Duong Thu Thanh Phi Phan 2 Chuong 51 Chuong 60


Cách vài ngày, trong hoàng cung sẽ có thái giám chịu trách nhiệm dọn dẹp cỏ dại riêng. Cho nên tuy Tịch Tích Chi ngồi cạnh bụi hoa nhưng số lần nhổ hoa cỏ của nàng lại vô cùng ít.

Ngáp một cái đầy bất đắc dĩ, cái đầu nhỏ của nàng đã gật lên xuống. Trong lòng thầm oán sao An Hoằng Hàn vẫn chưa trở lại, chờ thêm lát nữa có lẽ nàng đã đi đánh cờ với Chu Công rồi.

Một loạt tiếng bước chân truyền tới từ đằng xa. Nàng xoay người theo bản năng, thấy một đôi giày thêu tơ vàng xuất hiện trước mặt mình.

Ngày nào cũng sống chung với An Hoằng Hàn, nàng nhìn một cái là nhận ra chủ nhân của đôi giày. Con rồng giương nanh múa vuốt trên mũi giày kia chẳng phải là biểu tượng tốt nhất cho An Hoằng Hàn ư? Nàng từ từ nâng khuôn mặt nhỏ bé lên, mắt đối mắt với An Hoằng Hàn.

Hắn vươn tay kéo tay tiểu hài tử để nàng đứng lên từ dưới đất.

"Chán đến mức này rồi à? Có lòng dạ thảnh thơi để tới đây nhổ cỏ, không bằng đi ngự thư phòng luyện viết chữ thật tốt." An Hoằng Hàn lướt qua hàng mi che kín đôi mắt như lưu ly của Tịch Tích Chi, lời dạy dỗ bật ra khỏi miệng theo thói quen.

Dường như vì nuôi dưỡng con Tiểu Điêu không hiểu chuyện này mà hắn bồi dưỡng được rất nhiều thói quen. Ví dụ như không có chuyện gì sẽ giám sát tình hình học chữ học viết của tiểu hài tử, giúp nàng giải quyết chút chuyện rắc rối. Chỉ cần là chuyện liên quan tới Tịch Tích Chi, bất kể là ăn uống ngủ, hắn cũng đều hỏi tới. Thử hỏi trước kia khi nào thì hắn trông nom những chuyện rườm rà này? Dù là người thân cùng chung huyết thống hắn cũng không làm được tới mức này.

Thế gian này chỉ có một mình Tịch Tích Chi mới có được đãi ngộ người khác cầu cũng không được.

Thậm chí có thể nói, chỉ cần nàng mở miệng yêu cầu, miễn là trong khả năng của An Hoằng Hàn thì hắn đều sẽ cố gắng làm được.

"Muộn rồi." Chu miệng, nàng khẽ nói hai chữ như oán giận.

Lúc trước An Hoằng Hàn nói thời gian là một nén nhang, tới bây giờ cũng vô cùng đúng giờ, chưa từng để nàng chờ lâu. Mà lần này lại muộn không ít thời gian, vậy cũng khó trách nàng sẽ buồn chán mà lòng hoảng sợ.

"Vừa rồi bàn bạc hai việc quốc sự với các đại thần nên mới làm trễ thời gian. Trẫm đi thay quần áo, nàng chờ đó cho trẫm." Nếu là ngàu trước thì chắc chắn hắn sẽ không giải thích cho bất cứ ai vì sao lại tới trễ. Nhưng một khi đối tượng biến thành Tịch Tích Chi thì không hẳn như vậy. Nếu không cần thiết, có rất ít chuyện hắn giấu nàng.

Tuy đầu óc Tịch Tích Chi không thông minh lắm nhưng cũng biết phân biệt nặng nhẹ. Bất kể chuyện gì đứng trước quốc sự cũng thành nhỏ bé. Nàng không tới mức cố tình gây sự, từ một tiếng, ý bảo hắn nhanh lên.

Thay một bộ cẩm bào màu xanh đậm, An Hoằng Hàn đi ra ngoài với Tịch Tích Chi từ cửa cung phía nam.

Lâm Ân và Ngô Kiến Phong đi sát theo sau, một trái một phải.

So với đại tổng quản Lâm n, gần đây sắc mặt Ngô Kiến Phong rất khó coi. Đi đến chỗ nào cũng đều có thể nghe thấy lời ra tiếng vào về hắn. Tịch Tích Chi chưa từng đi hỏi thăm nhưng cũng nghe mấy cung nữ lén thảo luận. Kể từ khi chuyện giết huynh kia xảy ra, nhà họ Ngô liền chiêu cáo thiên hạ rằng từ nay về sau không còn liên quan gì tới Ngô Kiến Phong, còn dùng một mồi lửa đốt hết những thứ hắn để lại Ngô phủ.

Tính tình Ngô Kiến Phong khi giải quyết công việc vốn không tốt, không có nhà họ Ngô che chở, không ít thái giám cung nữ trong cung cũng châm chọc hắn.

Tịch Tích Chi liếc hắn, thấy dáng vẻ hắn vẫn ỉu xìu, sắc mặt buồn bã thì hơi thông cảm. Nếu người này không thể tỉnh lại vậy thì chỉ có thể phế đi. Đả kích cũng không đáng sợ, có câu nói, ngã từ đâu thì đứng lên ở đó. Chỉ có chịu đựng được đả kích thì ngươi mới có thể đạt được mục đích của mình.

Nếu ngay cả điểm cố gắng này Ngô Kiến Phong cũng không làm được thì nàng chỉ có thể thở dài với lần này.

"Nàng ít quan tâm chuyện của người khác đi. Hắn cũng không phải người tốt." Khẽ nhéo lên cánh tay nàng, An Hoằng Hàn cảnh cáo. Ngay cả huynh đệ ruột thịt của mình mà cũng xuống tay được, Ngô Kiến Phong có thể là một người lương thiện à? Người này đã tỏ rõ mình là một con sói mắt trắng.

Dù ngươi cứu hắn một lần, e rằng sau này lúc hắn cắn ngược lại ngươi một miếng cũng chắc chắn sẽ không mềm lòng.

Nàng trừng mắt, gật đầu với hắn. Sống trong hoàng cung lâu như vậy, ít nhiều gì nàng cũng hiểu được nguyên tắc trong đó. Dù thông cảm cho Ngô Kiến Phong nhưng còn chưa tới mức vươn tay giúp đỡ lung tung.

Tiếng nói chuyện giữa hai người rất nhỏ, không truyền vào tai Lâm Ân và Ngô Kiến Phong. Trong mắt bọn họ, bệ hạ và Tịch cô nương chỉ đang khẽ nói chuyện với nhau thôi.

Một chiếc xe ngựa mộc mạc đỗ tại cửa cung. Một người dựa vào cạnh đó, mặc vải đay thô, không hề khắc với lúc gặp nhau hôm qua. Tịch Tích Chi vừa nhìn qua, đúng lúc Phùng chân nhân quay đầu lại, không hẹn mà gặp ánh mắt nàng.

Ánh mắt Phùng chân nhân già nua và nghiêm túc, tuy không bì nổi với khí thể của An Hoằng Hàn nhưng cũng đủ uy hiếp những người khác.

Tịch Tích Chi gật đầu với ông một cái đầy lễ phép, coi như là chảo hỏi.

Phùng chân nhân cũng không phải người không nói lý. Thấy Tịch Tích Chi chào hỏi trước cũng gật đầu với nàng, coi như là đáp lại.

Quan hệ giữa hai người không tính là thân thiết, cũng không tính là đối địch. Tuy hai người đứng trên lập trường khác nhau nhưng giữa họ cũng không xung đột lợi ích.

"Tham kiến bệ hạ." Phùng chân nhân hành lễ với An Hoằng Hàn.

"Phùng chân nhân cần gì phải hành đại lễ? Hãy bình thân. Có chuẩn bị ổn thỏa chưa? Trẫm không muốn lãng phí thời gian, không có bất cứ thu hoạch gì." An Hoằng Hàn nghiêm mặt, lạnh giọng nói.

Tịch Tích Chi đứng bên cạnh hắn nên nhìn hết thái độ của hắn với Phùng chân nhân trong mắt.

"Bệ hạ không tin tưởng lão phủ có thể thay người khác đi bắt yêu. Lão phu cũng không phảo không đi không được." Phùng chân nhân cũng đoan chính, hàng mày dài lại trắng nhướng lên như thể không hề sợ An Hoằng Hàn.

Nhưng so với ngọn núi băng vạn năm như An Hoằng Hàn, Phùng chân nhân có biểu hiện lạnh lùng hơn nữa cũng không bì được nửa phần của hắn.

"Vậy à? Xem ra Tuệ Vân Quán cũng không quan trọng." An Hoằng Hàn lạnh lùng híp mắt, quan sát nhất cử nhất động Phùng chân nhân thể hiện ra, "Phùng chân nhân, ngươi hẳn nên biết tính trẫm luôn nói được là làm được, đừng cố gắng khiêu chiến với sự kiên nhẫn của trẫm."

Hỏi tại sao Phùng chân nhân lại bằng lòng khuất phục An Hoằng Hàn? Vậy thì không nghi ngờ chút nào là vì Tuệ Vân Quán là tử huyệt của ông. Ông có thể không quan tâm chuyện khác nhưng Tuệ Vân Quán là tâm huyết của sư tổ bọn ông, có nói gì đi nữa ông cũng phải dốc hết sức bảo vệ.

"Bệ hạ, lão phu nói đùa thôi, người cần gì cho là đúng." Khí thế yếu đi một phần, cuối cùng Phùng chân nhân là người cúi đầu nhường từng bước một.

An Hoằng Hàn lạnh lùng thờ ơ gật đầu, "Chỉ sợ có người đùa mà thành thật."

Hai người nói chuyện như đánh đó khiến Tịch Tích Chi nghe rất hao tâm tốn sức. Đợi tới khi bọn họ nói xong thì nàng chỉ có thể ngáp hai cái.

"Đi ngoại ô rồi nói." An Hoằng Hàn nói xong câu đó thì Lâm Ân lập tức kéo màn xe cho hắn.

Hắn ôm lấy vai tiểu hài tử nào đó, ngồi vào xe ngựa, thấy Phùng chân nhân vẫn đứng tại chỗ không nhúc nhích, "Phùng chân nhân cũng vào ngồi đi. Nếu bị người khác nói lung tung, bảo trẫm vô lễ với ngài cũng không tốt."

Tịch Tích Chi vừa hay cầm túi nước lên uống, nghe những lời này thì phun nước đánh "phì" một cái.

Thử hỏi... Lúc nào thì An Hoằng Hàn lễ độ với người khác? Thấy ai cũng bày ra vẻ mặt lạnh lùng như thể người ta thiếu hắn mấy trăm vạn lượng bạc vậy.

Có lẽ bị những lời này dọa sợ, sắc mặt Phùng chân nhân hơi mất tự nhiên nhưng ông nói theo lời hắn, "Nếu bệ hạ đã nói vậy mà lão phu từ chối thì có vẻ vô lễ rồi."

Tuy chiếc xe ngựa này không xa hoa như trong cung nhưng có thể chứa được ba người, huống hồ tiểu hài tử như Tịch Tích Chi cũng không chiếm bao nhiêu diện tích. Từ khi vào xe ngựa nàng vẫn luôn ngồi trong lòng An Hoằng Hàn.

Hành động thân thiết gắn bó giữa hai người rơi vào mắt Phùng chân nhân. Ông càng cảm thấy không ổn. Bệ hạ là chân mệnh thiên tử, sao có thể ở cùng với yêu quái?

Phùng chân nhân thỉnh thoảng đưa mắt qua nhìn bên này khiến Tịch Tích Chi không hiểu mình đã đắc tội với ông ở đâu. Ánh mắt kia của ông như thể có thù oán gì với nàng. Chẳng lẽ Phùng chân nhân còn tính toán chuyện nàng xông vào kết giới hôm qua?

Nhưng nàng lại cảm thấy chuyện không đơn giản như vậy.

Xe ngựa lại đi ra ngoại thành, đám người Tịch Tích Chi đi theo con đường lần trước tới vực Đoạn Tràng.

An Hoằng Hàn vẫn không hủy bỏ mệnh lệnh cho nên còn để lại một nhóm ngự lâm quân canh giữ dưới đáy vực. Mấy người hắn vừa tới đã dẫn tới sự chú ý của ngự lâm quân.

"Tham kiến bệ hạ." Tất cả ngự lâm quân hành lễ, hành động cực kỳ đều.

Gọi đô thống ngự lâm quân tới, An Hoằng Hàn hỏi: "Có phát hiện ra điều gì khác thường không?"

Dù hắn chưa nói hết tất cả nhưng mọi người đều hiểu hắn hỏi chuyện Bạch Hồ. Về yêu tinh, rất nhiều người cũng là lần đầu tiên nhìn thấy nên trong lòng cũng tràn đầy sợ hãi.

Thấy vị đạo sĩ bên cạnh bệ hạ, trong lòng mọi người đều không hẹn mà cùng nghĩ rằng có lẽ đây là đại sư trừ yêu bệ hạ tìm tới. Nhưng sao vị đại sư này lại ăn mặc giản dị như vậy? Vị đại sư nào chẳng có một bộ quần áo như nhau? Có câu nói người dựa vào quần áo, Phật dựa vào kim trang mà.

Thấy ánh mắt kỳ lạ của mọi người, Phùng chân nhân vẫn bình thản ung dung.

Tịch Tích Chi hừ một tiếng. Đây mới gọi là chân nhân bất lộ tướng. Bình thường người lợi hại nhất thường không coi trọng danh lợi, nhân vật như Phùng chân nhân có rất nhiều trên phố. Ví dụ như lần đầu tiên nàng gặp Từ lão đầu, chẳng phải ông ta cũng chỉ là một ông cụ ra vẻ bình thường?

"Hồi bẩm bệ hạ, chỗ này không có gì khác thường." Tổng thống lĩnh ngự lâm quân trả lời.

An Hoằng Hàn gật đầu coi như là trả lời, "Là thứ gì các người cũng không tìm ra được?"

Trong lời nói mang theo ý lạnh như băng khiến thống lĩnh ngự lâm quân bị dọa sợ tới mức hai đầu gối run lên.

"Ví dụ như hang núi hay là những chỗ bí mật khác, các ngươi không đi tìm à?" Thông thường, yêu tinh tu luyện đều tìm một hang núi, đặc biệt là động vật như hồ ly.

Phùng chân nhân nhìn Tịch Tích Chi đầy tán thưởng, ánh mắt kia như muốn nói cũng có chút thông minh.

An Hoằng Hàn liếc thống lĩnh ngự lâm quân, ý bảo hắn nhanh trả lời.

"Ngày hôm qua sau khi bệ hạ rời đi, thuộc hạ đã phái ra hai đội người ngựađi thăm dò tình hình xung quanh, quả thật phát hiện ra hai hang núi." 

"Có thể qua đó dò xét không?" An Hoằng Hàn tiếp tục truy vấn.

Sắc mặt thống lĩnh ngự lâm quân cứng đờ, hôm đó sau nhìn thấy Bạch Hồ, trong lòng bọn họ đều có chút sợ, nhìn thấy sơn động tối đen, đâu dám chui vào nơi đó chứ?

Nhìn thấu đáp án, vẻ mặt An Hoằng Hàn lạnh lẽo, "Đây chính là ngự lâm quân trẫm nuôi dưỡng sao? Một chút can đảm cũng không có, trẫm nuôi các ngươi có tác dụng gì? Từ bây giờ, ngươi không phải là thống lĩnh ngự lâm quân nữa! Người tới, kéo người này xuống chém."

Thống soái tốt mới có thể bồi dưỡng được thuộc hạ tốt. Thử hỏi thống lĩnh mềm yếu vô năng như vậy, người dưới tay hắn sẽ có mấy phần bản lãnh?

Nhìn ra An Hoằng Hàn có dấu hiệu nổi giận, Tịch Tích Chi đưa tay nhỏ bé ra, kéo kéo bàn tay của hắn. Bất luận người nào gặp yêu tinh, sợ rằng cũng sẽ mang ba phần khiếp đảm. Tịch Tích Chi cũng không ngoại lệ, năng lực của mình không có cường đại như trước, nàng ở trong mắt yêu tinh khác, bất quá chỉ là một măm đồ nhắm, đoán chừng còn chưa đủ nhét kẻ răng cho người ta.

"Sợ hãi chính là bản năng của con người, bệ hạ cần gì phải lấy tánh mạng người ta?" Phùng chân nhân vẫn luôn nhìn không quen thủ đoạn thống trị tàn bạo của An Hoằng Hàn, bây giờ nghe thấy hắn muốn chém giết thuộc hạ, càng thêm cảm thấy không ổn. Mặc dù An Hoằng Hàn thân là nhất quốc chi quân, các loại yêu ma không thể tới gần, nhưng trên người hắn lại mang sát khí rất nặng, đây là tích lũy nợ máu từng ngày mà tạo thành.

Lưng đeo nợ máu càng nhiều, đến cuối cùng kết cục càng thêm bi thảm.

"Bệ hạ vẫn nên làm nhiều việc thiện, tha cho hắn một mạng đi." Phùng chân nhân phất phất tay áo.

Tịch Tích Chi cũng cho là ông nói cực kỳ có đạo lý, An Hoằng Hàn không cảm nhận được cỗ sát khí này, nhưng thân là người tu tiên, Tịch Tích Chi và Phùng chân nhân lại cảm nhận được rất rõ ràng.

"Bãi nhiệm chức vị của hắn là được rồi, không cần thiết tăng thêm máu tanh." Tịch Tích Chi quơ quơ cánh tay của hắn, muốn thuyết phục hắn.

Nếu nói ai là khắc tinh của An Hoằng Hàn, không phải Tịch Tích Chi thì còn có thể là ai. Nghe được lời khuyên của nàng, ý niệm giết người đã thối lui hai phần.

Nhìn thấy sắc mặt bệ hạ hòa hoãn, tất cả mọi người không thể tin được.

Thống lĩnh ngự lâm quân cũng là người thường xuyên nhìn sắc mặt người khác để sống qua ngày, lập tức hô: "Cầu xin bệ hạ tha thứ thuộc hạ một lần, sau này thuộc hạ nhất định sẽ không dám tái phạm."

"Thật muốn trẫm bỏ qua cho hắn?" Ánh mắt chuyển sang Tịch Tích Chi, tìm kiếm câu trả lời của đối phương.

Tịch Tích Chi nhất thời biến thành đối tượng chú ý của mọi người, khuôn mặt nhỏ nhắn có chút ngượng ngùng, khẽ hiện lên chút đỏ ửng.

"Đúng, dù sao hắn không có phạm sai lầm lớn, khuyên người phải có lòng khoan dung." Tịch Tích Chi nói hết những lời này, liền trốn sau lưng An Hoằng Hàn, tận lực tránh khỏi ánh mắt tò mò của những người khác.

Phùng chân nhân tán thưởng gật đầu một cái, sau đó ánh mắt chuyển sang ánh mắt lạnh lẽo của An Hoằng Hàn. Cho dù không phải là loài người, đáy lòng đứa bé này cũng là thiện lương. Quanh thân nàng vây quanh linh khí của thiên địa, cực kỳ tinh khiết, nhìn ra được chưa từng làm chuyện sai lầm gì. Chỉ cần thêm chút cố gắng, chắc chắc sau này sẽ có một ngày tu thành chánh quả.

Thấy An Hoằng Hàn coi trọng một người như vậy, trong lòng Phùng chân nhân nổi lên chút mơ hồ. Đây rốt cuộc là đúng, hay là sai? Nhìn cử động mới vừa rồi, rất rõ ràng nếu như có đứa bé này ở đây, cơ hội sát sinh của An Hoằng Hàn sẽ giảm bớt rất lớn. Nhưng người - yêu khác đường, mình nên để mặc cho bọn họ liều mạng sao?

Về điểm này, Phùng chân nhân tạm thời còn không quyết định được.

"Biến, đừng để trẫm nhìn thấy ngươi nữa." An Hoằng Hàn phất áo bào một cái, xoay người đưa lưng về phía mọi người.

Thống lĩnh ngự lâm quân thật vất vả mới nhặt về một cái mạng, tự nhiên sẽ không ngu đến mức đi chọc giận An Hoằng Hàn. Nhanh chóng đứng lên từ dưới đất, lảo đảo chạy về hướng xa xa.

Thống lĩnh không có ở đây, rất nhiều ngự lâm quân đều hoảng sợ ở trong lòng, không biết nên làm gì tiếp theo.

"Quả nhiên phế vật dạy dỗ, chính là phế vật, thu hồi cảm xúc sợ hãi của các ngươi. Nếu bị trẫm nhìn thấy, các ngươi ai cũng đừng mơ còn mạng để sống." An Hoằng Hàn nheo mắt lạnh lại, tràn ngập ý cảnh cáo.

Hắn cần thuộc hạ, phải có dũng có mưu, không phải chỉ biết ăn bổng lộc triều đình, cả đời tầm thường.

Đại đa số sắc mặt ngự lâm quân đều trở nên khó coi.

Phùng chân nhân âm thầm thở dài một hơi, lời lẽ tầm thường nói: "Mọi người an tâm, có lão phu ở đây, các ngươi sẽ không có cái gì ngoài ý muốn. Ít nhất không có một yêu tinh nào có thể thoát khỏi tay lão phu. Các ngươi mang lão phu đi sơn động nhìn một chút, lão phu cũng không yêu cầu các ngươi đi vào.

Không gian trong sơn động vốn nhỏ, nhiều người, ngược lại không dễ hành động."

Tịch Tích Chi cũng cho là như vậy, một sơn động không lớn, đi vào mấy người còn có thể có không gian chuyển động sao? Nếu càng nhiều người, chẳng may bên trong phát sinh chuyện ngoài ý muốn gì, ngược lại rút lui không kịp.

"Nghe được lời nói của Phùng chân nhân không? Còn không nhanh dẫn đường? Hay là nói, các ngươi cho là trẫm rất rãnh rỗi, thời gian chính là dùng để lãng phí?" Lúc An Hoằng Hàn nói chuyện, hỏa khí không nhỏ. Cộng thêm một thân uy phong, ngự lầm quân bị dọa lập tức co cổ lại.

Trường Kỳ - trợ thủ của thổng lĩnh ngự lâm quân đứng ra từ trong đội ngũ, biểu hiện của hắn trấn định hơn những người khác. Khi bệ hạ cách chức thống lĩnh đại nhân, hắn biết cuối cùng cơ hội của hắn cũng đến.

"Bệ hạ, để thuộc hạ mang ngài đi." Dung mạo người này mi thanh mục tú, chỉ là nhìn ánh mắt của hắn liền biết người này tính toán tương đối tỉ mỉ.

Ít nhất lúc này có người dám đứng ra nói chuyện, An Hoằng Hàn không khỏi nhìn hắn hai lần, "Dẫn đường."

Lần đầu tiên lấy được chú ý của bệ hạ, vô luận là thuộc hạ cũng sẽ vui mừng đến huơ tay múa chân. Người ngự lâm quân kia lập tức treo nụ cười ở bên miệng, đi trước dẫn đường ọi người.

"Xung quanh sơn động có khá nhiều hoa cỏ cây cối?" Đi vài bước Tịch Tích Chi liền mở miệng hỏi thăm. Nàng chính là dựa vào nhật nguyệt tinh hoa mà tu luyện, cho nên cách tu luyện của yêu tinh, hoặc nhiều hoặc ít cũng có mấy phần hiểu rõ.

Nếu như nàng đoán không sai, con Bạch Hồ kia nhất định sẽ tìm chỗ tương đối tràn đầy linh khí để tu luyện. Mà chỗ đó, bình thường hoa cỏ cây cối tương đối rậm rạp.

"Đến gần vách đá kia một chít, gần đây có không ít quả dại. Rất nhiều ngự lâm quân trông coi hái được không ít từ nơi đó, ăn rất ngon." Người này có vẻ rất hay nói, dọc theo đường đi nói không ít lời, huống chi là đoạn đường núi mình hiểu rõ, gần như là nói vài lần.

Tịch Tích Chi vừa đi vừa nghe. Trong lòng sinh ra hứng thú không nhỏ với quả dại trong lời nói của hắn. Trước kia sống ở trong núi sâu, vào lúc rãnh rỗi, Tịch Tích Chi cũng thường đi hái quả dại ăn.

Sơn động cách đáy vực không xa, chỉ trong chốc lát, toàn bộ mọi người đã tới trước cửa sơn động.

Tịch Tích Chi liếc mắt đã nhìn thấy bên cạnh rừng cây, từng quả dại màu hồng ướt át quyến rũ treo đầy nhánh cây. Chỉ là liếc mắt nhìn, liền khiến người ta muốn ăn. Tịch Tích Chi nhịn không được nuốt nước miễng, khó trách từ xa đã ngửi được một cỗ mùi thơm, thì ra là tỏa ra từ quả này.

"Ta có thể đi hái một quả không?" Ngẩng đầu liền hỏi thăm ý kiến An Hoằng Hàn, không có được sự đồng ý của hắn, Tịch Tích Chi nào dám tự mình đi hái.

An Hoằng Hàn quay đầu liếc mắt nhìn quả đó, hình như không có gì khác thường, vừa định gật đầu, Phùng chân nhân bên cạnh liền mở miệng nói: "Nếu như người không sợ đạo hạnh đau khổ tu luyện bị hủy trong nháy mắt, ngươi cứ ăn."

Tịch Tích Chi bị dọa, bàn tay nhỏ bé đang vươn ra liền dừng ở giữa không trung.

"Quả này có độc sao?" Tịch Tích Chi không hiểu nhát mắt với Phùng chân nhân.

Phùng chân nhân sờ râu, lắc đầu nói: "Còn lợi hại hơn chất độc, ngươi muốn nếm thử một chút hay không?"

Tịch Tích Chi có tắc tâm nhưng không có tặc đảm, càng nhìn quả này, càng thấy được có vấn đề. Hình như tươi đẹp có chút quá mức rồi, ngược lại làm cho người ta cảm giác không chân thực.

"PCC có thể giải thích cho trẫm một chút không?" An Hoằng Hàn giơ tay lên hái xuống một quả trái cây, xoay ở trong tay nhìn mấy lần.

"Ngươi nhìn không ra sự khác thường?" PCC tạm thời không trả lời, chỉ là hỏi Tịch Tích Chi đáp án.

Tịch Tích Chi thành thật lắc đầu, "Không nhìn ra."

Quả này lại không có mang yêu khí, Tịch Tích Chi thật sự không có năng lực nhìn ra khác thường.

Phùng chân nhân hái một quả xuống, trong nháy mắt bóp vỡ, rất nhiều nước trong quả đó chảy xuống theo khe hở trên tay ông.

"Hiện tại thế nào?"

Tịch Tích Chi không dám tin mở to mắt, trong nháy mắt trái cây bị bóp vở, từng luồng yêu khí tỏa ra từ bên trong.

"Những người ăn trái cây đó? Toàn bộ đứng ra, đi qua một bên chờ đợi, chờ sau khi chúng ta ra khỏi sơn động, sẽ giải quyết chuyện này." Phùng chân nhân nói đâu ra đấy, mở ra bước chân liền đi về phía trước.

Tịch Tích Chi đứng nguyên tại chỗ, không biết nên hay không nên đi vào.

An Hoằng Hàn vươn tay liền ôm đầu vai của nàng, "Ngươi cũng đi vào với trẫm. Những người khác ở lại giữ ở bên ngoài, Phùng chân nhân theo trẫm đi vào là được."

An Hoằng Hàn mới vừa nói xong, liền đưa tới một mảnh xôn xao.

"Bệ hạ, như vậy không ổn, chẳng may bên trong xảy ra chuyện gì, chúng thần ở bên ngoài, sợ rằng trợ giúp không kịp." Vừa nghe bệ hạ chỉ muốn mang một người đi vào, ngự lâm quân vừa mới đứng ra kia lại mở miệng nói chuyện.

n

Ít nhất Tịch Tích Chi không có vì sợ hãi mà lùi bước, điểm này khiến An Hoằng Hàn thật vui mừng. Xem ra con chồn nhát gan này cũng là phân thời điểm, bình thường mình sử dụng các chiêu đe dọa với nàng, liền bị hù tới co chặt cổ lại. Không ngờ vừa đến thời khắc nguy nan, nàng cũng không lùi bước chút nào.

"Như vậy thì đi vào với trẫm." An Hoằng Hàn không yên lòng để Tịch Tích Chi ở bên ngoài với ngự lâm quân, trong nhận thức của hắn, thứ gì của mình, đương nhiên phải do mình quản.

"Nhìn sơn động này từ xa, không nhìn ra bất kỳ khác thường. Nhưng một khi ngươi tới gần, sẽ phát hiện xung quanh bày ra một đạo kết giới, chính vì đạo kết giới này, yêu khí bên trong mới không có lộ ra ngoài." Phùng chân nhân duỗi ngón tay ra, vừa đụng vào hư không, một tầng màng mỏng trong suốt như là sóng nước dập dờn. Các ngự lâm quân đều là lần đầu tiên nhìn thấy cảnh tượng như vậy, rối rít lấy làm kỳ quái.

Tịch Tích Chi và An Hoằng Hàn tỏ rõ trấn định tự nhiên, dù sao kết giới này đã lĩnh giáo ở chỗ của Phùng chân nhân rồi.

Phùng chân nhân búng ngón tay một cái, kết giới 'ầm ầm' một tiếng bể tan tành, từng mảnh giống như thủy tinh nhanh chóng nứt ra.

Tịch Tích Chi nhìn thủ pháp và linh khí phát ra của Phùng chân nhân, trực tiếp thán phục người này lợi hại. Chỉ trong nháy mắt vung lên, liền dễ dàng phá giải kết giới.

Trong nháy mắt khi kết giới bễ tan tành, một cỗ yêu khí mạnh mẽ thoát ra từ bên trong.

Tịch Tích Chi là loại hấp thu linh khí thiên địa, cực ít tiếp xúc với yêu ma, có một chút không thoải mái, nắm bàn tay An Hoằng Hàn, trong lúc không để ý liền nắm thật chặt.

Nhận thấy được chỗ khác thường của nàng, An Hoằng Hàn cầm ngược tay nhỏ bé của nàng, tận lực dùng thân thể của mình ngăn ở trước mặt nàng, vì nàng che gió che mưa.

Qua một lúc, yêu khí dần dần nhạt đi, Tịch Tích Chi cố gắng thở dốc vài hớp không khí mới mẻ, mới khôi phục lại bình thường.

Phùng chân nhân đi ở phía trước, mở đường cho An Hoằng Hàn và Tịch Tích Chi. Trong tay hắn cầm một chiếc gương, cũng chính là kính chiếu yêu mà mọi người thường nói. Trong miệng vừa đọc xong mấy câu chú ngữ, bàn tay Phùng chân nhân nhanh chóng mang theo một ánh sáng trắng nhàn nhạt, bàn tay phất qua kính diện, trong một nháy mắt đó, mặt kính chiếu yêu vốn là ố vàng lại chiếu xạ ra từng đợt ánh sáng nhẹ nhàng.

"Bệ hạ, xin đi theo sau lưng lão phu, đừng cách quá xa."

"Trẫm biết." An Hoằng Hàn ôm đầu vai của Tịch Tích Chi, cùng nhau đi vào trong sơn động, lưu lại một đám ngự lâm quân hơi giật mình ở phía sau.

Lâm Ân lo lắng chà chà bước, sao bệ hạ không phân phó ông đi vào, ông cũng không dám tùy tiện theo sau. Liếc mắt nhìn Ngô Kiến Phong bên cạnh, Lâm Ân đi vài bước, tận lực cách xa hắn một chút. Có lẽ người khác không nhìn ra cái gì, nhưng Lâm Ân thông minh, cũng hiểu được Ngô Kiến Phong - người này cuối cùng sẽ không còn dư lại quá nhiều ngày. Phàm là người từng chọc giận bệ hạ, còn có thể sống trên đời này, ngươi cho rằng có thể có mấy người?

Sợ rằng ngoại trừ Vân Chồn và Tịch cô nương, cõi đời này không còn có ngoại lệ.

Sau khi đi sâu vào sơn động một đoạn đường, đám người An Hoằng Hàn vượt qua mấy cua quẹo, hoàn toàn không nhìn thấy Ngự Lâm quân ở cửa vào sơn động. Ánh sáng trong sơn động cực kỳ mơ hồ, nếu không phải kính chiếu yêu phát ra ánh sáng, chiếu sáng sơn động, tất cả bên trong đều là một mảnh tối đen.

Nhiệt độ sơn động này tương đối thấp, có lẽ là bởi vì nơi này chính là nơi yêu quái tu hành. Thỉnh thoảng vài cơn gió lạnh 'vù vù' thổi qua, cảm giác đặc biệt dọa người.

"Xem ra đạo hạnh của ngươi còn kém, chút yêu khí này đánh thẳng vào cũng không đỡ được." Đại khái nhìn ra Tịch Tích Chi cực kỳ ít tiếp xúc với yêu ma, giọng nói Phùng chân nhân dần dần hòa hoãn, "Sau này ít đi nơi có yêu khí ngất trời, mặc dù ngươi tu tiên, nhưng vẫn tránh không được có yêu tính trong cơ thể. Một khi yêu tính bị kích động ra, như vậy cả đời chỉ có thể là yêu, ngươi có hiểu không?"

Phùng chân nhân vừa đi vừa nói, hi vọng Tịch Tích Chi đủ khả năng kiềm chế bản thân, đừng đi về phía yêu đạo. Con đường đó, cuối cùng là không đường về, một khi bước lên thì không thể quay đầu lại.

Tịch Tích Chi nghiêm túc nghe Phùng chân nhân dạy bảo, đột nhiên cảm thấy người này cũng không tệ lắm. Mặc dù cá tính bảo thủ lại quật cường, nhưng lại là người vô cùng tốt.

"Ta sẽ ghi nhớ dạy bảo của Phùng chân nhân."

"Hi vọng ngươi có thể làm được, mà không phải là nói một chút mà thôi." Phùng chân nhân đi ở phía trước, nhảy thêm hai bước, đột nhiên lại mở miệng nói: "Có biết quả mọc bên ngoài, chính là cái gì không?"

Tịch Tích Chi trừng mắt nhìn, nhớ tới không ít ngự lâm quân đã ăn quả này rồi, không biết có vấn đề gì không?

"Loài người ăn sẽ có tác hại gì?" Tịch Tích Chi không biết quả đó gọi là gì, ngược lại đầu tiên là lo lắng an nguy đám người kia.

Điểm thành công này khiến Phùng chân nhân xóa bỏ chán ghét đối với nàng, "Quả này được gọi là 'Hóa Yêu Quả'......"

Ba chữ, khiến thân thể nhỏ của Tịch Tích Chi run rẩy. Nhờ An Hoằng Hàn đỡ nàng, mới không có lộ ra bối rối quá lớn.

Hóa Yêu Quả, chính là một loại quả âm độc. Đối với loài người sẽ không sinh ra thương tổn quá lớn, nhưng mà đối với yêu tinh tu tiên, lại là 'độc dược' trí mạng. Trước kia Tịch Tích Chi từng nghe sư phụ nói tới loại quả này, vì chuyện này, sư phụ còn liên tục cảnh cáo nàng, đừng thấy quả dại liền đi hái, cẩn thận sau này chắc chắn sẽ có một ngày mắc mưu chịu thiệt.

Khi đó nàng lơ đễnh, tâm nói, quả dại chín, không tới hái ăn hết sẽ rất đáng tiếc, rất lãng phí?

Sau này sư phụ mới chậm rãi giải thích cho nàng, nói ra tác dụng của 'Hóa Yêu Quả', cộng thêm nói về mấy chuyện xưa của Hóa Yêu Quả, ý đồ muốn ngăn cản Tịch Tích Chi nhìn thấy quả dại liền hái. Nàng cho là chuyện xưa này chỉ là sư phụ thêu dệt vô cớ, hù dọa nàng mà thôi, lại không nghĩ rằng đổi một thế giới, thật gặp loại quả này.

"Biết tác dụng của quả này không?" Phùng chân nhân tiếp tục đặt câu hỏi.

An Hoằng Hàn vẫn không thích nói chuyện, trừ nhíu mày hai cái, từ đầu chí cuối, không có bất kỳ biểu cảm gì.

"Phàm là người tu luyện, chỉ cần cắn Hóa Yêu Quả một cái, như vậy đạo hạnh toàn thân đều sẽ bị cuốn trôi, từ đó rơi vào yêu đạo, vạn kiếp bất phục." Đây là lý do gọi là 'độc dược' với Tịch Tích Chi.

Đạo hạnh đối với người tu luyện chính là toàn bộ của bọn họ, trong một đêm tước đoạt tất cả của họ, không phải là độc dược vô hình giết người nhất sao?

Mới vừa rồi may có Phùng chân nhân ngăn cản mình, nếu không mình sẽ vĩnh viễn không thể nào phi thăng. Không thể phi thăng, đó chính là Tịch Tích Chi không thể nào trở lại quỹ đạo nhân sinh kia.

Câu trả lời của Tịch Tích Chi không làm Phùng chân nhân thất vọng, ông tán thưởng gật đầu, "Coi như ngươi còn có chút kiến thức, nhớ......vô luận làm chuyện gì, cũng phải suy nghĩ trước hậu quả, lỗ mãng liều lĩnh đi làm, bình thường mất sẽ nhiều hơn được."

Trong nháy mắt An Hoằng Hàn nhanh chóng nhíu chặt chân mày, hắn ghét nhất có người thuyết giáo với Tịch Tích Chi, trừ hắn ra.

Tịch Tích Chi vừa định trả lời, còn chưa kịp nói ra khỏi miệng, liền bị An Hoằng Hàn bên cạnh giành nói trước: "Phùng chân nhân, người của trẫm còn không cần ngươi tới dạy dỗ. Nhiệm vụ hôm nay của ngươi, chỉ là thu yêu phục ma, trẫm cũng không mời ngươi tới làm lão sư dạy học."

Lời nói lạnh lẽo khiến sơn động âm u, càng thêm tràn ngập một loại cảm giác âm trầm.

Cũng may ba người đều là người từng trải việc đời, sẽ không vì không khí lạnh cứng mà sinh ra cảm xúc sợ hãi.

Phùng chân nhân liếc mắt nhìn Tịch Tích Chi, rồi liếc nhìn An Hoằng Hàn, hình như tự hỏi chuyện gì, ánh mắt cũng cực kỳ khó dò. Trình độ coi trọng của bệ hạ đối với tiểu yêu tinh này, dường như vượt qua mức bình thường rất nhiều! Mới quen biết một ngày, mà Phùng chân nhân đã nhìn ra quan hệ của hai người vô cùng thân mật.

"Lão phu chỉ là nhắc nhở một câu mà thôi, cũng không có lên tiếng dạy ai." Phùng chân nhân suy nghĩ, cũng xoay chuyển vô cùng nhanh, gần như là trong nháy mắt, đã nghĩ ra câu hỏi trả lời An Hoằng Hàn.

An Hoằng Hàn híp mắt lạnh, "Giống như lời Phùng chân nhân, đó là tốt nhất, Phùng chân nhân cũng biết tính trẫm, cho nên ngàn vạn đừng cố gắng chọc giận trẫm, nếu không một khi trẫm nổi giận, muốn bình ổn lửa giận trong lòng trẫm, vậy thì rất khó khăn."

Nếu cảnh cáo trong lời nói cũng nghe không ra, như vậy Phùng chân nhân liền uổng làm người rồi.

"Lão phu sao dám? Bệ hạ, sắp đến chỗ sâu trong sơn động, hay chúng ta trước nhìn một chút yêu vật kia rồi hãy nói." Kính chiếu yêu trong tay phát ra ánh sáng kịch liệt, Phùng chân nhân vung bàn tay lên, người nhẹ như yến nhảy vào chỗ sâu trong sơn động.

An Hoằng Hàn từng học võ, mặc dù không theo kịp Phùng chân nhân – người tu luyện này, nhưng tốc độ cũng là cực nhanh, gần như là không phân cao thấp với Phùng chân nhân.

Chỗ sâu đều là một mãnh tối mờ mịt, đưa tay không thấy được năm ngón.

Ánh sáng kính chiếu yêu nhanh chóng yếu đi, chỉ cách mấy giây, liền nhanh chóng trở nên ảm đạm không có ánh sáng, dung hợp với bóng tối xung quanh thành một mảnh.

Thấy tình trạng như vậy, trong lòng ba người đều vang lên tiếng chuông báo động.

Phùng chân nhân lại một lần nữa đọc đi đọc lại chú ngữ, bàn tay phất qua mặt kính, muốn lần nữa sử dụng kính chiếu yêu, nhưng mặc dù kính chiếu yêu hoàn hảo không chút tổn hại, lại không còn tác dụng. Phùng chân nhân thấy thế, cũng không thử lại nữa, thu kính chiếu yêu vào trong ngực, "Xem ra nơi này có bẫy, bệ hạ cẩn thận."

Tịch Tích Chi thầm than một tiếng, không cần ông nhắc nhở, bọn họ cũng biết có bẫy rồi! Nếu không nơi này làm sao một chút ánh sáng cũng không có gió rét bốn phương tám hướng thổi qua càng thêm phần phật phần phật.

Tịch Tích Chi cảm thấy có chút lạnh, lôi kéo vạt áo, tận lực tránh khỏi gió lạnh đánh tới.

Đại khái biết Tịch Tích Chi lạnh, hai cánh tay mạnh mẽ của An Hoằng Hàn ôm nàng thật chặt, để cho nàng tựa vào trong ngực hắn.

Lồng ngực của An Hoằng Hàn rất ấm áp, đặc biệt là trái tim đang đập kia, khiến người ta có cảm giác an toàn. Tịch Tích Chi tham lam ấm áp như vậy, rúc vào trong lòng hắn. Bởi vì trong bóng tối, Phùng chân nhân cũng không thấy rõ, cho nên Tịch Tích Chi không chút cố kỵ nào.

Phùng chân nhân móc ra hỏa chiết tử, muốn thử có thể đốt hay không, ai ngờ ngọn lửa mới vừa cháy lên, trong nháy mắt liền bị dập tắt.

"Xem trận pháp bố trí ở nơi này, vô luận là ánh sáng hay là lửa, đều không thể đuổi đi bóng tối." So với kết giới ở cửa sơn động, trận pháp này hiển nhiên mạnh hơn rất nhiều.

Phùng chân nhân tạm thời không nghĩ ra biện pháp, trong sơn động rộng rãi chỉ có tiếng gió lạnh gào thét.

"Nếu không chúng ta đi xung quanh một chút, xem thử có thể đi ra khỏi trận pháp không?" Tịch Tích Chi cảm thấy cứ kéo dài như vậy cũng không phải là biện pháp.

An Hoằng Hàn lập tức hủy bỏ, "Không được."

Tịch Tích Chi nâng đầu nhỏ lên, mặc dù đang ở trong bóng tối, không nhìn thấy gương mặt của An Hoằng Hàn, Tịch Tích Chi lại theo thói quen làm như vậy. Chỉ cần có An Hoằng Hàn ở đây, Tịch Tích Chi không cảm thấy chút sợ hãi nào.

Phùng chân nhân đại khái cách vị trí bọn họ một khoảng cách, giọng nóichợt xa chợt gần, làm cho người ta đoán không ra chỗ của ông. Đây có lẽ cũng làmột tác dụng của trận pháp, khiến mọi người phân tán, không cách nào xác địnhđược vị trí của đồng bạn.đều vang~���

"Trận pháp này tràn đầy uy lực, nếu không cẩn thận chạm vào cơ quan, cho dù có lão phu ở đây, cũng không nắm chắc có thể an toàn rút lui." Cảnh cáo trước, Phùng chân nhân suy nghĩ một hồi, chậm rãi nói ra với hư không tối đen.

Tịch Tích Chi cực kỳ tin tưởng năng lực của Phùng chân nhân, có thể làm cho ông nói ra như vậy, có lẽ trận pháp này rất khó khăn giống như mình nghĩ.

Nhưng ở nguyên tại chỗ cũng không phải là biện pháp, bọn họ nên làm gì?

So với Phùng chân nhân lẻ loi, Tịch Tích Chi vẫn còn tương đối may mắn, ít nhất khi tiến vào chỗ sâu trong sơn động, vẫn có An Hoằng Hàn đi theo bên cạnh. Dựa vào lồng ngực ấm áp của An Hoằng Hàn, trái tim không ổn định của Tịch Tích Chi càng lúc càng bình tĩnh. Quả nhiên trong lòng nàng vẫn tin tưởng, có An Hoằng Hàn ở đây, như vậy khẳng định mình sẽ không có bất kỳ nguy hiểm nào.

Thời gian trôi qua từng phút từng giây, xung quanh trừ gió lạnh thổi tới vù vù, nơi này không có bất kỳ động tĩnh gì.

Xem ra con yêu tinh kia vì ngăn cản người tiến vào sơn động, hao phí không ít khổ tâm.

"Để lão phu suy nghĩ trước, biện pháp sớm muộn sẽ có." Tiếng nói mơ hồ, quanh quẩn một chỗ trong cả sơn động.

Tịch Tích Chi không thể xác định phương hướng của Phùng chân nhân, chỉ có thể nhàn nhạt ' ừ ' một tiếng với hư không.

Lửa không đốt được, trong sơn động tối mờ không có ánh sáng, hình như có thứ gì đó đang ẩn núp, bất cứ lúc nào cũng có thể cho bọn họ một kích trí mạng. Lần đầu tiên cảm giác được tiếng hít thở của mình, lại có thể lớn tiếng như vậy.

Dĩ nhiên lúc một người không nhìn thấy được, thính lực thường sẽ tăng thêm, bởi vì đây là cảm giác duy nhất của họ đối với bên ngoài. Trước mắt một mảnh đen như mực, hai mắt Tịch Tích Chi giống như bị mù, mất đi tác dụng. Thính lực của nàng vốn là tương đối nhạy cảm, hiện giờ yên tĩnh, thính lực càng tăng cường thêm gấp mấy lần.

Nghe tiếng gió lạnh lẽo, toàn bộ da gà của Tịch Tích Chi đều nổi lên. Tâm tình càng trở nên kích động, Tịch Tích Chi lại càng không khống chế được biến hình, trên đầu đột nhiên xuất hiện hai lỗ tai đầy lông lá.

Có lẽ phát hiện thân thể mình biến hóa, Tịch Tích Chi nâng tay nhỏ bé trắng nõn non mềm lên, sờ sờ đỉnh đầu. Quả nhiên không ngoài dự đoán, lỗ tai lông lá đã chui ra.

Đứa trẻ trong ngực lộn xộn, dẫn tới sự chú ý của An Hoằng Hàn, "Sao vậy?"

Tịch Tích Chi ấp úng, cuối cùng vẫn mở miệng nói: "Lỗ tai nhô ra."

An Hoằng Hàn giơ bàn tay lên, liền dời đến đỉnh đầu của nàng, sờ tới lỗ tai lông nhung mềm mại kia, trong nháy mắt hiểu đây là vì sao rồi.

Bàn tay An Hoằng Hàn mang theo cảm giác ấm áp, Tịch Tích Chi giống như lúc ở trong hình thú, nâng đầu nhỏ lên cọ xát.

Động tác này nhanh chóng lấy được cảm tình của An Hoằng Hàn, khiến An Hoằng Hàn không khỏi khẽ mỉm cười. Chỉ là nụ cười nhạt này, bởi vì tầm mắt quá mức mơ hồ nên không có người nhìn thấy

Gió lạnh thổi qua bên tai Tịch Tích Chi, Tịch Tích Chi lôi kéo vạt áo. Cùng lúc đó tiếng gió sinh ra theo quỹ đạo, lục lọi ra được một chút đầu mối. Gió lạnh thổi qua khuôn mặt nàng, mà từng đợt gió lạnh đều từ một phương hướng.

Chỗ có gió thổi vào, không phải nghĩa là có cửa ra sao?

Ở trong sơn động tối đen, âm thanh khiến người ta không phân rõ vị trí, hỏa chiết tử lại không đốt được, biện pháp duy nhất của bọn họ chính là xuống tay từ quỹ đạo của gió. Tịch Tích Chi tận lực thả lỏng thân thể, cố gắng cảm giác quỹ đạo của gió, thân thể chậm rãi xoay sang bên phải. Trong bóng tối, Tịch Tích Chi trừng mắt nhìn, "Gió thổi tới từ bên kia."

Gió rất lạnh, từng luồng thổi qua gương mặt non mềm trắng nõn của Tịch Tích Chi.

Một câu thức tỉnh người trong mộng, An Hoằng Hàn lập tức hiểu ý trong lời nói của nàng. Từ khi bọn họ bắt đầu đi vào sơn động, liền đặt toàn bộ lực chú ý ở việc đốt lửa, ngược lại bỏ quên hướng gió.

Chỉ là nghe tiếng gió lạnh gào thét, bọn họ tuyệt đối phán đoán không ra hướng gió, đó là bởi vì trải qua xử lý đắc biệt của trận pháp, âm thanh tạo thành từng trận tiếng vang, truyền đến từ bốn phương tám hướng. Âm thanh có thể thay đổi, nhưng hướng gió sẽ không! Gió chỉ có thể phát ra từ một hướng.

Lúc bọn họ vào động, đi qua mấy cua quẹo, gió bên ngoài hoàn toàn không thể thổi tới chỗ sâu. Đáp án duy nhất chính là từ một cửa động khác.

"Rất thông minh." Tán dương nói ra ba chữ, An Hoằng Hàn khen ngợi sờ sờ lỗ tai lông lá của Tịch Tích Chi.

Tịch Tích Chi dậm chân, dù gì lỗ tai cũng cực kỳ nhạy cảm, An Hoằng Hàn luôn nắm lỗ tai của nàng, khiến nàng cảm thấy không thoải mái. Điều động linh lực, Tịch Tích Chi muốn thu hai lỗ tai lại, nhưng bất luận nàng thúc giục linh lực thế nào, cặp lỗ tai lông lá kia vẫn mọc trên đỉnh đầu, không chịu biến mất.

"Đi ra ngoài trước rồi nói." An Hoằng Hàn mở ra bước chân, đi theo phương hướng gió thổi tới.

Phùng chân nhân cũng là người thông minh, tự nhiên hiểu ý trong lời nói vừa rồi của Tịch Tích Chi, không chần chờ nữa, cũng từng bước đi tới nơi nguồn gió.

Đường xá cực kỳ dài dằng dặc, càng đi về phía trước, Tịch Tích Chi phát hiện sức gió càng lớn. Nhiều lần Tịch Tích Chi suýt bị sức gió đẩy ra, nhờ An Hoằng Hàn nắm chặt cánh tay của nàng, nàng mới không có bị gió cuốn đi.

Lúc bước đi phải cố hết sức, đặc biệt là thân thể nhỏ bé của Tịch Tích Chi, vốn là gầy yếu. Đến cuối cùng, gần như đều là An Hoằng Hàn ôm lấy nàng, mới đi tới được chỗ nguồn gió.

Nguồn gió rất nhỏ, cao khoảng nửa thước, đám người An Hoằng Hàn chỉ có thể khom lưng, rồi chui vào.

Phùng chân nhân sợ hồ yêu cài bẫy, đi tuốt ở đằng trước đảm đương tiên phong. Cửa động từ nhỏ hẹp trở nên to lớn, Phùng chân nhân móc ra kính chiếu yêu, lần nữa đọc chú ngữ, lần này không để ọi người thất vọng, mặt kính chiếu yêu phát ra một tầng ánh sáng mãnh liệt, trong nháy mắt chiếu sáng cả sơn động.

Mà lúc này đây, bọn họ đã thoát khỏi trận pháp tối đen kia. Trải qua chuyện lần này, Tịch Tích Chi suy đoán chủ nhân sơn động phải là một yêu quái tinh thông trận pháp. Như trận pháp mới vừa rồi, rất dễ dàng mê hoặc tầm mắt của mọi người.

Tịch Tích Chi quét mắt liếc chung quanh, nhìn thấy ở giữa xếp đặt rất nhiều lá cờ nhỏ, lá cờ nhỏ xếp đặt theo quy luật cao thấp không đều. Trước kia Tịch Tích Chi từng nhìn thấy qua trận pháp này ở tàng thư các của sư phụ, liếc mắt một cái liền nhận ra được, "Đây là Tụ Phong Trận."

Tụ Phong Trận, chính là một trận pháp đặc biệt, có thể khiến cho chỗ không có gió, sinh ra gió mạnh dữ dội. Tịch Tích Chi nhìn về phía cửa động, trận pháp này rất rõ ràng là dùng ở nơi đó, khó trách vừa rồi bọn họ không đốt lửa được, nhất định là do trận pháp này giở trò quỷ.

Nhưng nghe sư phụ nói, thế gian hiếm khi có người biết trận pháp này. Ngay cả quyển sách kia đều là từ một vị lão bằng hữu, tốn không ít công phu mới lấy được đến tay.

"Tụ Phong Trận?" Có lẽ Phùng chân nhân cũng nghĩ đến cái gì, quay đầu nhìn về phía Tịch Tích Chi, "Ngươi xác định đây là Tụ Phong Trận?"

"Chẳng lẽ Phùng chân nhân không biết? Người xem cách xếp đặt của ba mặt lá cờ nhỏ này, chiếm giữ ba hướng đông, nam, tây, duy chỉ không có ở hướng bắc...... Mà phương Bắc, chính là chỉ hướng gió thổi ra. Tất cả gió đều thổi mạnh về hướng đó, cho nên vừa rồi lúc chúng ta đi vào mới có thể khó khăn như vậy. Ta may mắn gặp qua trận pháp. Tụ Phong Trận, cho nên ta dám khẳng định." Tịch Tích Chi nói rất chắc chắn, mặc dù đời trước nàng thích lười biếng, không thích tu luyện pháp thuật, nhưng thường bị sư phụ ép buộc nhìn trận pháp.

Bởi vì sư phụ nói, vào ngảy phi thăng, nếu như lôi kiếp quá mãnh liệt, rất nhiều trận pháp có thể phát huy tác dụng, còn có thể vì con chặn lại không ít uy lực của thiên lôi.

Chỉ tiếc...... Tịch Tích Chi xui xẻo hồ đồ, không đợi nàng bày xong trận pháp, lôi kiếp đã đến. Lôi kiếp đột nhiên liền giáng xuống làm hại nàng chưa chuẩn bị được chút nào. Nếu không phải sư phụ cho nàng món pháp bảo này, ngăn cản đợt công kích cuối cùng cho nàng, ngay cả cơ hội sống lại nàng cũng không có, nhất định sẽ hồn bay phách tán.

"Sư tôn của ngươi là vị cao nhân nào?" Phùng chân nhân không tin một tiểu yêu lại có thể biết một trận pháp cao thâm như vậy, chỉ có thể hoài nghi đến trên đầu sư phụ của nàng. Vả lại, tu vị của Phùng chân nhân ở cả Phong Trạch quốc cũng là số một số hai, nghe nói còn có nhân vật lợi hại như vậy, đương nhiên muốn đi gặp một lần, thảo luận về đạo pháp cao thâm một chút.

Vấn đề này lập tức hỏi khó Tịch Tích Chi, dường như trước kia An Hoằng Hàn cũng đã hỏi vấn đề giống như vậy, lúc ấy nàng trả lời thế nào? Cố gắng nghĩ lại một chút, Tịch Tích Chi đang nhớ lại, bên cạnh đã có một giọng nói nói trước nàng: "Sư phụ nàng đã phi thăng."

Phùng chân nhân không thể tin trợn to mắt, lấy ánh mắt vô cùng nghiêm túc nhìn về phía Tịch Tích Chi. Phi thăng, chính là ước muốn một đời của mỗi người tu tiên, Phùng chân nhân cũng không ngoại lệ. Chỉ tiếc tu tiên dễ dàng, phi thăng khó khăn. Ông khổ tu mấy chục năm, lại không thể hiểu thấu đáo thiên cơ, đắc đạo thành tiên.

Lần này Phùng chân nhân hoàn toàn buông xuống phòng bị với Tịch Tích Chi, đã có cao nhân thu nàng làm đò đệ, chắc hẳn cũng là vật nhỏ có tiền đồ không giới hạn. Lại nói, thế gian cũng không thiếu yêu tinh có thể tu thành chánh quả, có lẽ có mình giúp nàng một tay, nàng cách chánh đạo cũng không xa.

"Thì ra là như vậy, nếu quen biết sớm mấy năm, không chừng còn có thể gặp mặt một lần." Trừ thở dài, Phùng chân nhân đã không còn gì để nói.

Mà Tịch Tích Chi lại cảm thán trong lòng, cho dù ngài sinh ra sớm mười năm, cũng không thể nhìn thấy sư phụ nàng. Bời vì hai người căn bản không ở cùng một thế giới, giống như nàng...... Chẳng qua là bởi vì một lần ngoài ý muốn, mới lưu lạc đến thế giới này.

"Phá hủy trận pháp này." An Hoằng Hàn dạo quanh lá cờ nhỏ một vòng, từ đầu đến cuối đểu cảm thấy không ổn, nếu bọn họ muốn trở về theo đường cũ, trận pháp này sẽ tạo thành trở ngại không nhỏ, vẫn sớm phá hủy thì tốt hơn.

Phùng chân nhân và Tịch Tích Chi cũng cực kỳ đồng ý, cũng nhau gật đầu.

"Lão đạo tuân lệnh." Phùng chân nhân rút kiếm gỗ đào ở bên hông ra, trong miệng lại đọc vài câu chú ngữ.

Tốc độ đọc của ông rất nhanh, đến mức Tịch Tích Chi không nghe rõ ràng rốt cuộc ông đang đọc cái gì.

Quơ múa kiếm gỗ đào, Phùng chân nhân giơ kiếm chém tới ba mặt lá cờ nhỏ, động tác cực nhanh, Tịch Tích Chi thậm chí có thể nghe tiếng gió vù vù.

Bịch một tiếng, ba mặt lá cờ nhỏ rơi xuống.

Gió mạnh dần dần biến mất, lúc này, cả sơn động không còn gió lạnh âm hàn nữa.

Đúng lúc này, một tiếng 'rắc' thanh thúy vang lên, dẫn tới sự chú ý của Tịch Tích Chi.

Tịch Tích Chi nhanh chóng quay đầu, nhìn về chỗ phát ra âm thanh, chỉ thấy trong sơn động nhỏ hẹp cách đó không xa, một con hồ ly màu trắng đang nhìn chòng chọc vào bọn họ. Âm thanh vừa rồi, chính là nó không cẩn thận dẫm lên gỗ khô mà phát ra.

Hồ ly dựng đứng con ngươi, nhìn rất là dọa người. Ánh mắt nhìn chằm chằmTịch Tích Chi, hình như có mấy phần không hiểu. Mà khi nhìn thấy Phùng chânnhân đứng sau Tịch Tích Chi, bị dọa đến run rẩy, xoay người chạy vào trong sơnđộng nhỏ hẹp.r�ޖ]

Cửa động quá mức nhỏ hẹp, bán kính không dài hơn năm tấc, nam nhân trưởng thành hoàn toàn không thể đi vào đi. Mà nhìn xung quanh sơn động, không còn con đường nào khác. Cho dù An Hoằng Hàn và Phùng chân nhân muốn đuổi theo, cũng không có biện pháp vào cửa động nhỏ hẹp đó.

Ánh mắt Phùng chân nhân chuyển sang bộ dáng bảy tám tuổi của Tịch Tích Chi, ánh mắt lộ ra vẻ suy tính, có chút chần chờ.

An Hoằng Hàn khôn khéo cỡ nào, vừa nhìn thấy Phùng chân nhân suy nghĩ sâu xa nhìn Tịch Tích Chi, lập tức đoán được tâm tư của ông, "Không thể nào, đạo hạnh nàng quá kém, sau khi đi vào, có thể sẽ gặp nguy hiểm."

Hắn tình nguyện đặt mình vào nguy hiểm, cũng sẽ không để cho Tịch Tích Chi nửa phần nguy hiểm. Bất tri bất giác trong khoảng thời gian ở bên nhau này, Tịch Tích Chi sớm trở thành nhược điểm trí mạng của An Hoằng Hàn, là nghịch lân không thể xâm phạm nhất.

"Bệ hạ, xin ngài nghĩ lại. Trong sơn động, chỉ có ba người, nếu nàng không vào, lần này chúng ta chỉ có thể không công mà lui. Bệ hạ, không phải ngài còn muốn cứu quốc sư Luật Vân quốc sao? Không thể vì nhỏ mà mất lớn."

Phùng chân nhân nói, cũng có mấy phần đạo lý.

Từ lão đầu đã mất tích nhiều ngày, sống chết chưa biết. Nếu không sớm ngày cứu ông ra, sợ rằng sẽ muộn, nhất định nguy hiểm đến tính mạng.

Nhưng Phùng chân nhân đánh giá thấp địa vị Tịch Tích Chi ở trong cảm nhận của An Hoằng Hàn, coi như Từ quốc sư gặp nguy hiểm, An Hoằng Hàn cũng không nỡ để Tịch Tích Chi mạo hiểm. Nếu Từ quốc sư gặp chuyện không may, hắn nhiều lắm là đưa gấp đôi vật phẩm, bồi thường tổn thất cho Luật Vân quốc. Nhưng nếu là Tịch Tích Chi gặp chuyện không may, An Hoằng Hàn không dám tưởng tượng mình sẽ làm ra chuyện hoang đường gì!

Nhìn ra ý tứ kiên định của bệ hạ, Phùng chân nhân thở dài một hơi, "Nếu bệ hạ lựa chọn như vậy, lão đạo cũng không dám nói thêm cái gì. Chỉ là. . . . . . Lần này hồ yêu trốn đi, muốn bắt nó lần nữa, sẽ rất khó khăn."

Sơn động này đã bại lộ, hồ yêu nhất định sẽ lẩn trốn, sau này muốn tìm ra tung tích của nó, đồng nghĩa với khó càng thêm khó.

An Hoằng Hàn cũng nghĩ đến đến điểm này, nhưng vẫn không thể đả động tâm hắn như trước.

"Ý trẫm đã quyết, nhiều lời vô ích." An Hoằng Hàn vừa định xoay người rời đi, không ngờ lúc tay khoác lên vai Tịch Tích Chi, đột nhiên bị người gạt đi.

Cặp mắt run lên, hình như An Hoằng Hàn nghĩ tới chuyện gì, lập tức đưa tay bắt lấy y phục của Tịch Tích Chi. Vậy mà bàn tay vừa mới vươn ra, liền rơi vào khoảng không. Trong nháy mắt Tịch Tích Chi liền biến trở về hình dáng con chồn nhỏ, chạy ra ngoài từ bên chân An Hoằng Hàn.

Tịch Tích Chi cũng không phải cố ý không nghe theo ý của hắn, mà là nàng và An Hoằng Hàn bất đồng. An Hoằng Hàn có thể nhìn Từ lão đầu hãm sâu vào nguy hiểm, không để ý tới, nhưng nàng lại không được. Lúc vừa tới thế giới này, nhờ Từ lão đầu giúp nàng chữa bệnh, nàng vĩnh viễn không thể quên Từ lão đầu - người bạn vong niên này.

Từ lão đầu gặp nạn, sao nàng có thể bỏ mặc? Mặc dù Tịch Tích Chi sống ở rừng sâu núi thẳm, nhưng cũng đọc qua mấy quyển thánh hiền chi thư, biết tri ân đồ báo.

Mắt thấy đã tìm được manh mối, sao Tịch Tích Chi có thể lùi bước?

Tịch Tích Chi vừa biến hình xong, liền nhanh chóng vọt vào cửa sơn động nhỏ hẹp. Nó nhỏ hơn bạch hồ, cho nên cửa động đối với nó là phi thường rộng rãi.

Vẻ mặt An Hoằng Hàn lạnh lẽo, một đôi mắt giống như bao trùm hàn băng vạn năm, tỏa ra khí lạnh thấu xương.

Phùng chân nhân chỉ đứng ở bên cạnh hắn, cảm thấy da gà toàn thân đều nổi lên. An Hoằng Hàn một thân khí thế cường đại, cho dù ai nhìn thấy, cũng sẽ vô cùng sợ. Trước kia Phùng chân nhân trải qua rất nhiều đau khổ, nhưng đứng ở trước mặt An Hoằng Hàn, khí thế thấp vẫn thấp hơn một cái đầu.

"Tốt lắm, lời của trẫm cũng dám không nghe theo?" Lời nói cực kỳ lạnh lẽo, lãnh ý tỏa ra khiến người ta cảm thấy rợn cả tóc gáy.

Tịch Tích Chi bị dọa tới mức thân thể nhỏ vừa chui vào động liền dừng một chút, chậm rãi xoay người, mặt ngó An Hoằng Hàn.

Phùng chân nhân cũng cực kỳ giật mình, cái vật nhỏ này động một chút là núp ở sau lưng của An Hoằng Hàn, lá gan rõ ràng rất nhỏ, lần này chẳng những không vâng lời An Hoằng Hàn, còn nguyện ý tự mình mạo hiểm chui vào cửa động nhỏ hẹp, phải biết. ... Nơi đó nguy hiểm bao nhiêu, đến Phùng chân nhân cũng không dám xác định.

Chít chít...... Tịch Tích Chi nhanh chóng kêu hai tiếng với An Hoằng Hàn, hình như muốn giải thích.

Lầm đầu tiên Phùng chân nhân nhìn thấy chân thân của Tịch Tích Chi, không thể tin tiểu yêu tinh bảy, tám tuổi vừa rồi lại là Vân Chồn bên cạnh bệ hạ. Mặc dù ông bị nhốt ở Hàn vương phủ, cả ngày không đi ra ngoài, nhưng từ quản gia nơi đó, ông cũng nghe đến chuyện của con chồn nào. Vì sao liếc mắt một cái liền nhận ra? Hay là vì đám lông nhung mà ngọn lửa giữa trán con chồn quá mức rêu rao.

"Thì ra là vậy." Cuối cùng Phùng chân nhân cũng hiểu những tin đồn gần đây về Vân Chồn và Tịch cô nương......

Hóa ra bệ hạ sủng ái đều là cùng một người, chưa từng có thay đổi.

Bệ hạ giống như nam nhân lãnh huyết vô tình, hoặc là không hề có tình cảm đáng nói, hoặc là sẽ sa chân vào vũng bùn. Theo quan sát của Phùng chân nhân, rõ ràng An Hoằng Hàn đã có tình cảm đặc biệt với con chồn này.

Khó trách luôn bảo vệ nàng, không để cho bất luận kẻ nào đến gần.

"Trở lại! Nếu không đừng trách trẫm vô tình." Tiếng nói lộ ra cảnh cáo nghiêm trọng, đôi mắt lạnh lẽo của An Hoằng Hàn nhìn chăm chú con chồn nhỏ ở cửa động.

Trong nháy mắt Tịch Tích Chi hơi do dự, nhưng nhớ tới Từ lão đầu đang ở trong hoàn cảnh nguy hiểm, nâng móng vuốt nhỏ lên rồi buông xuống lần nữa.

Chít chít...... Con chồn nhỏ vung qua lại bốn cái móng vuốt, biểu đạt ý của nó với An Hoằng Hàn. Tịch Tích Chi rất tự hiểu mình, biết mình không thể nào đánh bại con Bạch Hồ kia, cho nên biện pháp duy nhất của nó chính là dùng mình làm mồi, dẫn con bạch hồ ra, sau đó giao cho Phùng chân nhân xử lý.

An Hoằng Hàn và nó chung sống lâu ngày, từ ngôn ngữ tứ chi của nó, có thể đoán ra ý nghĩ của nó. Nhưng...... cho dù như thế, An Hoằng Hàn vẫn không nỡ để Tịch Tích Chi đặt mình vào nguy hiểm, lời nói tuyệt tình không khỏi nói ra khỏi miệng, "Nếu như ngươi đi, đừng trách lát nữa trẫm không cứu ngươi. Tính tình của trẫm, ngươi nên rõ ràng, chỉ cần có thể đạt được mục đích, trẫm sẽ không từ thủ đoạn. Nếu như ngươi quyết ý muốn làm đồ bỏ, như vậy trẫm nhất định thành toàn ngươi."

Ý nghĩa của đồ bỏ...... Đó chính là dùng xong liền ném, sẽ không cố kỵ an nguy của quân cờ.

Tâm Tịch Tích Chi nhất thời rơi xuống đáy cốc, hóa ra đối với An Hoằng Hàn, nàng chỉ là một tồn tại có cũng được mà không có cũng không sao. Vừa nghĩ tới hắn không thèm quan tâm đến sống chết của mình, một cỗ lửa giận hừng hực thổi quét qua nội tâm Tịch Tích Chi, khiến nàng không khống chế được tâm tình của mình.

Không cứu thì không cứu, Tịch Tích Chi cắn răng rống lên một tiếng, giống như đang cáo biệt, nhìn An Hoằng Hàn một lần cuối cùng, không do dự vọt vào cái cửa động nhỏ hẹp kia. Sau khi chết, cũng lắm thì mười tám năm sau lại là một anh hùng hảo hán, không có gì đáng sợ! Không để ý an nguy của Từ lão đầu, lương tâm của Tịch Tích Chi sẽ bất an cả đời.

Sắc mặt An Hoằng Hàn âm trầm đến đáng sợ, khí thế rét lạnh toàn thân khiến người ta sợ hãi,

"Đứng lại cho trẫm."

Tịch Tích Chi hơi dừng lại bước chân, nhưng không có dừng lại, tiếp tục đi về phía trước.

An Hoằng Hàn đánh một chưởng về phía bên phải vách núi, nhất thời, trên vách đá cứng rắn xuất hiện một chưởng ấn lồi lõm.

Phùng chân nhân thầm than một tiếng, lần đầu tiên bệ hạ biểu hiện tức giận rõ ràng như vậy.

Ánh mắt lạnh lẽo chuyển sang Phùng chân nhân, trong mắt An Hoằng Hàn đều là rét lạnh, hình như có thể đóng băng tất cả, "Ngươi có thể thỏa mãn rồi? Đây chính là kết quả ngươi muốn."

Mới vừa rồi cho dù Phùng chân nhân không nói gì, nhưng ánh mắt của ông lại nói cho An Hoằng Hàn biết, vừa bắt đầu ông ta liền đánh cái chủ ý này, muốn cho Vân Chồn vào động, dụ hồ yêu ra, dề dàng tróc nã yêu tinh.

Phùng chân nhân dùng hết toàn lực ổn định dòng suy nghĩ của mình, "Lão đạo cũng không có bắt Tịch cô nương đi vào, không phải sao?"

Mặc dù ông nghĩ như vậy, nhưng dưới sự cảnh cáo của An Hoằng Hàn, ông nào dám mở miệng? Cho dù ông không muốn sống, trên dưới Tuệ Vân Quán còn có mấy ngàn mạng người? Chọc giận An Hoằng Hàn, Tuệ Vân Quán của bọn họ, một người cũng đừng nghĩ chạy thoát.

An Hoằng Hàn hừ lạnh một tiếng, quả đấm trong tay áo chậm rãi nắm chặt, "Tốt nhất ngươi khẩn cầu nàng không xảy ra việc gì, nếu không...... Trẫm sẽ để Tuệ Vân Quán của ngươi chôn theo."

An Hoằng Hàn nói chuyện từ trước đến giờ đều chắc chắn, nếu hắn nói như vậy, chuyện sẽ thành định số.

Lông mày xám trắng của Phùng chân nhân nhíu lại thật chặt, bệ hạ lại vì một con tiểu yêu tinh, không tiếc dùng 3000 tánh mạng đệ tử của Tuệ Vân Quán tới đây uy hiếp ông! Nên nói hắn có tình, hay là vô tình đây? Chỉ sợ trong mắt hắn, 3000 tánh mạng cũng không bì nổi nửa phần con yêu tinh kia.

"Bệ hạ, vẫn nên thả lỏng thì tốt hơn." Mặc dù không biết An Hoằng Hàn đánh tâm tư gì với vật nhỏ kia. Nhưng nhất quốc chi quân quá thân cận với yêu nghiệt, chung quy vẫn không phải là chuyện tốt. Đặc biệt là tiểu yêu tinh kia, đã trở thành nhược điểm của An Hoằng Hàn.

Làm đế vương một nước, kiêng kỵ nhất chính là động tình.

"Không cần ngươi quản." Bốn chữ ngăn cản của Phùng chân nhân tiếp tục mở miệng nói chuyện, An Hoằng Hàn đi vài bước tới cửa động, nhưng cửa động lại quá nhỏ, nếu không hắn nhất định sẽ cùng tiến vào trong với Tịch Tích Chi.

Con chồn kia trừ ăn với ngủ, còn biết cái gì? Vừa nghĩ tới Tịch Tích Chi, một mình đi mạo hiểm, trong lòng An Hoằng Hàn liền nổi giận một trận. Không xảy ra chuyện cũng may, nếu là gặp chuyện không may, An Hoằng Hàn thật không dám nghĩ.

Lần đầu tiên An Hoằng Hàn cảm thấy thời gian trôi qua chậm chạp như thế, chắp tay đứng, một đôi mày kiếm nhíu chặt, chưa từng buông ra chút nào.

Cái động này nhỏ hẹp, lại sâu thẩm. Bốn phía không có ngọn đèn dầu, Tịch Tích Chi chỉ là dựa vào cảm giác, từng bước đi vào bên trong. Bởi vì không thấy rõ, cho nên thường xuyên bị đụng đầu. Đầu nhỏ bốp...một tiếng, không cẩn thận đụng phải đá, đau đến Tịch Tích Chi không nhịn được kêu ra tiếng.

Tiếng kêu này theo quỹ đạo, sinh ra từng trận tiếng vọng, không bao lâu sau liền truyền đến phía còn lại, rơi vào trong lỗ tai của An Hoằng Hàn. Trái tim căng thẳng, chân mày An Hoằng Hàn nhíu càng chặt.

"Bệ hạ, chớ lo lắng, lão đạo nhìn con vật nhỏ kia rất có phúc duyên, nhất định sẽ bình an vô sự."

"Phùng chân nhân biết xem tướng từ lúc nào vậy? Không phải giang hồ đạo sĩ mới có thể nói lời nói đó sao?" An Hoằng Hàn không nể mặt bất cứ ai, hiện tại trong lòng hắn giận dữ, cực kỳ tức giận.

Sắc mặt Phùng chân nhân cứng đờ, ông cũng chỉ là muốn an ủi bệ hạ mà thôi, ai ngờ bệ hạ mở miệng chính là gai. Nếu như ông biết thuật biến thân, khẳng định sẽ không để cho con chồn kia đi mạo hiểm, đây cũng là hành động bất đắc dĩ.

Tịch Tích Chi đi xuyên qua sơn động nhỏ hẹp, càng đi về phía trước, càngkhông nhận biết được phương hướng. Cả sơn động, tựa như không có điểm cuối. Giốngnhư tiến vào mê cung, Tịch Tích Chi không tìm được cửa ra cuối cùng.mad���4

Trong đó đã sớm không có bóng dáng Bạch Hồ, Tịch Tích Chi sờ soạng đi tới, hy vọng có thể đuổi theo con Bạch Hồ kia.

Có lẽ là ông trời nghe được tiếng lòng của Tịch Tích Chi, cửa động trống không rốt cuộc vang lên một đạo âm thanh không thuộc về nàng. Tiếng bước chân bịch bịch truyền vào lỗ tai của Tịch Tích Chi. Hai lỗ tai lông lá run lên, Tịch Tích Chi suy đoán. . . . . . Động này gần đến điểm cuối rồi.

Cuối sơn động, chiều rộng dần dần trở nên lớn hơn, khoảng hơn mười mét vuông.

Con hồ ly thối này, rõ ràng không phải Xuyên Sơn Giáp (1), sao lại ở chỗ sâu trong huyệt động này.

Thả nhẹ bước chân, Tịch Tích Chi rón rén đến gần nơi phát ra âm thanh.

Ở cuối động, ánh sáng màu xanh mỏng manh chớp lóe, bầu không khí làm cho người ta cảm thấy hết sức đè nén.

Không đợi Tịch Tích Chi đi tới điểm cuối, một giọng nam liền vang lên, "Mị Cơ, xem chuyện tốt của ngươi đi! Nếu không phải ngươi tùy tiện xuất hiện ở trước mặt nhân loại, tiết lộ hành tung, sẽ khiến cho An Hoằng Hàn chú ý sao? Thật là thành công không có, bại sự có thừa."

Tiếng quát mắng không ngừng vang lên trong sơn động.

Giọng nói âm trầm của nam tử, chỉ nghe thôi cũng làm cho người ta rợn cả tóc gáy. Mũi ngửi ngửi, Tịch Tích Chi ngửi thấy được một cỗ yêu khí. Thế nhưng trong cỗ yêu khí này, hình như có điểm bất thường. Tịch Tích Chi vắt hết óc nghĩ đáp án, suy tư thật lâu, cũng nghĩ không ra tại sao.

Vì để ình tìm được nhiều manh mối, Tịch Tích Chi tiến thêm hai bước, núp ở cửa sơn động, lộ ra đầu nhỏ quan sát.

Một bóng dáng màu đen đứng ở cách đó không xa, hắn đưa lưng về phía Tịch Tích Chi, thế cho nên Tịch Tích Chi không thấy rõ khuôn mặt của hắn. Hắn mặc một thân cẩm bào màu đen, ở trong ánh sáng lục u u, rất dễ làm cho người ta bỏ qua bóng dáng của hắn.

Lúc đầu tiên nhìn thấy người nọ, Tịch Tích Chi lại không thể tin trợn to hai mắt. Cái bóng dáng kia rõ ràng chính là loài người, vậy mà quanh người hắn lại mang theo yêu khí. Cỗ yêu khí này tỏa ra còn mãnh liệt hơn Bạch Hồ, đặc biệt là bên cạnh người kia còn vây quanh tầng tầng sát khí, vừa nhìn đã thấy không phải là người lương thiện.

Yêu tinh và nhân loại giao thiệp với nhau, khẳng định là không có chuyện tốt!

Loài người có yêu khí, có hai loại. Loại thứ nhất chính là tiếp xúc quá nhiều với yêu ma, dính vào yêu khí. Loại tình huống này mức độ tương đối nhẹ, chỉ cần sau này tránh không tiếp xúc, sẽ dần dần chuyển biến tốt đẹp. Loại thứ hai tương đối khó giải quyết. . . . . .

Tịch Tích Chi có thâm ý khác nhìn chằm chằm bóng người màu đen đó, loại tình huống thứ hai chính là. . . . . . người nọ đã vào yêu đạo. Phương pháp xử lý loại người vào yêu đạo có rất nhiều loại, biện pháp nhanh nhất chính là cắn nuốt nội đan của yêu tinh. Nội đan chính là tinh hoa tu luyện của yêu tinh, loài người nuốt vào liền có thể tăng cao yêu lực.

Nhưng được cái này thì mất cái kia, nhìn người nam tử này một thân cẩm bào màu đen, Tịch Tích Chi liền đoán được một chút chân tướng. Người này rõ ràng cho thấy là loại thứ hai, khó trách toàn thân yêu khí ngất trời! Cái này cần dùng bao nhiêu nội đan, mới có thể đạt đến trình độ như vậy.

Bạch Hồ rụt đầu, thân thể phủ phục nằm ở bên chân nam tử, tư thế kia liền giống như quỳ xuống cầu xin tha thứ. Hai mắt Bạch Hồ nhiễm nước, hình như rất uất ức, nhỏ giọng rên hai tiếng, cũng không dám phát ra bất kỳ phản bác nào.

Nhớ tới hóa yêu quả trồng ở ngoài sơn động, Tịch Tích Chi không khỏi lộ ra nghi ngờ, chẳng lẽ con Bạch Hồ này cũng là ăn nhầm quả đó, mới có thể rơi vào yêu đạo? Tịch Tích Chi cảm thấy vô cùng có khả năng, nhìn ánh mắt của con Bạch Hồ kia, Tịch Tích Chi luôn cảm thấy tính cách nó rất hồn nhiên. Ít nhất theo hơi thở nó phát ra, con Bạch Hồ này còn chưa từng sát sinh.

"Phế vật, một súc sinh chỉ biết khóc lóc sướt mướt!" Nam tử tức giận vung bàn tay lên, một cỗ gió lốc mãnh liệt đánh về phía Bạch Hồ.

Bạch Hồ không hề có lực chống đỡ, trong nháy mắt bị bắn ra ngoài mấy mét. Sơn động vốn là nhỏ hẹp, Bạch Hồ rầm một tiếng đụng phải vách núi. Tro bụi rơi tán loạn khắp nơi, cả sơn động tràn ngập rất tro bụi.

Tịch Tích Chi nhìn mà thương Bạch Hồ, người nam tử mặc cẩm bào áo đen kia rốt cuộc là người phương nào? Lại có thể chỉ huy Bạch Hồ làm việc.

Sống lưng Bạch Hồ bị đụng mạnh, thân thể cứng ngắc một hồi, mới đứng lên từ trên mặt đất.

"Chủ Thượng, Mị Cơ biết sai, Mị Cơ cũng không phải cố ý. Chỉ là hôm đó ta tính trở về động nghỉ ngơi, đột nhiên gặp một nhóm người lên đường núi, cho nên chuyện mới phát sinh như vậy." Miệng Bạch Hồ nói tiếng người, tiếng nói mang theo một cỗ cảm giác mê hoặc lòng người.

Mất một lúc sau, Tịch Tích Chi mới hồi hồn từ trong giọng nói nũng nụi kia. Chỉ sợ là nam nhân, chỉ cần nghe thấy tiếng nói mị hoặc như thế, cũng sẽ không nhịn được mà tâm thần nhộn nhạo.

Nhưng những thứ này đều không phải là mấu chốt! Phàm là hồ ly tu luyện thành yêu, cũng không tránh khỏi bản lĩnh mê hoặc người, đây cũng chính là chuyện mọi người đều biết, cho nên Tịch Tích Chi cũng không cảm thấy kỳ quái. Kỳ quái chính là ........con Bạch Hồ vừa rồi lấy hình thú nói chuyện!

Chuyện này rốt cuộc là như thế nào? Trước kia, lúc Tịch tích chi còn là hình thú, đã thử rất nhiều biện pháp, đều không thể nói tiếng người, mà con Bạch Hồ kia lại nói được! Có thể không khiến nàng cảm thấy kỳ quái sao?

Đều là động vật, sao lại khác nhau lớn như vậy?

"Sai! Hoàn toàn sai!" Nam tử tức giận xoay thân thể lại, đối mặt chính diện với Bạch Hồ, "Biết rõ gần đây Từ quốc sư mất tích, An Hoằng Hàn chắc chắn phái người nghiêm túc lục soát, ngươi lại còn chạy lung tung, thật không sợ dẫn tới sự chú ý của người khác sao?"

Tịch Tích Chi lên mười hai phần tinh thần, muốn nhìn thấy diện mạo của hắn. Một đôi mắt trong veo như nước không chớp nhìn chằm chằm phía trước, sợ rằng lớ mất cảnh này.

Nam tử từ từ xoay người, Tịch Tích Chi nâng đầu nhỏ lên, dần dần chuyển ánh mắt lên trên mặt hắn. Vừa thấy, tức giận đến mức mắng to trong lòng! Trên mặt còn đeo một tấm mặt nạ màu bạc, mặt nạ chế tạo vô cùng tinh xảo, che chắn gần hết khuôn mặt của hắn, chỉ lộ cằm. Bờ môi của hắn tương đối mỏng, khiến người ta vừa nhìn liền không nhịn được cảm thấy hắn là loại người bạc tình kia.

"Mị Cơ biết sai, cầu xin Chúa Thượng tha thứ." Móng trước của hồ ly phủ trên mặt đất, nằm sấp không dám ngẩng đầu.

Tịch Tích Chi nhìn một màn này, có vài phần đồng tình.

Bởi vì đứng ở cửa động, Tịch Tích Chi không dám có động tác quá lớn, sợ đưa tới chú ý của bọn hắn. Trước phải xác định Từ lão đầu có trong động hay không? Tịch Tích Chi lại lộ đầu nhỏ ra một chút xíu, muốn nhìn rõ bên trong động đến tột cùng là quang cảnh như thế nào?

Đúng lúc này, Bach Hồ cách đó không xa nhìn thấy nàng, đầu tiên nàng ta chớp mắt một cái, sau đó tựa hồ cảm thấy nghi hoặc.

Cái nhìn này khiến Tịch Tích Chi sợ tới mức bước chân khong ổn, lảo đảo ngã xuống bên cạnh. Đối diện Tịch Tích Chi chính là người nam tử, cử động này của Tịch Tích Chi, trong nháy mắt dẫn tới sự chú ý của đối phương.

Ánh mắt của nam tử trầm xuống, lập tức nhìn tới chỗ nàng.

Tịch Tích Chi kinh hồn bạt vía nhìn thấy tất cả, vừa định nhấc chân bỏ chạy, thế nhưng nhìn thấy góc bên phải để một chiếc ghế, trên ghế trói một người, người kia chính là Từ lão đầu mất tích nhiều ngày!

Cho dù mắt Từ lão đầu bị miếng vải đen che, thế nhưng Tịch Tích Chi nhận ra ông không chút trở ngại.

Quả thật là đám yêu nghiệt này quấy phá, bắt trói Từ lão đầu.

Chít chít.....Tịch Tích Chi tức giận đến la to, nhưng biết chỉ một mình nàng thì không phải đối thủ của đối phương. Xoay người liền muốn chạy đi tìm viện binh. Nhìn sắc mặt xám trắng của Từ lão đầu, một bộ dạng tiều tụy vì bệnh, Tịch Tích Chi sợ ông tùy thời có thể đi đời nha ma.

Trong miệng Từ lão đầu bị nhét một khối vải, mắt lại bị che bởi miếng vải đen mỏng, cho nên hoàn toàn không biết chuyện bên ngoài.

Tịch Tích Chi rất tò mò, rõ ràng người trưởng thành không thể nào tiến vào huyệt nhỏ hẹp này, nhưng ở chỗ sâu nhất lại có thể phát hiện Từ lão đầu và tên nửa người nửa yêu đó.

"Con......con chồn kia..."Bạch Hồ đóng mở miệng.

Tịch Tích Chi nhìn đối phương lấy hình thú nói tiếng người, cực kỳ không quen, sợ tới mức lui về phía sau hai bước.

Tiếng cười tâm trầm, vang dội cả sơn động, nam tử áo đen ôm ngực đi tới chỗ Tịch Tích Chi, "Ha ha, trời cũng giúp ta, không ngờ ở chỗ này, lại có thể phát hiện ra Vân Chồn. Nghe nói An Hoằng Hàn sủng ái nhất con Vân Chồn và Tịch cô nương kia.....Ngược lại có thể xem là một quân cờ tốt."

Nghe giọng điệu của hắn, Tịch Tích Chi lập tức hiểu hắn và An Hoằng Hàn chính là quan hệ thù địch.

Nhưng nàng là một con chồn, tại sao có thể trở thành cờ đây? Người này chẳng lẽ đầu óc hồ đồ?

"Bắt lấy no." Giọng nói nam tử vừa chuyển, phát ra mệnh lệnh với Bạch Hồ.

Đối phó với một con chồn, một con Bạch Hồ vẫn còn dư dả. Huống chi con hồ ly chính là dã thú trong rừng núi, rất là quen thuộc với kỹ xảo săn mồi. Nam tử vô cùng tin tưởng Bạch Hô sẽ không làm hắn thất vọng, sau khi nói xong câu đó, liền tự tin đứng ở một bên quan sát.

Sao Tịch Tích Chi có thể đứng tại chỗ để người ta bắt? Thay đổi phương hướng, liền trở về đường cũ. Nàng tăng tinh thần, nhanh chóng chạy trốn. Bạch Hồ vẫn ở phía sau không ngừng đuổi theo, tứ chi của nó vốn lớn, vì không để cho đối phương đuổi theo, Tịch Tích Chi liền xuất ra toàn bộ sức mạnh để chạy trốn.

An Hoằng Hàn chờ ở bên ngoài một chút, tầm mắt gần như không hề rời khỏi cửa động. Cho dù mặt hắn lạnh lẽo, nhưng người nào nhìn cũng đoán được bệ hạ đang lo lắng cho con chồn đó.

Tịch Tích Chi dám một mình đi trước dò đường, phần này dũng khí làm Phùng chân nhân bội phục, lại nói cũng không dễ dàng gặp được một yêu tinh thật lòng tu tiên, Phùng chân nhân cũng không hi vọng nó gặp chuyện không may. Huống chi trước đó đến lời nói tục An Hoằng Hàn cũng đã nói ra, nếu Vân Chồn gặp chuyện không may, muốn chôn theo toàn bộ Tuệ Vân Quan của ông. Phùng chân nhân không quan tâm tánh mạng của mình, nhưng lại không thể trơ mắt nhìn đồng môn sư huynh đệ chết oan.

"Bịch bịch bịch" tiếng bước chân đang chạy, truyền ra từ cửa động nhỏ hẹp.

An Hoằng Hàn lập tức ưỡn thẳng sống lưng, nhìn về phía cửa động. Ánh mắt liếc nhìn Phùng chân nhân, ý bảo ông nhanh chuẩn bị nếu sau lưng Vân Chồn dẫn tới những vật khác nhất định phải bắt lại.

Phùng chân nhân móc ra từng món phấp bảo trong tay áo bào, cùng An Hoằng Hàn chia ra đứng ở hai bên trái phải của cửa động.

An Hoằng Hàn chính là nhất quốc chỉ tôn, bất kỳ yêu ma quỷ quái nào đều không đến gần được, vì khí thế đế vương xung quanh người hắn có thể chống lại khí yêu ma.

Chít chít.......Còn chưa chạy đến cửa động, Tịch Tích Chi đã lớn tiếng hô lên hai lần.

Hồ ly sau lưng chạy quá nhanh, Tịch Tích Chi ra sức chạy như điên, nhưng thiếu chút nữa đã rơi vào móng hồ ly. Nhiều lần suýt bị Bạch hồ níu cái đuôi, thiếu chút nữa liền bị nó bắt được. Lòng Tịch Tích Chi nóng như lửa đốt, chạy như điên, nhìn thấy rộng rãi bên ngoài cửa động, bật thân lên, bay thẳng nhào tới.

An Hoằng hàn nhìn thấy hành động này của con chồn, trong lòng hơi căng thẳng, vươn tay vững vàng tiếp được một quả bạch cầu mũm mĩm nào đó.

Bạch Hồ thấy chuyện không ổn, muốn nhanh chóng dừng bước chân, nhưng không đợ nó dừng chân, một cái lưới tràn đầy hào quang màu vàng óng phủ xuống đầu nó.

Chú thích:

(1)Xuyên Sơn Giáp: con tê tê.

Một bộ lông màu trắng thuần, Tịch Tích Chi cuộn rút thành một đoàn, khi phát hiện An Hoằng Hàn vững vàng ôm lấy thân thể nhỏ bé của nó, lòng vẫn còn sợ hãi, thở dài một hơi. Bởi vì mới vừa rồi chạy trốn quá nhanh, Tịch Tích Chi vừa dừng lại, không ngừng thở. Tứ chi vô lực nằm ở trong ngực An Hoằng Hàn, thiếu chút nữa liền rơi vào móng hồ ly rồi! Cố ý chuyển đầu nhỏ qua nhìn về phía Bạch Hồ, ánh mắt Tịch Tích Chi dừng lại ở trên móng vuốt của nó.

Có chút tự ti nâng móng vuốt nhỏ của mình lên, xem xét móng vuốt. . . . . . tròn tròn nhuận nhuận, không hề bén nhọn. Liếc sang móng vuốt của con hồ ly kia, vô cùng sắc bén. Nếu như mới vừa rồi mình thật bị nó bắt được, nhất định sẽ mất đi mạng nhỏ này.

Tịch Tích Chi vô lực thở dài lần nữa, nói: Cùng là yêu, sao lại có khác nhau lớn như vậy?

Tấm lưới phủ về phía Bạch Hồ, giống như có sinh mạng, vào một khắc tấm lưới tiếp xúc với thân thể Bạch Hồ, kim quang hiện ra, từ từ bọc thân thể Bạch Hồ lại, trói chặt Bạch Hồ, khiến nó không nhúc nhích được.

Chỉ trong nháy mắt, Bạch Hồ không hề có đường phản kháng, lập tức bị Phùng chân nhân thu phục.

Cái lưới kia giống như lưới đánh cá, một khi có cá vào lưới, còn muốn chạy trốn khỏi lưới, vậy thì sẽ rất khó khăn.

Bạch Hồ khổ sở giãy giụa mấy lần, bởi vì bị tấm lưới cuốn lấy, tứ chi không cách nào đứng thẳng được, chỉ có thể lăn lộn ở trên đất, muốn thoát khỏi trói buộc của tấm lưới.

Khổ sở rên vài tiếng, phiêu đãng trong sơn động. Bạch Hồ càng giãy dụa, tấm lưới càng xiết chặt. Nhìn tấm lưới phát ra kim quang, Tịch Tích Chi lại cảm thấy hơi khó chịu, móng vuốt nhỏ bám chặt tay áo bào của An Hoằng Hàn, có vẻ có chút khẩn trương.

"Ngươi tu tiên, chỉ cần lão đạo không ra tay với ngươi, kim võng này tuyệt đối sẽ không bắt lấyngươi, không cần lo lắng quá mức." Phùng chân nhân phát giác biểu hiện khác thường của con chồn nhỏ, mở miệng an ủi một câu. Món pháp bảo này của ông, trong thiên hạ, có một không hai.

Bạch Hồ nhìn thấy Phùng chân nhân, trong ánh mắt tràn đầy sợ hãi. Lăn lộn trên mặt đất muốn chạy đi, ai ngờ lại lăn tới bên cạnh An Hoằng Hàn. Còn chưa lăn đến dưới chân, Bạch Hồ giống như là đụng vào thứ gì, trong nháy mắt lại bị bắn ngược trở về mấy mét.

Tịch Tích Chi mở to hai mắt, rõ ràng nhìn thấy mới vừa rồi trước mặt An Hoằng Hàn đột nhiên xuất hiện một vệt kim quang, chính là đạo kim quang kia ngăn cản Bạch Hồ, bắn ngược nó trở về.

Khí thế đế vương quả nhiên bá đạo. . . . . .

Nhưng tại sao nó và An Hoằng Hàn chung đụng lâu như vậy, đạo kim quang này lại chưa từng xuất hiện qua? Rất nhiều nghi vấn chiếm cứ ở trong đầu Tịch Tích Chi.

Có lẽ là nhìn ra đứa trẻ mặt ủ mày ê vì cái gì, An Hoằng Hàn nhẹ nhàng vuốt ve lông của nó, "Đừng quên, ngươi chính là người tu tiên, sao có thể đánh đồng ngươi với bọn họ?"

Phùng chân nhân cũng đồng ý những lời này, "Trên người ngươi tạm thời không có có nhiễm yêu khí, cho nên rất nhiều thứ cũng sẽ không tạo tác dụng với ngươi."

Ngụ ý, chính là nếu như một khi ngươi nhiễm khí yêu tà, không chỉ không thể dựa vào gần An Hoằng Hàn, hơn nữa những pháp bảo hàng yêu phục ma khác cũng sẽ tạo tác dụng với ngươi.

Lời này là một nhắc nhở với Tịch Tích Chi, bất quá bọn hắn lo lắng cũng là dư thừa. Tịch Tích Chi một lòng muốn thành tiên, làm sao sẽ nhiễm khí yêu ma? Không biết sau khi phi thăng, thế giới phía trên có gống nhau không?

Tịch Tích Chi tự nhiên hi vọng sau khi phi thăng, chính là cùng một thế giới, như vậy nàng có thể tìm được tung tích sư phụ.

Tịch Tích Chi kéo kéo ống tay áo của hắn, ấp úng muốn biểu đạt ý của mình, vừa mở miệng cũng là chít chít thú ngữ. Tịch Tích Chi cực kỳ muốn biến thành hình người, nhưng ánh mắt di động đến Phùng chân nhân bên kia, lập tức bỏ đi cái tâm tư đó. Mặc dù nàng quen trần truồng trước mặt An Hoằng Hàn, nhưng còn chưa thể nhắm mắt làm ngơ, để người khác xem.

Tâm tư nhỏ của Tịch Tích Chi, sao An Hoằng Hàn không biết? Ngón tay nhẹ nhàng chọc chọc cái trán con chồn nhỏ, "Phùng chân nhân, ngươi bắt Bạch Hồ kia xong thì đi ra ngoài trước đi, trẫm có chút việc cần nói với Vân Chồn."

Phùng chân nhân lại không ngu ngốc, vừa nghe những lời này, cũng biết bệ hạ là muốn ông rời đi. Ông cũng là người biết điều, gật đầu nói: "Lão đạo tuân chỉ."

Bàn tay vung kim võng lên, kim võng dần dần trôi lơ lửng trên mặt đất, từ từ bay về phía Phùng chân nhân.

Phùng chân nhân đưa tay liền nắm chặt cái lưới nhỏ, khiến Bạch Hồ không thể động đậy, "Yên phận một chút cho lão đạo, nếu không lão đạo lập tức phá hủy đạo hạnh của ngươi, đánh ngươi trở về nguyên hình."

Hai mắt Tịch Tích Chi nhìn Bạch Hồ.

Hình như lời nói PHùng chân nhân có tác dụng với nó. Bạch Hồ thật bị dọa đến khong dám giãy giụa loạn nữa.

Tịch Tích Chi nhớ lại tất cả mọi thứ trong sơn động, càng cảm thấy sơn động này nhất định là còn có cửa ra vào khác,nếu không tên nửa người nửa yêu đó làm sao có thể không thông qua nơi này liền đến được chỗ sâu nhất của sơn động?

Nóng lòng muốn nói cho An Hoằng Hàn, Tịch Tích Chi đưa móng vuốt ra, vỗ vỗ mu bàn tay hắn.

Ánh mắt của An Hoằng Hàn nhanh chóng lạnh lẽo, nhìn Phùng chân nhân lạnh lùng nói: "Còn không mau đi? Chẳng lẽ muốn trẫm lặp lại lần nữa."

Giọng nói của An Hoằng Hàn không tốt, cho dù ai nghe cũng không nhịn được rùng mình. Con Bạch Hồ trong ngực Phùng chân nhân vốn đã rất sợ, bị khí thế của An Hoằng Hàn chấn động, co rút thành một cục, không nhin được phát run.

"Lão đạo đi ngay, đi ngay....Bệ hạ cần gì tức giận." Không dám chọc giận thiên uy, Phùng chân nhân vừa nói vừa xoay người đi ra khỏi sơn động.

Bởi vì nơi này chính là huyệt động của yêu tinh, Phùng chân nhân dĩ nhiên không yên lòng để bệ hạ một mình đơn đọc lại bên trong. Đứng chờ ở chỗ nguồn gió trong sơn động tối đen không dám tự mình rời đi.

"Biến trở về hình người." An Hoằng hàn phân phó một tiếng, đặ con chồn nhỏ ở trên đất. Nhặt lên y phục Tịch Tích Chi cởi ra lúc trước, An Hoằng Hàn vỗ vỗ bụi bậm từng món một, sau đó đưa tới trước mặt của Tịch Tích Chi.

Tịch Tích chi không có thời gian ngượng ngùng, trong đầu nàng đều là nhanh chóng muốn nói cho An Hoằng Hàn tung tích của Từ lão đầu. Chẳng may trễ nải, có lẽ tên nửa yêu đó sẽ chuyển Từ lão đầu đến nơi khác, sau này muốn tìm được tung tích Từ lão đàu, vậy thì càng khó hơn.

Điều động linh lực thúc đẩy mình biến thân, một đạo ánh sáng màu bạc bọc Tịch Tích Chi, sau khi ánh sáng rút đi, một đứa trẻ bảy, tám tuổi xích lõa toàn thân lại xuất hiện. Dấu ấn hình thoi màu đỏ giữa trán Tịch Tích Chi, kiều diễm ướt át, giống như cánh hoa hồng màu đỏ.

Ánh mắt An Hoằng Hàn dời khỏi dấu ấn đỏ, chậm rãi mở miệng hỏi: "Ngươi vội vã muốn nói cái gì? Phát hiện tung tích Từ quốc sư?"

An Hoằng Hàn dùng một giọng trật tự uyển chuyển nói ra, loại không khí này khiến người ta không cảm giác khẩn trương chút nào.

Tịch Tích Chi cân nhắc một lúc, nói: "Không chỉ vậy, ta còn phát hiện một người ở bên trong.........Không, phải nói là nửa người. Hắn đã rơi vào yêu đạo, không phải người, cũng không phải yêu. Ít nhất ta cho là.........đạo hạnh của người đó cao hơn Bạch Hồ rất nhiều, hơn nữa Bạch Hồ cũng là nghe lệnh y."

Đã sớm đoán được Từ quốc sư mất tích không đơn giản, Từ quốc sư ở mất tích trong nội thành Phong Trạch Quốc, ít nhiều gì sẽ ảnh hưởng bang giao hai nước. Chỉ là lấy thực lực của Phong Trạch Quốc, vẫn không e sợ bất kỳ một quốc gia nào, bọn họ là đệ nhất cường quốc trong lục quốc, tuyệt đối có tư cách tự tin. Dù là như thế, An Hoằng Hàn cũng sẽ không bỏ qua người gây rối phía sau màn. Lần đầu tiên có người dám đến Phong Trạch Quốc giương oai, nếu không bắt đưuọc người này, An Hoằng hàn còn mặt mũi nào mà tồn tại?

"Nửa yêu sao? Xem ra gần đây Phong Trạch Quốc không thái bình chút nào, liên tiếp xuất hiện thiên tai**." Trước hết chính là hồng tai, hôm nay là Từ quốc sư mất tích". Không biết nghĩ đến cái gfi, An Hoằng Hàn hiếm khi lộ ra vẻ mặt suy nghĩ sâu xa.

Vừa nhìn thấy sắc mặt hắn biến thành nặng nề, hô hấp Tịch Tích Chi cũng căng thẳng theo, lòng nói, đây không phải yên tĩnh trước cơn bảo chứ?

Ánh mắt An Hoằng Hàn đảo qua, nhìn thấy bộ dạng lo lắng đề phòng của một đứa bé, không khỏi lộ ra một nụ cười nhàn nhạt khó có thể nhận ra, "Trẫm cũng không nói gì, ngươi bày ra dáng nặng nề kia cho ai coi? Có trẫm ở bên cạnh ngươi có vô luận là gió hay mưa, đều có trẫm cản trở, cần gì lo lắng?"

Cho dù để mình gặp chuyện không may, An Hoằng Hàn cũng sẽ không để Tịch Tích Chi chịu bất cứ thương tổn gì. Cái ý nghĩ này đột nhiên toát ra trong đầu, thậm chí không có bất kỳ suy tính nào, liền bật thốt ra, An Hoằng Hàn quen sống một thân một mình, trong mắt hắn, ngoại trừ chính hắn, liền không có những người khác. Đây là lần đầu tiên hắn muốn cố gắng bảo vệ một người, mặc dù đối phương cũng không phải thật sự là 'người'.

Thấy một lúc lâu sau, An Hoằng Hàn vẫn không có phản ứng, Tịch Tích Chi có chút không nhịn được, kéo kéo áo bào của hắn, "Mau mau đi tìm Từ lão đầu, ta thấy khí sắc ông ấy không tốt, còn không cứu ra, ta sợ sẽ xảy ra chuyện."

Nhớ lại sắc mặt Từ lão đầu lúc này, Tịch Tích Chi lo lắng trùng trùng. Lúc trước thân thể Từ lão đầu cũng coi như là khỏe manh, nhưng là người lớn tuổi, tinh lực dĩ nhiên không bằng lúc còn trẻ. Tịch Tích Chi sợ bộ xương già của Từ lão đầu không chịu được giày vò, chẳng may chết thì thảm rồi.

"Đi ra ngoài trước rồi nói, nếu người nọ có thể vào chỗ sâu trong sơn động, chỗ này khẳng định không chỉ một cửa động, đợi lát nữa trẫm phân phó ngự lâm quân tìm kiếm." Chỉnh sửa vạt áo cho Tịch Tích Chi, An Hoằng Hàn dắt tay một đứa trẻ, đi ra ngoài.

Vuốt bàn tay nhỏ bé mềm mại của Tịch Tích Chi, cực kỳ thoải mái. An Hoằng Hàn không ngừng ve, chưa bao giờ cảm thấy ngán.

Quả nhiên không ngoài phán đoán của An Hoằng Hàn, mặc dù Phùng chân nhân lui ra ngoài, cũng không có đi quá xa. An Hoằng Hàn và Tịch Tích Chi vừa chui ra chỗ nguồn gió, đã nhìn thấy Phùng chân nhân ôm một cục tròn màu trắng bị tấm lưới che phủ thật chặt,đứng ở khúc quanh.

An Hoằng Hàn lạnh lùng nhìn ông ta một cái, chỉ nói: "Từ quốc sư bị một kẻ nửa yêu bắt, giấu ở chỗ sâu trong huyệt động. Nơi này khẳng định không chỉ một cửa vào, chúng ta phân phó người nhanh chóng đi tìm."

Nửa yêu? Phùng chân nhân nghe thế từ như thế, không khỏi hơ lộ ra kinh ngạc.

Không chỉ là yêu tinh, cũng có rất nhiều người, vì trường sinh bất lão, lấy được bản lãnh phi thiên nhập địa mà không tiếc bất cứ giá nào, rơi vào yêu đạo. Từ nửa yêu này, Phùng chân nhân nghe qua không ít, trước kia cũng từng trừng trị qua mấy kẻ nửa người nửa yêu. Bnj họ đa số chính là người tâm thuật bất chánh, đến trước khi chết, cũng cực ít hiểu được hối cải.

Khẽ thở dài một hơi, Phùng chân nhân hình như có mấy phần phiền muộn, "Nơi này yêu khí ngất trời, chẳng lẽ cũng có liên quan với tên nửa yêu này?"

Tịch Tích Chi lập tức nói toàn bộ chuyện mình biết cho ông ta, "Trên người nửa yêu mang theo yêu khí, càng mãnh liệt hơn Bạch Hồ, hơn nữa đạo hạnh rất cao."

Ít nhất đây là ấn tượng đầu tiên người nọ cho Tịch Tích Chi, mặc một thân cẩm bào màu đen, còn có giọng nói âm trầm, luôn khiến nàng cảm thấy không thoải mái.

Xuất hiện một nam tử thần bí như vậy, cũng không phải chuyện tốt. . Nếu người kia dám đối nghịch với An Hoằng Hàn, ít nhất phải có hậu thuẫn cường đại, nếu không làm sao sẽ không chút nào e ngại quyền thế và địa vị của An Hoằng Hàn? Suy đoán có khả năng nhất, có hai loại. Loại thứ nhất, tên nửa yêu kia chính là người của những quốc gia khác, vì khơi mào bất hòa giữa Phong Trạch quốc và Luật Vân quốc, cố ý bắt đi Từ quốc sư, khiến cho quan hệ hai nước trở nên bế tắc. Loại thứ hai, tên nửa yêu kia chính là người của Phong Trạch quốc, hơn nữa còn hận An Hoằng Hàn thấu xương, đa số là người trong triều đình.

"Bốn phía vực Đoạn Tràng đều là núi, muốn tra ra được cũng không dễ dàng, huống chi ai có thể bảo đảm trong khoảng thời gian này, nửa yêu sẽ không dời Từ quốc sư đi lần nữa?" Nghe xong lời nói của Tịch Tích Chi, Phùng chân nhân mở miệng lần nữa nói.

Hai hàng lông mày của An Hoằng Hàn nhất thời nhíu lại, sắc mặt âm trầm, ngược lại nhìn về phía Bạch Hồ vừa bị bắt ở trong ngực Phùng chân nhân, "Nó chắc chắn biết, đừng quên nơi này chính là nơi ở của con hồ ly này, chắc hẳn nó hiểu rõ nơi này nhất."

An Hoằng Hàn một lời thức tỉnh người trong mộng, Tịch Tích Chi lập tức nâng khuôn mặt nhỏ nhắn lên, "Nó có thể mở miệng nói chuyện, mới vừa rồi trong động, ta nghe nó nói chuyện với nửa yêu."

Những lời này vừa nói ra, không chỉ An Hoằng Hàn và Phùng chân nhân đều khiếp sợ, ngay cả con Bạch Hồ kia cũng trừng lớn mắt.

Mới vừa rồi ở chỗ sâu trong huyệt động, trừ nàng và chủ thượng, chỉ còn dư lại một con chồn. Như vậy bé gái này chẳng phải là. . . . . . ?

Càng nghĩ càng thấy phải chuyện nghiêng về suy đoán của mình. Ánh mắt của Bạch Hồ tràn đầy rung động, sợi tóc ngân bạch, còn có tròng mắt màu xanh thẩm kia, cùng với dấu ấn màu đỏ giữa trán, mỗi một chỗ đều giống con Vân Chồn kia như đúc.

"Nói chuyện?" Phùng chân nhân đưa tay nâng Bạch Hồ lên, cũng là lần đầu tiên nghe được loại chuyện như vậy. Phàm là yêu tinh, chỉ cần lúc là hình thú, đều không thể nói tiếng người, đây chính là chuyện mọi người đều biết. Đột nhiên có một ví dụ khác thường như vậy, sao Phùng chân nhân có thể không coi trọng?

Tầm mắt An Hoằng Hàn cũng tập trung trên người Bạch Hồ, hình như cũng ôm mấy phần hứng thú với con chồn này.

"Nói." Chỉ một chữ, làm cho người ta không sản sinh được bất kỳ cảm xúc phản kháng nào.

Thân thể Bạch Hồ run lên, cực kỳ sợ hãi khí thế phát ra trên người An Hoằng Hàn. Nó rúc đầu, sợ hãi cúi đầu không dám đánh giá An Hoằng Hàn.

Cách hồi lâu, Bạch Hồ vẫn không có mở miệng, tính nhẫn nại của An Hoằng Hàn rốt cuộc mất hết, "Không mở miệng. . . . . . ?" Lạnh lùng kéo dài giọng nói, khí thế mãnh liệt uy áp tỏa ra, An Hoằng Hàn đi lên phía trước hai bước, giơ tay lên liền rút bảo kiếm từ trong vỏ ra, gương mặt anh tuấn, không nhìn ra chút cảm xúc nào, tất cả biểu hiện đều vô cùng lãnh huyết, kiếm chống đỡ ở cổ Bạch Hồ, "Không nói sao? Như vậy trẫm lập tức lột da của ngươi."

Cùng một lời nói, trước kia An Hoằng Hàn cũng từng nói với Tịch Tích Chi. Nhưng giữa hai người, có bất đồng thật lớn.

Tịch Tích Chi cảm giác được một cỗ sát ý mãnh liệt, cổ sát ý này cùng quấn lấy với sát khí trên người An Hoằng Hàn. Không nghi ngờ chút nào, nếu Bạch Hồ không mở miệng nói chuyện, như vậy thanh kiếm này chắc chắn lấy tánh mạng nó.

Thân thể Bạch Hồ run rẩy càng thêm lợi hại, một đôi mắt màu trắng dựng đứng nhìn về phía An Hoằng Hàn. Con ngươi lóng lánh tràn đầy ánh sáng thanh u nhàn nhạt, Tịch Tích Chi cũng chú ý từng cử động của Bạch Hồ, nhìn tròng mắt tràn đầy mị hoặc của Bạch Hồ, chỉ cảm thấy tâm thần nhộn nhạo, liền muốn xông tới bảo vệ nó. Loại tâm tình này tới cực kỳ đột ngột, thời gian nàng chưa kịp suy tư, liền khiến cho nàng bước ra một bước nhỏ.

Cũng may Tịch Tích Chi còn tồn tại lý trí, chỉ trong nháy mắt, hồi hồn trong ánh mắt của Bạch Hồ. Con Bạch Hồ này sử dụng Hồ Mị thuật với An Hoằng Hàn!

Hồ ly am hiểu nhất chính là mê hoặc lòng người, mà con Bạch Hồ này đã thành tinh, dĩ nhiên cũng không ngoại lệ. Ánh mắt kia điềm đạm đáng yêu, tràn đầy vô tội, làm cho người ta không nhịn được ra tay giúp đỡ, đi trợ giúp nàng.

Tịch Tích Chi lo lắng nhìn về phía An Hoằng Hàn, sợ Hồ Mị thuật có tác dụng với hắn. Vậy mà An Hoằng Hàn vẫn duy trì nét mặt than vừa rồi, vẫn không có thay đổi, ngay cả lông mày cũng không lay động một cái.

Tịch Tích Chi buồn bực quay đầu, lại nhìn Phùng chân nhân một chút. Phùng chân nhân trấn định đứng ở một bên, hình như mới vừa rồi, tất cả chỉ là ảo giác của nàng.

Ánh mắt An Hoằng Hàn nhìn Tịch Tích Chi, chậm rãi mở miệng liền nói: "Chỉ chút đạo hạnh này của ngươi, sao đủ để mê hoặc trẫm?"

Nêu so định lực An Hoằng hàn tuyệt đối là người nổi bật nhất. Hắn đã nhìn rõ giàu nghèo, sanh lý tử biệt của thế gian, còn có cái gì đủ mê hoặc hắn?

Tịch Tích Chi vừa nghĩ, hình như đúng là như vậy. Ít nhất nàng chưa từng nhìn thấy An Hoằng Hàn tỏ vẻ mưu cầu danh lợi đối với vật gì, thật là nam nhân khó đoán.

"Nơi này cũng chỉ có ngươi mới có thể trúng Hồ Mị thuật của yêu nghiệt kia." Phùng chân nhân bất đắc dĩ lắc đầu, bộ dáng kia tựa như đang nới đạo hành ngươi không đủ, còn phải chăm chỉ tu luyện.

Tịch Tích Chi cũng biết lúc này, nàng vô cùng yếu ớt. Nhưng nàng có thể có biện pháp gì? Nàng trọng sinh đến dị thế, chỉ mới mấy tháng, coi như căn cơ rất tốt, cũng không thể lợi hai đến đâu.

Vì bị An Hoằng Hòa và Phùng chân nhân khi dễ, con chồn nào đó ở trong lòng định ra ình một kế hoạch tu luyện, cần phải nâng tu vi lên, không thể dựa vào cây to An Hoằng Hàn này sống qua ngày nữa.

Bảo kiếm trong tay An Hoằng Hàn, tiến vài phần vào cổ Bạch Hổ, bộ lông trắng nơi cổ Bạch Hổ bị từng giọt máu tươi nhuộm đỏ, đau đến Bạch Hồ nhe răng gào thét một tiếng.

Đều là động vật, Tịch Tích Chi dĩ nhiên không muốn nhìn thấy cảnh tượng này. Nhưng vừa nghĩ tới thân phận của đối phương và an nguy của Từ lão đầu, Tịch Tích Chi dĩ nhiên biết mình nên làm cái gì, không nên làm cái gì, đứng lẳng lặng ở một bên, không dám có động tác.

Bạch Hồ bị dọa đến tròng mắt phát ra một chút lệ quan, ở dưới uy hiếp của An Hoằng Hàn, cuối cùng run rẩy mở miệng, "Sơn động bên kia có cơ quan."

Giọng nói cũng nịu mang theo tiếng khóc nức nở, khiến Tịch Tích Chi không khỏi nổi lên một thân nổi da gà. Không hổ là hồ ly tinh, ngôn hành cử chỉ cũng tràn đầy một cỗ mị hoặc. Tịch Tích Chi dò xét cẩn thẩn con Bạch Hồ này một hồi, trong lòng thầm nghĩ, hoàn hảo nó còn chưa có hóa thân thành người hình, nếu không ái có thể ngăn cản mị lực của nó?

"Phùng chân nhân, vì sao nó có thể có lấy hình thú nói tiếng người?" Đây là nghi vấn luôn quay xung quanh đầu Tịch Tích Chi.

Trước kia nàng thử qua rất nhiều biện pháp nói chuyện, cuối cùng đều thất bại.

Phùng chân nhân cũng không hiểu, "Có lẽ có cơ hội gì đó thôi......."Ánh mắt thâm thúy nhìn Bạch Hồ chỉ có thể đàng hoàng nói rõ, "Đúng....Hóa Yêu Quả."

Hóa Yêu Quả, làm cho bọn họ rơi vào yêu đạo không sai. Nhưng đồng thời, cũng tồn tại một tác dụng khác, đó chính là khiến cho yêu lực bọn chúng tăng lên rất nhiều. Coi như không có biến hình, cũng có thể mở miệng nói chuyện trước.

Bạch Hồ chính là dựa vào mối ngày ăn một Hóa Yêu Quả , tu vi mới có thể tăng trưởng nhanh như vậy.

Bạch Hồ nói rõ ràng tất cả đầu đuôi góc nhọn mọi chuyện.

Thì ra là như vậy......

Chỉ là chuyện trước tiên phải nói, đi nuốt chửng Hóa Yêu Quả, chuyện như vạy Tịch Tích Chi tuyệt đối không làm được. Bởi vì con đường nàng phải đi, nhất định là phi thăng, bởi vì nhỏ mà mất lớn, tuyệt không có lời.

"Chỉ đường."

Nghe Bạch Hồ nói xong tác dụng của Hoa Yêu Quả, An Hoằng Hàn lạnh lùng nói một tiếng.

Hai chữ 'chỉ đường', ý nghĩa bọn họ sẽ không buông tấm lưới quấn quan Bạch Hồ ra, như vậy Bạch Hồ cũng không thể có cơ hội chạy trốn. Không thể không nói, thời điểm nào đó, An Hoằng Hàn đành bàn tính phải nói là vô cùng tuyệt diệu.

Tịch Tích Chi âm thầm bội phục, không hổ là nhất quốc chi chủ.

Phùng chân nhân ôm Bạch Hồ đi ở phía trước, dựa vào chỉ dẫn của Bạch Hồ, một đường đi ra ngoài. Tịch Tích Chi và An Dương hàn cùng nhau đi ở phía sau, duy trì khoảng cách nhất định với Phùng chân nhân.

Ba người mới vừa đi ra sơn động, ánh mắt Ngự Lâm quân lập tức nhìn sang bọn họ. Khi nhìn thấy con hồ ly bị quấn chặt trong ngực Phùng chân nhân, nhất thời lộ ra vẻ mặt hưng phấn. Quả nhiên bệ hạ mời tới cao nhân không giống bình thường, lúc này vừa mới ra tay, yêu tinh liền hàng phục.

Nhìn vẻ mặt vui mừng của mọi người, An Hoằng Hàn lạnh lùng mở miệng, "Đừng vui mừng quá sớm, nơi này không chỉ có một con yêu tinh là Bạch Hồ."

"Ý bệ hạ là gì?" Ngự lâm quân dẫn đường cho bọn họ lúc trước, lại một lần đứng ra hỏi.

An Hoằng Hàn cũng không phải người có hỏi tất đáp, huống chi hắn đối với quyền uy của mình, có dục vọng khống chế cực kỳ mãnh liệt, ghét nhất có người dám làm ra hành động không theo lời của hắn.

"Toàn thể ngự lâm quân nghe lệnh."

An Hoằng Hàn vừa dứt lời, từng hàng ngự lâm quân đứng chỉnh tề ở trước mặt của hắn, mỗi người nghiêm chỉnh chờ đời.

"Bao vây đáy vực vực Đoạn Tràng lại, có bất kỳ gió thổi cỏ lay, lập tức bẩm báo. "Vì phòng ngừa nửa yêu chạy trốn, phải làm chút đề phòng.

"Chúng ta mau mau đi tìm Từ lão đầu." Tịch Tích Chi kéo kéo tay áo bào của An Hoằng hàn, ý bảo hắn đi nhanh một chút. Mới vừa rồi ở trong sơn động đã làm trễ nãi không ít thời gian, nếu còn chậm trễ, hậu quả khó mà lường được.

"Tất cả đều lên tinh thần, coi chừng thật tốt, nếu xảy ra điều gì ngoài ý muốn, trẫm sẽ hỏi tội các ngươi." An Hoằng Hàn phất áo bào một cái, xoay người mang theo Tịch Tích Chi liền rời đi.

Dưới chỉ dẫn của Bạch Hồ, đám người An Hoằng hàn đi tới một phía khác của sơn động. Nơi này cỏ cây tươi tốt, tương đối bí mật. Nếu không phải quan sát cẩn thận, rất khó phát hiện ra cửa động cao hơn nửa mét đó. Chung quanh có thật nhiều cỏ dại cản trở, sơn động chỉ lộ ra một chút.

"Chính là chỗ này. Mỗi lần ta đều tiến vào bằng cửa trước sơn động, mà chủ thượng là đi đường này." Từ trước đến giờ nàng và chủ thượng đều là tách ra đi, sợ dẫn tới sự chú ý của người khác, gặp phải phiền toái không cần thiết.

"Trước đi vào xem một chút." An Hoằng Hàn phất mở cỏ dại xung quanh, đi trước làm gương.

Phùng chân nhân rất muốn giành đi phía trước, nhưng bệ hạ đã đi vào rồi, ông cũng không dám làm trái ý của hắn.

Ánh sáng trong sơn động này tương đối sáng ngời, đường đi cũng không cso quanh có như vừa rồi. Phùng chân nhân một tay ôm Bạch Hồ, một tay cầm kính chiếu yêu, chiếu sáng con đường phía trước.

Lòng Tịch Tích Chi tràn đầy lo lắng cho an nguy của Từ lão đầu, bước chân vội vã đi theo An Hoằng Hàn.

Nhưng rất nhanh, bọn họ phát hiện trước mặt không có đường, chỉ phát hiện khắp nơi đều là tro bụi che kín vách núi.

"Cơ quan ở đâu?" An Hoằng Hàn lạnh lùng đặt câu hỏi.

Trong ba người bọn họ, Bạch Hồ sợ nhất chính là An Hoằng Hàn lạnh lùng. Một khi nhìn thấy hắn nghiêm mặt lên, nó lại bị hù đến toàn thân phát run.

Tứ chi bị tấm lưới quấn quanh gắt gao, Bạch Hồ đến nâng móng vuốt cũng không được, chỉ có thể tiếp tục mở miệng nói: "Bên phải vách núi có một chỗ nhô ra, dùng sức ấn xuống là có thể mở cơ quan ra."

Bạch Hồ cầu nguyện ở trong lòng, hi vọng chủ thượng mau mau rời đi, nếu không chủ thượng trách tội nàng nói cơ quan cho loài người, tánh mạng của nàng liền khó giữ rồi. Nàng đi theo bên cạnh chủ thượng làm việc nhiều năm, dĩ nhiên biết được hắn bụng dạ nham hiểm. Cũng không phải nàng chưa từng nghĩ qua việc thoát khỏi ma chưởng của chủ thượng, nhưng. . . . . . nói dễ hơn làm?

Phùng chân nhân sợ Bạch Hồ xảo trá, nhanh tiến một bước đi tới trước vách núi, vươn tay sờ soạng, không lâu sau, liền sờ tới chỗ nhô ra như lời Bạch Hồ nói. Chậm rãi dùng sức, Phùng chân nhân từ từ đẩy mạnh chỗ hơi nhô ra.

Tiếng rắc rắc vang lên trong sơn động.

Ba người Tịch Tích Chi nhanh chóng lui về phía sau hai bước, chỉ thấy nơi vách núi trước mặt kia từ từ nhấc lên trên, cho đến khi lộ ra một cửa người trưởng thành có thể đi qua.

"Tiến vào từ nơi này có thể đi tới chỗ sâu trong huyệt động." Giọng nói Bạch Hồ yếu ớt gần như khiến người ta không nghe được.

Tịch Tích Chi quay đầu nhìn hai mắt Bạch Hồ, vô luận là vẻ mặt hay động tác, nàng đều có thể cảm thấy Bạch Hồ xuất phát từ sợ hãi sâu trong nội tâm. Xem ra chủ thượng sau lưng nàng ta cũng không phải là nhân vật đơn giản gì. Bởi vì chưa từng nhìn thấy đối phương ra tay, cho nên trong lòng Tịch Tích Chi cũng không rõ, rốt cuộc là đạo thuật của Phùng chân nhân tốt, hay nửa yêu kia lợi hại hơn

An Hoằng Hàn nhấc bước chân liền bước vào bên trong. Từng đợt ánh sáng xanh âm u trong huyệt động, mang theo một chút âm trầm kinh khủng. Chỉ là không khí như vậy không đủ khiến ba người khiếp đảm.

Lúc Tịch Tích Chi vừa bước vào, e sợ dẫn tới sự chú ý của nửa yêu, không dám làm ra cử động quá lớn, cho nên đối với hoàn cảnh bên trong động, cũng không có xem xét quá mức cẩn thận. Hội này vừa tiến đến, Tịch Tích Chi lập tức chuyển động đầu nhỏ, quét nhìn hoàn cảnh.

"Mới vừa rồi ta đúng là nhìn thấy Từ lão đầu ở nơi đó." Tịch Tích Chi duỗi ngón tay ra, chỉ về góc bên cạnh. Ai ngờ đầu nhỏ vừa mới chuyển qua, liền trừng lớn mắt.

Vốn Từ lão đầu bị trói trên ghế, đã sớm không còn thấy bóng dáng, thay vào đó chính là một bóng đen. Trong góc u ám, một bóng người ngồi dựa lưng vào ghế, vắt chân, hình như đang đưa mắt nhìn bọn họ.

Trong lòng Tịch Tích Chi lộp bộp một tiếng, không khỏi kéo kéo vạt áo An Hoằng Hàn.

An Hoằng Hàn theo phương hướng Tịch Tích Chi chỉ, chậm rãi nhìn sang, cau mày, sau đó lại khôi phục vẻ mặt bình thường. Cái sơn động này cũng không lớn, nhìn một chút liền có thể thu hết toàn cảnh vào trong đáy mắt. Từ quốc sư. . . . . . không có ở nơi này, đã sớm biến mất không thấy nữa.

Xem ra trước khi bọn hắn chạy tới, nửa yêu đã dời Từ quốc sư đi rồi. Chỉ là nếu dời đi? Tại sao chính hắn lại ở lại? Hay là nói, nửa yêu này quá mức tự tin, cho rằng đạo hạnh của mình lợi hại hơn Phùng chân nhân?

Tịch Tích Chi và Phùng chân nhân chia ra đứng ở hai bên trái phải của An Hoằng Hàn, Tịch Tích Chi nhìn thấy 'người' đó lần nữa, vẫn có thể cảm nhận được cảm giác âm trầm. Đặc biệt là bây giờ, cả người hắn núp ở trong bóng tối, làm cho người ta không nhìn thấy toàn bộ người hắn.

"Chủ. . . . . . chủ thượng." Bạch Hồ run rẩy thân thể, giọng nói đứt quãng. Cuộn rút thành một đoàn, trong đôi mắt Bạch Hồ tràn đầy sợ hãi.

"Câm miệng! Đồ vô dụng! Chỉ bắt một con chồn, ngược lại rơi vào trong tay của kẻ địch, phế vật!" Giọng nam cực kỳ âm hàn. . . . . .

Loại cảm giác âm hàn này không giống với An Hoằng Hàn. Trong giọng nói người này, hình như mang theo một cỗ tà khí, có thể làm cho người cảm thấy hơi thở của bóng tối.

Bạch Hồ run rẩy càng thêm lợi hại, trong ánh mắt nhiễm một tầng nước mắt.

Trầm mặc, trừ trầm mặc, vẫn là trầm mặc.

Đầu của nam tử mặc cẩm bào màu đen hơi di chuyển, quay đầu nhìn về phía An Hoằng Hàn.

Cười châm biếm hai tiếng, tiếng nói khàn khàn trầm thấp vang lên, "Bệ hạ Phong Trạch quốc. . . . . . Nghe đồn không bằng gặp mặt, ngài quả thật có bản lãnh, lại có thể tìm tới đây. Chỉ là nếu ngươi không tìm được nơi này, như vậy bổn tôn ngược lại xem thường ngươi, dù sao làm đối thủ, thế lực phải ngang nhau. Nếu không lúc đấu với nhau, sao có thể có thú vị?"

Tiếng cười của nam từ phiêu dâng cả sơn động, tạo thành từng đợt tiếng vang.

Tịch Tích Chi không khỏi rùng mình một cái, đây là lần đầu tiên trừ An Hoằng Hàn, cảm nhận được cảm giác giá rét từ trên người khác.

An Hoằng Hàn lên ngôi nhiều năm, một thân khí thế không phải người bình thường có thể so sánh. Hắn không có bất kỳ động tác gì, thậm chí ngay cả vẻ mặt cũng không có chút thay đổi, chỉ là lạnh lùng nâng khóe môi lên, tạo thành một độ cong, giống như tràn đầy giễu cợt, ánh mắt nhìn đối phương cực kỳ khinh thường.

"Thật sao?" Mở miệng hỏi ngược lại, An Hoằng Hàn lạnh lùng nói: "Những lời này không chỉ có một mình ngươi nói với trẫm.........Nhưng có thể sống đến hôm nay, đến một người cũng không có."

Muốn thắng được hắn? Vậy phải xem có bản lĩnh hay không.

An Hoằng Hàn chính là trải qua sóng to gió lớn, mới bò đến địa vị hôm nya. Chỉ vài ba lời liền muốn hù dọa hắn? Đó là chuyện không thể nào.

"Chúng ta có thể thử xem." Nam tử không hề e ngại, cười lạnh một tiếng, tiếp theo nói: "Chúng ta đánh cuộc đi?"

Tịch Tích Chi nghi ngờ theo dõi hắn, đánh cuộc? Đánh cuộc gì?

"Nói." An Hoằng Hàn càng sẽ không sợ hãi người nào, nếu đối phương nói ra, hắn liền không có khả năng lùi bước, nếu không sao xứng với thân phận vua một nước của hắn?

Phùng chân nhân là người cực kỳ cẩn thận, nghe được bệ hạ nhanh đồng ý yêu cầu của đối phương nhanh như vậy, cảm thấy quá mức qua loa.

"Bệ hạ! Chúng ta có thể nào đánh cuộc với một yêu nghiệt? Mất thân phận của chúng ta." Phùng chân nhân lo lắng dậm chân bước, không đồng ý hành động này của bệ hạ.

Tịch Tích chi cũng sợ có bẫy, âm thầm ngắt lòng bàn tay của An Hoằng Hàn, giống như là đang trách cứ hắn đồng ý quá nhanh. Mà An Hoằng Hàn không có bất kỳ cử động nào, hình như tất cả chuyện này không đáng già hắn quá mức coi trọng.

"Bốp bốp bốp" tiếng vỗ tay vang lên, nam tử mặc cẩm bào màu đen chậm rãi đứng lên, "Bệ hạ không hổ là bệ hạ, tự tin như thế. Nếu đánh cuộc, như vậy nhất định phải công bằng, nếu không đối với ngươi, đối với bản tôn, đều là một loại khinh nhờn."

Vừa nhìn đối phương, Tịch Tích Chi liền hiểu rõ người này khẳng định cũng sống an nhàn sung sướng, là người đứng ở quyền thế tột cùng. Bởi vì chỉ có thứ người như thế, mới có thể nói chuyện như vậy.

"Ít nói lời vô ích." An Hoằng Hàn nheo mắt lạnh lại, hình như không muốn lãng phí thời gian.

Đối phương chẳng những không nổi giận, mà ngược lại, cười ha hả: "thật sao? Chỉ là trước khi đánh cuộc, chúng ta có nên định tiền đánh cuộc hay không? Không có tiền đánh cuộc, làm sao sẽ tìm được niềm vui thú? Ngài nói phải không? Bệ hạ Phong Trạch quốc."

Đối phương chẳng những không tức giận, ý khiêu khích trong lời nói còn rất rõ ràng.

Tịch Tích Chi rất không thích có người lấy tư thái này nói chuyện với An Hoằng Hàn. Trải qua mấy tháng chung đụng, lòng của Tịch Tích Chi đã sớm ở bên phía An Hoằng hàn. Kẻ địch của hắn, dĩ nhiên cũng là kẻ địch của mình.

"Ngươi muốn đánh cuộc gì?" Lời nói vẫn không mặn không lạt, thái độ An Hoằng Hàn làm cho người nhìn không thấu.

Trước đó, mỗi một lần Tịch Tích Chi đều lập lờ nước đôi. Lại không thấy kiên quyết đồng ý đánh cuộc với hắn, cũng không có nói phản đối.

Trong lòng Tịch Tích Chi âm thầm giơ ngón tay cái lên, không hổ là lão giang hồ trên triều đình, đối với người ,đối với chuyện, hắn đều cân nhắc cực tốt.

Nam tử mặc cẩm bào màu đen tự nhiên sẽ hiểu chỗ tính toán của An Hoằng Hàn, "Như thế nào? Chúng ta đánh cuộc tung tích cảu Từ quốc sư? Trong vòng một tháng nay, bổn tôn sẽ đảm bao an toàn của Từ quốc sư, nhưng nếu ngươi tìm được, như vậy bổn tôn liền đưa Từ quốc sư hoàn hảo vô khuyết trở về. Nhưng nếu không tìm được...." Ánh mắt của hắn dời đến trên người Bạch Hồ, lại nhìn thoáng qua Vân Chồn, cố ý cười nói: "Liền đưa con Vân Chồn kia cho bổn tôn.......Một con sủng vật có thể đổi lấy một quốc sư, đây là mua bán rất có lời?"

Đổi thành người khác, nhất định sẽ không chút do dự ném một con sủng vật ra. Bởi vì quốc sư đối với một nước là quan trọng bực nào? Mà một con sủng vật , dù quan trọng hơn nữa, nhưng mà cũng chỉ là đồ chơi thôi.

Ai ngờ sắc mặt An Hoằng Hàn đại biến, trong đôi mắt lộ ra ý lạnh, "Xem ra lần đánh cuộc này, chúng ta không thể tiếp tục."

Thứ khác, An Hoằng Hàn có thể cười trừ, duy chỉ có chuyện liên quan đến Tịch Tích chi là không được.

Hắn không thể dễ dàng tha thứ có người đánh chủ ý lên Tịch Tích chi.

"Thì ra bệ hạ máu lạnh vô tình, cũng sẽ có chuyện không dám làm sao? Dân gian đồn đại bệ hạ giết người không chớp mắt, chưa bao giờ sinh ra lòng thương hại với bất kỳ người nao, nhưng đối với con chồn này...... Bổn tôn mới vừa biết bệ hạ cũng là người có tình cảm." Nam tử mặc cẩm bào màu đen há mồm chính là giễu cợt, giống như là đang nhạo báng An Hoằng hàn.

Tính tình An Hoằng hàn, ai không biết?

Chợt nhìn thấy hắn coi trọng một con sủng vật như thế, dĩ nhiên đều sẽ không nhịn được kinh thán.

"Ha ha.....Coi như bệ hạ không đồng ý! Bổn tôn cũng đã quyết định." Nam tử cười lạnh hai tiếng, mắt điếc tai ngơ với cự tuyệt của An Hoằng Hàn, "Bổn tôn liền giữ lại một mạng của Từ quốc sư, bệ hạ, ngài nên nhanh lên. Về phần con chồn kia......Nếu bệ hạ thua, bổn tôn chắc chắn mang nó đi."

Nam tử tràn đầy tự tin, lấy năng lực của hắn, muốn trộm một vật từ hoàng cung Phong trạch quốc, cũng sẽ không quá khó khăn. Chỉ là đổi thành trộm Vân Chồn, vậy thì tính khiêu chiến sẽ lớn hơn.

Vẻ mặt Tịch Tích Chi tràn đầy nghi ngờ, lòng nói, nó khi nào thì trở nên đắt giá như vậy rồi hả? Người này lại muốn cướp nó từ bên cạnh An Hoằng Hàn.

Nhưng Tịch Tích Chi nhìn một thân màu đen của đối phương, liền hoàn toàn tức giận. Nếu là một mỹ nam, có lẽ Tịch Tích Chi còn có thể suy nghĩ chủ động đi theo hắn đi. Nhưng mà cách ăn mặc của người này, tỏ rõ hắn không phải người tốt. Đi theo một chủ nhân như vậy, không nghi ngờ chờ nó chính là những ngày tháng khổ sở!

Hơn nữa đối phương là kẻ địch của An Hoằng hàn, chẳng may ngược đãi nó, phát tiết hận ý với An Hoằng Hàn lên người nó, chẳng phải bản thân thật vô tội sao?

Càng nghĩ càng thấy không đáng tin, Tịch Tích Chi cho là.......Nàng vẫn là thành thật bám cây to An Hoằng Hàn này thì tốt hơn, ít nhất An HOằng Hàn chăm sóc cẩn thận, ăn mặc, đi, ở của nàng. Thỉnh thoảng còn có thể phát một chút phúc lợi cho sủng vật, cho ăn một con Phượng Kim Lân Ngư.

"Phùng chân nhân, thay trẫm bắt lấy hắn!" An Hoằng Hàn không thích nói nhảm, thích dùng hành động thực tế, ra lệnh một tiếng, Phùng chân nhân lập tức vứt Bạch hồ xuống, rút kiếm gỗ đào ra, đâm về phía nửa yêu.

Bàn tay của An Hoằng Hàn khoác lên vai Tịch Tích Chi dùng động tác tuyên thệ quyền sở hữu, "Đồ của trẫm, không cho phép người khác dòm ngó. Những kẻ dám dòm ngó đều phải trả giá thật lớn, hiểu không?"

"Đây cũng là câu bổn tôn thường nói. . . . . . Bệ hạ, chúng ta chờ xem." Trong nháy mắt kiếm gỗ đào của Phùng chân nhân đã tiến tới trước mắt, mà nam tử áo đen không có bất kỳ động tác nào, giống như đã sớm biết một kiếm kia của Phùng chân nhân hoàn toàn sẽ không tạo thành uy hiếp với hắn.

Bạch Hồ trên đất thừa cơ hội này, lập tức lăn đến bên cạnh. Chỗ cuối cùng của vách núi này là một cái lỗ nhỏ, chui vào, nhanh chóng trốn đi.

Tịch Tích Chi vừa định đuổi theo, lại bị An Hoằng Hàn kéo tay. Từng có lần đầu tiên, An Hoằng Hàn làm sao sẽ cho phép loại chuyện như vậy xảy ra lần nữa? Huống chi vẫn không biết trong hang nhỏ kia có nguy hiểm gì hay không. An Hoằng Hàn không thích Tịch Tích Chi đi mạo hiểm, nàng chỉ cần ngoan ngoãn đợi bên cạnh mình, hắn sẽ tận lực bảo hộ nàng an toàn, về phần những thứ khác, toàn bộ do hắn ngăn cản là được.

"Yêu nghiệt, nhìn lão đạo làm sao thu thập ngươi." Năm ngón tay kết ấn, Phùng chân nhân vẽ ra một đạo phù vô hình ở giữa hư không, nhanh chóng giơ kiếm đánh tới bóng đen trong góc âm u.

Bóng dáng của nửa yêu chẳng những không có bất kỳ cử động nào, ngược lại cười ba tiếng ha ha ha, "An Hoằng Hàn. . . . . . Nhớ đánh cuộc của chúng ta! Bổn tôn mong đợi kết quả một tháng sau."

Kiếm gỗ đào ở trên hư không vẽ ra một đạo tàn ảnh, lộ ra một ánh huỳnh quang màu trắng nhạt. Kiếm quang chạm đến bóng dáng nửa yêu thì xuất hiện một màn khiến mọi người trợn mắt hốc mồm. Chỉ thấy nơi kiếm quang quét qua, bóng dáng của nam tử mặc cẩm bảo màu đen biến ảo thành một điểm sáng rồi tiên tán đi.

Trong nháy mắt, mày kiếm An Hoằng Hàn liền nhíu lại.

Tịch Tích Chi cũng sửng sốt mất một lúc, "Ảo ảnh thuật trong truyền thuyết?"

Ảo ảnh thuật, tên cũng như nghĩa, có thể biến ảo thành một phân thân. Pháp thuật này tương đối hiếm thấy, có rất ít người tinh thông. Tịch Tích Chi cũng là lần đầu tiên nhìn thấy, không khỏi có chút giật mình.

Khó trách mới vừa rồi bóng dáng kia vẫn dấu kín trong bóng đêm, thì ra đây chỉ là phân thân nửa yêu đặt trước mặt bọn họ.

Khoảng cách thao túng phân thân không thể quá xa.

Nghĩ đến điểm này, Tịch Tích Chi lập tức quay đầu nhìn bốn phía, ý đồ tìm được bóng dáng của nam tử áo đen.

"Hẹn gặp lại sau." Tiếng nói âm trầm, truyền đến từ cửa sơn động.

Ba người An Hoằng Hàn lập tức quay đầu nhìn sang, chỉ thấy một nam tử mang mặt nạ màu bạc, đôi tay ôm ngực, đứng đối diện với bọn họ.

Nhìn theo qua, Tịch Tích Chi có thể nhìn thấy ý lạnh âm trầm trong mắt hắn. Loại ý lạnh này khác với ý lạnh mà An Hoằng Hàn toát ra, ánh mắt của hắn trong veo, mang theo ý ác độc sắc bén. Mà trong đôi mắt lạnh lùng của An Hoằng Hàn, trừ lạnh, vẫn là lạnh, làm cho người ta nhìn thấy là vô tình.

Mặc dù hai người có khí chất giống nhau, tuy nhiên nó làm cho người ta cảm giác hoàn toàn bất đồng.

"Đuổi theo."

Vừa dứt lời, An Hoằng Hàn đã nới lỏng lực giữ tay Tịch Tích Chi, phi thân liền đuổi theo tới cửa sơn động.

Phùng chân nhân cũng không dám rơi ở phía sau, bởi vì chuyện Phân Thân thuật, cũng hiểu chút ít thực lực của người này. Không dám dễ dàng khinh địch, Phùng chân nhân cùng đuổi theo.

Vậy mà nam tử mặc cẩm bào màu đen sớm đoán được bọn họ sẽ đuổi tận không buông, đã có chuẩn bị trước.

"Hôm nay không thể phụng bồi, bệ hạ đừng quên ước hẹn một tháng, tánh mạng Từ quốc sư được nắm giữ ở trong tay của ngài." Nói xong câu đó, thân hình nửa yêu lóe lên, dùng lấy tốc độ cực nhanh rời khỏi cửa sơn động, tốc độ nhanh đến chỉ còn lại bóng dáng.

Tu vi của Tịch Tích Chi không cao như bọn họ, đến Phi Hành thuật cũng chưa học qua. Nhìn thấy cảnh tượng này, trong lòng trừ lo lắng, thì không còn biện pháp gì khác. Càng phát ra kiên định quyết tâm muốn tu luyện thật tốt, tay nhỏ bé của Tịch Tích Chi nhắc làn váy lên chạy đuổi theo tới cửa sơn động.

Mà Tịch Tích Chi làm gì đủ khả năng so bì với tốc độ của ba người bọn họ?

Tịch Tích Chi mệt mỏi thở hổn hển, nhưng không nhìn thấy bóng người phía trước.

Mới vừa đuổi theo ra khỏi sơn động, đã nhìn thấy một đám ngự lâm quân vây ở hai bên trái phải.

Tịch Tích Chi vỗ vỗ ngực, cố gắng ổn định hô hấp của mình, "Nhìn thấy bọn người An Hoằng Hàn đi đâu không?"

Những ngự lâm quân nghe được ba chữ 'An Hoằng Hàn', không phản ứng kịp. Sau lại nhớ tới tục danh của bệ hạ, bị dọa đến suýt nữa cắn đầu lưỡi của mình. Lòng nói, vị này tiểu cô nãi nãi thật là không muốn sống, tục danh của bệ hạ cũng dám gọi thẳng.

Ngược lại Lâm Ân bên cạnh đã sớm thành thói quen, cúi đầu đi tới chỗ Tịch Tích Chi, "Hướng phía đông, chỉ là tốc độ kia. . . . . . Chúng ta không đuổi kịp. Tịch cô nương, lão nô thấy ngài vẫn là ngoan ngoãn ở chỗ này, chờ bệ hạ trở lại."

Lâm Ân không sợ cái khác, chỉ sợ vị tiểu tổ tông này đi qua, sau đó gây ra nhiễu loạn.

Bệ hạ sủng ái nàng, đó là chuyện không gì sánh nổi. Nếu Tịch cô nương không may, đầu bọn họ chính xác là phải dọn nhà.

Tịch Tích Chi xoay người nhìn về phía đông, nhìn ra xa, một bóng người cũng không thấy.

Suy nghĩ một chút tốc độ của mình, quả thật không đuổi kịp ba người bọn họ, Tịch Tích Chi không thể làm gì khác hơn là bất đắc dĩ ngốc tại chỗ, chờ An Hoằng Hàn trở lại.

Thời gian dần dần trôi qua, ánh nắng hè chói chang chiếu xuống, Tịch Tích Chi nâng tay áo bào lên lau mồ hôi.

Lâm Ân thấy, lập tức lấy bình nước tới, đưa cho Tịch Tích Chi, "Tịch cô nương, hôm nay nóng bức, trước uống ngụm nước giải khát."

Tịch Tích Chi không kiểu cạch, cũng rất quen thuộc với Lâm Ân, nhận lấy liền uống một ngụm.

Lâm Ân có thể bò đến vị trị đại tổng quản, đa số vẫn là xem bản lĩnh của ông. Bản lĩnh nhìn sắc mặt mà nói chuyện, lợi hại đến cỡ nào! Nàng chẳng qua chỉ muốn lau một chút mồ hôi trên trán, mím môi, người khác liền đoán được tâm tư nàng.

Có thể phục vụ ở bên cạnh An Hoằng hàn, quả nhiên không phải tầm thường.

Nghĩ đến hai chữ 'tầm thường', Tịch Tích Chi vô ý quay sang Ngô Kiến Phong bên kia.

Ngô Kiến Phong làm thị vệ đã nhiều năm, nhìn thấy Tịch Tích Chi quăng ánh mắt tới cũng nhìn ngược trở về. Chỉ là trong ánh mắt kia luôn mang theo chút khinh thường. Đặc biệt là lúc nhìn Lâm Ân, hình như trong ánh mắt đều viết, nhìn bộ dáng chân chó kia của ông, cũng chỉ có thể làm nô tài cả đời.

Tịch Tích Chi không thích bộ dáng tự cao tự đại của hắn, đặc biết là sau khi hắn thoát khỏi quan hệ với Ngô gia, hắn có tư cách gì mà xem thường Lâm Ân. Bởi vì Lâm Ân là nô tài chẳng lẽ chính hắn không phải? Bỏ thân phận qua một bên, hắn cái gì cũng không phải.

"Bệ hạ........" Ngự lâm quân ở nơi xa la lên.

Tịch Tích Chi nhìn sang, chỉ thấy An Hoằng hàn và Phùng chân nhân cùng trở về. Mà sắc mặt của bọn họ đều viết không tốt, hình như xảy ra chuyện gì không vui. Tịch Tích Chi nhìn sau lưng bọn họ một chút, không nhìn thấy bóng dáng của nửa yêu, rất dễ nhận thấy là hắn trốn thoát.

"Một tháng sau, còn có cơ hội bắt hắn lại." Tịch Tích Chi an ủi, tin tưởng người kia sẽ nói được làm được, một tháng này cũng sẽ không làm khó Từ lão đầu.

An Hoằng Hàn không nói gì, chỉ nhàn nhạt 'ừ' một tiếng, xem như là trả lời.

Tịch Tích Chi cảm giác có cái gì không đúng, nhưng lại không nói ra được không đúng ở chỗ nào. Giương mắt nhìn Phùng chân nhân,sắc mựt của ông cũng cực kỳ khó coi.

Ấp úng, Tịch Tích Chi vẫn nhịn không được hỏi, "Có phải xảy ra chuyện gì rồi đúng không?"

"Không có việc gì." An Hoằng hàn sờ sờ cái trán nàng.

Đổi lại ngày trước, Phùng chân nhân nhất định sẽ khinh thường liếc nhìn nàng một cái, sau đó nói lại "có thể cố chuyện gì, con chồn như người vẫn lầ nên chăm sóc mình cho tốt." Nhưng lần này, Phùng chân nhân cũng giống như An Hoằng Hàn, đáp lại Tịch Tích Chi một câu "Không có việc gì".

Bọn họ càng như vậy, Tịch Tích Chi càng cảm thấy bọn họ có chuyện gạt nàng. Tịch Tích Chi cũng không dám mở miệng hỏi, An Hoằng Hàn không nói cho nàng, nhất định là có lý do của hắn, Tịch Tích chi không muốn tự tìm mất mặt.

"Phùng chân nhân, ngự lâm quân đã ăn Hóa Yêu Quả rồi thì nên làm cái gì?" Tịch Tích chi bởi vì đời trước lười biếng, rất ít kiến thức về phương diện này. Huống chi nàng đi theo sư phụ tu tiên, đều là học tập thuật pháp, cũng không có học làm sao giả cứu người bị yêu tinh hủy hoại.

Tịch Tích Chi không nói, Phùng chân nhân thiếu chút nữa đã quên chuyện này, tức giận vỗ trán một cái, "Nhìn ta đây già mà hồ đồ!" Xoay người liền hô với ngự lâm quân: "Phàm là ngự lâm quân ăn Hóa Yêu Quả rồi, đều bước ra khỏi hàng."

An Hoằng Hàn lôi kéo tay nhỏ bé của Tịch Tích Chi, đứng ở một bên quan sát Phùng chân nhân sẽ giải cứu bọn họ như thế nào.

Vẻ mặt An Hoằng Hàn rất nhạt, gần như là không có chút biểu cảm.

Phùng chân nhân móc ra một xấp là bùa từ trong áo bào. Ngón tay có quy luật vẽ vài nét bút ở phía trên, tương tự như viết lời chú. Tịch Tích Chi cố gắng nhìn một hồi, không nhìn ra hắn rốt cuộc vẽ phù gì đây.

"Đốt, gâm vào trong nước uống." Phùng chân nhân vỗ tay một cái, tựa hồ cảm giác đầu vai đang nặng, rồi lại nhẹ, cả người đều thoải mái.

Tịch Tích Chi có chút không hiểu, "Đơn giản như vậy thôi sao?"

Không chỉ Tịch Tích Chi thầm nghi hoặc, ngay cả đám ngự lâm quân kia cũng là nhị trượng đích hòa thượng mạc bất trứ đầu não (1)

"Nhưng nếu là ngươi ăn quả này, lão đạo liền không có cách nào cứu ngươi. Nhưng bọn họ ăn quả này, lại bất đồng.......Yêu khí chỉ ở lại bên trong cơ thể của bọn họ, không cách nào tống ra. Chỉ cần uống xong một chén nước phép, liền có thể đuổi yêu khí bên trong cơ thể của bọn họ." Phùng chân nhân nghiêm túc giải thích cho Tịch Tích Chi.

Bởi vì Tịch Tích Chi vốn chính là yêu, chỉ là nàng và những yêu tinh khác không giống nhau, đi chính là đường tu tiên. Cũng chính là bởi vì vậy, nàng càng thêm cần giữ mình trong sạch, bởi vì một khi dính yêu khí, vậy thì không thể nào có cơ hội tu tiên.

Tịch Tích Chi nghe giải thích của ông, hiểu rõ đạo lý bên trong.

Không biết là người thị vệ nào nhỏ giọng nghị luận ở trong đám người "Nếu không uống chén nước phép này, chúng ta sẽ có nguy hiểm gì?"

Ăn quả này đã mấy canh giờ, bọn họ cũng không cảm thấy cái gì khác thường.

Tịch Tích Chi nhìn đám ngự lâm quân kia một chút chỉ thấy trong thời gian ngắn ngủi, ấn đường của bọn họ đã biến thành màu đen. Những người bình thường này dĩ nhiên không nhìn thấy, nhưng nếu là người có đạo hạnh lại có thể thấy rất rõ ràng. Trừ người có tu vi,, còn có một loại người có thể nhìn thấy, đó chính là mắt âm dương mà mọi người thường nói.

Phùng chân nhân hừ lạnh một tiếng, hình như rất ghét có người nghi ngờ lời của ông, "nếu các ngươi không muốn uống, lão đạo cũng không ép buộc các ngươi. Nhưng nếu như sau này các ngươi bị thứ gì quấn lên, đừng trách lão đạo không nhắc nhở các ngươi."

Ông nói thứ gì đó, nhất định không phải là thứ tốt. Trải qau chuyện Bạch Hồ, bọn họ đều tin rằng trên đời có quỷ thần vừa nói. Bị dọa đến lập tức móc hỏa chiết từ ra đốt lá bùa, sau đó đổ vào bên trong bát, nhanh chóng uống cạn.

An Hoằng Hàn nhìn sắc trời một chút, chỉ nói: "Thời gian không sớm, hồi cùng." Ngược lại nói với Phùng chân nhân: "Chuyện tìm tung tích nửa yêu, liền giao cho Phùng chân nhân, chớ để trẫm thất vọng."

Chú thích:

(1) Trượng Nhị hòa thượng mạc bất trứ não đầu (nghĩa đen) sờ không tới được suy nghĩ của Trượng Nhị hòa thượng.

Câu này xuất xứ từ một truyền thuyết cổ, về mê cung "Bát quái" La Hán Đườngở chùa Tây Viên vùng Tô Châu. Lời đồn rằng mê cung La Hán Đường vừa mỹ lệ vừa kỳdiệu được xây dựng bởi một vị hòa thượng thân hình rất cao lớn, mọi người khôngbiết pháp danh của ngài nên gọi ngài là Trượng Nhị hòa thượng ( hòa thượng caohai trượng). Trượng Nhị hòa thượng khi chỉ đạo xây dựng La Hán Đường thì khôngđưa ra bản vẽ cụ thể, nghĩ tới đâu chỉ cho công nhân làm tới đó, mơ hồ về tínhtoán của Trượng Nhị hòa thượng, còn La Hán đường sau khi hoàn thành kiến trúcvô cùng ảo diệu, càng khiến người xem choáng váng. có chút�t�F�