đi."

"Cám ơn Chung đại ca, em biết anh đối với em tốt nhất mà!" Đinh Nghi cao hứng nói, sau đó mới một bộ dáng vẻ vừa nhìn thấy Tiêm Vũ, hiếu kỳ nói: "Chung đại ca, vị đồng chí này là?"

"Cô ấy là người yêu của tôi, cô nên gọi cô ấy là chị dâu." Chung Hướng Quốc không nhận thấy được Đinh Nghi khác thường, giới thiệu nói.

Đinh Nghi sắc mặt biến đổi, rất nhanh lại khôi phục bình thường, cô cao hứng nói: "Chị dâu tốt, chị dâu thật xinh đẹp." Sau đó oán trách Chung Hướng Quốc: "Chung đại ca cũng thật là, có chị dâu xinh đẹp như thế còn cất giữ không để chúng em biết, chị dâu không biết đâu, nếu không phải Chung đại ca vô ý nói lỡ miệng trong lúc nói chuyện phiếm với em, em đều không biết anh ấy đã kết hôn đâu."

Cô gái nhỏ miệng rất lợi hại, đây là châm chọc Chung Hướng Quốc không hài lòng về cô sao? "Phải không?" Tiêm Vũ mỉm cười nhìn về phía Chung Hướng Quốc, "Thì ra người vợ này khiến anh không hài lòng như vậy, không hài lòng đến cả việc thông báo mọi người chuyện anh đã kết hôn cũng đều không nguyện ý."

Chung Hướng Quốc mặt gỗ, chịu đựng đau đớn trên thắt lưng nói: "Kết hôn là chuyện của chúng ta, không cần thiết rêu rao khắp nơi, lại nói, bây giờ mọi người không phải đều biết rồi sao."

Thực đau, tiểu nhân trong lòng anh sắc mặt dữ tợn, vợ anh vì sao lại thích động tác này? Còn có Đinh Nghi này, bình thường là một cô gái rất thông minh, vì sao bây giờ ngu ngốc như vậy? Nghĩ đến đây, anh ghét bỏ nhìn thoáng qua đối phương.

Đinh Nghi thấy không đánh tới Tiêm Vũ được, lập tức nói sang chuyện khác: "Chung đại ca chính là một người điệu thấp như vậy, chị dâu đừng để ý, bất quá con người anh ấy rất tốt, cũng rất chiếu cố em, biết em thích ăn đồ ăn vặt, còn cố ý mang đến cho em."

Đây là khoe khoang? Tiêm Vũ nhướn mày, cười tủm tỉm nói: "Nói đến đây, chị cũng không giúp anh ấy được, kỳ thật Chung đại ca của em đem chuyện em nhờ vả quên mất, nếu không phải anh ấy nhìn thấy đồ ăn vặt trên xe mà mẹ chồng mang cho chị, căn bản là nghĩ không ra em muốn anh ấy mang về thứ gì, may mà chị mang theo rất nhiều, có thể phân cho em một ít, cũng coi như hoàn thành chuyện em nhờ vả." Cô oán trách nhìn thoáng qua Chung Hướng Quốc: "Anh ấy con người này chính là như vậy, đối với chuyện không quan trọng vẫn luôn không nhớ được, em sẽ không trách anh ấy chứ?"

"Đương nhiên sẽ không." Đinh Nghi ai oán nhìn Chung Hướng Quốc một cái, nhưng đối phương bây giờ đang toàn lực chống cự đau đớn bên hông, không có nhìn đến.

"Vậy thì tốt, khi nào em bận rộn xong thì đến nhà chị tìm chị nha." Cố ý đem chữ bận tăng thêm âm lượng.

Quả nhiên Đinh Nghi sắc mặt lại càng không tốt: "Không cần, những thứ kia là bác Chung cho chị, em sao có thể lấy, em lại tìm người khác mang về giúp thì tốt rồi. Em bận việc một chút, hai người cứ tùy ý." Nói xong liền chạy trở về bên cạnh xe hỗ trợ lấy dược phẩm.

Chương 4-8

"Có thể Đinh Nghi nhìn thấy em nên vui vẻ, thành ra nói chuyện có chút bừa bãi, em đừng để ý."

Trên đường trở về, Chung Hướng Quốc thấy Tiêm Vũ không nói lời nào, không được tự nhiên nói. Cho dù ngay từ đầu anh chỉ lo eo đau không có phát hiện Đinh Nghi khác thường, nhưng bây giờ cũng đã phản ứng qua tới.

Chung Hướng Quốc không ngốc, từ trong lời nói của Đinh Nghi có thể nhận thấy được địch ý của cô với Tiêm Vũ, hơn nữa cố ý biểu hiện rất thân mật với anh, từ các loại hành vi này không khó để nhìn ra cô gái nhỏ đối anh nổi lên âm tư không nên có.

Anh cẩn thận nhìn Tiêm Vũ một cái, vợ anh thông minh như vậy, nhất định cũng đoán được?

Da đầu anh run lên, nhìn Tiêm Vũ, giải thích nói: "Kỳ thật anh với Đinh Nghi cũng không thân, chỉ là lúc anh bị thương cô ấy chiếu cố rất dụng tâm, hơn nữa khi đó cô ấy biểu hiện rất lạc quan nhiệt tình, nên lúc nhàm chán liền cùng cô ấy nói hai ba câu, về phần đồ ăn vặt, là cô ấy biết anh muốn về nhà, cố ý năn nỉ anh mang về, vì cảm tạ cô ấy trong khoảng thời gian này chiếu cố, anh mới đồng ý."

Anh vừa mới đoàn tụ với vợ mình, nếu bởi vì sự kiện này mà chọc giận vợ, vậy anh thật sự nên tự sát.

"Không thân sao? Lúc ở trên xe em thấy anh nhắc tới người ta còn rất vui vẻ nha." Tiêm Vũ nghiêng đầu nhìn anh.

"Anh chỉ là xem cô ấy như em gái nhỏ."

Chung Hướng Quốc mày giật giật, ra vẻ bình thản nói: "Giống như Tiểu Như - hàng xóm nhà chúng ta vậy, không, Tiểu Như ở trong lòng anh so với cô ấy còn quan trọng hơn."

Anh nói là thật, nếu lúc trước anh đem Đinh Nghi trở thành em gái nhỏ, đối cô còn có chút hảo cảm, thì hiện tại đối cô cũng chỉ còn có chán ghét, cô gái này biết rõ anh đã kết hôn, còn thích anh, chẳng những vậy, còn trăm phương nghìn kế châm ngòi tình cảm của anh và vợ mình. Bây giờ anh vạn phần may mắn quên mất chuyện mang đồ ăn vặt giúp cô, bằng không liền càng không thể nói rõ. Nếu biết cô ôm loại cảm tình này với anh, anh khẳng định sẽ cách xa cô.

Tiểu Như, đứa nhỏ nhà hàng xóm, hiện tại mới mười tuổi, sau khi bọn họ kết hôn từng gặp qua hai lần, Chung Hướng Quốc nhìn thấy đều sẽ mua chút đồ ăn vặt cho, mỗi lần như vậy, Tiểu Như sẽ mở cái miệng nhỏ thiếu hai cái răng, đưa ra một nụ cười.

Ở trong lòng đem Đinh Nghi và Tiểu Như hợp lại, trong lòng Tiêm Vũ có chút không thoải mái lập tức tan thành mây khói.

Như cười như không nhìn anh một cái: "Lần này coi như bỏ qua, hi vọng lần sau anh có thể chú ý lời nói và hành động của mình, không nên làm một ít chuyện khiến người khác hiểu lầm."

"......"

Chuyện này thật sự không có, anh oan uổng, toàn bộ đều là Đinh Nghi kia tự mình nghĩ. Chung Hướng Quốc quay đầu tiếp tục đi về phía trước, trong lòng lại cảm ủy khuất, ấn tượng với Đinh Nghi lại càng không tốt.

Nhìn bóng dáng mang ủy khuất của anh, Tiêm Vũ vừa lòng nở nụ cười, tuy rằng là vô tâm, thế nhưng đóa hoa đào này quả thật là anh rước lấy, không để anh khó chịu một chút thì trong lòng cô sẽ không thoải mái. Hơn nữa cô có dự cảm, Đinh Nghi này sẽ không dừng tay tại đây.

Suy đoán của cô rất nhanh được nghiệm chứng, nhìn người đang ngăn ở trước mặt mình, Tiêm Vũ cười nói: "Đinh hộ sĩ, tìm chị có chuyện gì sao?"

Đinh Nghi giờ phút này không còn nụ cười thoải mái như bình thường, cô đầu tiên là cẩn thận đánh giá Tiêm Vũ một chút, sau đó hùng hổ hỏi: "Nghe nói hôn sự của cô và Chung đại ca là người lớn định ra từ nhỏ?"

Hừ, bất quá là một thôn cô đi ra từ nông thôn mà thôi, người phụ nữ này trừ bộ dạng xinh đẹp một chút, nơi nào so được với cô.

"Không sai." Đến chị dâu cũng đều không gọi nữa, xem ra đối cô có ý kiến rất lớn.

"Bây giờ là thời đại nào rồi, hai người còn nghe lời cha mẹ đặt đâu ngồi đấy như vậy."

Đinh Nghi khinh thường nhìn cô, làm một cô gái thời đại mới, cô chướng mắt nhất chính là loại phụ nữ khuất phục sự an bài của cha mẹ này: "Cô và Chung đại ca căn bản không có tình cảm trụ cột, loại hôn nhân này sẽ không hạnh phúc ......"

Tiêm Vũ nhìn Đinh Nghi khẳng khái, do dự có nên nói cho cô ta biết, ba mẹ Chung đại ca của cô ta cũng là từ nhỏ liền định ra hôn nhân, hiện tại hai người cảm tình phi thường tốt.

Đã mười phút , cô gái này còn không có xu hướng dừng lại, Tiêm Vũ hao hết tính nhẫn nại, cô đánh gãy đối phương: "Đinh hộ sĩ, cô đến cùng muốn nói gì?"

"Tôi muốn cô rời khỏi Chung đại ca, trả tự do cho anh ấy!" Cô gái nhỏ đúng lý hợp tình nói.

Tiêm Vũ hắc tuyến, "Tuy rằng tôi và Chung Hướng Quốc định thân từ nhỏ, thế nhưng bây giờ tình cảm của chúng tôi rất tốt, rất hạnh phúc, vì sao tôi phải rời khỏi anh ấy?"

"Đó chỉ là bề ngoài, Chung đại ca chỉ xem cô trở thành trách nhiệm của anh ấy."

Đinh Nghi đắc ý nói, kỳ thật ngày kia nhìn thấy Chung đại ca đối với người phụ nữ này tốt như vậy, cô thiếu chút nữa đã bị lừa, cho rằng bọn họ thật sự có tình cảm. Nhưng sau khi trở về tỉ mỉ nghĩ lại, nếu Chung đại ca thật sự thích cô ta, chuyện kết hôn lớn như vậy vì sao lại muốn gạt mọi người? Chung đại ca nói cái gì đây là chuyện của hai người nên không cần thiết rêu rao, cô lại cảm thấy đây chỉ là lấy cớ, nếu thật sự thích người vợ này, cho dù không nói ra lời nhưng cũng sẽ biểu hiện ra ngoài, trong bệnh viện có một bác sĩ, bình thường không nói không cười, nhưng sau khi kết hôn, cả ngày mặt mày hồng hào, mọi người muốn không chú ý cũng khó. Chứ đâu giống Chung đại ca, kết hôn rồi nhưng một chút biến hóa cũng không có, thấy thế nào đều là đối đoạn hôn nhân này không hài lòng. Chung đại ca trọng tình trọng nghĩa như thế, cho dù không thích người phụ nữ này, nhưng bởi vì người lớn định ra hôn ước nên không thể không cưới cô ta, còn muốn ở trước mặt cô miễn cưỡng cười vui, tâm của cô rất khó chịu. Có lẽ lần này cũng là do người phụ nữ này quấn lấy muốn tới bộ đội, nên Chung đại ca mới vì xin danh ngạch mà liều mạng như vậy, suýt nữa chết trên chiến trường.

Càng nghĩ càng cảm thấy là như thế, Đinh Nghi nhìn Tiêm Vũ lập tức từ khinh bỉ bay lên thành hận.

Xem ánh mắt cô, Tiêm Vũ liền biết cô gái này lại não bổ cái gì, âm thầm trợn trắng mắt, sức tưởng tượng phong phú như vậy, làm tiểu hộ sĩ thật sự là nhân tài không được trọng dụng, cô ta hẳn là đi làm tác gia viết văn. Cô bỗng nhiên cảm thấy rất mệt mỏi, đối phương căn bản là não tàn không có sức chiến đấu, chỉ biết ngoài miệng kêu gào, một chút hành động thực tế cũng không có.

"Hai người đang làm cái gì?"

Chung Hướng Quốc xa xa thấy vợ mình và Đinh Nghi đứng chung một chỗ, trong lòng nhảy nhảy, nhanh chóng chạy tới, ảo não trừng mắt nhìn Đinh Nghi một cái.

Người phụ nữ này thật sự là không dứt, từ sau khi biết tâm tư của cô, anh vẫn luôn trốn tránh cô, sợ cô đi dây dưa vợ mình nên anh còn cố ý xin nghỉ vài ngày bồi bên người vợ vì sợ Đinh Nghi sẽ đến gây phiền toái. Qua hai ngày, phát hiện Đinh Nghi không có xuất hiện, anh cho rằng đối phương đã nghĩ rõ ràng , mới an tâm đi công tác, không nghĩ tới anh vừa rời đi, người phụ nữ này lại tìm đến đây.

"Cô nói Chung đại ca của cô không thích tôi, cưới tôi chỉ vì hôn ước." Tiêm Vũ kéo Chung Hướng Quốc qua, "Bây giờ tôi cho anh ấy cơ hội lựa chọn, chỉ cần anh ấy đồng ý, tôi lập tức ly hôn với anh ấy."

"Cô nói thật?"

"Em đang nói bậy bạ gì vậy?"

Đinh Nghi và Chung Hướng Quốc đồng thời mở miệng, chỉ là ý tứ trong lời nói khác biệt quá nhiều.

"Chung đại ca, nếu người phụ nữ này đã nói thế, vậy anh nhanh chóng ly hôn với cô ta đi."

Đinh Nghi ánh mắt sáng ngời trong suốt nói, miễn cho lát nữa cô ta đổi ý.

"Đinh Nghi!"

Chung Hướng Quốc quát khẽ: "Tôi không biết mình đã làm gì khiến cô sinh ảo giác, cho rằng hôn nhân của tôi không hạnh phúc. Bây giờ tôi nói rõ ràng cho cô biết, tôi thích người con gái này, đời này vợ tôi cũng chỉ có thể là cô ấy. Hi vọng cô không cần lại làm một ít chuyện khó hiểu tạo thành phức tạp cho chúng tôi." Chung Hướng Quốc ôm bả vai Tiêm Vũ: "Hơn nữa quân hôn là nhận được bảo hộ, hi vọng cô tự lo mình cho tốt."

"Anh nói anh thích cô ta?" Đinh Nghi thân thể run lên, không dám tin nói.

"Không sai."

Chung Hướng Quốc nhíu mày, anh thích vợ mình có gì không đúng sao, cô ta vì sao lại bày ra một bộ vẻ mặt như trời sụp xuống.

"Nếu vậy, vì sao anh rõ ràng đã kết hôn nhưng một chút cũng không vui vẻ? Còn không nói cho người khác biết?"

"Tôi đã nói qua, không nói cho người khác biết là vì đây là chuyện riêng tư của chúng tôi, không cần thiết nơi nơi rêu rao. Về phần cô nói tôi mất hứng, đó cũng chỉ là cô tự mình cho rằng như thế,phương thức mọi người biểu đạt vui sướng đều không giống nhau, tôi chỉ là càng lặng lẽ hơn mà thôi."

Nếu biết sẽ có cục diện này, anh nhất định sau khi kết hôn xong trở về liền bốn phía tuyên truyền mình đã kết hôn. Anh xin lỗi nhìn thoáng qua vợ mình, anh không biết hành vi của mình sẽ khiến người khác hiểu lầm như vậy, không biết còn có bao nhiêu người sẽ nghĩ như Đinh Nghi.

Tiêm Vũ an ủi vỗ vỗ tay anh, yên tâm, trước mắt cũng chỉ có một người không bình thường này.

"Ý của anh đây toàn bộ đều là em hiểu lầm?" Đinh Nghi không tin lắc đầu: "Không có khả năng, anh đang gạt em, rõ ràng người anh thích là em."

"Tôi thích cô lúc nào?"

Chung Hướng Quốc táo bạo, vợ anh còn ở bên cạnh đây, nếu như bị hiểu lầm, hôm nay lại phải ngủ sàn.

Bị vẻ mặt của anh kích thích, Đinh Nghi thân thể loạng choạng, "Anh không thích em sao lại cười với em? Không thích em còn ôn nhu an ủi em? Không thích em còn đáp ứng mang đặc sản cho em?"

Người này đầu óc không bình thường sao? Cũng quá biết não bổ, còn hỏi những câu gây hiểu lầm này. Nhìn vợ mình mặt không chút thay đổi, anh cũng bất chấp cái gì phong độ thân sĩ, nếu không trắng ra một chút, người này vĩnh viễn sẽ không rõ ràng được, "Tôi cười với cô là xuất phát từ lễ phép, chung quy cô chiếu cố tôi rất dụng tâm. Về phần cô nói ôn nhu an ủi cô là lo lắng cô bởi vì việc tư ảnh hưởng đến công tác chăm sóc tôi. Còn có, mang đồ ăn vặt cho cô, cũng là cô cường liệt yêu cầu, tôi xem dáng vẻ làm nũng của cô rất giống Tiểu Như nên mới có thể đồng ý."

"Tiểu Như?" Đinh Nghi nghi hoặc lặp lại.

"Tiểu Như là con gái hàng xóm nhà chúng tôi, năm nay mới mười tuổi."

Tiêm Vũ tốt tâm giải thích nghi hoặc: "Còn không có thay răng xong."

Nước mắt Đinh Nghi rốt cuộc chảy xuống: "Em ở trong lòng anh cư nhiên giống như một đứa trẻ mười tuổi? Em không tin, anh gạt em!"

"Kỳ thật não bổ cũng là một loại bệnh, cô nên nhanh chóng trị." Chung Hướng Quốc không kiên nhẫn nói, sau đó lôi kéo Tiêm Vũ xoay người liền đi.

Tiêm Vũ nhìn Đinh Nghi đứng tại chỗ rơi lệ, lại nhìn Chung Hướng Quốc một mặt không kiên nhẫn, cô thầm nghĩ, nam chủ như vậy, có tính là tra* không nhỉ?

*Tra: xấu xa, đê tiện...

"Chung Hướng Quốc, em không tin anh với em một chút cảm giác cũng đều không có, em sẽ không buông tay!" Đinh Nghi bỗng nhiên hét lớn.

Tiêm Vũ bĩu môi, may là nơi này rất hoang vu, trừ bọn họ ra cũng không có người khác, không thì liền hỏng. Tốt thôi, cô vì ý nghĩ vừa rồi của mình mà hướng nam chủ nhận lỗi, đối phó loại phụ nữ này, anh làm thật sự là quá tốt.

Chung Hướng Quốc dừng một chút, trong mắt chợt lóe hung quang, người phụ nữ này không thể giữ lại.

Ngày hôm sau, lúc Tiêm Vũ lại đi ra ngoài, liền nghe thấy nghị luận, Đinh Nghi hộ sĩ trong bệnh viện bị người nhà cưỡng chế tiếp đi. Tiêm Vũ nhẹ nhàng thở ra, còn may, chuyện Đinh Nghi và Chung Hướng Quốc không bị kéo ra.

Những ngày sau đó rất bình thản, có lẽ chuyện của Đinh Nghi khiến Chung Hướng Quốc có bóng ma, trừ Tiêm Vũ ra, cứ nhìn thấy người phụ nữ nào khác thì mặt anh lại âm trầm, sợ hãi lại xuất hiện một Đinh Nghi tự mình đa tình.

Nhìn lại thêm một cô gái nhỏ bị mặt lạnh của anh dọa đến, Tiêm Vũ vuốt vuốt bụng, bảo bảo, ba ba của con thật sự là một người chồng tốt.


  —— ✎

Tước Linh:

Lần này bận đi du lịch nên thời gian đăng truyện chậm hơn so với các phần trước, định bụng làm TG thứ 5 sắp tới nhanh hơn tí coi như đền bù khoảng thời gian này tiện thể bù luôn cho bảy ngày đi thực tế thiên nhiên sắp tới, ai ngờ xem lại mới thấy TG thứ 5 dài 117 trang word - TG dài nhất tính tới thời điểm hiện tại (các TG trước dài nhất cũng chỉ 67 trang word) =)) thôi vậy, đường về lại xa tít tắm rồi ಠ_ರೃ

Danh sách chương: