Duong Thu Thanh Phi Phan 2 Chuong 31 Chuong 40

Tịch Tích Chi cũng không định về hành cung ngủ thật. Nàng đi thẳng với các nữ quyến, trong đầu suy nghĩ cách thoát thân. Nhưng không biết vì sao đám nữ nhân Thập tứ công chúa và Ninh phi luôn chuyển mắt sang phía nàng, không cho nàng có chút cơ hội nào.

An Vân Y chủ động nhích lại gần, "Tịch cô nương, mối quan hệ của muội với hoàng huynh tốt lắm à?"

Nàng chớp chớp mắt, thầm nói, chuyện này còn phải hỏi à? An Hoằng Hàn là bạn thân của nàng, quan hệ của hai người tuyệt đối không thể dùng lời để diễn tả.

Lòng nghĩ như vậy nhưng ngoài miệng nàng không dám nói thế. Đều nói lòng độ lượng của nữ nhân nhỏ nhen, hơn nữa lòng của phụ nữ hậu cung lại càng vừa độc vừa nhỏ nhen, "Mối quan hệ của muội và An Hoằng Hàn thua thân huynh muội các tỷ."

Một tiếng 'An Hoằng Hàn' khiến rất nhiều nữ quyến quay đầu lại.

Trong mắt các nàng đều không hẹn mà cùng bày tỏ một ý...Tục danh của bệ hạ là ngươi có thể gọi à?

Không muốn chọc đám nữ nhân này coi mình là cái đinh trong mắt, Tịch Tích Chi rất thức thời sửa lại cách xưng hô: "Quan hệ của muội và bệ hạ rất bình thường. Là bệ hạ thất muội bơ vơ một mình, không có người thân chăm sóc nên mới nhận nuôi."

Lời nàng nói không có nửa phần giả dối. Trên thế giới này nàng vốn không có ai có thể dựa vào. Mà An Hoằng Hàn chính là chỗ dựa vững chắc nhất của nàng, còn là áo cơm cha mẹ của nàng.

Vẻ mặt đám nữ nhân này lại trở lại nguyên trạng, "Tịch cô nương, cơm có thể ăn bậy nhưng không thể nói loạn. May hôm nay muội không gọi tục danh của bệ hạ trước mặt người khác đấy. Nếu bị người khác nghe thấy vậy thì tội này là vô cùng lớn. Mọi người đều là nữ nhân cho nên phải chăm sóc lẫn nhau. Muội nói xem có phải hay không?"

Các nàng ỷ vào số tuổi mình lớn hơn Tịch Tích Chi, cảm thấy dù một tiểu cô nương có khả năng thế nào cũng không nặng bao nhiêu cho nên cũng không để Tịch Tích Chi vào mắt. Mà cho dù có vài nữ nhân đầu óc thông minh một chút, dù sự thật không phải thé cũng không mở miệng giải thích.

Đương nhiên Tịch Tích Chi sẽ không cứng đối cứng với các nàng. Huống hồ chỉ cần đối phương không ra tay với nàng thì tuyệt đối nàng sẽ không trêu chọc đối phương trước. Đây là vấn đề nguyên tắc.

"Các vị nương nương nói đúng. Đương nhiên chúng ta phải giúp đỡ lẫn nhau." Mâu quang Tịch Tích Chi chợt lóe. Nàng không muốn dây dưa với các nàng nhiều, che bụng giả vờ đau, "Muội...Hình như muội ăn phải đồ thiu. Muội phải đi nhà vệ sinh. Các vị nương nương, muội đi trước đây, nhanh trở về hành cung đi."

Không đợi các nàng nói gì nàng liền chạy về phía trước.

Một đám nữ nhân phía sau không nhịn được mà chế nhạo, "Nhìn dáng vẻ kia của nàng đi. Thật không biết có điểm nào mà hấp dẫn ánh mắt của bệ hạ nữa. Chắc là tại gặm đùi gà không có quy củ nên bây giờ mới tiêu chảy."

Rất nhiều phi tần vừa bàn bạc vừa từ từ trở về hành cung.

Trong lúc này, An Vân Y không nói một câu nào. Bởi vì không biết địa vị của đối phương trong lòng hoàng huynh trước nên nàng không dám tùy tiện ra tay. Đây cũng là người kia dạy cho nàng, chỉ có nhịn được tức giận mới có thể là người thắng cuối cùng.

Ánh mắt nàng đuổi theo bóng dáng Tịch Tích Chi mãi cho tới khi không nhìn thấy dấu vết mới thu hồi.

Tịch Tích Chi thở dốc, quay đầu nhìn lại, xác định không thấy bóng dáng đám phi tần mới dừng bước.

Từ khi vào hoàng cung, ám ảnh của nàng với nữ nhân càng lúc càng lớn. Cứ là nữ nhân nàng biết thì gần như không có ai là người tốt. Thảo nào nói hoàng cung là nơi ăn tươi nuốt sống. Nhìn bản tính của những người này xem, sắp bị phai mờ gần hết rồi.

Nằm trên một thân cây đại thụ, nàng thò đầu ra nhìn xung quanh, xác định không có ai theo tới mới bước chân quay lại.

Vì để tránh chạm mặt đám nữ quyến kia, nàng cố ý chọn con đường nhỏ vắng vẻ mà đi.

Núi Du Vân không hổ là chỗ hoàng thất săn bắn. Nàng đi xuyên qua cây cối, thấy không ít thỏ hoang và gà rừng. Bởi vì nàng đi theo con đường tu tiên nên toàn thân mang theo linh khí. Có lẽ người phàm không cảm nhận được nhưng theo thiên tính của động vật thì sẽ tới gần nàng theo bản năng.

Vuốt ve đầu mấy con thỏ trắng nhỏ, nàng dừng lại, chạy lên trên núi.

Những con đường nhỏ vắng vẻ này đã nhiều năm không có ai đi, chỗ đi qua toàn là lớp lá khô dày.

Tiếng lạo xạo lạo xạo tràn ngập cả khu rừng.

Đi một lúc, cuối cùng nàng nhìn thấy cột gỗ cách đó không xa. Bởi vì An Hoằng Hàn đi tuần nên trên núi canh phòng rất nghiêm ngặt, cách vài thước là có thể thấy một thị vệ đứng gác.

Không dám hành động thiếu suy nghĩ, nàng dừng bước, nhìn xung quanh phía trước.

Với trình độ tu luyện của Tịch Tích Chi còn chưa tới mức bay lên không. Cho nên muốn tránh khỏi tầm mắt của thị vệ là một vấn đề khá lớn.

Tịch Tích Chi lo lắng nấp sau thân cây. Bởi vì cảm xúc quá vội vàng nên xung quanh dao động khá lớn. Tai trên đầu bỗng xuất hiện.

Giơ tay lên che hai cái tai lông xù, nàng kinh hồn bạt vía thở dài. May mà lúc này không có người nhìn thấy, nếu không khó mà giữ được cái mạng nhỏ của mình. Linh quang chợt lóe trong đầu, nàng nhéo cái tai lông xù của mình, dùng cách vô cùng theo khuôn khổ. Hai má lúm đồng tiền nho nhỏ xuất hiện nơi khóe môi, thúc giục linh lực trong cơ thể, biến hóa toàn thân. Một luồng ánh sáng màu trắng bạc bao lấy người nàng. Ngay lập tức người nàng như co lại, từ từ nhỏ đi.

Quần áo rơi lộn xộn đầy đấy, nàng lắc lông, lấy hình thú chui ra từ trong đống quần áo.

Nếu là cuộc săn bắn, tin rằng nàng lấy hình chồn đi vào cũng sẽ không chọc bất cứ sự chú ý của ai.

Không chần chừ nữa, nàng nhìn vào khoảng không, dùng tốc độ nhanh nhất, chạy vọt ra ngoài như tên rời cung.

Một bóng dáng nho nhỏ màu trắng bạc xẹt qua từ giữa khe hở của cái cột gỗ,

Thị vệ bên cạnh nhìn thấy cũng không nghĩ nhiều. Bởi vì trên núi có không ít chồn trắng. chồn có nhiều loại, tuy đây là giữa sườn núi nhưng thấy một hai con vẫn không có gì đáng ngạc nhiên.

Thắng lợi dễ dàng như vậy khiến Tịch Tích Chi cao hứng rất lâu.

Vì không mặc quần áo cho nên nàng muốn biến về hình người có vẻ là không thể. Bước bốn chân, nàng nhìn đông ngó ngó tây nhìn nhìn, đi thẳng lên núi.

Đám người An Hoằng Hàn đã cưỡi ngựa tới phía trước từ lâu cho nên vùng này không có bóng người. Có điều thỉnh thoảng vẫn có thể nhìn thấy vài thị vệ đi tuần.

Hình tượng con chồn Phượng Vân quá mức đi sâu vào lòng người. Sợ bị người nhận ra, Tịch Tích Chi cố gắng tránh đối mặt với thị vệ, vừa chạy vừa né không ngừng.

Thân thể của nàng rất nhỏ, lại linh hoạt, bình thường trốn sau đại thụ cũng không ai nhìn thấy được bóng dáng của nàng.

Tăng nhanh tốc độ, nàng nhảy nhảy nhót nhót chạy như bay. Một trận tiếng động ồn ào truyền tới từ phía trước, thỉnh thoảng xen lẫn vài tiếng dã thú gào rú. Tịch Tích Chi cẩn thận lắng nghe, hình như tiếng gào đó là tiếng sói.

Tuy tính tình sói hung tàn nhưng nàng lại không thể thấy chết mà không cứu. Nàng vung móng vuốt nhỏ, lề mà lề mề đi ra từ phía sau đại thụ.

Không nhìn còn đỡ, vừa nhìn thì thấy người quen. Một nam tử khôi ngô mạnh mẽ ngồi trên con ngựa màu đỏ. Mặt của hắn có vài nét giống với Ngô Kiến Phong. Điều khác nhau duy nhất có lẽ chính là hắn khiến người ta cảm thấy càng thêm đủ khí thế.

Bên cạnh hắn còn có hai võ tướng cưỡi ngựa, kéo cung tên.

"Để ba người chúng ta tỷ thí một chút. Mũi tên của ai chính xác hơn..."

Cung tên của ba người Ngô Lăng Dần được kéo căng tới mức lớn nhất. Không chút nào nghi ngờ rằng chỉ cần mũi tên rời cung thì sức lực này tuyệt đối có thể lấy tính mạng người khác.

Con sói kia bị ba mặt giáp công, vây chặt vào giữa, mỗi khi nó định chạy trốn từ khe hở thì lập tức có một con ngựa khác ngăn cản đường đi của nó.

Mắt thấy tình hình cấp bách, Tịch Tích Chi dùng móng vuốt lượm một cục đá nhỏ ném về phía mông con ngựa. Con ngựa hí lên một tiếng, nhấc hai vó lên trời. Người ngồi trên lưng nó giật mình dưới tình thế cấp bách, chỉ có thể kéo cương ngựa, ổn định con ngựa.

Tịch Tích Chi không ngừng cố gắng, thừa dịp người đó tự loạn trận cước, nhặt hòn đá nhỏ lên lần nữa, ném về phía hai con ngựa khác.

Tiếng ngựa hí vang vọng cả núi rừng.

Chít chít... nàng kêu mấy tiếng về phía con sói ở giữa, nhắc nó nhanh chạy đi. Ngôn ngữ của sói và chồn không giống nhau nhưng xuất phát từ bản năng cầu sinh, con sói kia không phụ mong đợi của Tịch Tích Chi, nhanh chóng nhấc chân chạy như bay về phía xa.

Cũng đúng lúc này, Ngô Lăng Dần phí trước đã ổn định con ngựa, mắt nhìn con sói chạy qua, liếc thấy con chồn nhỏ màu trắng đứng bên cạnh đại thụ. Bởi vì khoảng cách hơi xa nên bọn họ không thấy rõ lắm đám lông màu đỏ giữa trán Tịch Tích Chi, chỉ cho rằng có một con chồn từ đâu xông ra phá hỏng chuyện tốt của bọn họ.

"Đuổi theo!" Ngô Lăng Dần ghét nhất có người dám phá hỏng chuyện của hắn. Bất kể là người hay là động vật, hắn luôn không bỏ qua.

Hai võ quan khác cũng bởi vì bị ngựa yêu của mình bị run rẩy mà nổi giận đùng đùng. "Con chồn này lại biết chúng ta định làm gì, dám ra tay cứu sói. Đấy chính là chuyện lạ trong thiên hạ. Khi nào thì sói và chồn vậy mà lại trở thành một nhà thế?"

Không rảnh để ý lời khó nghe của bọn họ, Tịch Tích Chi nhấc chân bỏ chạy, tự nhủ, để cho bọn họ bắt được thật, chỉ sợ hôm nay cái mạng nhỏ của nàng sẽ phải chôn vùi ở đây.

Nhìn ra ý định của con chồn nhỏ, ba người Ngô Lăng Dần lập tức quơ roi ngựa, đuổi theo.

Nàng biết bốn chân của nàng ngắn, nào có thể chạy qua chân dài của ngựa, cho nên cố gắng chọn bụi rậm đầy cỏ dại mà chạy. Thấy bụi gai thì nàng chui vào trong. Cái đầu nhỏ của nàng chui qua chui lại trong bụi gai không có bất cứ nguy hiểm nào. Mà ngựa thì khác. Ngựa cao hơn một thước, chui vào bụi gai thì rõ ràng không có cửa.

Lúc ba người đuổi tới phía sau thì đã muộn. Mắt thấy con chồn nhỏ chui vào bụi gai nhưng lại vô kế khả thi.

Một võ tướng trong số đó nói: "Nếu không thì chúng ta đốt bụi gai xem nó còn trốn thế nào? Không trút cơn giận này, lão tữ nuốt không trôi."

Dứt lời, tên võ tướng nhổ một bãi nước miếng.

Tịch Tích Chi núp trong bụi gai, nhìn ra bên ngoài. Thảo nào rất nhiều người đều nói tướng sĩ thô lỗ. Nhìn người này xem, không phải là ví dụ vô cùng sinh động à?

Người kia vươn tay móc ra hỏa chiết tử (đồ đốt lửa), còn chưa kịp đốt đã bị Ngô Lăng Dần dùng một chưởng đánh bay.

Vẻ mặt Ngô Lăng Dần âm lãnh, nói: "Đầu ngươi bị lừa đá có phải không? Chỗ này là nơi săn bắn của hoàng gia, dám đốt một cành cây một ngọn cỏ ở đây, lão tử thấy ngươi là không muốn sống nữa."

Hắn nói không phải không có lý. Hễ là thứ của hoànggia, chỉ cần có người dám phá hỏng vậy thì hãy chờ rơi đầu đi. 

Hai người còn lại bừng tỉnh đại ngộ, giơ tay lên tát mình: "Ngô Tướng quân nói đúng, suýt chút nữa thì thuộc hạ đã gây ra sai lầm rồi."

Ngô Lăng Dần nhìn bụi gai rậm rạp, cũng không cam lòng. Nhưng vì một con chồn mà đáng để mạo phạm bệ hạ thật à? Dù thế nào thì chuyện này cũng không có lợi.

Quất roi ngựa, Ngô Lăng Dần quay đầu đi, "Quên đi, chỉ là để một con sói chạy mất thôi. Đợi lát nữa chúng ta giết thêm mấy con, nhất định phải được danh đệ nhất."

Tình tình võ tướng đều không thể nào tốt. Miệng hai tên võ tướng mắng xúi quẩy. Vừa săn con đầu tiên đã bị con chồn nhỏ thích chõ mũi vào chuyện của người khác phá hỏng. bọn họ vừa hùng hùng hổ hổ vừa cưỡi ngựa đi xa.

Tịch Tích Chi núp trong bụi gai, đôi mắt màu xanh lam xoay vòng vòng, không ngừng nhìn xung quanh. Sợ đối phương chỉ cố tình giả vờ để dụ mình ra ngoài. Cho tới nửa khắc đồng hồ sau nàng vẫn không phát hiện bọn họ quay trở lại, mới yên tâm mà to gan chạy ra ngoài.

Lông dính vài mảnh lá, nàng rung lông, lập tức khôi phục thành con chồn nhỏ người gặp người thích.

Tịch Tích Chi thoắt ẩn thoắt hiện khắp nơi, chỉ cần nhìn thấy có người giơ cung tên lên săn động vật thì lập tức nhặt hòn đá nhỏ lên, bắn vào con ngựa người đó cưỡi khiến con ngựa nổi điên, để bọn họ bắn lệch. Nàng không hề rảnh rỗi, không chỉ kêu bọn thú vật chạy trốn mà còn bảo bọn chúng cố gắng thông báo cho những động vật khác.

Tất cả động vật đều sống trên một núi, ít nhiều gì cũng có chút liên lạc.

Đoàn kết nhất là bầy sói. Một con sói hú lên là những con sói khác từ từ tập hợp bên đó. Trong núi Du Vân còn có rất nhiều cọp và sư tử nhưng ít hơn bầy sói. Dưới sự kêu gọi của Tịch Tích Chi, bọn chúng đều dần dần tập trung lại một chỗ.

Khắp rừng toàn là động vật đen thùi lùi. Đủ loại động vật, không phân biệt được giống loài, không có bất kỳ ngăn cách nào mà tập trung một chỗ. Ngay cả gấu đen táo bạo nhất ngày thường cũng bỏ tính tình xuống, thành thành thật thật mà ngồi xổm trên đất.

Đương nhiên Tịch Tích Chi không thể thả bầy dã thú này ra khỏi núi Du Vân. Bởi vì một khi bọn chúng xuống núi thì khó mà đảm bảo được sẽ xảy ra chuyện gì ngoài dự đoán. Tuy nàng muốn giúp bọn chúng thoát được tai ương săn bắn lần này nhưng tuyệt đối cũng sẽ không để chuyện nguy hiểm xảy ra.

Toàn thân nàng màu trắng bạc, đứng giữa các loài động vật có vẻ vô cùng nổi trội.

Ngó đầu nhìn thì thấy tuy tư thế ngồi của tất cả các động vật rất lộn xộn nhưng bọn chúng lại vô cùng tự động ngồi thành hàng. Mỗi mỗi loài động vật đều phân ra ngồi xổm chung một chỗ. Đặc biệt là đám phía bên phải, bầy rắn chi chít khiến người ta vô cùng sợ hãi.

Vì không thể nói chuyện nên tiếng Tịch Tích Chi phát ra toàn là chít chít.

Chỉ cần là tất cả động vật tập trung ở đây vậy thì bọn An Hoằng Hàn không tìm được mục tiêu săn, trận đi săn này sẽ kết thúc.

Tịch Tích Chi chào hỏi bầy thú đông đảo, đi về chỗ vắng vẻ.

"A...Sao lâu vậy mà không thấy một con vật nào?" Một võ tướng nói, vô cùng khó tin.

Ai cũng biết động vật trên núi Du Vân nhiều nhất, bình thường chỉ cần đi vài bước là có thể nhìn thấy ba con. Mà vì sao hôm nay lại khác thường như vậy?

"Sao lại thế nào? Sao ngọn núi này lại như thể trống không vậy? Không có dấu vết một con vật nào?"

"Không thì... Đi thêm vài bước nữa xem."

Rất nhiều quan võ đều bàn tán ầm ĩ.

Đi rất lâu mà vẫn không thấy chút dấu vết động vật, là ai thì trong lòng cũng cảm thấy khó chịu.

An Hoằng Hàn cưỡi ngựa đi đằng trước, tuy có chút xíu không hiểu nhưng không tỏ vẻ ngạc nhiên. Động vật trong núi Du Vân đột nhiên biến mất, vậy nhất định là có nguyên nhân. Có thể trong thời gian ngắn như vậy mà làm được tới mức này, rất rõ ràng rằng không phải do người làm ra.

An Hoằng Hàn suy nghĩ một lúc, nghĩ tới chỗ biểu hiện kỳ lạ của Tịnh Tích Chi trước khi đi lập tức có đáp án. E rằng chỉ có nàng mới dám không nghe theo ý mình, đối nghịch với mình.

"Quy củ đi săn sẽ không thay đổi. Nếu trước giờ Dậu mà không có ai săn được dã thú thì lần lễ đi săn này sẽ không có người thắng."

Giọng nói lạnh lùng của An Hoằng Hàn truyền vào tai mọi người.

Bình thường mỗi khi tới ngày lễ đi săn, ai bắt được dã thú nhiều nhất thì người đó là kẻ thẳng. Mà hôm nay bọn họ đã vào núi Du Vân được một canh giờ, vậy mà không thu hoạch được chút gì.

Lời hứa của đế vương quý giá biết bao. Tất cả mọi người tranh nhau đến vỡ đầu. Nghe ý kiến của An Hoằng Hàn thì không có ai bắt được con mồi thì phần thưởng lần này sẽ biến mất, ai mà nhịn được? Rất nhiều quan võ đều ào ào tản ra, tìm kiếm con mồi khắp nơi, mong có thể bắt được con mồi, thành người thắng lợi cuối cùng.

An Hoằng Hàn cũng không nhiều lần, thấy quan võ ào ào rời đi mới phân phó với Lâm Ân: "Đi hỏi thăm thị vệ tuần tra xem có phát hiện ra điều gì khác thường không?"

Nhiều động vật bỗng biến mất như vậy, không thể nào không để lại chút manh mối nào. Từ chỗ thị vệ có thể biết được một phần nửa phần tin tức.

Tuy Lâm Ân có nghi ngờ nhưng không dám hỏi ra lời, làm theo lời An Hoằng Hàn phân phó, tìm vài thị vệ hỏi thăm.

An Hoằng Hàn cầm dây cương ngựa, lẳng lặng cưỡi ngựa. Mắt hắn nhìn xung quanh, cây cối à dày đặc, tràn ngập sức sống.

"Hồi bẩm bệ hạ, theo chỗ bọn thị vệ bẩm báo thì bọn họ rất rất nhiều động vật chạy tới phía tây rồi." Lâm Ân cầm phất trần, từ từ đi tới.

Nếu thị vệ đã từng nhìn thấy động vật thì chắc chắn động vật trên núi Du Vân không mất tích, nhất định chuyện này có điều kỳ lạ.

An Hoằng Hàn không nói gì, khẽ động cương ngựa, đi về phía tây.

Lâm Ân chạy bộ, vội vàng đuổi theo.

Tịnh Tích Chi và những động vật đi tới góc vắng ở phía tây. Tiểu bạch thỏ luôn chui qua bên này, tựa như gặp đồng loại, mấy con thỏ ngươi chen ta đẩy, cố gắng tới gần người nàng. Thân thể Tịnh Tích Chi vốn nhỏ, hôm nay lẫn vào trong đàn thỏ trắng cũng sắp không ai biết là chồn hay là thỏ.

Ngao...

Thỉnh thoảng vang lên mấy tiếng gầm của dã thú, vang vọng trong khu rừng.

Tịnh Tích Chi muốn ngăn cản bọn chúng gào nhưng ngôn ngữ không thông. Dù nàng nói nhưng không có động vật nào nghe theo. Đặc biệt là cọp và sư tử, là vua của muông thú đã quen đứng trên cao hơn tất thảy, sao có thể nghe một con chồn nhỏ ra lệnh?

Cảnh tượng này khiến nàng lo lắng, thầm nói, rống tiếp thì nàng dẫn đàn thú đi lánh nạn còn có ý nghĩa gì?

Diện tích núi Du Vân rất lớn nên nhất thời nửa khắc khó tìm được chỗ này.

An Hoằng Hàn giục ngựa chạy về phía này, cũng có không ít võ tướng đi theo. Bỗng nghe được tiếng dã thú gầm, lập tức cao hứng bừng bừng mà quơ múa roi ngựa, vội vàng đuổi theo.

An Hoằng Hàn thơ ơ liếc mắt, thong thả mà đi như cũ.

"Nhanh... Nhanh nghe đi, có tiếng tru của sói, bên kia..."

Rất nhiều võ tướng nghe thấy tiếng cũng đều hô to gọi nhỏ, cưỡi ngựa chạy về phía tây. Bọn họ cưỡi rất nhanh, chỉ sợ chậm chân hơn người khác.

"Đi cũng không ích gì." An Hoằng Hàn lạnh lùng nói, dường như vô cùng không thèm quan tâm.

Lâm Ân hơi không hiểu ý của lời này nhưng không đoán quá sâu, chỉ có thể nuốt nghi ngờ vào bụng.

Bọn họ càng tới gần thì tiếng dã thú càng rõ ràng hơn.

Cành cây rậm rạp che ánh sáng mặt trời lại, tạo thành từng tia lốm đốm. Đám võ tướng kết bè kết đội đi về phía trước. Cảnh tượng chân thật trước mắt hoàn toàn dọa mọi người sợ tới mức há hốc miệng. Bầy thú đông đảo đang ngồi kế sát nhau cùng một chỗ. Ngay cả động vật là thiên địch cũng không công kích đối phương.

Tất cả mọi người không thể tin được đời mình có thể nhìn thấy bức tranh sống động như vậy, lắp bắp nói: "Chuyện này... Chuyện này là thật ư? Trời ạ, ở đây ít nhất cũng có một trăm loài. Sao bọn chúng có thể chung sống hòa bình?"

Gì mà một núi không thể chứa hai cọp, nhìn năm sáu con cọp bên kia, vậy mà lại an tĩnh nằm trên đất chợp mắt.

Rốt cuộc là làm sao làm được thế này?

Rất nhiều người chưa từng thấy cảnh tượng như vậy. Tất cả bị dọa sợ tới mức không dám hành động thiếu suy nghĩ.

Có mấy võ tướng nhìn thấy nhiều đông vật như vậy thì hận không thể giơ cung tên lên bắn. Nhưng còn chưa kéo dây cung đã bị người khác ngăn cản.

"Ngàn vạn lần đừng giương cung bắn tên. Nhiều động vật như vậy, tùy tiện bắn một con, chọc giận bọn nó, hôm nay chúng ta đừng nghĩ dễ dàng rời khỏi đây." Tuy tính Ngô Lăng Dần không tốt nhưng đầu óc xoay chuyển khá nhanh. Thấy nhưng người khác rục rịch thì dùng lời nói chặn bọn họ lại trước.

Danh hiệu Trấn quốc tướng quân của Ngô Lăng Dần cũng không phải giả. Lời hắn nói vô cùng có tác dụng. Đám võ tướng cũng thu cung tên của mình về, đứng kề nhau để ngừa ngộ nhỡ dã thú bạo động thì bọn họ có thể ứng phó kịp thời.

"Vậy phải làm sao bây giờ? Nhiều động vật tụ lại một chỗ như vậy, nhỡ may xảy ra sự cố..."

Đám người Ngô Lăng Dần cũng không đoán được nhưng hắn dám khẳng định nhất định những đàn thú này tập trung một chỗ là có nguyên nhân.

Không đợi hắn nghĩ ra ba bảy hai mươi mốt, võ tướng bên cạnh chợt hô: "Ngô Tướng quân, người nhìn xem, có phải con thỏ trong đám kia hơi quen mắt không?"

Có một con 'thỏ trắng' có màu lông hơi khác. Dưới ánh mặt trời chiếu rọi nó tỏa ra ánh bạc óng ánh, lông vô cùng lộng lẫy.

Vì bị những đàn thú khác bao vây từng vòng cho nên bọn họ chỉ có thể nhìn từ xa. Chỉ có thể nhìn thấy con 'thỏ trắng' kia phúng phính hình như đáng yêu hơn những con thỏ khác.

"Đúng là hơi quen mắt." Ngô Lăng Dần trầm ngâm một lát, bừng tỉnh đại ngộ, cắn răng nói: "Chẳng phải là con chồn phá hỏng chuyện tốt của chúng ta à? Các ngươi nhìn kỹ đi. Thân thể nó dài hơn con thỏ một khúc, đuôi cũng hơi khác với thỏ."

Qua sự nhắc nhở của hắn, hai võ tướng khác cũng nhận ra, đều hận không thể lột ra Tịnh Tích Chi.

"Nhất định là nó phá đám."

Một võ tướng trong số đó đoán.

Nhưng trong đó cũng có người tinh mắt, thấy quả cầu màu trắng thì hơi không xác định, nói: "Hình như nó là con chồn Phượng Vân thì phải? Dáng dấp rất giống."

"Chuyện này... Có thể. Con chồn Phượng Vân mất tích nhiều ngày, ai biết nó chạy đi đâu?"

Rất nhiều người có ý kiến khác nhau.

"Có lẽ chờ bệ hạ tới rồi tính tiếp đi?"

Đàn thú cũng không có hiện tượng bạo động cho nên đa số mọi người bình tĩnh lại. Sợ gây ra tiếng động quá lớn, chọc giận bầy thú nên các đại thần cũng cố gắng tránh phát tra tiếng động. Trong rừng núi chỉ có tiếng gió thổi lá rụng là vang nhất.

Tịnh TíchChi đã phát hiện ra có người tới từ lâu, thấy bọn họ không giơ cung lên đi sănthì trà trộn vào đám thỏ trắng, giấu mình đi.

Rất nhiều động vật thấy loài người cõng theo cung tên tới trước mặt cũng đều cảnh giác, cong người lên, làm ra hành động bất cứ lúc nào cũng có thể công kích. Đặc biệt là cọp và sư tử có thân hình lớn, đều đứng vòng ngoài, thỉnh thoảng ngửa đầu rống hai tiếng.

Tịch Tích Chi chỉ sợ bọn chúng khiêu khích gì loài người dẫn tới lộn xộn, kêu chít chít không ngừng.

Từng con rắn phun ra nuốt vào cái lưỡi đỏ rực, uốn người khiến người ta cảm thấy rợn cả tóc gáy. Có rất nhiều con rắn từ từ leo lên cây, treo ngược người lên, dường như chỉ cần có người hành động thiếu suy nghĩ thì bọn chúng sẽ lập tức chìa răng độc ra.

Tịch Tích Chi thấy cảnh tượng này thì trong lòng vô cùng nóng nảy.

Nàng liếc nhìn lại nhưng không thấy bóng dáng An Hoằng Hàn. Nếu hắn ở đây thì nàng còn có thể bày tỏ ý của mình, ý bảo hắn dẫn đám quan võ này đi.

Vì hàng năm núi Du Vân đều có hoàng tộc lên đi săn cho nên đàn thú ở đây vẫn ôm mối thù với con người. Thấy con người với dáng vẻ vũ trang đầy đủ thì càng thêm đỏ mắt.

Có mấy con rắn thừa dịp mọi người không chú ý đã tới dưới chân mọi người, luồn qua.

Tích Tích Chi nghe thấy tiếng lột sột loạt soạt thì sợ tới mức lập tức nhìn về phía đó. Một con rắn đen thùi phát sáng, lớn bằng cổ tay đã quấn lấy cổ chân một con ngựa, bò lên. Hai cái răng độc cong cong trong miệng như ẩn như hiện.

Mọi người phát hiện ra sự tồn tại của con rắn này rất nhanh, kêu lên sợ hãi liên tiếp, "Rắn! Lưu Tướng quân, xuống ngựa nhanh."

Tướng quân kia nghe thấy tiếng kêu của mọi người, đầu tiên là sửng sốt, sau đó thấy con rắn kia cách bắp chân mình chỉ vài tấc thì sợ tới mức xoay người xuống ngựa.

Có thể là biên độ động tác này của hắn quá lớn khiến con rắn kia cho rằng đối phương định phản kích, thân thể đang cong bỗng duỗi thẳng ra, đầu rắn hình tam giác thình lình táp tới bắp chân đối phương.

Tốc độ nhanh như tia chớp, chỉ mấy hơi thở, tất cả mọi người nhìn vào chỗ con rắn phun nọc độc.

"Thái y...Nhanh tuyên thái y."

Trong đám người, không biết là ai phản ứng trước, gào lên.

Sắc mặt Lưu tướng quân lập tức trắng bệch, người co giật, sùi bọt mép, té xuống đất không gượng dậy nổi.

Một quan võ đứng gần hắn nhất không suy nghĩ nhiều, giơ kiếm trong tay lên, chém về phía con rắn độc kia. Thân rắn chia làm hai, lúc bị chặt đứt, hai khúc thân rắn còn động đậy vài cái, cuối cùng dừng tất cả hành động lại.

Cảnh tượng máu tanh này khiến hai mắt tất cả dã thú gần như bị máu nhuộm đỏ. Từng đôi mắt đỏ sẫm nhìn chằm chằm vào loài người không buông tha.

Tịch Tích Chi thầm than lớn, hỏng bét!

Những người này cũng quá không thức thời. Bọn họ chém chết con rắn kia, chẳng phải là khiến đàn thú tức giận à?

Đàn thú vốn an tĩnh, một con tiếp một con dựng thẳng người, do cọp và sư tử dẫn đầu, từ từ di chuyển về phía con người. Thỏ trắng và sóc không có lực công kích thì nấp hết phía sau, không tiến lên.

Tịch Tích Chi đứng trong đàn thỏ trắng, đi qua đi lại đầy lo lắng.

Bầy rắn, mãnh hổ, gấu đen lên một lượt.

Tuy đám võ tướng thân trải trăm trận lại có võ công nhưng đối mặt với đàn thú đông hàng nghìn hàng vạn thì vẫn hơi lực bất tòng tâm.

Móng vuốt dã thú vì quanh năm săn mồi nên vô cùng sắc bén. Một vuốt chụp xuống thì dứt khoát là da tróc thịt bong. Gấu đen dựa vào mình da dày thịt béo, giữ nhiệm vụ tiên phong, không ngừng vung móng vuốt về phía loài người.

Mà cọp và sư tử vốn chính là tay săn mồi mạnh mẽ, hôm nay lại có rất nhiều trợ thủ, lúc cắn xé đều không để lại chút sức lực thừa thãi nào.

Đa số thái giám theo tới lần này không có bản lĩnh tốt như đám quan võ. Dã thú công kích về phía họ không có chút đường sống nào. Lập tức, tiếng kêu thảm vang khắp núi rừng.

Tịch Tích Chi bước bốn chân chạy về phía đàn thú hỗn loạn, định ngăn cản bọn chúng nhưng không biết dùng cách gì.

Đám quan võ giơ kiếm vung đao, chống lại sự tấn công của đàn thú. Bọn họ ra tay vô cùng độc ác, đao kiếm sắc bén không ngừng chém về phía dã thú. Một con sói trong số đó đã bị võ tướng chém đứt một chân.

Tịch Tích Chi thấy cảnh máu me này, suýt chút nữa thì nôn ra.

Trong lòng sinh ra cảm giác tự trách lớn lao. Rốt cuộc nàng triệu tập tất cả dộng vật lại với nhau là đúng hay sai? Vì sao chuyện lại tới mức này?

Tịch Tích Chi như con thoi trong lúc hỗn loạn, cố gắng ở mức lớn nhất để ngăn cản. Tiếc là bây giờ nàng chỉ là một con chồn nào có khả năng ngăn cản những động vật này bạo động?

Viên cầu thịt nho nhỏ màu trắng bạc trong đàn thú không còn sự che chở của thỏ trắng, vô cùng dễ thấy.

Ngô Lăng Dần liếc thấy con chồn kia, nhớ lại hôm nay bị nó phá hỏng nhiều lần,thừa dịp hỗn loạn, định lấy tính mạng của nó. Vì hơi e dè vừa rồi có người khác nói có thể nó là con chồn Phượng Vân nên hắn không dám bắn tên trước mặt mọi người, chỉ có thể ngầm thừa dịp người khác không chú ý để bắn lén.

Tiếng gào của dã thú, tiếng đao kiếm nối nhau, nhiều tiếng động đinh tai nhức óc.

Khi An Hoằng Hàn đi tới cánh rừng này thì nhìn thấy cảnh tượng này.

Mâu quang âm hàn quét bốn phía liên tục. Hắn biết chỉ cần hắn không có mặt bên cạnh Tịch Tích Chi một khắc thì nhất định con chồn nghịch ngợm này sẽ gây chuyện. Nhìn cảnh tượng hôm nay xem, bảo người ta kết thúc thế nào đây?

Vốn Đông Phương Vưu Dục cũng cưỡi ngựa tìm kiếm con mồi khắp nơi, bỗng nghe thấy từng hồi tiếng gào của dã thú ở phía tây, ngựa không ngừng vó chạy tới.

"Bệ hạ! Bọn động vật này làm sao vậy?" Đông Phương Vưu Dục chưa từng nhìn thấy nhiều loài dã thú tự tập lại với nhau như vậy cho nên hơi trợn mắt há hốc miệng.

An Hoằng Hàn lạnh lùng mà nhìn người quản lý khu rừng, im lặng, không nói gì, dường như không muốn trả lời vấn đề của hắn.

Nguyên Húy đứng bên cạnh chỉ có thể tiếp lời: "Bệ hạ cũng vừa đuổi tới, chuyện cụ thể thế nào cũng không biết."

Tình cảnh vô cùng hỗn loạn, tiếng của bọn họ cũng bị chìm trong đó.

"Bệ hạ, ngài đang tìm cái gì à?" Thấy ánh mắt An Hoằng Hàn luôn quanh quẩn trong đàn thú không ngừng, Nguyên Húy ôm theo ba phần nghi ngờ, hỏi.

Mặt An Hoằng Hàn lạnh lùng, dường như không thích người khác suy đoán ý nghĩ của hắn.

"Con chồn Phượng Vân." Hắn lạnh lùng mà nói ra ba chữ, bước về phía hỗn loạn.

Ba chữ này khiến Nguyên Húy và Đông Phương Vưu Dục đều sửng sốt.

Điều đáng ngờ thứ nhất chính là dù con chông Phượng Vân mất tích thì sao lại chạy tới núi Du Vân xa ngoài ngàn dặm?

Điều đáng ngờ thứ hai là vậy mà bệ hạ lại lo cho sự an nguy của con chồn Phượng Vân? Kể từ khi nó mất tích, chẳng phải hắn luôn chẳng quan tâm gì tới nó sao?

Cho nên nói, tâm đế vương thiên biến vạn hóa khiến người ta nắm không được đoán không ra.

Nếu An Hoằng Hàn muốn tìm con chồn Phượng Vân thì đương nhiên Nguyên Húy không thể nhàn rỗi. Hắn nhìn thấy An Hoằng Hàn ngay cả an nguy của mình cũng không để ý, đi thẳng vào trong hỗn loạn thì hắn cũng vội vàng đuổi theo.

Lâm Ân tay trói già không chặt, thấy dã thú nhào tới thì tránh cũng tránh không kịp, may nhờ Đông Phương Vưu Dục kéo tay hắn mới tránh khỏi nguy hiểm bị dã thú cắn đứt cánh tay.

"Lâm tổng quản nên ngây ngốc ở xa thì tốt hơn. Ở đây quá mức nguy hiểm." Đông Phương Vưu Dục nhếch môi cười khiến người ta như tắm trong gió xuân.

Vốn trong lòng Lâm Ân còn cảm kích, nghe thấy hắn nói thế thì càng cảm thấy người này không tệ. Nếu hắn không phải là Thái tử nước khác thì có lẽ hắn có thể có thêm một bằng hữu.

"Đa tạ Thái tử điện hạ cứu mạng." Lâm Ân vô cùng lễ độ, cúi người với hắn, sau đó lui lại từng bước, kéo dài khoảng cách.

Thân là thuộc hạ của bệ hạ, nếu quá thân cận với hoàng tử nước khác, bị bệ hạ phát hiện ra, cái mạng nhỏ của hắn không còn dài nữa.

Lâm Ân vẫn nhớ bổn phận của mình cho nên không dám vượt qua chút nào.

"Phân phó người tìm xung quanh xem." Bởi vì có quá nhiều động vật cản trở cho nên tầm mắt An Hoằng Hàn có hạn. Hắn vừa đi vừa phân phó với Nguyên Húy.

Lần đầu tiên Nguyên Húy thấy hắn có lúc nghiêm túc như vậy nên mắt cũng không kiềm được mà quan sát nét mặt biểu hiện ra rất nhỏ của hắn.

Mặt An Hoằng Hàn lạnh lùng, mắt liếc về phía Nguyên Húy, "Đừng tưởng rằng trẫm trọng dụng ngươi thì ngươi có thể tùy tiện đoán bậy tâm tư của trẫm. Nếu có lần sau thì trẫm quyết không khoan dung."

Nguyên Húy đối mắt với ánh mắt lạnh như băng của hắn, dù sao thì khí thế vẫn yếu hơn một phần. Đặc biệt là ý lạnh lộ ra trong ánh mắt lạnh lùng của hắn khiến Nguyên Húy có ảo giác như trong trời đông gió rét. Thảo nào người đời đều nói An Hoằng Hàn khiến người ta nghe tiếng đã sợ mất mật, chỉ riêng khí thế khiến người ta khiếp đảm này đã đủ để dọa rất nhiều người.

Các loại động vật ồn ào pha lẫn vào nhau.

Tai Tịch Tích Chi vô cùng thính, các tiếng động chui vào tai nàng thì trực tiếp thử thách màng nhĩ của nàng. Nàng hận không thể có thêm hai móng vuốt để bịt tai lại nhưng lại không thể.

Ngô Lăng Dần vẫn quan sát hoàn cảnh xung quanh, thấy không có người chú ý bên này thì từ từ giơ cung tên lên, chậm rãi kéo ra, nhắm ngay hướng Tịch Tích Chi.

Tịch Tích Chi quá bận tâm chạy xung quanh nên không chú ý tới động tĩnh của người khác.

Ngô Lăng Dần kéo cung tên tới mức căng nhất, đôi mắt sắc bén đuổi sát theo bóng dáng nho nhỏ của Tịch Tích Chi.

"Để xem hôm nay mi còn có mạng mà chạy không..." Ngô Lăng Dần thầm hung hăng nhếch lên một nụ cười lạnh, nắm chắc thời cơ, buông dây cung ra.

Mũi tên mang theo tiếng xé gió bắn thẳng về phía Tịch Tích Chi.

Bằng vào thích lực hơn người của mình, nàng lập tức quay lại, nhìn về phía Ngô Lăng Dần. Một mũi tên sắc nhọn đang lớn dần trong mắt nàng. Nàng trợn to mắt, cố gắng xoay người bỏ chạy.

Cùng lúc đó, An Hoằng Hàn vừa nhìn thấy bóng dáng nho nhỏ của Tịch Tích Chi, còn chưa kịp đi qua đã thấy mũi tên lấy khí thế sét đánh không kịp bưng tai đánh về phía nàng. Khí thế toàn thân hắn lập tức trở nên vô cùng lạnh lùng.

Ánh mắt lạnh chuyển sang hướng Ngô Lăng Dần, cái nhìn kia khiến Ngô Lăng Dần nổi da gà toàn thân.

Cung tên hắn cầm suýt chút nữa thì tuột ra khỏi tay, rơi ra.

Không có thời gian nghĩ nhiều, An Hoằng Hàn vận khinh công xông ra ngoài.

Đám võ tướng thấy bóng dáng màu vàng kim xẹt qua, lập tức xông tới, chờ thấy rõ người đó chính là bệ hạ thì tất cả không kiềm được mà lên tiếng hoan hô đầy ngạc nhiên. Điều khiến người ta kinh ngạc nhất là bệ hạ lại xông về phía con chồn kia.

"A... Đó chẳng phải là con chồn Phượng Vân à?" Lâm Ân cũng chạy qua, nhìn bóng dáng trắng tinh, vừa phát ra tiếng than sợ hãi, sau đó thấy mũi tên kia thì bị dọa sợ tới mức cả kinh thất sắc, "Nhanh....Nhanh.... Có tên."

Tịch Tích Chi đông trốn tây lủi, cố gắng tránh khỏi mũi tên kia.

Thấy An Hoằng Hàn đang chạy về phía này thì nàng lập tức chuyển hướng, chạy về phía hắn.

Tài bắn cung của Ngô Lăng Dần cực giỏi, dùng bách phát bách trúng để miêu tả cũng không quá đáng. Hễ là dưới tên của hắn thì cực ít có hy vọng còn sống.

An Hoằng Hàn rõ điều này nhất cho nên mới căng thẳng như vậy.

Tăng nhanh tốc độ, quần áo An Hoằng Hàn tung bay, xoay người nhấc con chồn nhỏ đang chạy nhanh lên.

Khoảnh khắc khi ngón tay An Hoằng Hàn tiếp xúc tới mình, không biết vì sao, trái tim đang đập mạnh của Tịch Tích Chi bỗng an tĩnh lại. Dường như nàng cảm thấy chỉ cần có An Hoằng Hàn ở đó thì mình cũng sẽ không có bất cứ nguy hiểm nào.

Mà sự thật cũng là như vậy.

Vòng ôm của An Hoằng Hàn khiến nàng cảm thấy an tâm một cách khó hiểu.

Một tay An Hoằng Hàn ôm chặt con chồn nhỏ, một tay khác vươn nhanh ra, gần như chỉ là một động tác tùy ý nhưng lại tiếp lấy mũi tên chứa khí thế như thiên quân kia một cách vững vàng. Tất cả mọi người nhìn không chớp mắt, khi ngón tay An Hoằng Hàn khẽ cong, bẻ gãy mũi tên thì trái tim mọi người cũng đập thình thịch theo.

Ngô Lăng Dần càng bị dọa tới mức mồ hôi lạnh đổ ròng ròng. Bàn về võ công thì võ công của bệ hạ tuyệt đối không kém hơn mình. Chỉ riêng bàn về chiêu thức võ học chỉ tùy ý đưa tay là có thể tiếp được mũi tên của hắn mà nói thì thấy chỉ có thể là cao thủ trong cao thủ mới làm được.

Nếu bệ hạ có thể tiếp được mũi tên chuẩn xác không lầm, vậy thì có lẽ người bắn tên cũng không trốn khỏi cặp mắt bệ hạ.

Ngô Lăng Dần lo lắng nhất chính là điều này. Sắc mặt hắn vô cùng khó coi. Khí thế vốn oai phong lẫm lẫm cũng từ từ yếu đi.

Tịch Tích Chi giơ móng vuốt lên lau mồ hôi lạnh. Nàng tự nhủ mũi tên vừa rồi thật không có mắt, suýt chút nữa là lấy cái mạng nhỏ của mình. Nghĩ tới mũi tên kia, Tịch Tích Chi nghĩ ngay tới người bắn tên một cách tự nhiên. Nàng xoay cái đầu nhỏ xù lông, nhìn về hướng bắn tên thì thấy đám người Ngô Lăng Dần.

Trong tay Ngô Lăng Dần đang cầm cung tên, ánh mắt hắn lờ đờ, vẫn nhìn An Hoằng Hàn chằm chằm. Ánh mắt hắn đã tiết lộ tâm trạng hắn. Tịch Tích Chi lập tức rút ra được kết luận, nhất định là Ngô Lăng Dần đã bắn lén.

Bởi vì An Hoằng Hàn tới nên rất nhiều võ tướng đứng bên cạnh hắn, bảo vệ an nguy cho hắn.

"Ngô — Lăng — Dần." An Hoằng Hàn nhấn từng chữ tên hắn, ý lạnh như băng trong giọng nói khiến người ta rùng mình.

Tuy Ngô Lăng Dần làm Trấn quốc tướng quân nhưng khí thế toàn thân kém xa An Hoằng Hàn không chỉ một nửa. Hắn xoay người xuống ngựa, quỳ gối xuống đất ngay lập tức, "Có vi thần."

Ngoài các võ tướng nghiêm túc chiến đấu với dã thú, ánh mắt những người khác đều tập trung trên người Ngô Lăng Dần.

Ai cũng biết hắn dựa vào thân phận, luôn tự cho là đúng, giễu cợt những quan viên khác khắp nơi. Thấy bây giờ hắn kinh hồn bạt vía mà quỳ xuống, trong lòng mọi người đều theo đó mà tốt lên, không hẹn mà cùng thầm nghĩ, thật là ác giả ác báo.

"Về trẫm sẽ tính sổ với ngươi. Chuyện ngươi làm vừa này trẫm thấy rất rõ ràng."

Những lời này cho thấy hắn sẽ không bỏ qua cho Ngô Lăng Dần. Với hành động của Ngô Lăng Dần càng thêm rõ ràng.

Thấy Đông Phương Vưu Dục vẫn đứng tại chỗ không động đậy, An Hoằng Hàn xoay người nhìn hắn, nói: "Thái tử điện hạ định xem náo nhiệt bao lâu nữa? Chẳng lẽ không muốn đưa tay trợ giúp, tháo gỡ cảnh lửa cháy xém lông mày này giúp trẫm sao?"

An Hoằng Hàn nói chuyện không tính là khách sáo, có lẽ là bởi vì vừa rồi suýt nữa thì Tịch Tích Chi bỏ mạng nên sắc mặt hắn vô cùng âm trầm, ai cũng có thể nhìn ra.

Đông Phương Vưu Dục bị điểm tên đầu tiên là ngẩn ra, sau đó phản ứng kịp. Trước kia dù thế nào An Hoằng Hàn cũng nhìn hắn không vừa mắt, dùng đủ mọi lý do đường hoàng qua loa cho có lệ, còn lần này, có lẽ là tức giận thật sự nên mới có thể không khách sáo không thèm che giấu với mình.

Dù Đông Phương Vưu Dục không muốn quan tâm chuyện này, chỉ cần An Hoằng Hàn nói ra khỏi miệng thì hắn không thể khoanh tay đứng nhìn.

Hắn gật đầu phụ họa: "Bệ hạ nói đùa, chỉ là bản điện thấy quan võ của quý quốc đánh túi bụi với dã thú, lại chiếm thế thượng phong, vốn tưởng rằng không cần bản điện giúp đỡ cho nên mới chậm chạp không ra tay."

Không mấy ai tin tưởng lý do khách sáo của hắn.

Người hơi có mắt nhìn là nhận ra được trên người rất nhiều quan võ có nhiều vết thương, rất rõ ràng lần đối chiến với dã thú này không chiếm được lợi.

Đông Phương Vưu Dục nói thế không phải là mình không đưa tay ra giúp mà chỉ tìm một cái cớ tương tự thôi.

Tịch Tích Chi nhìn Đông Phương Vưu Dục thêm mấy lần. Người này luôn khiến người ta có cảm giác khác nhau. Có đôi khi cảm thấy hắn không tệ. Có đôi khi lại cảm thấy tính tình hắn máu lạnh, nụ cười chỉ là giả vờ ngoài mặt mà thôi.

Tóm lại, ngoài An Hoằng Hàn thì Đông Phương Vưu Dục là người khiến Tịch Tích Chi đoán không ra nhất.

Thân phận địa vị của hai nam nhân này khiến người khác hâm mộ không thôi.

Hai móng vuốt của Tịch Tích Chi gác lên tay An Hoằng Hàn. Đôi mắt nhỏ nhìn Đông Phương Vưu Dục, tự hỏi hắn có thể giúp đỡ cái gì? Vì sao An Hoằng Hàn chắc chắn hắn có thể giải quyết chuyện này.

Phải biết rằng dưới sự công kích của dã thú, hơn một trăm quan võ không chiếm bao nhiêu ưu thế. Mà dù thân phận Đông Phương Vưu Dục cao hơn nữa thì cũng chỉ là một kẻ phàm phu tục tử mà thôi, có thể có cách gì trị đàn thú?

Dường như đọc hiểu sự nghi ngờ trong mắt con chồn nhỏ, An Hoằng Hàn giơ tay vuốt ve bộ lông của Tịch Tích Chi, vuốt ve bụi bặm dính trên người nàng, "Chẳng lẽ nàng không biết Thái tử Luật Vân quốc là một người thổi tiêu rất hay à?"

Chuyện này liên quan gì tới thổi tiêu?

Tịch Tích Chi càng thêm hồ đồ.

Những người còn lại cũng như nhớ ra gì đó, mặt đều lộ vẻ vui mừng mà nhìn Đông Phương Vưu Dục như thể có hắn ở đó thì đàn phú phiền phức này cũng đã được giải quyết.

"Thái tử điện hạ nhanh thổi tiêu đi, chúng ta sắp không đỡ được rồi." Nhiều quan võ vừa đánh với mãnh thú vừa cố gắng hô về phía bên này.

Lúc thì Tịch Tích Chi nhìn An Hoằng Hàn, lúc thì nhìn Đông Phương Vưu Dục, không biết trong lòng bọn họ muốn làm gì...

Đông Phương Vưu Dục giả vờ khụ hai tiếng, "Bản điện sẽ cố gắng hết sức. Dù sao cũng chưa từng gặp nhiều dã thú như vậy, bản điện cũng không chắc chắn thành công."

Làm người không thể nói hết lời, Đông Phương Vưu Dục làm điều này rất tốt. Nếu hắn làm hết sức mà không được vậy thì cũng vô kế khả thi. Điều kiện tiên quyết là không đắc tội Phong Trạch quốc, lại bán đủ nợ nhân tình.

Trong lòng Tịch Tích Chi thầm hơi khâm phục Đông Phương Vưu Dục. Mỗi lần hắn nghĩ tới chuyện gì đều nghĩ toàn diện như vậy. Tuy hắn không thể hiện tài hoa trên bất cứ khía cạnh nào nhưng trong tiềm thức Tịch Tích Chi biết người này vô cùng không đơn giản.

Nói cách khác, người có thể trở thành đế vương kế nghiệp Luật Vân quốc thì sao có thể đơn giản?

An Hoằng Hàn lại lạnh lùng mà nhìn hắn, trong ánh mắt mang theo ý thúc giục.

Đông Phương Vưu Dục cũng muốn giải quyết chuyện này sớm. Dù sao nhiều dã thú tự tập lại như vậy cũng không phải chuyện đùa. Ngộ nhỡ chúng bạo động, xông xuống núi thì không biết sẽ có bao nhiêu dân chúng gặp nạn.

Ngón tay hắn luồn vào vạt áo trước ngực, lấy ra một cây tiêu ngọc xanh biếc trong veo. Cây tiêu này chính là Từ quốc sư tặng. Người khác thì chỉ cho rằng ông là một quốc sư nhưng không ai biết Từ quốc sư tồn tại với vai trò là một người thầy của hắn.

Về bản lĩnh thổi tiêu này cũng là Từ quốc sư tự mình dạy hắn.

Đông Phương Vưu Dục từ từ nâng tiêu ngọc lên, nhếch khóe môi. Một làn điệu dễ nghe nổi lên, từ từ bay ra.

Vừa bắt đầu Tịch Tích Chi không cảm thấy giai điệu này có gì đặc biệt. Nhưng tới cuối cùng thì càng nghe càng mê mẩn, tâm thần hơi cảm thấy nhộn nhạo. Tế bào toàn thân nàng cũng không còn căng thẳng như vừa rồi, tâm tình từ từ buông lỏng, thoải mái tự tại không nói nên lời.

Dường như đã sớm đoán được tình hình này, An Hoằng Hàn cúi đầu nhìn con chồn nhỏ trong lòng, giơ tay vuốt ve bộ lông của nàng.

Tịch Tích Chi lên tinh thần, nhìn về phía cây tiêu trong tay Đông Phương Vưu Dục. Tiêu ngọc như mang theo ma lực có thể khiến động vật tâm tình khí hòa. Không chỉ Tịch Tích Chi như vậy mà dã thú toàn trường cũng dần dần ngừng động tác công kích lại, hơi hóp mắt, ngồi xổm xuống đất, tập trung lắng nghe tiếng tiêu Đông Phương Vưu Dục thổi ra.

Tịch Tích Chi thầm nghĩ vừa nhìn màu ngọc này là biết là bảo bối hạng nhất, cũng không biết đáng bao nhiêu bạc.

Càng nghe càng buồn ngủ, mí mắt Tịch Tích Chi đánh nhau. Nhưng lại không muốn vì vậy mà bỏ qua tiếng tiêu êm tai, nàng dùng móng vuốt vỗ vào mặt mình, muốn mình tỉnh táo nhưng không có chút tác dụng nào. Cơn buồn ngủ ào tới như thủy triều, cuốn thần kinh Tịch Tích Chi trong nháy mắt. Mí mắt khép lại, nàng nằm trong lòng An Hoằng Hàn ngủ say.

Những động vật khác cũng không ngoại lệ, trong núi, một đám đông dã thú ngủ trên đất.

Tất cả võ tướng từ từ thu hồi kiếm, cố gắng ít phát ra tiếng động nhất để tránh đánh thức những dã thú kia.

"Vẫn là Thái tử điện hạ có khả năng chế ngự bầy dã thú này." An Hoằng Hàn vừa vuốt ve bộ lông con chồn nhỏ, vừa khách sáo nói mấy câu với Đông Phương Vưu Dục.

Thổi tiêu mất không ít thời gian, Đông Phương Vưu Dục hơi miệng đắng lưỡi khô, nhận lấy nước người hầu đưa tới, nhấp một miếng,

"Bệ hạ quá khen."

Tài nghệ của Thái tử điện hạ xuất sắc, không cần phải quá mức khiêm tốn."

Nếu dã thú không công kích loài người nữa thì An Hoằng Hàn cũng phải tính sổ với Ngô Lăng Dần. Ánh mắt hắn trở nên lạnh lẽo, "Người đâu, bắt Ngô Lăng Dần lại cho trẫm."

Những lời này nói ra quá đột ngột khiến tất cả võ tướng sửng sốt. Ngô Tướng quân không phạm sai lầm, vì sao bệ hạ lại ra quyết định như vậy.

Người Ngô Lăng Dần run lên, dường như không thể tin được vào những lời tai mình nghe thấy. Bệ hạ lại muốn bắt giữ hắn? Lại chỉ là vì một con chồn nhỏ? Đáng không? Chẳng lẽ một Trấn quốc đại tướng quân hắn mà còn thua một thứ đồ chơi?

Ngô Lăng Dần cắn răng, nói: "bệ hạ, vi thần có tội gì? Chọc giận bệ hạ vì chuyện gì?"

Không nghĩ tốt lý do, tuyệt đối Ngô Lăng Dần không dám nói như vậy.

An Hoằng Hàn đoán được suy nghĩ của hắn, cười lạnh, "Chẳng lẽ trẫm còn phải chỉ lỗi của Ngô tướng quân ra à?"

Suy cho cùng thì lòng dạ sâu không bằng An Hoằng Hàn nên hắn chỉ ném ra một câu thì Ngô Lăng Dần liền nghe theo những lời này, nhảy vào bẫy.

"Vi thần chỉ ra tay nhầm, bắn chệch mũi tên, suýt chút nũa làm hại con chồn Phượng Vân bỏ mạng. Chẳng lẽ một sai lầm nho nhỏ mà bệ hạ lại định trị tội vi thần?"

Những lời này của Ngô Lăng Dần vừa ra khỏi miệng, tất cả mọi người đều biết mũi tên kia là do hắn bắn ra.

Trong sốquan võ, tài bắn cung của hắn cũng là số một số hai. Nghe thấy cây này, tất cảmọi người đều sinh ra nghi ngờ. Dù tình cảnh hỗn loạn nữa, là một võ tướng xuấtsắc cũng không nên xảy ra sai lầm như vậy.

Lời Ngô Lăng Dần vừa ra khỏi miệng tựa như tự tát mình một cái. Không nhìn chuẩn mục tiêu, làm một võ tướng khôn khéo có tiếng, tuyệt đối sẽ không bắn mũi tên trong tay ra. Bởi vì tên bắn ra một mũi thì ít đi một. Trên chiến trường, vũ khí là vô cùng quan trọng. Ngô Lăng Dần thân là Tướng quân, chẳng lẽ không hiểu?

An Hoằng Hàn lạnh lùng nhếch khóe môi, "Chỉ là sơ xuất thật à?" Tiếng bỗng ngừng một chút, mang theo băng hàn thấu xương. An Hoằng Hàn nói tiếp: "Nhưng trẫm thấy rõ ràng là ngươi giương cung bắn tên, một câu sơ xuất, ngươi cho rằng trẫm tin à?"

Tuy những quan võ còn lại có nghi ngờ nhưng không dám nói ra. Bởi vì An Hoằng Hàn chính là đế vương Phong Trạch quốc, mỗi một câu của hắn đều là thánh chỉ. Nếu hắn nói đã tận mắt nhìn thấy vậy thì ngươi không thể phản bác lại, bằng không kết cục của ngươi sẽ trở nên vô cùng thê thảm.

Tất cả mọi người im lặng không nói, nhìn Ngô Lăng Dần bằng ánh mắt phức tạp, không ai xin tha cho hắn, cũng không có ai thông cảm hắn. Ai cũng biết bệ hạ cưng chiều con chồn Phượng Vân này nhất, chẳng những nhân nhượng nó khắp nơi mà còn chăm sóc ăn uống và cuộc sống hàng ngày của nó một cách tỉ mỉ. Có người dám muốn hại chết con chồn Phượng Vân, người làm chủ như An Hoằng Hàn có thể không tức giận à?

Hai võ tướng đi theo sau lưng Ngô Lăng Dần cũng có quan hệ tương đối sâu với hắn. Thấy Ngô Lăng Dần gặp nạn cũng không kiềm được mà lộ vẻ mặt lo lắng. Quan hệ trong triều đình cực kỳ phức tạp. Vốn bọn họ chính là thuộc hạ của Ngô Lăng Dần, nếu hắn bị phạt giáng chức thì cuộc sống sau này của bọn họ nhất định sẽ không dễ chịu.

"Bệ hạ, vi thần đứng sau lưng Ngô Tướng quân. Vi thần có thể làm chứng mũi tên Ngô Tướng quân bắn ra lúc ấy đúng là sơ xuất." Hai tên võ tướng cùng quỳ xuống đất.

"Mắt ngươi nhìn thấy mũi tên Ngô Lăng Dần bắn ra là sơ xuất? Vậy trẫm thấy thì tính thế nào?" An Hoằng Hàn bất vi sở động, quét mắt nhìn xung quanh vài lần, "Đây không phải chỗ nói chuyện. Người đâu, giải Ngô Lăng Dần xuống trước."

Có lẽ là tiếng động quá lớn, có hai con cọp ở nơi xa khẽ động hai cái.

Không dễ dàng gì mới trấn an được đàn thú, nếu gây rắc rối nữa, bọn họ liền được không bù nổi mất.

Đông Phương Vưu Dục hùa theo: "Hôm nay họng bản điện không thể thổi được khúc tiêu thứ hai, mọi người rút lui khỏi núi Du Vân trước thì ổn hơn."

Giọng hắn hơi khàn như thể đó là chuyện thật.

Ngô Lăng Dần không dám phản kháng. Bởi vì võ tướng ở đây tuyệt đối có khả năng bắt hắn lại. Nếu hắn phản kháng thì cơ hội cuối cùng để giữ mạng lại cũng mất. Khi hai thị vệ áp vai hắn, hắn không hề giãy giụa.

"Vi thần không nói dối, cầu xin bệ hạ tra rõ chân tướng, trả lại trong sạch cho vi thần."

Hắn nói rất hiên ngang lẫm liệt như thể An Hoằng Hàn vu oan hắn vậy.

Nhưng những lời này vào tai An Hoằng Hàn chỉ khiến hắn nổi nóng. Ngón tay khẽ vuốt bộ lông con chồn nhỏ, động tác vô cùng dịu dàng nhưng giọng điệu lại cực kỳ cường thế bá đạo, "Nói vậy là mắt trẫm nhìn lầm? Ngô Lăng Dần, trẫm chưa bao giờ để ai bị oan. Nếu ngươi dám bắn lén tên thù nên nghĩ tới sẽ có kết quả thế nào. Còn nữa, ngươi ỷ vào mình là Trấn quốc tướng quân nên không để trẫm vào mắt?"

Có thể nhìn ra được An Hoằng Hàn tức giận thật sự, tất cả võ tướng đều cúi đầu nhìn mặt đất, lòng thầm thở dài. Ngô Lăng Dần nói vậy có lẽ không còn mạng mà sống. Làm vua một nước, sao hắn có thể dễ dàng tha thứ thần tử có nghi ngờ với hắn? Đây là vạn vạn không thể được.

An Hoằng Hàn dẫn mọi người, ôm con chồn nhỏ ngủ say trong lòng, nâng chân rời đi.

"Đã tới thời hạn. Lễ đi săn hôm nay kết thúc ở đây." An Hoằng Hàn nhìn sắc trời, mở miệng tuyên bố.

Những người khác nào dám có dị nghị? Dù vừa rồi trong lúc hỗn loạn săn được vài con dã thú nhưng ngươi nói miệng không bằng không chứng thì ai tin lời ngươi?

Lâm Ân thấy có mấy vị đại thần thất thần bất động, lên tiếng hô: "Mấy vị đại nhân, đuổi theo đi, ngộ nhỡ dã thú sau lưng tỉnh lại, e rằng lại xảy ra một cuộc ác chiến."

Lâm Ân nói rất khách sáo, có lòng tốt nhắc nhở mấy người bọn họ.

Các đại thần lập tức bước nhanh đuổi theo, chỉ sợ đàn dã thú phía sau tỉnh lại.

Khi đám người An Hoằng Hàn lên núi đi săn, người hầu trong hành cung đã cho ngựa ăn no từ lâu. Xe hai ngựa kéo dừng ngoài hành cung, vô cùng có trật tự.

Lâm Ân đi đầu đến bên cạnh xe ngựa, vén rèm xe lên cho An Hoằng Hàn.

An Hoằng Hàn ôm con chồn nhỏ vào trong, ngồi lên tấm da hổ. Ánh mắt hơi sâu xa, nhìn con chồn nhỏ chằm chằm. Nếu vừa rồi không phải hắn tới kịp thời thì mũi tên kia sẽ bắn trúng Tịch Tích Chi rồi. Trước kia đối với bất cứ thứ gì An Hoằng Hàn cũng không thấy hứng thú, mà ý nghĩa của Tịch Tích Chi với hắn lại khác.

Hắn vuốt bộ lông con chồn nhỏ, suy nghĩ xem về Hoàng Đô thì trị Ngô Lăng Dần thế nào.

Nếu dám đả thương người của hắn vậy thì nhất định phải trả giá đắt.

Bởi vì tiếng tiêu không còn nên Tịch Tích Chi ngủ say một lúc thì dần dần tỉnh lại. Cơn bùn ngủ vừa rồi quá đột ngột khiến nàng hơi khó hiểu. Mơ mơ màng màng mở mắt ra, nàng dùng móng vuốt dụi dụi mắt định để mình tỉnh táo hơn. Nhớ lại tiếng tiêu vừa rồi, nàng lập tức phát hiện ra điều khác thường. Chỉ nghe tiếng tiêu có thể khiến người ta ngủ? Điều này cũng quá thần kỳ.

Đôi mắt long lanh của Tịch Tích Chi mở thật to. Bộ dạng ngạc nhiên cộng với hai cái tai lông xù run lên không ngừng khiến ai cũng muốn ôm nàng không buông tay. Nhưng người duy nhất có thể làm được điều đó chỉ có An Hoằng Hàn.

"Tiếng tiêu của Đông Phương Vưu Dục nổi tiếng là êm tai, nếu không thì tên tuổi của hắn ở Luật Vân quốc cũng không nổi như vậy. Có điều.... Thân phận của hắn không giống người thường cho nên nghe được một khúc tiêu hắn thổi là chuyện vô cùng khó." An Hoằng Hàn từ từ giải thích cho nàng.

Cái danh một trong tứ đại tài tử của Đông Phương Vưu Dục cũng không phải là hư danh. Năm đó hắn chính là nhờ một khúc tiêu này mà thành công chen vào hàng tứ đại tài tử, cộng thêm khuôn mặt tuấn tú khiến không ít nữ tử thầm mến.

Tịch Tích Chi thầm gật đầu. Thì ra là Đông Phương Vưu Dục còn có bản lĩnh này. May mà trước kia hắn không thổi tiêu với mình, nếu không chắc chắn mình không chống lại buồn ngủ tập kích. Có điều... Ngộ nhỡ có một ngày bị mất ngủ thì hắn lại có chỗ dùng.

Nếu Đông Phương Vưu Dục biết Tịch Tích Chi có suy nghĩ này có lẽ sẽ giận dữ vô cùng.

Xe ngựa lắc lư trên đường, xuống núi dễ hơn lên núi nhiều, cho nên tốc độ cũng nhanh hơn rất nhiều.

Khi đám người Tịch Tích Chi về Hoàng Đô thì sắc trời đã tối đen. Vẫn có nhiều người đi trên đường, rất nhiều tiểu thương bán đồ đang thu dọn đồ đạc, chuẩn bị trở về.

Bởi vì lúc Tịch Tích Chi vào xe với An Hoằng Hàn ở hình thú cho nên không thể biến hình người bây giờ.

Đây cũng là một vướng mắc tồn tại trong lòng Lâm Ân.

Khi từ hành cùng về, Lâm Ân phát hiện Tịch cô nương không về theo. Mà bệ hạ vô cùng cưng chiều hài tử kia, bây giờ mất tích mà lại chẳng quan tâm, y như lúc con chồn Phượng Vân mất tích. Bỗng nhiên xuất hiện lại bỗng dưng biến mất.

Cửa cung khổng lồ hoa lệ xuất hiện trước mắt mọi người. An Hoằng Hàn thấy sắc trời đã tối, vén rèm xe lên, nói với mọi người: "Hôm nay các vị đại thần cũng mệt rồi, không cần tiễn trẫm hồi cung, về nghỉ ngơi hết đi."

Nói không mệt là giả. Sáng sớm đã ngồi xe ngựa lên núi Du Vân, sau đó ban đêm lại vội vàng chạy về. Đặc biệt là lễ đi săn lần này càng khiến người rầu rĩ hơn những lần trước. Trước kia đi săn đều là dựa vào tài bắn cung trên lưng ngựa mà thắng, mà hôm nay, bọn họ lại đánh lớn một trận với dã thú.

Rất nhiều thái giám bị thương, trong hai chiếc xe ngựa cuối cùng là người bị thương.

Trong long Tịch Tích Chi thấy rất có lỗi với bọn họ, biết vừa vào cửa cung thì nhất định đám thái giám này sẽ được đưa tới viện Thái y trước cho nên thừa dịp An Hoằng Hàn tạm biệt quần thần thì nhảy ra khỏi xe ngựa, chạy về phía hai chiếc xe đi cuối.

Vừa tới gần thì nghe thấy từng hồi tiếng kêu đau.

Mang theo áy này, nàng chui vào trong xe ngựa, thấy mấy thái giám toàn thân đầy máu dựa vào vách xe mà ngồi. Công kích của dã thú không thể coi thường. Trên tay một thái giám trong số đó bị cắn rơi một miếng thịt, nhìn vô cùng kinh người.

Chít chít chít....

Tịch Tích Chi mở miệng nói lời xin lỗi nhưng làm thế nào thì đối phương cũng nghe không hiểu. Nhưng một con chồn nhỏ đáng yêu như vậy vẫn khiến tâm trạng những thái giám này từ từ tốt hơn. Đặc biệt là đôi mắt của con chồn nhỏ, luôn khiến người ta vừa nhìn đã thấy toàn thân thoải mái.

Có một thái giám chống người lên, định vuốt ve con chồn nhỏ. Động tác này đơn giản chỉ là phát tra từ trong lòng. Bàn tay hắn mang theo máu nhưng đã khô.

Tịch Tích Chi không tránh đi. Bởi vì nàng chính là đầu sỏ gây nên, cho dù đối phương muốn đánh nàng thì nhất định nàng cũng phải chịu, không được phản kháng.

Đang lúc tay đối phương sắp đụng được vào người nàng thì màn xe được vén lên một lần nữa.

Khuôn mặt quen thuộc của An Hoằng Hàn xuất hiện trước mặt Tịch Tích Chi.

Hắn nhìn thấy động tác của thái giám, ánh mắt lập tức lạnh lẽo. Khí thế toàn thân tỏa ra, ép tới khiến người ta không thở nổi.

Nô tài trong hoàng cung vốn mang theo bảy phần sợ sệt, ba phần kiêng dè An Hoằng Hàn. Đặc biệt là thái giám cung nữ hầu hạ bên cạnh hắn. Bọn họ hiểu thủ đoạn của người này hơn ai hết.

Thái giám kia run rẩy rút tay về, giãy giụa thân thể định quỳ xuống cầu xin tha thứ.

Nhưng điều khiến người ta kinh ngạc là vậy mà An Hoằng Hàn lại không nói gì, vươn tay ôm lấy con chồn Phượng Vân, quay đầu rời đi, dường như không nhìn thấy bàn tay định chạm vào người con chồn Phượng Vân.

Toàn bộ người bị thương trong xe đều không thể tin được... Bệ hạ bỏ đi dễ dàng như vậy, lại còn không có ý trị tội hắn?

"Phân phó người đưa bọn họ đi chữa trị." An Hoằng Hàn trở về xe ngựa của mình, phân phó với Lâm Ân.

Tuy hắn ghét có người đụng vào thứ thuộc về hắn nhưng chuyện này cũng phải xem tình hình. Vừa rồi hắn cũng từng nghĩ chém tên thái giám kia nhưng khi thấy ánh mắt tự trách của con chồn nhỏ thì hoàn toàn thu hồi ý định này.

Tịch Tích Chi đã đủ tự trách, nếu ngay cả tên thái giám kia mình cũng không bỏ qua cho, chỉ sợ sẽ bị nàng ghi hận.

"Lần sau trước khi làm chuyện gì nhất định phải suy nghĩ chu đáo." Về chuyện dã thú tụ tập, An Hoằng Hàn cảm thấy nàng làm vô cùng không ổn. Nếu đổi lại là hắn thì nhất định hắn sẽ không chọn cách kêu bầy thú mà sẽ tìm cách ngăn cản lần lễ đi săn này tiến hành.

Tịch Tích Chi cũng tự kiểm điểm mình. Khi An Hoằng Hàn chỉ ra sai lầm của mình thì nàng gật đầu hai cái, dáng vẻ buồn bã.

"Nếu có lần sau thì có thể tìm trẫm bàn bạc."

Bàn bạc...?Hai mắt Tịch Tích Chi lập tức trợn to. 

Bàn bạc? Bàn bạc xem làm thế nào để phá hoại tổ chức lễ đi săn của huynh à?

Đây chẳng phải là giúp đỡ kẻ khác hủy đài của mình à?

Tịch Tích Chi rất nghi ngờ mà chớp chớp mắt. An Hoằng Hàn cũng đồng ý loại làm ăn lỗ vốn này?

Tuy lễ đi săn này không quan trọng với bản thân An Hoằng Hàn nhưng ít nhiều gì cũng có tác dụng trong việc kéo các quan hệ trong quan viên triều đình.

"Đừng nghi ngờ, chỉ cần là nàng muốn thì trẫm sẽ cố gắng làm được." Ngón tay An Hoằng Hàn chọc chọc đám lông tơ màu lửa đỏ trên trán con chồn nhỏ.

Như thẻ có một dòng điện mãnh liệt lan khắp toàn thân Tịch Tích Chi. Sắc trời đã tối, đám lông đỏ trên trán nàng sáng lấp lánh. Khoảng khắc khi ngón tay hắn chạm vào đám lông màu lửa đỏ thì màu đỏ đậm hơn vài phần, tỏa ánh sáng dịu dàng.

Người Tịch Tích Chi mềm nhũn, ngồi liệt trong lòng An Hoằng Hàn, cố gắng nâng móng vuốt đặt lên bàn tay đang vuốt ve mình nhưng đã dùng hết tất cả sức lực, không thể di chuyển móng vuốt được.

Trên dưới toàn thân Tịch Tích Chi chỉ có hai điểm yếu. Điểm thứ nhấy chính là đám lông tơ màu lửa đỏ trên trán, đặc biệt là buổi tối, lúc đám lông sáng lên là khi chỗ đó cực kỳ nhạy cảm. Điểm thứ hai chính là cái đuôi lông xù phía sau mông.

Mà ngày nào chỗ Tịch Tích Chi không cho người khác chạm vào này cũng bị một vị đế vương nào đó túy ý làm bậy mà vỗ về. Điều khiến người khác tức giận nhất là Tịch Tích Chi không có chút đường phản kháng nào cả.

Cái gọi là vỏ quýt dày có móng tay nhọn, An Hoằng Hàn chính là khắc tinh của Tịch Tích Chi.

Nàng cắn răng nghiến lợi, nghiến kèn kẹt vang dội.

Vậy mà dáng vẻ con chồn nhỏ càng tức giận tới mức xù lông càng khiến lòng An Hoằng Hàn thỏa mãn. Con chồn này chỉ thuộc về mình hắn, ai cũng không thể cướp đi.

Ngón tay thoải thoải mái mái mà xoa lên lông tơ của nó...

Tịch Tích Chi tức tới mức lông run lên, vò nữa thì nàng cũng đừng mong có sức mà tức. Thấy An Hoằng Hàn xoa đám lông đỏ tới nghiện, nàng mở cái miệng nhỏ nhắn, ngậm chặt lấy ngón tay hắn.

Vốn hắn không cố ý chọc nàng, ngón tay được khoang miệng ấm áp của nàng ngậm có cảm giác ấm áp cực kỳ dễ chịu.

Tịch Tích Chi không dám dùng răn cắn, chỉ khẽ ngậm, dáng vẻ uất ức như tiểu tức phụ.

"Vì sao không dùng sức mà cắn? Biết đâu nàng cắn trẫm một miếng trẫm sẽ không vỗ về lông tơ của nàng nữa."

Biết lời hắn nói chính là nói ngược với lòng, nàng không bị mắc lừa tiếp đâu. Thấy hắn không chút sợ hãi, mặc cho nàng cắn ngón tay mình, nàng có chút cảm giác thất bại. Nàng tự nhủ, nam nhân này chính là nhìn trúng nàng không dám dùng sức cắn nên mới dám ăn hiếp mình không kiêng nể gì như thế.

Nàng định rụt miệng về thì bỗng ngón tay trong miệng hơi động một chút.

Khóe môi An Hoằng Hàn nhếch lên thành nụ cười khó hiểu, ngón tay khuấy động trong miệng nàng, đụng vào cái lưỡi mềm mại của nàng.

Vì trong miệng có ngón tay nên miệng nàng không khép được, chỉ có thể dùng đầu lưỡi đẩy ngón tay hắn, muốn nó rút ra. Nhưng nàng vừa làm vậy thì lại vừa hay khiến An Hoằng Hàn được như ý.

Đầu lưỡi Tịch Tích Chi rất trơn, sờ rất ướt át.

An Hoằng Hàn rất thích cảm giác này, không kiềm được mà chọc thêm vài cái.

Tịch Tích Chi chỉ thấy đối phương không có ý rút ngón tay về mà lại đâm vào lưỡi mình, có hồ đồ nữa cũng cảm thấy không bình thường! Nàng vất vả hết sức đẩy ngón tay hắn ra mà người nào đó lại như tìm được đồ chơi, xoa lấy lưỡi nàng!

Kẻ sĩ có thể chết chứ không thể chịu nhục, một cơn tức xông lên đầu, Tịch Tích Chi mở miệng ra, gắng sức cắn, hạ miệng không chút lưu tình.

Cắn quá đột ngột khiến An Hoằng Hàn không kịp phản ứng đã bị hàm răng nhọn của nàng cắn phải.

Da ngón tay rách ra, ẩn ẩn mang theo tơ máu.

An Hoằng Hàn nhướng mày, "Nàng lại dám cắn thật."

Nhìn ngón tay bị cắn ra dấu, An Hoằng Hàn từ từ mở miệng nói, giọng không nghe ra hỉ nộ.

Nghĩ ra không suy nghĩ của hắn, nàng sợ tới mức nhảy xa ra hai trượng.

Chít chít...

Một hồi tiếng kêu to như kháng nghị, như uất ức mà nói là huynh chọc ta trước, tất cả đều là tự vệ chính đáng!

"Nàng nói xem, một giọt máu của trẫm trị giá bao nhiêu bạc?" An Hoằng Hàn lấy khăn ra, lau lau giọt máu dính trong lòng ngón tay.

Hành động của hắn vô cùng chậm chạp, dường như cố ý làm cho làm cho Tịch Tích Chi xem.

Gan Tịch Tích Chi vốn nhỏ, đặc biệt là đối mặt với nam nhân lãnh khốc vô tình An Hoằng Hàn này, gần như lần nào cũng đều bị dọa tới mức não nhỏ lại.

Không hiểu ý trong lời hắn, nàng lựa chọn im lặng.

An Hoằng Hàn nói tiếp: "Người có thể làm cho trẫm chảy máu mà không trả giá gần như không có trên đời."

Bởi vì mỗi người khiến hắn chảy máu cũng đều không có kết quả tốt.

Tịch Tích Chi rùng mình, thầm nói, An Hoằng Hàn sẽ không nghĩ cách trừng trị nàng chứ? Cộng thêm tai họa vừa chọc trên núi Du Vân hôm nay, đoán chừng nàng cũng chạy trời không khỏi nắng.

Chít chít... Đây cũng là nàng dưới tình thế cấp bách mới làm ra việc như vậy, không thể chỉ trách mình nàng. Nếu không phải An Hoằng Hàn cố ý chọc đầu lưỡi nàng, sao nàng lại cắn hắn?

Mặt dày bào chữa ình, Tịch Tích Chi, ưỡn ngực lên, giả vờ dáng vẻ vô cùng có lý, nghiêm túc mà nói lý với An Hoằng Hàn.

Chỉ tiếc nàng chít chít quác quác một hồi lâu mà An Hoằng Hàn không nghe được chút nào.

"Có thể nghĩ ra dùng cái gì để bồi thường rồi hả?" Giọng nói lãnh khốc của hắn vang lên.

Tịch Tích Chi hận hận nghĩ thầm, chẳng phải là ngón trỏ rách chút da thôi sao, lại còn la hét muốn nàng bồi thường, thật là nam tử không có khí phách. Trong lòng vừa mắng An Hoằng Hàn xấu xa, ngoài mặt lại giả vờ dáng vẻ chân thành hối hận.

"Cứ làm theo quy củ trước đây đi." An Hoằng Hàn lắc lắc ngón tay, đưa tay tới trước mặt Tịch Tích Chi.

Nàng thầm giật mình. Lần trước An Hoằng Hàn từng nói phạm sai ầm sẽ phải hôn hắn. Nói vậy chẳng phải hôm nay nàng lại phải hôn à?

Nàng nhìn móng vuốt của mình. Bây giờ nàng đang trong hình thú, nghĩ tới cảnh tượng phải hôn hắn, nàng liền cảm thấy không được tự nhiên.

Tịch Tích Chi lắc lắc đầu.

Vì sống chung với con chồn nào đó lâu nên An Hoằng Hàn vô cùng hiểu rõ suy nghĩ của Tịch Tích Chi. Thấy nàng không muốn, hắn nói tiếp: "Biến về hình người."

Tịch Tích Chi lắc đầu tiếp, thầm nói, bây giờ không có quần áo che thân thể. Biến về hình người thì chẳng phải là toàn thân trần trụi à.

Tuy toàn thân đã bị An Hoằng Hàn thấy hết nhưng nàng vẫn sẽ cảm thấy xấu hổ.

An Hoằng Hàn nghiêm mặt, "Không biến về thật? Vậy trẫm chỉ có thể dùng cách khác hầu hạ nàng. Suy nghĩ một chút cho trẫm. Rốt cuộc mười tám dụng cụ tra tấn người trong địa lao cái nào hợp với nàng..."

Lời nói âm trầm truyền vào tai Tịch Tích Chi. Vì từng ở địa lao nên nàng tràn ngập cảm giác sợ hãi với nơi đó. Nghe An Hoằng Hàn định dùng cực hình hầu hạ mình, một con chồn nhỏ nào đó rất không có cốt khí mà người run lên, sau đó bất chấp tất cả, thúc giục linh lực, bắt đầu biến thân.

Thấy đạt được mưu kế, An Hoằng Hàn thầm nhếch môi lên. Thật là con chồn nhỏ dễ gạt gẫm...

Hai tay đặt trên vai hắn, nàng kề sát vào hắn, cái miệng nhỏ nhắn hồng hào hôn lên đôi môi đối phương.

Hành động liên tiếp vô cùng nhanh, có thể dùng cụm từ đơn giản làm liền một mạch để miêu tả.

Hưởng thụ cảm xúc này lần nữa, bức tường băng trong lòng An Hoằng Hàn từ từ hòa tan. Chỉ có Tịch Tích Chi theo bên cạnh hắn thì tâm trạng hắn mới thay đổi theo.

Khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng đỏ ửng, cảm thấy hai má nóng bừng như phát sốt.

"Hôn... Hôn." Sợ An Hoằng Hàn chối cãi, đôi môi nhỏ nhắn hồng hồng vừa rời khỏi đôi môi đối phương liền mở miệng nói.

Mài tóc màu bạc xõa tung sau lưng Tịch Tích Chi, toàn thân xích lõa, nhìn nàng tựa như một tinh linh rơi xuống phàm trần. Đôi mắt vô tội như con nai khiến người ta say mê.

Dáng vẻ xấu hổ của Tịch Tích Chi khiến lòng An Hoằng Hàn khẽ động. Có điều hắn không chế tâm trạng của mình vô cùng tốt, không tỏ vẻ khác thường chút nào.

"Lần này tạm tha cho nàng, lần sau tái phạm thì tăng hình phạt gấp đôi." An Hoằng Hàn vừa cởi áo khoác ngoài choàng lên cho tiểu hài tử nào đó. Ai ngờ vừa quay đầu thì nàng đã biến thành chồn.

Tịch Tích Chi đỏ mặt, tim đập nhanh, chỉ sợ dáng vẻ này bị An Hoằng Hàn nhìn thấy nên thừa dịp đối phương xoay người, lập tức biến về con chồn nhỏ. Ngay cả chính nàng cũng không biết vì sao, tựa như trái tim nhỏ này không thuộc về mình nữa, luôn đập cuồng loạn không ngừng.

An Hoằng Hàn không bắt nàng biến về hình người. Bởi vì Tịch Tích Chi lấy hình thú vào xe ngựa, nếu ra ngoài lại thành hài tử tám tuổi thì điều này đồng nghĩa với việc chọc phải trỉ trích.

Xe ngựa đi thẳng qua cửa cung, dừng trước điện Bàn Long.

Tất cả cung nữ thái giám đều đứng chờ đón bệ hạ về, đứng thành hai hàng thật ngay ngắn.

An Hoằng Hàn ôm con chồn nhỏ đi ra từ trong xe ngựa, toàn thân mặc long bào màu vàng kim, khuôn mặt cương nghị lộ ra chút lạnh lùng.

Cung nữ thái giám thấy thứ trong lòng bệ hạ đều sửng sốt.

Gần đây con chồn Phượng Vân luôn im hơi lặng tiếng biến mất, lại đột nhiên xuất hiện, mà trong thời gian này không có bất cứ ai tìm được tung tích của nó. Thấy con chồn Phượng Vân được bệ hạ ôm về, tất cả mọi người hơi kinh ngạc.

"Lâm Ân, phân phó người chuẩn bị sẵn quần áo cho trẫm. Trẫm muốn tắm rửa thay quần áo." An Hoằng Hàn ra lệnh, rất nhiều người bắt đầu bận rộn.

An Hoằng Hàn ra hạ lệnh, phân phó thị vệ tạm thời giải Ngô Lăng Dần vào địa lao, chờ ngày mai thẩm vấn lại.

Ngô Kiến Phong theo sau hắn trở về điện Bàn Long, trên đường cũng không yên lòng, toàn suy nghĩ tới chuyện huynh trưởng nhà mình. Hắn không có tiền đồ gì, toàn nhờ thân phận huynh trưởng mới được vào cung làm thị vệ. Hơn nữa lần phậm sai lầm trước cũng là bệ hạ nể mặt huynh trưởng mới có thể tha cho hắn một mạng. Nếu bùa hộ mạng của hắn không còn, sau ngày ngộ nhỡ hắn chọc giận bệ hạ nữa thì sống sẽ không dễ chịu gì.

Cân nhắc thiệt hơn liên tục, vẻ mặt Ngô Kiến Phong lo lắng, cúi đầu.

Đang lúc An Hoằng Hàn ôm con chồn nhỏ định vào ao tắm thì Ngô Kiến Phong bỗng quỳ hai gối xuống đất, lên tiếng xin xỏ: "Bệ hạ, chuyện đi săn hôm nay, tuy huynh trưởng thần có chỗ sai, nhưng tội không đáng chết, xin bệ hạ xử nhẹ."

Ngô Kiến Phong dập đầu một cái cực kỳ vang dội, tiếng vang khắp đại điện.

Tịch Tích Chi thò cái đầu nhỏ ra từ trong lòng An Hoằng Hàn. Bình thường không nhận ra Ngô Kiến Phong là người trọng tình cảm, không ngờ lúc huynh trưởng sắp chết hắn lại chịu đứng ra cầu xin tha thứ.

An Hoằng Hàn dùng giọng nhỏ nhất nói với Tịch Tích Chi: "Không phải hắn xem xét trên phần tình cảm."

Loạingười như Ngô Kiến Phong chỉ có lúc lợi ích của mình bị động tới mới dám có ganđứng ra. 

   Có lẽ hắn nghĩ không có khuynh hưởng làm chỗ dựa, cuộc sống trong hoàng cung của mình không tốt mới có thể bất chấp nguy hiểm mà đứng ra cầu xin tha thứ cho huynh trưởng.

Chẳng lẽ chỉ một yếu tố tình cảm mà cũng không có?

Trong lòng Tịch Tích Chi buồn bực, lại nghĩ tới tình thân trong hoàng cung vốn ít ỏi. Dù là hai người Ngô Lăng Dần và Ngô Kiến Phong không phải là hoàng tộc nhưng sinh trong gia tộc lớn vẫn tồn tại rất nhiều minh tranh ám đấu. Theo như lời An Hoằng Hàn thì khả năng tồn tại của điều này là cực lớn.

"Xử lý nhẹ? Vậy Ngô thị vệ nói cho trẫm biết xem nên nhẹ tới mức nào? Là đánh gậy hay là chỉ cảnh cáo ngoài miệng?" An Hoằng Hàn nâng chung trà lên, nhấp một miếng, trong lời nói mang theo chút châm chọc.

Hắn vẫn không coi trọng năng lực và tính tình của Ngô Kiến Phong, thái độ với hắn là không mặn không nhạt. Huống hồ cậy đại thụ Ngô Lăng Dần này đổ thì Ngô Kiến Phong sẽ không có chút chỗ dùng nào.

An Hoằng Hàn cũng không phải là người khác nói gì thì làm vậy. Hắn luôn quyết đoán, có thủ đoạn trừng phạt người khác, nào có nửa phần cho người khác xen vào?

Không thể không cho Ngô Kiến Phong thể diện, An Hoằng Hàn đặt ly trà xuống, "Trẫm muốn phạt thế nào còn chưa tới lượt ngươi hỏi tới. Hơn nữa, ngươi muốn cùng gánh tội với Ngô Lăng Dần? Nếu là vậy thật thì trẫm cũng có thể thành toàn cho ngươi."

Ngô Kiến Phong rùng mình, huynh trưởng nhà mình dám đắc tội với bệ hạ, quá nửa là chạy không khỏi tội chết. Đồng tội với hắn, chẳng phải là phụng bồi hắn chịu chết?

Ngô Kiến Phong là người rất sợ chết, làm chuyện gì cũng sợ hãi rụt rè. Nghe An Hoằng Hàn nói thế thì bị dọa sợ tới mức mặt cắt không còn hột máu, vội vàng lắc đầu, "Không... Không, không phải thuộc hạ muốn cầu xin tha thứ cho huynh trưởng, bệ hạ hiểu lầm rồi. Nhưng nếu mũi tên kia là do huynh trưởng bắn thật, thuộc hạ nào dám bao che. Thuộc hạ tuyệt đối không có ý xin tha cho huynh ấy."

Ngô Kiến Phong thay đổi đề tài câu chuyện quá nhanh.

Chỉ riêng điều này đã đủ để nhận ra hắn nhỏ mọn.

Tịch Tích Chi đồng thời bất đắc dĩ mà lắc đầu. Thật đúng là bị An Hoằng Hàn nói trúng rồi. Ngô Kiến Phong là xuất phát từ lợi ích bản thân mới nghĩ giúp Ngô Lăng Dần cầu xin tha thứ. Nhìn dáng vẻ thảm hại của hắn bây giờ dường như vô cùng sợ An Hoằng Hàn sẽ tính cả hắn vào trị tôi một lúc.

Nếu là vì huynh đệ thật, chôn cùng một huyệt thì có gì đáng sợ?

Chỉ với mấy câu đơn giản đã kiểm tra được người này có thật lòng hay không.

Hai móng vuốt của Tích Tịch Chi nắm chặt áo bào An Hoằng Hàn. Đôi mắt phát sang long lanh, chuyển động tới tới lui lui như tự hỏi chuyện gì. Đương nhiên nàng khẳng định trăm phần trăm người bắn tên chính là Trấn quốc tướng quân Ngô Lăng Dần. Bởi vì nàng cực kỳ ít gây thù chuốc oán với người khác nên người có thể nhẫn tâm muốn mạng của nàng cũng không nhiều. Huống hồ tuy lúc trên núi Du Vân, tình cảm vô cùng hỗn loạn nhưng nàng lại nhìn thấy mũi tên kia bay tới từ chỗ Ngô Lăng Dần.

Ngô Lăng Dần có đầy đủ động cơ giết con chồn, vả lại hắn cũng có khả năng đó.

Vừa đi vào ao tắm, An Hoằng Hàn liền cho toàn bộ cung nữ thái giám lui.

Trong thùng tắm bằng gỗ lớn như vậy chỉ có một mình con chồn đang tắm thỏa thuê.

Trên núi nhiều bùn đất bụi bặm, nàng ra ngoài đi dạo một vòng, cảm thấy cả người dinh dính rin rít rất khó chịu. Nàng thấy ao tắm ấm áp, lập tức nhảy khỏi lòng An Hoàng Hàn, chạy thẳng tới ao. Động tác kia vô cùng nhanh, như thể người rất lâu chưa được ăn cơm lại nhìn thấy một cái đùi gà thơm phức đầy thịt.

Tùm một tiếng, bọt nước văng khắp nơi.

Toàn than Tịch Tích Chi cuộn lại thành một cục, nhảy vào ao nước. Bởi vì ao đủ sâu nên nàng cũng không sợ đập hỏng người mình, cứ tùy tùy tiện tiện mà nhảy vào như vậy.

"Trẫm tận mắt nhìn thấy Ngô Lăng Dần bắn tên, sẽ không để hắn bị oan cho nên nàng yên lòng. Trẫm không để người tốt bị oan." Ánh mắt An Hoàng Hàn như có thể nhìn thấu tất cả mọi chuyện trên thế gian.

Khi hắn nói những lời này ra khỏi miệng. Tịch Tích Chi sợ tới mức lông toàn thân đang ướt nhẹp cũng run lên, thầm nói, sao lần nào suy nghĩ của nàng cũng như phơi bày trần trụi trước mặt An Hoằng Hàn vậy? Vì sao hắn luôn biết chuyện nàng suy nghĩ trong lòng.

"Ánh mắt nàng đã nói cho trẫm tất cả." Hắn cũng không phải thần nên không đọc được suy nghĩ trong lòng người khác. Nhưng hàng năm nghĩ cách giao tiếp với thần tử mưu mô sâu sắc kia nên hắn nắm rất chính xác tâm tư trong lòng người khác.

Mà Tịch Tích Chi đơn giản như một tờ giấy trắng nên trong lòng nàng đang suy nghĩ gì càng dễ đoán. Đây cũng là cách thức đặc biệt để An Hoằng Hàn có thể trao đổi với nàng. Nếu là những người khác, đoán chừng nghĩ tới nổ đầu cũng không nhìn ra rốt cuộc con chồn Tịch Tích Chi này định làm gì.

Nếu hắn đã nói tận mắt nhìn thấy thì nàng có thể yên tâm.

Người muốn giết nàng thì nàng cũng sẽ không để yên. Nếu không phải thân thủ mình linh hoạt, cộng them An Hoằng Hàn dốc sức giúp đỡ thì chỉ sợ đã bị mũi tên kia xuyên qua từ lâu. Có vài chuyện Tịch Tích Chi có thể khoan dung độ lượng nhưng một khi uy hiếp tới tính mạng mình thì ai có thể thản nhiên được?

Người nào cũng dều quý trọng tính mạng của mình. Tịch Tích Chi còn chưa muốn chết, lại có ai có quyền cướp đoạt sự sống của nàng?

Bốn chân ngắn đạp nước không ngừng. Nàng men theo bờ ao, bơi vài vòng.

Thấy con chồn nhỏ bơi tới mức sung sướng, khóe môi An Hoằng Hàn nhếch lên thành nụ cười, Nuôi con chồn này như nuôi trồng một cái cây vui vẻ. Chỉ cần có nàng bên cạnh hắn thì tâm trạng hắn luôn sẽ trở nên tốt hơn.

Bơi hồi lâu, nàng kiệt sức, ngửa người ra như con các chết, trôi trên mặt nước. An Hoằng Hàn đứng dậy đi tới, nâng thân thể nho nhỏ của nàng lên, "Nàng cho rằng bơi vài vòng là có thể rửa sạch bụi đất trên lông à?"

Rõ ràng không thể...

Hắn vuốt lông nàng, rửa sạch cho nàng. Sâu trong lông dính rất nhiều bụi bặm. Hắn mức một gáo nước lên, dội lên, sau đo xoa bóp mấy cái, chắc chắn lông nàng sạch sẽ mới rửa tiếp những chỗ khác.

Hưởng thụ sự phục vụ thuộc về An Hoằng Hàn, Tịch Tích Chi thoải mái mà nheo mắt lại.

Vì ao tắm chính là suối nước nóng được cải tạo lại nên bất kể tắm bao lâu thì nước chỗ này vẫn vô cùng ấm áp. Tịch Tích Chi nằm trong lòng bàn tay An Hoằng Hàn, híp mắt nghỉ ngơi.

Thời gian thấm thoắt trôi qua, mí mắt Tịch Tích Chi nặng nề khép lại, dần đi vào giấc ngủ.

An Hoằng Hàn thấy con chồn nhỏ ngủ thiếp đi thì đứng lên, ôm nàng ra khỏi ao tắm. Để không đánh thức nàng, lúc hắn lau khô lông cho nàng thì cực kỳ cẩn thận nghiêm túc, động tác vô cùng dịu dàng.

Nếu người khác nhìn thấy cảnh tượng này thì chắc chắn sẽ không tin rằng người làm hành động nhẹ nhàng kia chính là bệ hạ mà người ta nghe tiếng đã sợ mất mật.

Sao điểm xuyết trên màn đêm đen nhánh, lấp lánh, cực kỳ rực rỡ.

Hành lang cung điện treo từng dãy đèn lòng như ánh sao trên trời, cũng phát sáng rực rỡ.

Một đêm này, có người ngủ rất ngon cũng có người cả đêm khó ngủ.

Sáng sớm ngày hôm sau, về chuyện Ngô Lăng Dần đã ầm ĩ tới mức văn võ cả triều đều biết. Nhưng bị khí thế của An Hoằng Hàn thu hút, không ai dám cầu xin tha thứ cho Ngô Lăng Dần. Cho nên lần lâm triều này vô cùng nặng nề, các đại thần chỉ nói vài câu, không hề nói thêm gì.

An Hoằng Hàn lẳng lặng ôm con chồn nhỏ, thỉnh thoảng quét mắt về phía thần tử dưới điện.

Tuy Ngô Lăng Dần chỉ đơn giản bởi vì bắn chết con chồn Phượng Vân mà bị trị tội thì hơi không đáng nhưng để hắn quản lý binh quyền lâu dài thì An Hoằng Hàn cũng không thấy là ý hay. Nhân cơ hội lầ này tước đoạt quân quyền của hắn là một lựa chọn tốt.

"Các vị ái khanh cũng đã biết chuyện hôm qua trên núi Du Vân?" Tuy hỏi như vậy nhưng trong lòng An Hoằng Hàn biết đoán chừng trong một đếm tất cả đại thần ở đây đã nghe được hết từ lâu.

Bởi vì Ngô Lăng Dần giao thiệp khá rộng, trong triều có không ít người dính líu tới. Một khi hắn ngã xuống, hướng gió trong triều đình sẽ thay đổi. Vì đường lui của mình cùng với phát triển tương lai, những đại thần này đều phải nghĩ kỹ cách đối phó.

"Chúng thần rõ." Quần thần hô to.

An Hoằng Hàn gật đầu hài lòng, "Đã vậy thì dù trẫm xử phạt Ngô Tướng quân thế nào, các vị cũng sẽ không có dị nghị chứ?"

Tuy là hỏi nhưng tất cả mọi người đều rõ trong lòng bệ hạ đã có định đoạt từ lâu. Nói vậy chỉ là để đưa đẩy cho xong chuyện. Nếu bọn họ dám cầu xin tha thứ cho Ngô Lăng Dần thật thì kết quả chờ bọn họ tuyệt đối sẽ nghiêng về khía cạnh tồi tệ.

"Thần không có dị nghị".

Ai cũng không biết thủ đoạn của An Hoằng Hàn, đoán chừng cho dù còn mạng trở về thì tin rằng cũng chỉ là sống không bằng chết.

"Đã như vậy, các vị ái khanh theo trẫm tới trường đấu võ một chuyến." An Hoằng Hàn đứng lên từ long ỷ, ôm con chồng nhỏ, đi xuống đài cao.

Đôi mắt Tịch Tích Chi mịt mờ do mới tỉnh ngủ, cố gắng mở to hai mắt nhin An Hoằng Hàn vài lần, không biết vì sao hắn lại muốn tới trường đấu võ. Không phải vừa rồi mới nói chuyện Ngô Lăng Dần à? Sao bỗng nói đi tới trường đấu võ?

Cái gọi là trường đấu võ chính là nơi chuyên dùng để tập võ trong hoàng cung. Hoàng tử còn nhỏ và vài thị vệ bậc cao đều được huấn luyện trong trường đấu võ.

Tịch Tích Chi từng nghe thái giám nhắc tới chỗ này. Bởi vì nàng không hứng thú với nó nên chưa từng đi tới.

Nàng cảm thấy kỳ lạ không thôi, quần thần phía dưới cũng thấy thế.

Từ trước tới nay suy nghĩ của bệ hạ luôn khiến người ta nghĩ không ra, như vừa rồi, suy nghĩ của hắn chuyển quá nhanh, tới nỗi mọi người không theo kịp tiết tấu của hắn.

"Đi tới đó các ngươi sẽ hiểu." An Hoằng Hàn từ từ nói, mang theo chút khiến người ta hứng thú.

Móng vuốt nhỏ của Tịch Tích Chi khẽ vỗ lên mu bàn tay An Hoằng Hàn, mong hắn có thể nói với mình. Ai ngờ câu trả lời chỉ là một nụ cười một ánh mắt của hắn.

Mệnh lệnh kỳ lạ của An Hoằng Hàn được truyền ra ngoài rất nhanh.

Đông Phương Vưu Dục nhận được tin này cũng hơi tò mò An Hoằng Hàn định làm gì.

"Chúng ta cũng đi xem xem." Hắn nói với hai thị vệ, phe phẩy quạt, đi ra ngoài từ cung điện mình tạm ở lại.

Trường đấu võ cách cung điện một khoảng cho nên chờ tới khi bọn họ chạy tới đó đã tốn không ít thời gian.

"Bệ hạ đang định đi đâu vậy?" Giả vờ vô tình gặp được, Đông Phương Vư Dục giơ nụ cười chiêu bài lên chào hỏi.

Về chút tâm tư này của đối phương, há An Hoằng Hàn lại không biết? Nếu tới tham gia náo nhiệt thì đương nhiên hắn sẽ không quản nhiêu.

"Trẫm định tới trường đấu võ, nếu Thái tử điện hạ muốn đi thì cũng có thể đi cùng."

Điều Đông Phương Vưu Dục chờ chính là câu nói này, lập tức thuận theo ý An Hoằng Hàn mà nói: "Nếu bệ hạ đã nói vậy thì đương nhiên bản điện cũng phải đi cho biết một chút."

Lắc lắc cây quạt trong tay, khóe môi Đông Phương Vưu Dục nhếch lên thành nụ cười nhạt nhưng ý cười không đạt tớ đáy lòng. Ánh mắt rơi vào con chồn nhỏ trong lòng An Hoằng Hàn, hắn không kiềm chế được mà bật cười. Bất kể so sánh thế nào thì con chồn Phượng Vân này cũng khác một trời một vực với con mình nuôi.

Không phải tất cả động vật đều bắt chước được đôi mắt linh động kia.

Thấy hắn nhìn chằm chằm, Tịch Tích Chi lễ phép chít chít hai tiếng, coi như là chào hỏi. Dù nói thế nào thì người này cũng không làm hại tới chuyện của nàng mà còn giúp nàng không ít việc. Làm người khi làm việc phải để lại ba phần đường sống. Nếu đối phương không coi nàng là kẻ thù thì đương nhiên nàng cũng sẽ không tự tìm rắc rối mà đối đầu với hắn.

Hành động giữa Đông Phương Vưu Dục và con chồn nhỏ không tránh được ánh mắt của An Hoằng Hàn.

Dục vọng độc chiếm của hắn luôn rất mạnh. Hắn vươn tay vỗ vỗ lên cái mông của con chồn nhỏ để cảnh cáo.

Tịch Tích Chi đang chú tâm, đầu óc không suy nghĩ kịp, nhe răng trợn mắt kêu lên với An Hoằng Hàn, thầm nói, ta không trêu đùa huynh, sao lại đánh mông ta? Huống hồ nhiều đại thần nhìn vào như vậy, không giữ cho nàng chút thể diện được à?

Khong để ý tới con chồn nhỏ nào đó sĩ diện tới chết, An Hoằng Hàn nhấc chân, bước vào đại môn trường đấu võ.

Người hầu nô tài trong trường đấu võ đã nhận được tin tức từ lâu, nghe nói bệ hạ muốn đi qua thì tất cả bày trận sẵn sang, không dám chậm trễ chút nào.

Quan văn và quan võ đều đứng cùng một chỗ, vô cùng chỉnh tề tiêu sái đi sau lưng An Hoằng Hàn.

"Cung nghênh bệ hạ." Giáo đầu (người dạy) trường đấu võ và thị vệ đang huấn luyện đều quỳ xuống hành lễ.

An Hoằng Hàn chỉ liếc một cái rồi thu hồi tầm mắt, "Bình thân."

Theo tiếng nói, mấy trăm người đứng hết lên từ trên đất.

Tịch Tích Chi cố gắng nhìn xung quanh. Diện tích trường đấu võ trước mặt rất lớn. Bên cạnh khoảng đất trống hình tròn còn đặt kệ để vũ khí đao kiếm kích. Có rất nhiều thị vệ đang quơ tay, đang tập luyện.

Lần đầu tiên tới chỗ thế này, Tịch Tích Chi ít nhiều thấy tò mò. Đôi mắt màu xanh da trời quan sát qua lại.

Mà suy nghĩ không đơn giản như Tịch Tích Chi, tất cả những đại thần khác đều đoán mực đích bệ hạ tới đây.

An Hoằng Hàn cũng không phải một người không có lửa sao có khói. Hắn tới đây chắc chắn là vì chuyện gì đó.

Vì chuyện huynh trưởng nên Ngô Kiến Phong bị đả kích rất lớn, cả buổi trưa đều rã rượi, lo lắng cuộc sống sau này phải làm sao khắp nơi.

"Lâm Ân." An Hoằng Hàn lại lạnh giọng nói.

Tinh thần Lâm Ân chấn động, lập tức hơi khom người, bước tới trước mặt An Hoằng Hàn.

"Có nô tài."

"Phân phó thị vệ đi giải Ngô Lăng Dần từ địa lao tới đây." Giọng lạnh như băng, có sự lãnh lẽo thấu xương.

Mọi người nghe vậy thì đều nảy ra khiếp đảm từ trong lòng. Bọn họ đã nói sao bệ hạ có thể rảnh rỗi mà tới trường đấu võ. Thì ra là vì chuyện Trấn quốc tướng quân. Nhưng... Dù định phạt thì có lien quan gì tới trường đấu võ?

Tịch Tích Chi giơ móng vuốt nhỏ lên, che miệng lại, ngáp hai cái.

Lỗ tai lông xù run run, rốt cuộc sẽ trừng phạt tên xấu xa kia à? Nàng ngồi ngay ngắn trong lòng An Hoằng Hàn, chính nhi bát kinh mà nhìn phương xa chằm chằm.

Ngô Kiến Phong nắm chặt nắm đấm, lòng bàn tay đầy mồ hôi. Từng giọt mồ hôi rơi xuống không ngừng từ trên trán.

Ngô Lăng Dần bị giải tới rất nhanh. Bởi vì một đêm không rửa mặt chải đầu nên tóc hắn hơi rối. Râu quanh cằm dài ra một chút, trông có vài phần thảm hại.

Đây cũng là lần đầu tiên những đại thần khác thấy dáng vẻ này của Ngô Lăng Dần. Có người vui sướng khi người gặp họa, cũng có người vì thế mà lo lắng.

Ngô Lăng Dần đợi trong lao một ngày, tin rằng cùng lắm bệ hạ chỉ phạt nhẹ hắn. Bởi vì dù gì hắn cũng là Trấn quốc tướng quân. Hắn có năng lực và học vấn, sao bệ hạ có thể vì một sai lầm nhỏ mà muốn lấy mạng hắn?

Bị thị vệ áp vai bắt quỳ xuống, hai cánh tay Ngô Lăng Dần bị trói chéo sau người. Làm vậy có thể hạn chế tự do của hắn, khiến hắn không thể lộn xộn.

"Trẫm phải tính sổ chuyện hôm qua với ngươi thật tốt." Vuốt ve lông chồn nhỏ, An Hoằng Hàn nói lành lạnh, từng chữ mang theo ý lạnh, đóng băng lòng người khiến người ta run lên.

"Thần chỉ nhất thời lỡ tay, cũng không phải cố ý bắn con chồn Phượng Vân. Bệ hạ, vi thần trung thành với người mấy năm, chẳng lẽ người còn không tin vi thần?" Ngô Lăng Dần cúi đầu, giả vờ vô cùng tức giận.

Nhưng dáng vẻ này trong mắt An Hoằng Hàn thì ngoài giả vờ chỉ còn lại dối trá.

Người trung thành với hắn trong đám quần thần này chỉ có số ít. Nếu không phải xem trên phân thượng lợi ích thì ai bằng lòng bán mạng cho hắn? Nếu nói tiếp cận hắn không hề có lý do, e rằng cho tới bây giờ thì chỉ có mình Tịch Tích Chi.

"Thứ của trẫm mà người ta nói muốn đụng là đụng à? Ngô Lăng Dần, ngươi cho rằng chơi chút trò này là có thể qua được mắt trẫm? Nếu chỉ là vì chuyện ngươi bắn con chồn Phượng Vân thì quả thật trẫm không thể làm gì ngươi. Bởi vì nếu làm thế thì trẫm sẽ mất đi lòng dân, ầm ĩ tới mức các quần thần cảm thấy bất án."

An Hoằng Hàn lên ngôi nhiều năm, sao ngay cả thứ mang tính chất bình thường thế này cũng không biết? Ngô Lăng Dần là nhìn trúng điều này mới cho là mình khiến hắn không có cách nào. Nhưng chuyện An Hoằng Hàn muốn làm, sao có thể theo ý người khác?

An Hoằng Hàn nói thẳng như vậy khiến Ngô Lăng Dần sợ tới mức người run lên. Bệ hạ luôn không nói lời vô căn cứ. Nếu hắn dám nói thế thì chắc chắc có chứng cứ xác thực. Người khác không biết Ngô Lăng Dần âm thầm làm những chuyện gì nhưng trong lòng hắn biết. Vốn tưởng rằng trời biết đất biết ngươi biết ta biết, không ngờ bí mật như vậy mà cũng truyền vào tai bệ hạ.

Ngô Lăng Dần đã không còn bình tĩnh từ lâu, mồ hôi lạnh chảy ròng ròng trên trán.

"Chột dạ?" Từ từ nói ra ba chữ này, hai mắt An Hoằng Hàn híp lại đầy lạnh lung.

Những đại thần khác đều sửng sốt, tất cả không biết ý bệ hạ là gì.

Tịch Tích Chi cũng nghi ngờ mà nhìn Ngô Lăng Dần. Chẳng lẽ người này ngoài bắn lén mình còn ngấm ngầm làm những chuyện xấu khác?

"Vi thần không biết bệ hạ đang nói chuyện gì." Ngô Lăng Dần vịt chết còn cứng mỏ.

Ngô Kiến Phong hồi hộp nhìn lên, trong lòng cũng cực kỳ nghi ngờ. Nhà họ Ngô bọn họ trong Hoàng Đô cũng được coi là một gia tộc lớn, đặc biệt là đời bọ họ xuất hiện Trấn quốc tướng quân Ngô Lăng Dần, càng tăng thêm danh tiếng.

Cây đại thụ này bỗng bị ngã, dù là ai cũng sẽ hoảng sợ.

" Nghe không hiểu? Theo trẫm thấy thì ngươi không thấy chứng cứ sẽ không chịu khai báo thành thật."

Tịch Tích Chi nằm trong lòng An Hoằng Hàn, dựng thẳng cái tai dài lên, muốn nghe tới cuối cùng.

"Xin hỏi bệ hạ, chuyện người nói là gì?" Có vài đại thần nghe như lọt vào sương mù, không kiềm được mà hỏi.

Ngô Lăng Dần hồi hộp tới mức mồ hôi lạnh đổ đầm đìa, nắm đấm nắm thật chặt.

"Không dám nói à? Phải chờ trẫm vạch trần chân tướng?" An Hoằng Hàn đã không muốn nói lời vô ích, thấy Ngô Lăng Dần ngậm miệng không nói, sắc mặt âm trầm tới mức kinh người, "Người đâu, mang trứng cứ lên, xem ngươi còn ngụy biện thé nào?"

Hai mắt Ngô Lăng Dần trợn to. Chẳng lẽ bệ hạ biết chuyện đó thật à...

Cho tới bây giờ, trong lòng hắn vẫn giữ chuyện này.

Trên nguyên tắc lòng xem kịch vui, lòng tò mò của Tịch Tích Chi bị An Hoằng Hàn khơi lên. Nghe hắn nói có chứng cứ, hai cái lỗ tai lông xù càng run hơn.

Tuy Đông Phương Vưu Dục cũng tới để giúp vui nhưng cách một lát sẽ chuyển ảnh mắt tới trên người con chồn Phượng Vân. Thấy dáng vẻ đáng yêu kia của nó thì luôn không kiềm được mà nở nụ cười. Càng nhìn càng thấy đáng yêu, càng nhìn càng muốn nuôi nó bên cạnh. Tiếc rằng ý nghĩ này lượn trong lòng hắn một vòng thì lập tức bị hắn ném ra sau đầu. Với tính cách cưng chiều con chồn nhỏ của An Hoằng Hàn thì sao có thế nhường con chồn này?

Nếu bị hắn biết được ý nghĩ của mình, e rằng người này cũng sẽ nghĩ hết cách nhằm vào mình.

Không nên trêu chọc nam nhân có ham muốn độc chiếm mãnh liệt.

Một thái giám bưng một cái khay đi vào. Trong khay đựng mấy phong thư và hai thứ vũ khí.

Tất cả mọi người không đoán ra được ý của An Hoằng Hàn là gì nhưng Ngô Lăng Dần nhìn thấy hai thứ này thì lập tức thay đổi sắc mặt.

Một tay An Hoằng Hàn ôm con chồn nhỏ, một tay khác cầm kiếm trong khay, "Các vị ái khanh nói xem, vật trong tay trẫm là gì?"

Chẳng phải rất rõ ràng à?

Trong đầu quần thần chì có một ý nghĩ này. Chẳng phải ấn ký trên lưỡi kiếm kia là vũ khí chuyên dụng cua Phong Trạch quốc à?

"Hồi bẩm bệ hạ, thứ trong tay người chính là vũ khí các tướng sĩ sử dụng để giết địch khi ra trận." Rất nhiều người nói cùng một đáp án.

An Hoằng Hàn gật đầu hài lòng, sau đó lại cầm lên một thanh kiếm khác, Vậy thanh kiếm này thì sao?"

Lần này mọi người càng thêm nghi ngờ, thẩm nhủ, chẳng phải hai thanh kiếm này đều giống nhau à? Chẳng lẽ trong này còn có huyền cơ gì?

"Các ngươi không nhìn ra bất cứ điểm khác biệt nào?" Ngón tay An Hoằng Hàn vuốt ve lưỡi kiếm như thể cực kỳ bất mãn với câu trả lời của bọn họ.

Khuôn mặt lạnh lùng của An Hoằng Hàn trầm xuống, tất cả mọi người sợ tới mức rụt cổ lại.

Tịch Tích Chi thò cái đầu nhỏ ra từ trong tay An Hoằng Hàn, thấy hắn không phản đối thì đưa móng vuốt nhỏ ra, dừng đầu nhọn của móng tay gõ mũi kiếm. Nàng không nghiên cứu về vũ khí nên không thấy cò gì khác nhau.

Nàng nhảy lên, lại gõ thanh kiếm trước, lúc này mới phát hiện ra điều khác biệt. Nghe tiếng kiếm phát ra thì thấy hơi khác. Người khác nghe không ra sự khác nhau nhưng thính lực con chồn nhỏ nhạy bén, vô cùng rõ ràng điểm khác nhau giữa hai thứ.

Âm sắc hơi khác, chắc chắn hai thanh kiếm này dùng nguyên liệu khác nhau.

Tịch Tích Chi nghĩ ra hai khả năng này, lập tức kêu lớn chít chít một hồi.

An Hoằng Hàn nhìn con chồn nhỏ vài lần, tay vuốt ve lông nàng, ý bảo nàng im lặng. Ngay cả con chồn còn hiểu, sao đám đại thần này lại không rõ?

Hắn giơ lòng bàn tay lên, bổ mạnh về phía thanh kiếm kia...

Tim mọi người cũng bị dọa sợ tới mức đập mạnh lên, suýt nữa thì không gánh được sức nặng. Thân thể người là máu thịt, sao có thể va chạm với đao kiếm sắc bén? Làm vậy chẳng phải đồng nghĩa với việc lấy trứng chọi đã à? Một chưởng này bổ xuống, chỉ sợ bàn tay không phế đi thì không được.

Tịch TíchChi cũng sợ hết hồn bởi hành động này của An Hoằng Hàn, người run lên như thểcó một sức mạnh kỳ lạ thúc giục nàng ngăn cản. Nàng nhảy lên, ôm chặt lấy cánhtay hắn. Ai cũng có thể nhìn ra dáng vẻ lo lắng của nàng. nh�[3�v�